Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Hệ thống lọc hồ cá koi hiệu quả tiêu chuẩn Nhật Bản

Mục lục bài viết

  Khi thi công một hồ cá koi thì phần được quan tâm và chú trọng nhất đó là hệ thống lọc hồ cá koi. Một hệ thống lọc đảm bảo đúng kỹ thuật, chất lượng sẽ tạo ra môi trường sống tốt nhất cho cá Koi sinh trưởng và phát triển, ngược lại nếu hệ thống lọc làm qua loa không đạt chuẩn kỹ thuật sẽ làm nguồn nước trong hồ bị ô nhiễm dẫn tới cá bị bệnh và khiến bạn mất thêm nhiều chi phí để sửa chữa. Hãy cùng Koji Landscape khám phá hệ thống lọc nước hồ cá koi chuẩn kỹ thuật Nhật Bản trong bài viết dưới đây nhé.

  Hệ thống lọc nước luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu khi thiết kế thi công hồ cá koi
   

  1/ Hệ thống lọc nước hồ cá koi có thực sự quan trọng?

  Hệ thống lọc nước hồ cá koi rất quan trọng trong việc xây dựng môi trường sống sạch cho cá koi

  Cá Koi là một loài ưa sạch nếu môi trường nước không đáp ứng đủ yêu cầu sẽ làm cá dễ mắc bệnh và tuổi thọ của cá thấp đi. Do đó, khi thi công hồ bạn cần phải rất lưu ý tới hệ thống lọc hồ cá koi, để nguồn nước trong hồ luôn đạt yêu cầu, tránh các loại vi sinh vật gây bệnh, rêu tảo, cặn bẩn đọng lại hồ gây ảnh hưởng tới môi trường sống của cá.

  Với những hồ cá Koi ngoài trời vì bề mặt của hồ khá là rộng sẽ hứng chịu nhiều bụi bẩn như lá cây, rác thải,… và đặc biệt chất thải do cá Koi thải ra nếu không được xử lý đúng cách nó sẽ làm nước trong hồ có màu đục hơn, rêu tảo sẽ mọc lên và đây cũng là nguyên nhân gây bệnh và làm chết đàn cá Koi của bạn.

  Xử lý hệ thống lọc hồ tốt nước sẽ trong

  Xem thêm: Hệ thống lọc hồ cá koi hiện đại

  Lắp đặt hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn kỹ thuật là điều rất cần thiết. Nó sẽ mang lại một số lợi ích như sau:

  • Lọc nước sạch sẽ, vệ sinh và cải tạo toàn bộ nước trong hồ cả trên bề mặt và đáy, hút bỏ các sinh vật như tảo, rêu, lá cây… tạo môi trường nước sạch sẽ để cá Koi phát triển.
  • Lọc và xử lý thức ăn thừa của cá và phân cá thải ra hàng ngày.
  • Tạo ra dòng chảy nhỏ trong hồ, kích thích cá bơi lội khỏe mạnh và sinh trưởng tốt.
  • Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho người nuôi.
  • Nước hồ Koi trong, sạch sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như vẻ đẹp cho hồ cá Koi nhà bạn.

  2/ Các hệ thống lọc hồ cá koi được sử dụng nhiều nhất

  Hệ thống lọc hồ cá koi được sử dụng phổ biến

  Hiện nay, có nhiều hệ thống lọc nước hồ cá koi được sử dụng nhưng điểm hình là các hệ thống dưới đây:

