Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Hướng dẫn chọn đèn nước cho hồ cá koi mới nhất

Mục lục bài viết

  1. Cá Koi có những đặc điểm nào?

  Trong phong thủy, từ lâu cá Koi được cho là đại diện của sự tài lộc, may mắn. Hơn nữa, loại cá này được yêu thích nhờ màu sắc và kiểu dáng uyển chuyển, bắt mắt, độc lạ và thực sự nổi bật trong một bể kính. 

  Nếu là người chơi lâu năm hay người mới bắt đầu đam mê với cá koi và cách chăm sóc cá koi sẽ biết rằng để cá koi lên màu đẹp nhất, tốt nhất với đặc điểm sẵn có của nó nhằm tạo ra tính thẩm mỹ của cả bể cá thì vấn đề chiếu sáng qua đèn led cũng như trang trí bằng đèn màu vô cùng quan trọng. 

  Bên cạnh đó, khi về đêm, việc sử dụng đèn cho hồ cá koi còn đặc biệt hữu ích vì cá Koi không thể tìm ăn và ăn thức ăn nếu thiếu ánh sáng. Giải pháp tốt nhất được đưa ra để giải quyết vấn đề đó là đèn led hay đèn cho hồ cá koi.

   

  den-led-am-nuoc-ho-ca-koi
  Đèn chiếu làm sang trọng cho bể cá koi

   

  2. Tham khảo cách chọn đèn âm nước cho hồ cá Koi

  Mỗi hồ cá koi đều có những kích thước cũng như thiết kế khác nhau. Do đó, khi chọn đèn cho bể cá Koi, bạn phải dựa vào độ nông sâu của bể và lượng cá, lượng nước, lượng cây được nuôi hay làm cảnh bên trong. 

  Nếu bể cá koi có diện tích tương đối nhỏ, những mẫu đèn âm nước với các kiểu dáng kẹp thành bể sẽ là những lựa chọn tuyệt vời. Đèn âm nước có công suất khoảng 4W, 6W giúp bể cá koi thêm điểm nhấn. 

  Còn nếu bể cá koi nhà bạn được đầu tư với một thể tích và diện tích lớn hơn thì bạn nên cân nhắc chọn đèn led chiếu sáng dưới nước cho hồ cá. Với các bể cá có thiết kế với độ sâu trên 0.6m thì khách hàng nên sử dụng kiểu đèn led âm nước được gắn chìm hẳn xuống dưới đáy hồ. 

  Mẫu đèn này có ánh sáng được chiếu tỏa từ dưới lên trên, lan tỏa ra mặt hồ tạo nét độc lạ, tươi mới cho khung cảnh trong và xung quanh bể cá koi.
   

  3. Tiêu chí chọn đèn âm nước cho hồ cá koi

  Loại đèn chiếu hồ cá được lắp đặt hoàn toàn chìm dưới nước cũng như tên của loại đèn là âm nước, và chúng thường được đặt ở dưới đáy bể. Vì vậy đèn âm nước cần đảm bảo hoàn hảo các tiêu chí chống nước tuyệt đối, kèm theo đó là an toàn về điện.

  Đèn âm nước cho hồ cá koi là giải pháp tuyệt vời cho chiếu sáng và trang trí hồ cá koi. Đèn âm nước hồ cá koi đạt tiêu chuẩn thiết kế chuẩn IP68, chúng chuyên dùng để chiếu sáng dưới nước có khả năng chống thấm nước gần như là tuyệt đối kèm với đó là đèn tiêu tốn bởi nguồn điện 12V rất an toàn hồ cá koi.

  Đèn led âm nước được lắp ở thành bể hồ cá, đèn bể nhiều màu sắc vàng, trắng, xanh dương... tạo một bức tranh tuyệt diệu, thơ mộng cho hồ cá bởi các ánh sáng đan xen làm nền cho những con cá koi bơi lượn hút mắt người nhìn. 

  Tùy theo độ nông sâu hay dài rộng mà hồ cá koi được thiết kế, chủ đầu tư cân nhắc chọn một công suất khác nhau phù hợp để tạo hiệu ứng ánh sáng đẹp làm cho hồ cá thêm lộng lẫy, đẳng cấp, quý phái.

   

  thiet-ke-den-sao-cho-phu-hop
  Hồ cá koi có nhiều yêu cầu để lắp đặt đèn

  Hơn nữa, đèn led âm nước chiếu sáng cho hồ cá koi còn đóng vai trò quan trọng trong sinh trưởng của các cá thể sống trong hồ bao gồm cả cá koi, cây cảnh, các cá nhỏ hay rong rêu khác. Vì vậy bạn cần nghiên cứu các nhu cầu đối với ánh sáng khác nhau của từng cá để lên phương án lắp đặt đèn với công suất cũng như màu phù hợp.

  Các thông số cơ bản nhất mà bạn đọc nên xem xét trước khi mua đèn âm nước cho bể cá koi:

  • Công suất: Đơn vị Watt (kí hiệu W). Hồ cá có vùng chiếu sáng tương đối nhỏ so với những không gian khác như bể bơi, phòng trong nhà nên bạn chỉ cần xem xét lắp đặt loại đèn với công suất thấp khoảng từ 2W đến 15W là vừa đủ chiếu sáng với đa số kiểu hồ cá.

