Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

25+ Bí Quyết Thiết Kế Sân Vườn Theo Phong Thủy Hút Tài Lộc

Hiện nay, việc mong muốn và đầu tư cho không gian sân vườn cũng là một nhu cầu đang ngày càng được phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh tính thẩm mỹ và công năng của khu vườn thì yếu tố phong thủy cũng là một điều mà mọi người cần chú trọng tới trước khi công trình xanh của nhà mình được dựng lên. Bài viết dưới đây Koji Landscape sẽ tổng hợp cho bạn 20+ ngyên tắc mà bạn có thể lưu ý và sử dụng khi cần thiết.

Mục lục


Phong thủy sân vườn là gì?

Phong thủy sân vườn là việc sử dụng các nguyên lý phong thủy để thiết kế và bố trí sân vườn. Mục đích hướng đến sự cân bằng, hài hòa và tài lộ cho không gian sống của gia chủ.

Vậy những yếu tố nào cần được xem xét trong thiết kế phong thủy cho sân vườn. Có thể kể đến như: vị trí, hướng nhà hình dạng, kích thước, bố trí cây cối, đường nét bố cục… tất cả đều phải được sắp xếp sao cho hài hòa với nguyên tắc phong thủy. Chính những điều vậy sẽ nhắm mang đến không gian sống lý tưởng cho gia đình bạn. Từ đấy sẽ cải thiện được sức khỏe và thu hút nhiều tài lộc.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Để đảm bảo việc phong thủy cho cảnh quan thì khi thiết kế sân vườn cần căn cứ dựa vào nhiều yếu tố.

>> Xem thêm: Thiết kế thi công làm sân vườn giá rẻ

Lợi ích khi thiết kế sân vườn theo phong thủy

Việc thiết kế sân vườn nhằm đem lại giá trị nhất định cho chủ nhà và gia đình. Ngoài ra, khi kết hợp với các yếu tố phong thủy lại càng tăng thêm vô vàn lợi ích khác chưa được bật mí. Chi tiết mọi người có thể khám phá tại đây:

1. Tăng cường sức khỏe

Nói không sai khi sân vườn chính như là một liều thuốc tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe của con người. Bởi chính cảnh quan xanh đó lại góp phần hình thành nên không gian sống thoải mái, yên tĩnh và xanh mát. Ngoài ra, việc tận hưởng không gian xanh mát trong sân vườn cũng giúp giảm stress, căng thẳng, cải thiện được tâm trạng và sức khỏe tinh thần của con người. Đặc biệt khi thiết kế sân vườn phong thủy cũng rất dễ thu hút vượng khí cho chủ nhà.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Khi có không gian xanh trong nhà, việc thư giãn tận hưởng thường xuyên cũng tăng cường sức khỏe của mọi người.

2. Cân bằng năng lượng

Trong quá trình thiết kế sân vườn moi người sẽ phải sử dụng nguyên tắc của phong thủy để sắp xếp các yếu tố sao cho hợp lý để tạo ra nguồn năng lượng thuận lợi nhất. Khi đó không gian sống cũng được cân bằng hài hòa đồng thời năng lượng trong không gian cũng được cân bằng hài hòa hơn.

3. Thu hút tài lộc

Thiết kế sân vườn phong thủy có thể thu hút tài lộc bởi vì nó sử dụng các nguyên tắc của phong thủy để tạo ra một môi trường sống tốt cho con người. Bởi chính những yếu tố này giúp tăng cường và thu hút năng lượng dương, đẩy lùi những năng lượng xấu. Chính những yếu tố này là điều giúp tạo ra môi trường sống thuận lợi để thu hút tài lộc, tài vận và may mắn cho gia chủ.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế sân vườn sẽ luôn thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

4. Tạo không gian sống đẹp mắt

Khi thiết kế sân vườn chắc chắn mọi người sẽ phải sử dụng các nguyên tắc thiết kế hài hòa, cân đối, tạo sự cân bằng giữa các yếu tố. Khi các yếu tố được kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một không gian sống đẹp mắt, độc đáo và thu hút, giúp cho gia chủ tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

5. Điều hòa được nhiệt độ và ánh sáng

Với hệ thống cây xanh được trồng trong sân vườn chính là "chiếc điều hòa" tự nhiên góp phần giảm nhiệt độ và làm mát không khí. Bên cạnh đó, việc sử dụng các yếu tố tự nhiên như ánh sáng Mặt trời hay các vật dụng trang trí như đèn cũng chính là tiền đề để thu hút nhiều ánh sáng vào trong không gian sân vườn của nhà bạn. Khi đó cảnh quan không chỉ đẹp mắt mà năng lượng thu hút vào cũng dồi dào hơn.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Cây cối trong vườn có tác dụng rất tốt cho việc giảm nhiệt độ, giúp không khí mát mẻ hơn.