  • Hệ thống lọc sử dụng lọc thùng và bơm đáy đây là mô hình phổ biến được áp dụng khá rộng rãi. Mô hình này sử dụng một lọc thùng áp suất bên ngoài hồ và một máy bơm chìm bên dưới đáy hồ.
  • Hệ thống lọc kết hợp ống hút đáy và ống hút mặt cho hồ cá Koi nước dưới đáy được hút đáy đưa vào bể chứa, nước và rác trên mặt cũng được chuyển vào bể chứa nhờ vào máy hút mặt. Rác được thu gom lại giỏ là còn phân cá cùng chất thải rắn được để lóng tại bể, nước sạch hơn theo máy bơm đi vào hệ thống lọc bên trong bể chứa, sau đó nước sạch được đưa trở lại hồ.
  • Hệ thống máy lọc All-in-One (bộ lọc tất cả trong một) là một hệ thống lọc khép kín bên dưới hồ, nó bao gồm bộ lọc thô, lọc vi sinh, đèn UV và máy bơm nằm trong cùng một vị trí.
  • Máy lọc nhiều giai đoạn là hệ thống nằm bên ngoài hồ và có thiết kế cực kỳ đơn giản. Bộ lọc này chỉ phù hợp sử dụng cho hồ Koi nhỏ hoặc hồ cá ngoài trời nuôi các loại cá nhỏ khác, không thích hợp cho hồ Koi lớn.

  Xem thêm: Kinh nghiệm lắp đặt bộ lọc hồ cá Koi

  3/ Nguyên lý của hệ thống lọc nước hồ cá koi

  Tùy vào từng mô hình thiết kế cũng như mục đích sử dụng hồ cá Koi mà người chơi có nhiều cách lắp đặt khác nhau. Nhưng nhìn chung cấu trúc hoạt động của bộ lọc được diễn ra theo quy trình từ: Đẩy→ hút→ lọc→ đẩy→ xả

  Nguyên lý hoạt động của lọc hồ cá koi

  Đầu tiên các chất cặn bẩn và phân cá trong bể sẽ được hút đáy và hút mặt toàn bộ rồi vận chuyển theo đường ống vào hệ thống lọc thô.  Lúc này bộ phận đẩy sẽ đẩy các chất thải nổi trên mặt hồ và dưới đáy về vị trí hút tương ứng. Sau khi đi qua phần lọc thô các chất bẩn như : phân cá, rác , lá cây, thức ăn thừa… được giữ lại và dòng nước sẽ tiếp tục đi qua ngăn lọc tinh. Ở đây với các vật liệu lọc nhỏ, tiêu chuẩn sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại, vi khuẩn gây hại cũng như các chất cặn bẩn nhỏ li ti và lắng xuống đáy xả của ngăn lọc tinh xả ra bên ngoài. Kết quả của quá trình lọc là nước đã được làm sạch và chứa vi sinh vật có lợi, được máy bơm hút trả về bể chính.

  4/ Vật liệu sử dụng trong hệ thống lọc nước hồ cá koi

  Trên thị trường hiện tại có rất nhiều vật liệu lọc khác nhau mỗi loại đều có tác dụng đặc thù và cách sử dụng riêng. Cụ thể hơn dưới đây là một số loại vật liệu thường được sử dụng nhất

  • Bùi nhùi( J – Mát): được đánh giá là vật liệu lọc rất tốt. nó làm tăng sự trao đổi chất cho cá. Giảm nồng độ kim loại có trong nước, tăng khoáng chất cho cá
  Bùi nhùi giúp giảm nồng độ kim loại trong nước
  • Than hoạt tính: Than hoạt tính được ứng dụng mạng mẽ trong lọc nước, đặc biệt trong lọc nước giếng khoan, lọc bể cá. Hơn nữa, than hoạt tính còn có khả năng cung cấp các chất khoáng cho cá và ngăn ngừa một số kim loại nặng có trong nước.
  Than hoạt tính giúp lọc nước sạch
  • Nham thạch: Nham thạch được đánh giá là vật liệu lọc nước bể cá khá tốt. Bởi nham thạch có cấu tạo với nhiều lỗ nhỏ li ti giúp vi khuẩn có nơi trú ngụ và phân hủy các chất hữu cơ cho cá. Ngoài ra, nham thạch còn có tác dụng làm nền cho bể thủy tinh, thùng nhựa nuôi cá
  • Thanh sứ hoa mai: Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo, diệt trừ vi khuẩn có hại.
  Thanh sứ hoa mai giúp diệt khuẩn có hại
  • Chổi lọc: Đây là vật liệu được sản xuất 100% từ những sợi cước chất lượng cao, chuyên dùng làm vật liệu lọc hồ cá koi. Bởi chổi lọc có khả năng thải các chất bẩn cực tốt mà giá thành cũng khá phù hợp.
  Chổi lọc giúp thải các chất bẩn hiệu quả

