Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Báo giá thiết kế thi công sân vườn chi tiết của Koji

Thiết kế sân vườn đang trở thành xu thế của cuộc sống hiện đại, bất kể diện tích rộng hay hẹp, ở thành thị hay nông thôn. Tuy nhiên khá nhiều người còn đang lo lắng về chi phí cho thiết kế thi công sân vườn cũng như chi phí đầu tư cho cây trồng trong vườn của nhà mình là bao nhiêu.Vậy chi phí thiết kế sân vườn là bao nhiêu để có một sân vườn đẹp hoàn chỉnh? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mục Lục Bài Viết

Thiết kế sân vườn là gì?

Thiết kế sân vườn là quá trình tìm ra các phương pháp để bố trí vườn nhà đạt được đúng tỉ lệ trong cảnh quan, đảm bảo tính thẩm mỹ, thuận tiện, và hợp phong thủy.

Thiết kế sân vườn là một nghệ thuật tổng hợp nhiều lĩnh vực

Tại Việt Nam, nhiều người vẫn thường nhầm lẫn thiết kế sân vườn là làm vườn, vì thế thường tiến hành xây dựng sân vườn một cách qua loa, dẫn đến nhiều khuyết điểm:

  • Lựa chọn loại cây không phù hợp, sinh trưởng phát triển kém, bố trí không theo nguyên tắc nào dẫn tới bừa bãi.
  • Không tạo ra được sự hài hòa giữa sân vườn và nhà ở, quang cảnh xung quanh.
  • Sử dụng những đồ trang trí không phù hợp với số lượng quá nhiều hoặc quá ít, không mang lại sự thẩm mỹ.
  • Khó khăn trong việc thăm nom và chăm sóc vườn do bố cục các phần không hợp lý.
  • Thiết kế sân vườn là một nghệ thuật, tổng hợp của nhiều yếu tố nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học kỹ thuật,… tạo nên một khu vườn hài hòa về màu sắc, ánh sáng, kiến trúc…Một khu sân vườn hoàn hảo sẽ mang lại cảm giác thư giãn cho chủ nhà.

Xem thêm: Thiết kế sân vườn nghệ thuật phong cách Nhật Bản

Lợi ích của việc bạn biết giá thiết kế sân vườn

Chuẩn bị chắc chắn được khoản kinh phí thực hiện

Khi chúng ta hoàn thành xây dựng căn nhà là chúng ta đã mất một phần tài chính vô cùng lớn, tiếp theo giai đoạn thiết kế sân vườn là giai đoạn cần phải quan tâm và cân nhắc rất kỹ lưỡng của gia chủ và lo lắng về khoản kinh phí phải chuẩn bị.

Tuy nhiên khi đã có những tham khảo về chi phí thiết kế thi công, bạn sẽ tự tin hơn và chắc chắn có một sự chuẩn bị kỹ càng hơn về chi phí, không bị bối rối và lo lắng khi đột ngột các đơn vị gửi bảng báo giá thiết kế sân vườn về.

Không bị đội giá thiết kế sân vườn lên cao

Đương nhiên khi bạn đã ước chừng được mức chi phí xây dựng, bạn sẽ không bị các đơn vị thiết kế thi công sân vườn đội giá, bạn đã biết được mức kinh phí mà mình phải chi khi quyết định làm 1 hệ sinh thái sân vườn cho căn nhà của mình.

Để không bị đội giá, bạn hãy tìm những đơn vị thi công thiết kế trên mạng và so sánh mức chi phí của họ để biết được mức chi phí trung bình. Tuy nhiên mức giá có thể cao hoặc thấp hơn dựa vào chất lượng nguyên liệu và công trình.

Lựa chọn đơn vị tốt với mức giá hợp lý

Đây không còn là vấn đề phải bàn cãi khi bạn biết được mức giá thiết kế sân vườn bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một đơn vị tốt có mức giá hợp lý, bởi những đơn vị kinh doanh chân thành luôn đề cao sự chân thực với khách hàng. Một đơn vị được coi là tốt khi chất lượng tốt mà giá cả vẫn hợp lý.

hồ koi

Bảng báo giá chi tiết thiết kế thi công cảnh quan sân vườn mới nhất

Trước khi tìm hiểu chi phí thiết kế sân vườn là bao nhiêu, bạn cần nắm được giá cả của thiết kế sân vườn phụ thuộc vào những yếu tố nào.

