Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

5 bước lắp đặt Hệ thống tưới nước tự động cho sân vườn biệt thự

Lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cho thiết kế sân vườn được cho là một công việc tương đối đơn giản trong kỹ thuật xây dựng nói chung. Tuy nhiên, để lắp được một hệ thống hoàn chỉnh khiến khách hàng hài lòng lại chẳng phải là chuyện dễ dàng.

Các gia chủ và nhà đầu tư thường muốn có một hệ thống:

  1. Nước chảy mạnh, phun tưới đều → hợp lý về thủy lực
  2. Chỉ cần cài đặt một lần → tự động hóa cao
  3. Đẹp → đảm bảo thẩm mỹ cảnh quan khu vườn
  4. Bền → không bị rò rỉ qua thời gian dài sử dụng

Và cuối cùng là: Tiết kiệm → kinh tế trong vật tư thiết bị và lượng nước sử dụng.

Ở đây chúng tôi xin phép nói rõ, nếu bạn muốn một hệ thống đầy đủ cả 5 yếu tố trên thì đó là chuyện bất khả thi. Vì vậy xin đừng quá đặt nặng yếu tố sau cùng, tiết kiệm. Có rất nhiều “chiêu bài” để bạn có thể giảm bớt chi phí đầu tư cho hệ thống tưới cây tự động. Như mua thiết bị rẻ tiền, bớt chi tiết, vật tư hay thi công sơ sài. Nhưng sau một thời gian sử dụng, hệ thống sẽ phát sinh những hư hỏng không lường trước được. Chủ nhà sẽ là người trước tiên chịu đựng phiền phức. Do hệ thống rò rỉ, nghẹt đầu phun, nước tràn, đủ các kiểu lỗi. Tiếp theo là đến đơn vị thi công, hết bị hò réo đến bảo trì, bị khách hàng cằn nhằn, lại mất phần nào uy tín.

Vả lại, thi công qua loa cũng không phải cách làm việc của Koji Landscape. Thế nên, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt hệ thống tưới cây tự động theo chuẩn cảnh quan biệt thự cao cấp của Koji Landscape. Nếu có tiết kiệm, thì cũng chỉ là cách thực hiện sao cho hợp lý và tránh lãng phí nhất có thể.

I. Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động phun mưa ngầm

1. Đào đất

Đây là nền tảng để lắp đặt hệ thống tưới tiêu tự động. Chuẩn bị kĩ bước này, công việc của bạn sẽ được tiến hành suôn sẻ hơn.

– Vạch tuyến đường ống chính:

Mặc dù sơ đồ đường ống đã được thể hiện hết trên bản vẽ thiết kế. Nhưng người thi công cũng cần phải linh động vạch tuyến sao cho phù hợp với cảnh quan thực tế. Xác định rõ đường đi của ống chính, vạch ra 1 đường rãnh nhỏ trên bãi cỏ. Tránh tuyệt đối các cây bụi và cây bóng mát đã trồng trong vườn. Rãnh đặt ống phải là đường thẳng, hạn chế bẻ cong. Các đường ống nhánh thì phải vuông góc với đường ống chính.

Để đảm bảo đường rãnh được đào thẳng đúng chuẩn, cần chuẩn bị kĩ một chút. Đầu tiên, dùng 2 cọc gỗ đánh dấu điểm đầu và điểm cuối đoạn ống chính. Dùng thước dây đo chính xác khoảng cách của 2 cọc đến chân tường như bản vẽ thể hiện. Xác định đúng vị trí rồi đóng cọc xuống. Dùng một đoạn dây thừng căng ra buộc vào 2 cọc.

Nếu địa hình không thuận tiện để căng thẳng dây, có thể chia thành nhiều đoạn nhỏ và dùng nhiều cọc hơn.