>> Xem thêm: Phong Cách Tối Giản Trong Thiết Kế Sân Vườn

20+ Nguyên tắc thiết kế sân vườn theo phong thủy mà bạn cần biết

Để tránh được các tình huống bất đắc dĩ về tâm linh sau này thì khi thiết kế sân vườn gia chủ cần nên chú ý tới các nguyên tắc được liệt kê dưới đây. Từ đấy, ngoài việc đảm bảo về mặt thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng được nâng cao hơn, tài lộc cũng thu hút dồi dào vào ngôi nhà hơn.

1. Bố trí hài hòa, cân đối theo nguyên tắc "tam hợp"

Tam hợp ở đây là nói đến các nguyên tắc tam giác, tam đường, tam sự. Chính vì thế trong quá trình thi công thiết kế mọi người cần bố trí các vật dụng trong sân vườn làm sao được hài hòa và cân đối nhất. Tránh được tình trạng nhìn một góc thì đẹp nhưng nhìn tổng quan thì cả khu vườn lại không có sự kết nối

Thiết kế sân vườn phong thủy
Khi thiết kế sân vườn phải làm thế nào để nhìn tổng quan khu vườn có sự hài hòa, liên kết với nhau.

2. Chọn vị trí phù hợp với mục đích sử dụng và hướng nhà

Đây chính là việc mọi người tạo không gian luồng gió và ánh sáng tự nhiên. Bởi sân vườn phong thủy rất cần có không gian để những yếu tố này đi vào và lưu thông. Chính điều này cũng là một yếu tố bổ trợ cho tài lộc được thu hút hơn.

3. Tạo đường đi chính dẫn vào nhà phong thủy, tránh đường cùng

Chính vì thế mọi người cần tránh thiết kế tạo ra góc tối với sân vườn. Đặc biệt là không bố trí sân vườn cùng hướng với nhà vệ sinh. Bởi theo dân gian thì đây đều là những yếu tố không tốt. Qua thời gian chúng có thể tạo ra năng lượng tiêu cực và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Đường đi trng khu vườn tranh thiế kế cụt đường, mà nên trải dẫn chính vào ngôi nhà.

4. Tạo đường đi thẳng và rộng rãi

Điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn là mọi người nên đặt cây cối ở vị trí phù hợp, tránh chặn tầm nhìn và cửa chính. Ngoài tạo sự thoải mái khi di chuyển qua lại. Mà việc này cũng tránh được chặn khí phong thùy, tiền tài đi vào ngôi nhà bạn.

5. Sử dụng màu sắc và hình dáng đúng cách để tăng cường năng lượng

Màu sắc của sân vườn nên phù hợp với màu sắc của ngôi nhà. Tổng quan cả ngôi nhà khi ấy cũng cố sự liên kết với nhau, có sự thẩm mỹ hơn. Khi màu sắc của hai khu vực này không có sự đồng điệu với nhau cũng dễ gây ra tính kỵ. Ảnh hưởng đến dương khí của gia chủ về lâu về dài.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Màu sắc của khu vườn nên cùng thiết kế và đồng màu với ngôi nhà để có sự tương quan với nhau.

6. Tránh đặt các vật dụng mang ý nghĩa xấu, kỵ khí, hoặc màu đen

Ngay từ hình thức bên ngoài những vật dụng kiểu dạng vậy cũng mang hàm nghĩa xấu, tối tăm. Còn về phong thủy thì chúng đều gây ra năng lượng tiêu cực, làm giảm khí tốt của sân vườn. Việc tránh sử dụng những vật dụng này trong sân vườn cũng giúp không gian sống của gia đình tích cực, cảm giác bình yên và hạnh phúc. Ví dụ điển hình cho những vật dụng này như: tượng đá mang hình thù rắn, chuột, cá chép, bức tranh có hình tượng nước chảy ngược hoặc cây cối có thân thấp dẻo....

Thiết kế sân vườn phong thủy
Hạn chế bố trí các vật dụng trang trí ý nghĩa xấu, tối màu vào khu vườn.

>> Xem thêm: Thiết Kế Và Thi Công Sân Vườn đẳng cấp

7. Đặt vật dụng theo đúng vị trí, hướng phù hợp với ngũ hành

Đá là một loại vật dụng được sử dụng nhiều trong thiết kế sân vườn và cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nên khi đặt và bố cục đá mọi người nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm của ngôi nhà mình để thiết kế sao cho hiệu quả và hợp lý nhất.