Phần lớn các công ty thiết kế sân vườn sẽ tính giá thiết kế dựa vào diện tích với đơn giá trên mét vuông. Diện tích càng lớn thì đơn giá càng giảm. Tùy theo mỗi đơn vị, mỗi công trình sẽ có giá thiết kế từ khoảng 30.000 – 5.000.000/m2.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế và thi công sân vườn chuyên nghiệp

Sở dĩ có sự chênh lệch giá như vậy là bởi vì thiết kế sân vườn còn phụ thuộc vào vị trí dự án. Thiết kế sân vườn nhà ở sẽ có giá thành thấp hơn thiết kế sân vườn công viên, trường học, quán cà phê,…

Cách tính giá theo mét vuông là phổ biến và đơn giản nhất. Giá thành có thể đã bao gồm phí VAT hoặc chưa, có phụ phí hoặc không, bạn cần hỏi đối tác rõ ràng về vấn đề này để biết được chính xác mức phí cần trả là bao nhiêu.

Bên cạnh việc tính giá thiết kế dựa vào diện tích sân vườn, chi phí còn có thể phụ thuộc vào những yêu cầu cụ thể của khách hàng về phong cách, tiền đầu tư tối đa…Đôi khi mức tiền tối đa mà khách hàng đưa ra dưới ngưỡng giá mà công ty niêm yết, lúc đó cần có biện pháp xử lý riêng.

Bảng báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn chi tiết

1

Thiết kế sân vườn, phối cảnh sân vườn >50m2 

30.000-50.000 đồng/m2
2

Thiết kế và phối cảnh sân vườn < 50m2

40.000-60. 000 đồng/m2
3

Thiết kế sân vườn 3D có hồ cá Koi cùng tiểu cảnh 

200.000-250.000 đồng/m2
4

Thiết kế sân vườn bản vẽ phối 3D tiểu cảnh 

180.000-200.000 đồng/m2
5

Thiết kế đài phun nước  

200.000 đồng/m2
6

Phối cảnh 3D hòn non bộ lớn 

280.000 đồng/m2
7

Phối cảnh tường thác, thác nước 

150.000-200.000 đồng/m2

Đây là bảng báo giá thiết kế dự trù để các bạn tham khảo, trên thực tế để tiết kiệm chi phí thiết kế nhiều gia đình sẽ lựa chọn sử dụng những thiết kế có sẵn hoặc những cảnh quan sẵn có để hạn chế chi phí.

Bảng bảo giá thi công cảnh quan đầy đủ chi tiết

1

Thi công tường cây trang trí 

2.200.000 – 2.500.000 đồng/m2
2

Thác nước trang trí, dán đá trang trí

1.250.000 đồng/m2
3

Vẽ tranh tường phù điêu

1.200.000 đồng/m2
4

Trang trí tiểu cảnh khu vực gầm cầu thang

7.000.000 – 18.000.000 đồng
5

 Thi công hồ nước, suối…

1.300.000-1.5000.000 đồng/m2

Báo giá thi công tiểu cảnh

1

Cỏ nhung Nhật trồng thảm

40.000 – 75.000 đồng/m2
2

Cỏ nhung Nhật trồng xé

20.000 – 30.000 đồng/m2
3

Cỏ Lá gừng thường 

20.000 đồng/m2
4

Cỏ lá gừng Thái 

80.000 đồng/m2
5

Cỏ đậu 

80.000 đồng/m2
6

Cỏ lông heo

25.000 đồng/m2

 Xem thêm: Top 10 mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp, độc đáo

Báo giá thiết kế sân vườn hạng mục Hòn Non Bộ

1

Thi công phần nền móng đổ bê tông cốt thép

450.000 đồng/m2
2

Thi công khung xương cột bê tông (nếu cần)

1.000.000-1.500.000 đồng/m2
3

Thi công chống thấm bằng phụ gia 

40 000-50 000 đồng/m2
4

Thi công phối đá 

2.000.000 đồng/m2
5

Thi công thác nước trên non bộ 

230.000 đồng/m2

Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện nay

Trước khi tìm hiểu giá thành thiết kế sân vườn, bạn hãy bình tĩnh chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế tuyệt đẹp để có ý tưởng mới cho sân vườn nhà mình nhé.

sân vườn koji

sân vườn koji
Vườn Nhật phong cách Nhật Bản trang trí cho ngoại cảnh

sân vườn koji

sân vườn koji

sân vườn koji

sân vườn koji

 

Một số đơn vị thiết kế sân vườn uy tín

Một sân vườn dù lớn hay nhỏ, bạn cũng nên nhờ tới sự trợ giúp dịch vụ thiết kế để có một sân vườn đảm bảo đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ, thuận tiện, và tiết kiệm.