Sau đó, trải bạt dọc theo vị trí cần đào để chứa đất. Đất vườn trồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, vì vậy, nếu xáo trộn không khéo có thể làm đất bị mất chất dinh dưỡng và chết các vi sinh vật có lợi. Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động thì không nên làm hại đến cây. Ta cần trải bạt để tách biệt phần đất đào với mặt đất, tránh hiện tượng xáo trộn.

Phương pháp này cũng áp dụng cho những sân vườn đã có cỏ. Lớp bạt sẽ bảo vệ thảm cỏ khỏi đất đào lên.

Sử dụng bạt rộng khoảng 1m, chỉ cần đủ để chứa lượng đất chuẩn bị đào lên. Nếu không có bạt đủ dài, có thể xếp chồng nhiều tấm bạt lên nhau.

sân vườn koji

– Tiến hành đào:

Sau khi trải bạt xong, tiến hành đào đất theo đường dây đã căng. Đào đủ độ sâu và rộng đã tính toán trong bản vẽ thiết kế để đặt ống. Đất đào lên để gọn vào trên bạt.

Sau khi đào xong, quan sát kĩ lại rãnh đặt ống, xem có chỗ nào bị lồi lõm hay không. Mặc dù ống chính cấp nước là ống HDPE có tính mềm dẻo. Nhưng gấp khúc ống nhiều sẽ làm ống nhanh hỏng hơn. Chưa kể, nếu ống không thẳng sẽ tạo ra ma sát lớn, gây hao phí công suất bơm nước. Vì thế nên ta phải chuẩn bị rãnh đào sao cho ống đặt vào được thẳng. Chiều rộng của rãnh có thể không đều nhưng độ sâu phải đều. Trục tâm rãnh phải thẳng, có thể dùng dây căng lại để kiểm tra.

Đối với những vị trí có cây, khi đào phải chú ý tránh các cây bụi xung quanh. Cố gắng khi đào không để đất văng lên cây, vì như vậy sẽ làm dập cây, nát lá. Và đất phủ lên lá quá nhiều có thể ngăn cản cây quang hợp và giảm thoát hơi nước, gây chết cây.

Tùy theo địa hình của vườn, có thể tùy ý rẽ ống sao cho phù hợp. Có thể dùng co 90 độ thông thường hoặc lơi 45 độ để giảm tổn thất.

Xem thêm: Tiểu cảnh tường nước đẹp cho thiết kế sân vườn

Xem thêm: Cần lưu ý những gì khi chăm sóc sân vườn vào mùa mưa?

– Tạo rãnh ống cho địa hình đặc biệt:

Nói lắp đặt hệ thống tưới tiêu tự động không phải chuyện dễ dàng, vì nó đòi hỏi người thi công phải linh động xử lý tình huống. Nên hạn chế đi ống nổi để không làm mất tính thẩm mỹ của khu vườn. Và tuyệt đối không bắc ống nổi ngang qua đường đi, hành lang gây vướng víu lại làm xấu căn nhà.

Gặp những bồn hoa tách biệt khỏi vườn, bắt buộc ta phải dỡ ván lót hoặc tấm đan xi măng ra để đặt ống. Nếu gặp thành bồn bằng đá hoa cương, tốt nhất là luồn ống xuống bên dưới. Bất đắc dĩ hơn nữa mới phải dùng phương pháp khoan. Trường hợp phức tạp hơn, bạn có thể gọi đến hotline 0912 879 919 của Koji Landscape để được tư vấn miễn phí.

Dù chỉ là một khoảng cách ngắn, cũng nên căng dây đánh dấu cho thẳng. Và vì là hành lang nên không thể đào rãnh to như vườn. Chỉ đào một khe hẹp đủ để đặt ống. Bên trong bồn hoa, nhớ đào một rãnh sâu thẳng đứng thông với lỗ bên dưới để luồn ống lên trên.

Với bồn cây trồng giữa sân gạch cũng vậy, dỡ gạch lên và chỉ khoan vào lớp nền xi măng một rãnh nhỏ đủ để đi ống. Có thể lấy một đoạn ống để ướm thử. Nên nhớ mép trên ống phải thấp hơn mặt lát gạch.