8. Sử dụng nước đúng cách, tạo dòng chảy, tránh đọng nước

Nước là một yếu tố quan trọng trong thiết kế sân vườn phong thủy. Việc tạo dòng chảy nước liên tục để tăng cường năng lượng cho khu vườn, tạo đường tài lộc luôn tuôn chảy vào như dòng nước. Vì khi để nước đọng có thể tạo ra năng lượng xấu, tài lộc sẽ chững lại và không phát triển.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Nếu thiết kế thêm hồ nước thì mọi người cần lưu ý tránh để nước đọng lâu ngày trong bể.

9. Điều chỉnh độ cao của các vật dụng sao cho hài hòa, tránh vật quá thấp hoặc quá cao

Khi các vật dụng được đặt ở độ cao phù hợp sẽ tạo ra được sự liên kết giữa các yếu tố trong khu vườn, tạo ra sự cân bằng và hài hòa tổng thể.

10. Tránh tạo thành các góc cạnh, cạnh nhọn, tạo hình vuông

Thay vì tạo các góc cạnh, cạnh nhọn, hình vuông đem đến năng lượng xấu thì mọi người nên thay bằng các đường cong, hình tròn, hình oval, hình tam giác để nhìn dễ chịu và tự nhiên hơn.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Các không gian trong vườn ngoài việc thiết kế các góc thì nên thay bằng các góc cong tròn mềm mại hơn

11. Chọn loại đá phù hợp, tránh đá cứng và góc cạnh

Đá được coi là yếu tố phong thủy mang lại năng lượng cứng. Chính vì thế nên tránh đá có góc cạnh sắc, cứng như đá Granite, đá ximăng… Thay vào đó mọi người có thể chọn lựa đá dáng mềm, tự nhiên như đá hoa cương, đá tròn sỏi… Tương quan nhìn vào sẽ tự nhiên, tạo cảm giác thư giãn cho mọi người trong gia đình.

12. Bố trí đèn chiếu sáng hợp lý, tránh ánh sáng chói

Trong thiết kế sân vườn ánh sáng hợp lý rất cần thiết để giữ cho năng lượng của sân vườn được cân bằng. Nên nếu chiếu ánh sáng quá chói có thể sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy bất an và mất ngủ. Về lâu dài sẽ dễ gây ra năng lượng xấu, ảnh hưởng tới tài lộc của chủ nhà.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Đảm bảo trong khu vườn luôn có ánh sáng kể cả ngày hay đêm.

13. Sử dụng các loại vật liệu tự nhiên, tránh sử dụng vật liệu nhân tạo

Khi sử dụng các loại vật liệu tự nhiên sẽ tạo ra một không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Bởi đây đều là những loại có tính chất thoáng khí, dễ thở, giúp cho sân vườn luôn thoáng mát và trong lành.

14. Tạo không gian sống thoải mái, tránh tạo cảm giác chật hẹp

Bởi khi thiết kế không gian sống thoải mái thì cảm giác chật hẹp, ngột ngạt sẽ bị giảm bớt, tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho mọi người mỗi khi trải nghiệm thư giãn tại sân vườn.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Thiết kế các không gian trong vườn thông thoáng cũng phần nào giúp cho tổng quan vườn cũng không bị bí bách.

>> Xem thêm: Một vài ý tưởng & 10 bước tạo cảnh quan sân vườn cực ưng ý

15. Đảm bảo vệ sinh và duy trì sạch sẽ, tránh tạo ra môi trường bẩn thỉu

Như mọi người biết khi môi trường sân vườn rất dễ ô nhiễm. Tình trạng bám bụi, rêu mốc, côn trùng… sẽ xuất hiện nếu lâu ngày chúng ta không vệ sinh chăm sóc vườn. Do đó khi thiết kế sân vườn mọi người có thể chọn các vật liệu, thiết bị dễ vệ sinh nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Để thời gian sau khi chăm sóc khuôn viên vườn cũng không quá khó khăn.

16. Sử dụng các loại cây cối phù hợp với mục đích sử dụng của sân vườn

Riêng với hạng mục phong thủy sân vườn thì khi thiết kế mọi người phải lựa chọn loại cây cối phù hợp với mục đích sử dụng để cân bằng năng lượng cho không gian. Ví dụ như sử dụng cây xanh để tạo bóng mát, cây trang trí để tăng cường tính thẩm mỹ.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Trong quá trình khảo sát thiết kế sân vườn mọi người cũng nên tìm chọn những loại cây tròng phù hợp cho khu vườn.