  5/ Thi công hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn Nhật Bản

  Cơ chế lọc nước chuẩn kỹ thuật sẽ giúp tạo nguồn nước sạch trong hồ cá koi

  Thi công hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn Nhật Bản bao gồm:

  • Hệ thống hút: hút cá đáy và bề mặt hồ cá.
  • Hệ thống lọc: Gồm có lọc thô và lọc tinh.
  • Hệ thống đẩy: Bao gồm đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ, hoặc đẩy lên thác suối nếu có, thác suối giúp tạo được thêm nhiều nguồn oxi cho cá.
  • Hệ thống xả: gồm có xả cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.
  • Hệ thống tràn: Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lọc.
  • Hệ thống oxy: hệ thống oxy cho hồ cá Koi là điều kiện cần thiết cho bất cứ sinh vật nào và cá Koi cũng không phải ngoaị lệ, tỷ lệ oxy cho cá Koi sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng cá Koi có trong hồ.
  • Hệ thống UV cho hồ cá Koi: Đây là hệ thống diệt các mầm rêu tảo trong hồ cá Koi , các mầm thảm vi sinh gây hại cho cá , là hệ thống được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc cho hồ cá Koi để đảm bảo xử lý tốt nhiệm vụ của UV.

  Hệ thống lọc hồ cá Koi phải đảm bảo nước luôn trong, không cặn, không rêu , không có mùi tanh sau thời gian vận hành trên 6 tháng.

  6/ Đơn vị thiết kế thi công hệ thống lọc nước hồ cá chuyên nghiệp

  Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên thường tự mình thiết kế bộ lọc hồ cá koi tự chế dành cho hồ cá nhà mình hoặc lựa chọn những đơn vị thi công chi phí rẻ nhưng có chất lượng rất thấp. Vì vậy để tránh “tiền mất tật mang” bạn hãy tìm hiểu kĩ về những địa chỉ thi công hồ cá koi uy tín chuyên nghiệp chất lượng như Koji Landscape để đặt niềm tin nhé.

  Koji Lanscape tự tin với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng các nghệ nhân lâu năm luôn tâm huyết với các công trình dự án. Mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt vời nhất.

  Tham khảo những dịch vụ của Doji Landscape tại đây:

  Dịch vụ thi công thiết kế hồ cá Koi bậc nhất

  Thiết Kế & Thi Công Sân Vườn Chuyên Nghiệp

  Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công hệ thống lọc nước hồ cá hay thiết kế tiểu cảnh, sân vườn cho biệt thự vui lòng liên hệ với Koji Landscape theo thông tin dưới đây:

  Thông tin về chúng tôi TẠI ĐÂY

  LIÊN HỆ KOJI LANDSCAPE

  Hotline: 0912 879 919 – 0974 193 181

  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2023 - Koji Landscape

  08/04/2023

  Ở bài viết này Koji Landscape muốn gửi tới bảng giá thi công sân vườn để các bạn dễ tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.
  Báo giá thi công sân vườn tại Hải Phòng

  12/10/2020

  Thiết kế thi công sân vườn tại Hải Phòng chuyên nghiệp, không chỉ giúp kiến trúc ngôi nhà bạn trở nên đẳng cấp, độc đáo mà còn đưa cả gia đình tới gần hơn với một không gian xanh. Cùng Koji tìm hiểu chi tiết về báo giá thi công sân vườn tại Hải Phòng nhé.
  Top hồ cá hòn non bộ đẹp nhất năm 2023

  29/08/2020

  Hồ cá hòn non bộ là phong cách trang trí hồ cá Koi thường thấy ở phong cách Nhật Bản. Cùng theo dõi top mẫu hồ cá hòn non bộ đẹp nhất 2023 cùng KOJI
  Quy trình báo giá thi công hồ cá Koi

  26/08/2020

  Khi nhắc đến hồ cá Koi điều mà nhiều người lo ngại nhất là vấn đề chi phí thi công hồ cá Koi. Do đó, Koji xin báo giá thi công hồ cá Koi chi tiết.
  Zalo

  0912 879 919