2. Đặt ống

Đây cũng là một công đoạn quan trọng trong quy trình lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Đào xong thì đi ống ngay, nếu không rãnh đất sẽ bị ngoại lực tác động (gió thổi, người qua lại) làm lấp lại.

– Lắp đặt hộp van điện từ:

Đây là cụm thiết bị quan trọng, quyết định khả năng tự động hóa của hệ thống tưới tự động.

Đầu tiên đặt hộp van điện từ ở vị trí đã xác định trên bản vẽ. Nếu bản vẽ chưa có, chỉ cần đặt hộp van ngay cạnh hệ thống bồn chứa nước và bơm. Nếu không thể đặt gần bồn nước, thì để ở vị trí gần đường đi hay cạnh mép vườn để tiện mở ra bảo trì khi cần. Nắp màu xanh của hộp nằm ngang với mặt đất, không lấp mất nắp hộp.

Nối ống nước sao cho nước cấp chảy theo đúng thứ tự: nguồn nước (từ thủy cục hoặc hệ thống lọc giếng khoan) → bồn chứa → bơm tăng áp → van điện từ → ống chính → ống nhánh → các béc phun mưa, đầu nhỏ giọt.

– Bố trí đường ống:

Tiến hành luồn ống nước HDPE theo đường rãnh đã đào. Tùy theo hệ thống sẽ có số lượng ống khác nhau. Số lượng ống chính sẽ tương ứng với số van điện từ.

Trong quá trình lắp đặt hệ thống tưới tự động, đôi khi sẽ có những thay đổi đường ống do nhiều nguyên nhân. Sau khi đặt ống chính, nếu lại muốn rẽ thêm nhánh, tiếp tục đào đất để vào bạt thôi.

Chú ý sử dụng ống có kích thước đúng như bản vẽ. Dùng nối giảm đúng kích thước để nối ống lớn với ống nhỏ hơn. Các ngõ quẹo thì dùng co, còn rẽ nhánh trên trục chính thì dùng tê.

Đất trồng có chỗ mềm cứng khác nhau, lại không thể đào vào rễ cây, nên đôi khi bạn có thể uốn cong ống một chút. Làm tương tự để đặt ống cho các mảng xanh khác xung quanh nhà. Ống càng nhỏ thì độ dẻo càng cao, có thể uốn cong khi cần phải tránh các khoảng đất đá cứng. Dù sao thì chất liệu HDPE cũng có tính mềm dẻo linh động.

Tùy theo cao độ của mỗi vị trí, bạn có thể bố trí ống nhánh hướng lên hoặc xuống. Nếu vị trí thuận lợi có thể bẻ cong ống lên cao. Nếu vị trí quá cao và địa hình dốc hơn, tốt hơn hết bạn nên dùng co để rẽ ống cho thẳng.

sân vườn koji

– Bố trí đường ống cho địa hình đặc biệt:

Đối với những khu vườn diện tích hẹp và có nhiều cây bụi, không nên cố đào đất làm tổn hại đến cây. Chỉ cần đi đường ống sát dọc theo lối đi, trông sẽ rất đẹp. Chú ý với ống nổi, đi ống thẳng nhất có thể, tránh làm ảnh hưởng đến cảnh quan của khu vườn.

Với hành lang có bệ xi măng dùng để đỡ cột chống: Không nên khoan hay đục đẽo đến nó, bởi vừa mất công vừa làm yếu sức chịu lực. Đoạn này thay vì bỏ công khoan vào chân cột thì đi 4 cái co vòng qua, vừa đơn giản, vừa đỡ tốn sức, lại không ảnh hưởng gì đến cột trụ. Ông bà ta có câu “tránh voi chẳng xấu mặt nào” rất đúng cho trường hợp này.