Có thể bạn lo ngại giá cả thiết kế sân vườn sẽ tốn kém, tuy nhiên thực tế đã chứng minh việc thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc và thời gian mà vẫn đem lại kết quả hoàn mỹ.

Vậy có những đơn vị nào nhận thiết kế sân vườn? Bạn có thể tìm đến các công ty cảnh quan, các nhà cung cấp cây cảnh, các công ty thiết kế… ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp thiết kế sân vườn không hề ít. Chỉ cần search trên mạng internet là bạn sẽ tìm được những cái tên uy tín được xếp đầu bảng, và tham khảo những review của khách hàng nếu có.

  1. Công ty TNHH cảnh quan Koji: Đây là một đơn vị có khá nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sân vườn cây cảnh. Và nhận được nhiều đánh giá là uy tín và phục vụ tốt.

Đây là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm với sự kết hợp giữa những người làm kiến trúc và nông nghiệp, vừa có khả năng thiết kế ưu việt cho không gian nhà bạn vừa giúp bạn có thể lựa chọn đúng loại cây cảnh, khuôn viên cây xanh phù hợp nhất để bạn đưa vào sử dụng mà không làm mất vẻ đẹp vốn có của nó.

Sử dụng màu sắc sặc sỡ cho sân vườn

Chúc các bạn thành công xây dựng ngôi nhà mơ ước!

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thi công sân vườn uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hot line 0912 879 919 – 097 555 9193 để có tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Xem thêm dự án sân vườn của Koji TẠI ĐÂY

Xem thêm những kiến thức thú vị về cảnh quan sân vườn và hồ Koi TẠI ĐÂY

Bài viết gần đây
70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

30/03/2023
Việc thiết kế sân vườn chung cư là một trong những ý tưởng được áp dụng ngày càng phổ biến trong các khu đô thị, tòa nhà hiện nay. Vậy nên chọn lựa những kiểu mẫu thiết kế như thế nào để sân vườn của mình có mỹ quan đẹp nhất, độc đáo và ưng ý nhất thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây Koji Landscape sẽ tổng 70+ ý tưởng thiết kế sân vườn chung cư đẹp như tranh vẽ cho bạn tham khảo.
Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

02/02/2023
Các bước tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
 Tổng hợp kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh sân vườn

Tổng hợp kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh sân vườn

02/02/2023
Chăm sóc cây cảnh sân vườn đúng cách như thế nào? Dịch vụ chăm sóc cây cảnh sân vườn chuyên nghiệp, uy tín.
Hiểu hết về hồ cá koi sân vườn trong 5 phút

Hiểu hết về hồ cá koi sân vườn trong 5 phút

26/01/2023
Thi công hồ cá koi sân vườn gồm những quy trình gì? Một hồ cá đẹp không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà cả kỹ thuật, phong thủy cũng được đặt lên hàng đầu
Các loại cây cảnh sân vườn được yêu thích nhất 2023

Các loại cây cảnh sân vườn được yêu thích nhất 2023

15/01/2023
Các loại cây cảnh sân vườn được yêu thích nhất trong 2022 là những loại cây nào? KOJI sẽ giải đáp câu hỏi trên trong bài viết này
Bùng nổ sân vườn biệt thự phong cách hiện đại 2023

Bùng nổ sân vườn biệt thự phong cách hiện đại 2023

11/01/2023
Sân vườn biệt thự phong cách hiện đại 2023 đang chiếm ưu thế trong giới thượng lưu. Hãy cùng Koji Landscape tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé.
Bài viết liên quan
70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

30/03/2023

Việc thiết kế sân vườn chung cư là một trong những ý tưởng được áp dụng ngày càng phổ biến trong các khu đô thị, tòa nhà hiện nay. Vậy nên chọn lựa những kiểu mẫu thiết kế như thế nào để sân vườn của mình có mỹ quan đẹp nhất, độc đáo và ưng ý nhất thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây Koji Landscape sẽ tổng 70+ ý tưởng thiết kế sân vườn chung cư đẹp như tranh vẽ cho bạn tham khảo.
Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

02/02/2023

Các bước tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Các loại cây cảnh sân vườn được yêu thích nhất 2023

15/01/2023

Các loại cây cảnh sân vườn được yêu thích nhất trong 2022 là những loại cây nào? KOJI sẽ giải đáp câu hỏi trên trong bài viết này
Bùng nổ sân vườn biệt thự phong cách hiện đại 2023

11/01/2023

Sân vườn biệt thự phong cách hiện đại 2023 đang chiếm ưu thế trong giới thượng lưu. Hãy cùng Koji Landscape tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé.
Zalo

0912 879 919