  • Điện năng tiêu thụ: Đơn vị Vol ( kí hiệu V). Nhằm đảm bảo an toàn cho việc dưới nước thì lựa chọn đèn với điện áp thấp 14 hay 25VAC.

  • Màu sắc chiếu sáng: bạn cân nhắc giữa đơn sắc các loại hoạc đổi màu RGB (viết tắt của Red-Green-Blue)

  • Quang thông: Đơn vị đo là Lumen. Đây là một đại lượng đo công suất bức xạ ( của ánh sáng). Quang thông cũng được biết đến tương tự như việc đo công suất của cường độ âm thanh hay dòng điện nói chung. Quang thông cho ta biết mức độ sáng, chỉ số càng cao, đèn càng sáng.

  • Nhiệt độ màu: Đơn vị là Kevin (kí hiệu K). Đây chính là biểu hiện, cường độ nhiệt của màu sắc đèn cũng như ánh sáng nó phát ra tác dụng lên nhiệt độ xung quanh.

   

  den-led-am-nuoc-ho-ca
  Một loại đèn led âm nước khá thông dụng cho hồ cá koi

   

  4. Các loại đèn âm nước cho hồ cá phù hợp

  4.1. Đèn âm nước dạng đế

  Loại đèn âm nước dạng đế có phần chân của đế được gắn liền với thân đèn, chúng có thể được lắp đặt bất kỳ vị trí nào trong bể cá. Ví dụ ở thành bể, đáy bể chiếu vào bờ hồ, thác nước.

  bạn có thể tham khảo các loại đèn chân đế sau đây để có nhiều lựa chọn cho phù hợp:

  • Đèn âm nước bể cá coi 3W đơn sắc

  • Đèn  âm nước bể cá koi 6W đơn sắc

  • Đèn âm nước 9W
    

  4.2. Đèn Led âm nước dạng bánh xe

  Loại đèn âm nước hình dạng bánh xe được thiết kế có lỗ ren nằm ở tâm của chiếc đèn, giống như bánh xe và cũng là nguồn gốc tên gọi theo thiết kế. Bạn lắp trực tiếp với vòi phun nước ở chính cái lỗ ren. Đèn âm nước bánh xe cực kỳ thích hợp lắp đặt các bể cá có thêm vòi phun nước trang trí. Một lưu ý nhỏ là chỉ lắp loại vòi phun kiểu thẳng đứng so với phương chiếu đèn bánh xe.

  Đây cũng là đèn âm nước chuyên dụng để lắp hệ đài phun nước.

  Có thể tham khảo đèn âm nước bánh xe ứng dụng cho vòi phun cho hồ cá như sau:

  • Đèn âm nước 10W có lỗ ren

  • Đèn âm nước 12W có lỗ ren
    

  4.3. Đèn Led dây âm nước để trang trí bể 

  Loại đèn âm nước dây này có cách lắp đặt gắn quanh thành hồ cá. Với kích thước tương đối nhỏ và có tính mềm dẻo dễ uốn dễ lắp đặt. Hơn nữa, chi phí đèn dây có chi phí khá rẻ. Nhược điểm lớn nhất của loại đèn này là chúng thường có tuổi thọ tương đối thấp, tỷ lệ bị hư hỏng cao hơn vì có cá đèn nhỏ khác.
   

  5. Hướng dẫn lắp đặt đèn Led âm nước hồ cá

  Khác với nhiều loại đèn bình thường khác, đèn âm nước phải đảm bảo được các tiêu chuẩn đặc biệt. Vì thế, bạn nên lưu ý chọn mua cũng như lắp đặt sử dụng.

  5.1. Sử dụng bộ đổi nguồn

  Để đảm bảo an toàn cá koi sinh trưởng, phát triển tốt thì đèn nên ở mức 14V hoặc 25V. Nguồn đèn điện chúng ta thường sử dụng không tích hợp thêm bộ đổi chiều dòng điện nên bạn phải dùng đến bộ đổi nguồn nhằm chuyển dòng điện từ 220V về 12VDC. 
   

  5.2. Thời gian chiếu sáng 

  • Có thể chiếu sáng cho hồ cá koi từ 5-10 tiếng/ngày

  • Có thể cân nhắc 12 tiếng bật đèn liên tục từ 6h-18h nhưng không nên bật quá nhiều như vậy trừ các dịp đặc biệt.

  • 10 tiếng/ngày từ 8h – 18h và kiểu chiếu sáng này được nhiều gia đình áp dụng.

  • 8 tiếng từ 8h sáng – 12h rồi có thêm 2 tiếng tắt, sau đó bật tiếp 14h-18h được xem là kiểu chiếu hợp lý cho cá

  Với những thông tin trên về cách chơi cơ bản nhất cũng như cách ứng dụng đèn âm nước hồ cá KOI bài viết vừa giới thiệu, hy vọng những thông tin sẽ giúp các bạn mua những mẫu đèn cho hồ cá koi chất lượng, giá tốt.

  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023

  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023

  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023

  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023

  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Zalo

  0912 879 919