Tuy nhiên, đối với đoạn ống nhánh rẽ vào các bồn cây trong nhà, như đã nói ở trên, tuyệt đối không đi ống nổi trên mặt sàn. Tình huống này bắt buộc bạn phải đục – khoan vào lớp gạch lát nền lối đi. Cố gắng chỉ đục một lối nhỏ đủ để đi ống, không làm vỡ quá nhiều gạch.

Kéo ống lên rãnh đã đào từ trước, luồn xuống bên dưới thành bồn cây. Vị trí này có nền xây bằng gạch đất nung, khá giòn dễ đục nên có thể uốn ống để luồn cho dễ.

Bẻ ống hoặc sử dụng co ngóc ống lên trên 90 độ theo hố đã đào trước đó trong bồn cây. Lúc này dùng tê hoặc co để đi đường ống dẫn nước cho bồn hoa.

Với cây bóng mát ở giữa sân gạch, cũng đi ống theo cách luồn tương tự. Nhưng khác với bồn hoa, chỗ nền này xây bằng xi măng cứng, không thể tùy ý đục lỗ quá to. Lúc này bạn nên dùng co để đi ống thẳng theo rãnh khoan trước đó.

Dọc theo tường nhà, có thể đấu nối sẵn một vài ống chờ. Phòng khi nhà muốn lắp đặt vòi tưới cây cầm tay. Hoặc sau này khi trồng thêm cây, có thể dễ dàng tăng công suất đầu tưới mà không cần đào đất lên lại.

Xem thêm: Dịch vụ thi công sân vườn trọn gói

3. Lắp đặt béc phun mưa trong hệ thống tưới cây tự động

Phần việc này đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ và kiên nhẫn nhất trong quá trình lắp đặt hệ thống tưới nước tự động. Vì béc tưới là thứ sẽ nhô lên phun nước trong vườn hằng ngày, nếu lắp đặt không cẩn thận sẽ bị méo, làm xấu cảnh quan khu vườn. Chưa kể, vị trí và hướng lắp các loại béc cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh trưởng của cây cảnh trong vườn.

– Cách lắp các loại béc nhô tưới phun mưa:

Khi lắp đặt béc phun, dùng một tấm ván đặt phía sau để làm điểm tựa cho thân béc. Cách này giúp bạn ngắm và cố định thân béc chuẩn xác hơn.

Sau khi đã đặt tấm ván chắc chắn, ngắm béc phun từ 2 hướng vuông góc nhau xem thân béc đã thẳng chưa. Đầu tiên là phương song song với tấm ván, sau đó là phương vuông góc với tấm ván.

Khi đã hài lòng với thế đứng của béc phun rồi, vẫn để nó tựa vào ván và lấp dần đất lại để cố định thân béc. Chỉ cần lấp phần đất xung quanh béc. Rãnh đường ống chính vẫn để đó khoan hãy lấp.

Có thể dùng 1 tay giữ béc, 1 tay lấp đất để không sợ sơ ý đẩy nghiêng thân béc. Vì vườn còn có cây cỏ nên sự cẩn thận trong thao tác không bao giờ là thừa. Lấp đất cẩn thận, không để đất cát rơi vào đầu béc.

Khi thân béc đã lấp được một nửa, lấy tấm ván ra và tiếp tục lấp cho đến khi mặt đất bằng với đầu béc. Chỉ cần chừa lại phần răng đen phía trên để béc nhô tưới là được.

Nếu béc tưới nằm quá gần đường ống chính, có thể lấp sơ qua để cố định trước. Khi nào lắp đặt hệ thống tưới cây tự động xong thì lấp tiếp.

– Lắp các béc phun dạng đầu nụ nhỏ:

Đây là dòng sản phẩm khá đặc biệt của Koji Landscape, với màu sắc bắt mắt và cấu tạo đơn giản dễ lắp. Loại béc này giúp tô điểm khu vườn nhà bạn, nâng cao đánh giá thẩm mỹ cho đơn vị thi công. Với đầu phun micro 180 độ, chỉ cần cắm trực tiếp vào lỗ đục trên thân ống dẫn và gắn vào. Bạn đang tự hỏi làm như vậy liệu có bị rò rỉ nước không? Đừng lo vì thiết bị của Koji Landscape đã được tính toán rất kỹ.

Dụng cụ để đục lỗ trên thành ống là dạng cờ lê đặc biệt. Đầu nhọn của cờ lê được tính toán chính xác, lỗ đục ôm khít phụ kiện, đảm bảo không rò rỉ nước.

Khi dùng loại cờ lê này để lắp đặt hệ thống tưới tự động, cần chú ý thao tác phải dứt khoát. Để mũi nhọn thẳng một góc 90 độ với tiết diện ống, đâm thẳng cờ lê xuống một cách nhanh gọn rồi rút ra. Không đâm nghiêng hay xoay cờ lê trong lỗ đục, như vậy sẽ làm lỗ đục rộng ra gây rỉ nước.

Sau khi hài lòng với vị trí của các béc phun, vùi ống và phần chân đen xuống đất. Chỉ chừa lại phần đầu tưới màu cam. 

sân vườn koji

4. Chạy thử

Đây là một bước rất hay bị bỏ qua hoặc thực hiện sơ sài khi lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Sau khi lấp đất, gạch lại và đưa vào sử dụng, việc dỡ ra để bảo trì sẽ rất phiền phức. Thế nên bước này cũng góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị thi công.

Xen kẽ với việc lắp đặt, bạn phải thường xuyên kiểm tra sức nước và tốc độ nước chảy qua các đoạn ống. Nếu phát hiện nước chảy yếu hoặc không đều, cần phải sửa chữa ngay. Kiểm tra kỹ các mối nối, tê và co đã vặn chặt hay chưa.

Sau khi lắp đặt đầu phun, cũng nên mở nước phun thử. Quan sát bán kính và hình dạng tia phun của các béc tưới. Nếu phun yếu hay không đúng phải kiểm tra lại:

  • Bơm hoạt động đủ áp suất chưa
  • Đường ống có chỗ nào bị rò rỉ hay không
  • Đầu phun đã được mở và xoay đúng góc chưa.

5. Lấp đất

Sau khi kiểm tra kĩ quá trình lắp đặt hệ thống tưới cây tự động vfa chạy thử, ta tiến hành trả lại hiện trạng cho sân vườn biệt thự.

Lấp đất, lát gạch lại và trồng lại cỏ sau khi đã kiểm tra kĩ càng. Dùng phần đất trên bạt lấp lại vào các rãnh đặt ống. Đất đoạn nào lấp đúng đoạn đó. Ép đất cho bằng phẳng như cũ. Lát lại các tấm đan xi măng làm lối đi qua vườn. Lưu ý không để rác lẫn vào khi lấp đất. Vì đây là đất trồng, nếu lẫn rác khó phân hủy vào đất, cây sẽ không lớn được.

Lát lại các tấm gạch trên hành lang đã tháo ra chỗ các bồn hoa. Sau khi xi măng khô, cạo sạch đi để trả về vẻ trắng đẹp tinh tươm cho hàng lang.

Lát lại gạch xung quanh gốc cây giữa sân. Dán gạch khéo léo hết sức có thể để không tạo ra dấu vết nào trên nền sân. Chủ nhà sẽ đánh giá rất cao nếu nhà thầu làm được điều này.

6. Nghiệm thu lắp đặt hệ thống tưới cây tự động phun mưa ngầm

Sau khi hoàn thành hệ thống tưới tự động, chỉ việc cài đặt hẹn giờ cho hệ thống hoạt động. Nên chia thời gian cho các van hoạt động luân phiên để giúp tiết kiệm công suất bơm. Và bây giờ chính là lúc mời chủ đầu tư của bạn đến nghiệm thu rồi. Khi hệ thống hoàn thành, các béc phun tưới cây sẽ rất đẹp đấy!

Hệ thống tưới tự động giúp khu vườn ngày càng đẹp và xanh tốt.

Một thời gian sau cỏ sẽ mọc lại và cây cối sẽ ngày càng tươi tốt. Việc tưới nước đã có hệ thống lo. Chủ nhà chỉ việc tận hưởng khung cảnh sân vườn. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy việc lắp đặt hệ thống tưới tiêu tự động rất xứng đáng.

Qua những hướng dẫn trên, bạn có thể thấy lắp đặt hệ thống tưới cây tự động phun mưa ngầm là một quá trình đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật thi công cao. Tốt nhất nên thuê các đơn vị thi công chuyên nghiệp về lắp đặt đường ống nước để đảm bảo chất lượng của công trình. Một số giai đoạn nếu không có chuyên môn sẽ không thể hoàn thành tốt được. Ví dụ như đào đất đặt ống, nếu đào và lấp không đúng kỹ thuật, sau một thời gian sử dụng sẽ gây sụt lún, vừa làm xấu khu vườn vừa gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Hãy liên hệ với đội ngũ Koji Landscape để được tư vấn giải pháp lắp đặt hợp lý nhất. Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế – thi công hệ thống tưới tự động.

II. Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động nhỏ giọt cho ban công

Qua phần trên, chắc hẳn bạn đã hiểu sơ lược về cách thi công hệ thống tưới cây tự động phun mưa ngầm. Ở phần này, Koji Landscape sẽ hướng dẫn bạn cách thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho ban công trồng cây.

1. Chuẩn bị bộ thiết bị tưới nhỏ giọt

Tưới nước cho cây ở ban công là yêu cầu chung của rất nhiều khách hàng.

Vật dụng: Bộ sản phẩm tưới nhỏ giọt Timer Drip Kit 20 Logica 90766

Để lắp hệ thống tưới cây nhỏ giọt này, đầu tiên bạn phải gắn timer vào vòi nước, gắn đuôi chuột kết nối và ống dẫn nước, sau đó mới luồn ống đi lên các chậu cây. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện ngược lại, bố trí ống trước rồi mới kết nối với timer, với điều kiện là bạn tính toán đủ chiều dài ống nước và chắc chắn không bị thiếu ống.

sân vườn koji

2. Bố trí ống

Tùy vào cấu trúc của ban công nhà bạn để luồn dây sao cho thẩm mỹ. Bạn có thể luồn ống bên dưới hoặc bên trên mặt chậu tùy thích. Ví dụ sử dụng dạng chậu chữ U kẹp lan can sắt màu đen thì nên luồn dây bên dưới chậu cho thẩm mỹ.

Sau khi căn dây thẳng, bắt đầu chọn các đoạn cần để rẽ nhánh. Khi muốn rẽ nhánh ở đâu, bạn chỉ cần dùng kéo cắt đôi. Chú ý cắt thẳng góc 90° so với trục ống và cắt dứt khoát.

Gắn Tê thích hợp vào ống. Với ống 6mm thì sử dụng Tê 6mm. Nếu cảm thấy hơi cứng thì bạn có thể xoay nhẹ để mối nối dễ vào hơn. Đẩy mối nối vào sát  để tránh rỉ nước.

Tiếp tục đấu ống vào Tê hoặc Co để đi nhánh lên trên những chậu cây cần tưới. Khi thao tác bố trí ống cần cẩn thận hạn chế tác động tới cây hoa.

3. Gắn đầu tưới nhỏ giọt

Chọn vị trí gần các gốc cây để lắp đầu tưới nhỏ giọt. Gắn đầu nhỏ giọt liền trục 91217 tương tự như cách gắn các loại tê và co. 

Lưu ý: quay vòi nhỏ giọt xuống dưới. 

Bên cạnh mỗi đầu nhỏ giọt, dùng một cây chống dành cho ống 6mm để cố định. Nhẹ nhàng lắp cây chống vào đoạn ống gần đầu nhỏ giọt rồi cắm xuống đất. Chú ý: khoảng cách cắm vừa phải so với gốc cây. Tránh cắm xa quá khiến nước không tưới được hết rễ, cũng đừng cắm quá mạnh tay gần cây sẽ làm hư rễ cây. 

Cuối đường ống, sử dụng một nút bịt 6mm để kết thúc đường ống. Nếu cuối ống dùng đầu nhỏ giọt cuối dòng 91209 thì bỏ qua bước này.

4. Chạy thử

Cuối cùng, kiểm tra lại kĩ hệ thống xem đã kín nước hoàn toàn chưa (có còn đầu hở nào có thể chảy nước ra ngoài hay không). Rồi mở nước cho hệ thống chạy thử. Xoay tròn các đầu tưới nhỏ giọt để điều chỉnh lưu lượng nước tưới. Bạn có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu của mỗi cây. Tốt nhất nên cho nước nhỏ thành nhiều giọt, đừng để nước chảy thành 1 dòng.

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã hoàn thành hệ thống tưới nhỏ giọt cho ban công trồng hoa. Hệ thống này cũng có thể áp dụng cho vườn rau trên sân thượng hay ngoài ban công nhà.

Với các bước đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm, và thậm chí không cần đến thợ lắp ráp. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thêm hoạt động giải trí cho bạn và gia đình vào ngày nghỉ. Không chỉ vậy, tự tay trang trí và chăm sóc cho vườn nhỏ, ban công còn là một hình thức giúp bạn giải tỏa áp lực sau một thời gian dài tập trung làm việc.

So sánh 2 cách lắp đặt hệ thống tưới cây tự động

Sau 2 phần hướng dẫn, bạn có thể thấy rằng lắp đặt hệ thống tưới cây tự động nhỏ giọt cho ban công khá đơn giản. Thậm chí dễ hơn rất nhiều so với hệ thống tưới phun mưa ngầm. Bạn hoàn toàn có thể “do – it – yourself”, tự lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động từ a đến z. Còn đối với hệ thống tưới phun mưa thì vẫn cần các đơn vị thi công chuyên nghiệp. Đây là điểm khác biệt quan trọng giữa 2 hình thức tưới mà bạn cần lưu ý để sắp xếp các việc cần làm sao cho phù hợp.

Nếu bạn là một kỹ thuật viên ngành nước, thật đáng quý nếu bạn đã kiên nhẫn đọc đến đây, bạn hẳn là một người rất cẩn thận, tỉ mỉ. Chúc bạn thành công trong những công trình tương lai và nhận được sự tín nhiệm của khách hàng.

Còn nếu bạn là chủ nhà, chúng tôi hy vọng bạn đã hình dung sân vườn của mình sẽ như thế nào sau sau khi lắp đặt hệ thống tưới tự động. Những kiến thức này giúp bạn có thể tự mua thiết bị về lắp đặt, hoặc giúp bạn làm chủ hệ thống tưới cây nếu thuê thợ đến làm.

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thi công sân vườn uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hot line 0912 879 919 – 097 555 9193 để có tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Xem thêm dự án sân vườn của Koji TẠI ĐÂY

Xem thêm những kiến thức thú vị về cảnh quan sân vườn và hồ Koi TẠI ĐÂY

Bài viết gần đây
Cá Koi bỏ ăn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cá Koi bỏ ăn: Nguyên nhân và cách khắc phục

30/11/2021
Cá Koi bỏ ăn có thể là do sức khỏe chúng đang yếu đi hoặc môi trường nước gặp vấn đề nào đó. Cùng Koji Landscape tìm hiểu thêm về nguyên nhân và những cách khắc phục kịp thời qua bài viết dưới đây.
Chăm sóc sân vườn vào mùa đông để cây cối luôn khỏe mạnh

Chăm sóc sân vườn vào mùa đông để cây cối luôn khỏe mạnh

30/11/2021
Khí hậu miền Bắc vào mùa đông thường rất lạnh và hanh khô. Do đó việc chăm sóc sân vườn cần đặc biệt quan tâm. Cùng Koji Landscape tìm hiểu cách trồng và chăm sóc sân vườn vào mùa đông để luôn mạnh khỏe nhé.
Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

02/11/2021
Hồ cá Koi không chỉ đơn thuần là một vật trang trí cho ngôi nhà của bạn mà đồng thời còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Chính vì thế mà vị trí đặt hồ cá Koi là rất quan trọng. Hãy để Koji mách bạn những vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy trong bài viết dưới đây!
"KHU NGHỈ DƯỠNG XANH” NGAY CHÍNH NGÔI NHÀ CỦA BẠN

"KHU NGHỈ DƯỠNG XANH” NGAY CHÍNH NGÔI NHÀ CỦA BẠN

28/10/2021
Sau một ngày dài đầy những ồn ã cuộc sống, liệu có khi nào bạn cảm thấy đường về nhà thật mệt mỏi và mất động lực không? Vậy thì tại sao ta lại không nghĩ đến việc cùng Koji Landscape cải tạo ngôi nhà của mình thành một “khu nghỉ dưỡng xanh” nhỉ?
Chăm sóc cá Koi mùa lạnh đúng cách không phải ai cũng biết

Chăm sóc cá Koi mùa lạnh đúng cách không phải ai cũng biết

25/10/2021
Cá Koi là loại động vật biến nhiệt. Do đó, khi nhiệt độ giảm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt bình thường của chúng. Cùng Koji tìm hiểu những cách chăm sóc cá Koi vào mùa đông để chúng phát triển ổn định nhé!
20+ mẫu sân vườn hiện đại cực lý tưởng cho thiết kế nhà phố

20+ mẫu sân vườn hiện đại cực lý tưởng cho thiết kế nhà phố

23/10/2021
Đối với các kiến trúc sư cảnh quan, mẫu sân vườn cho thiết kế nhà ống luôn là một bài toán khó. Không những phải giải quyết vấn đề về thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo cả về công năng. Cùng Koji tham khảo ngay các mẫu sân vườn siêu lý tưởng cho thiết kế nhà ống qua bài viết dưới đây.
Bài viết liên quan
Chăm sóc sân vườn vào mùa đông để cây cối luôn khỏe mạnh

30/11/2021

Khí hậu miền Bắc vào mùa đông thường rất lạnh và hanh khô. Do đó việc chăm sóc sân vườn cần đặc biệt quan tâm. Cùng Koji Landscape tìm hiểu cách trồng và chăm sóc sân vườn vào mùa đông để luôn mạnh khỏe nhé.
"KHU NGHỈ DƯỠNG XANH” NGAY CHÍNH NGÔI NHÀ CỦA BẠN

28/10/2021

Sau một ngày dài đầy những ồn ã cuộc sống, liệu có khi nào bạn cảm thấy đường về nhà thật mệt mỏi và mất động lực không? Vậy thì tại sao ta lại không nghĩ đến việc cùng Koji Landscape cải tạo ngôi nhà của mình thành một “khu nghỉ dưỡng xanh” nhỉ?
20+ mẫu sân vườn hiện đại cực lý tưởng cho thiết kế nhà phố

23/10/2021

Đối với các kiến trúc sư cảnh quan, mẫu sân vườn cho thiết kế nhà ống luôn là một bài toán khó. Không những phải giải quyết vấn đề về thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo cả về công năng. Cùng Koji tham khảo ngay các mẫu sân vườn siêu lý tưởng cho thiết kế nhà ống qua bài viết dưới đây.
Thiết kế sân vườn - Sự đẳng cấp chỉ dành cho 0.01% dân số

13/09/2021

Thiết kế cảnh quan sân vườn ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Nó không chỉ đơn giản là sở hữu một không gian sống xanh mà còn để thể hiện phong cách, lối sống và vị thế của gia chủ. Vậy làm sao để có một sân vườn vừa đẹp phù hợp với nhu cầu vừa thể hiện được đẳng cấp?
Zalo

0912 879 919