17. Đặt các vật dụng trang trí phù hợp với phong cách của ngôi nhà

Ngoài vấn đề về phong thủy thì sự phù hợp với tổng quan phong cách ngôi nhà cũng là điều mà gia chủ cần lưu ý tới. Hình dung rõ nhất cho mọi người là khi ngôi nhà có phong cách cổ điển thì nên trang trí sân vườn bằng các vật dụng cổ điển sẽ tạo nên sự hài hòa, đồng điệu nhất.

18. Tạo không gian yên tĩnh, tĩnh lặng để tăng cường năng lượng tích cực

Không gian yên tĩnh, tĩnh lặng sẽ giúp tăng cường năng lượng tích cực, giảm căng thẳng và stress cho chủ nhân của ngôi nhà. Ví dụ như sử dụng các vật dụng trang trí tạo ra âm thanh nhẹ nhàng, tạo một góc đọc sách hay một khu vực tắm nắng thư giãn.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Trong khu vườn chúng ta cũng nên thiết kế riêng một góc cảnh quan tĩnh.

19. Tạo không gian xanh mát, thoáng đãng bằng cách trồng cây, tạo bóng mát

Trồng cây cối và tạo bóng mát trong sân vườn phong thủy sẽ giúp tạo nên không gian xanh mát, thoáng đãng. Khi đó năng lượng trong sân vườn sẽ luôn luồng chảy. Không những vậy, cây xanh còn có tác dụng hút khí độc và cải thiện chất lượng không khí.

20. Đảm bảo cảm giác thoải mái, thoáng đãng bằng cách tạo ra không gian vui chơi, giải trí

Sân vườn theo phong thủy ngoài việc tạo nên không gian sống xanh tự nhiên. Mà nó còn có thể tạo ra được những khu vực vui chơi, giải trí cho mọi người trải nghiệm. Có thể kể đến như khu vực vui chơi, giải trí; khu đọc sách uống trà; khu party tiệc nướng BBQ…

Tùy vào phong cách, ý tưởng thiết kế và mong muốn của chủ nhà sẽ có những nguyên tắc phù hợp với chính không gian khu vườn đấy. Vì vậy, để đảm bảo yếu tố phong thủy khi cho xây dựng sân vườn thì bạn cần lưu ý và bàn bạc rõ ràng với đơn vị thi công. Từ đấy, sẽ có những phương án đáp ứng phù hợp nhất.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Với khu vườn đa chức có thể tích hợp với nhiều góc chức nắng trong cùng một khuôn viên vườn.

>> Xem thêm: Thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Các hướng thiết kế sân vườn theo phong thủy

Hướng vườn cũng là một yếu tố chính cần lưu ý khi thi công thiết kế sân vườn. Tham khảo dưới đây là một vài hướng vườn thiết kế mà theo quan niệm là thu hút được nhiều tài lộc, may mắn:

1. Hướng Đông

Đây chính là hướng mọc trời mọc nên cực tốt lành, được đánh giá là tốt nhất để thiết kế sân vườn phong thủy. Bởi hướng Đông là hướng mang lại sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. Do vậy hiện nay đa phần các hộ gia đình đều chọn hướng này khi thiết kế sân vườn.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Hướng Đông là hướng mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở.

2. Hướng Tây

Thông thường hướng này sẽ được sử dụng để để đặt bể cá hoặc hồ nước. Ngoài ra, mọi người cũng có thể trồng cây, làm vườn nhỏ ở hướng Tây này. Tuy nhiên, đây là hướng mang nhiều dữ khí. Chủ nhà cần cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa hướng này khi thiết kế sân vườn. Nếu bắt buộc phải chọn hướng này thì nên chú ý các điều kỵ để tránh đem hạn vào ngôi nhà. Đặc biệt, chú ý không nên đặt các vật dụng trang trí có hình dạng cung hoặc mũi tên về hướng này.

3. Hướng Nam

Quan niệm hướng này thì chủ yếu đem lại sự ấm áp, nhiệt tình và nghiêm túc. Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng chính khi chọn thiết kế sân vườn. Tuy nhiên nếu không thể chọn hướng này trong thiết kế thì mọi người có thể chọn lựa bố trí tượng chim phượng hoàng để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Hướng Tây có phần ít phổ biến hơn nhưng vẫn có khá nhiều gia đình chọn hướng này trong xây dựng sân vườn.

4. Hướng Bắc

Đặc điểm của hướng Bắc khá yếu và mang lại sự lạnh lẽo. Chính bởi vậy nên ít gia đình nào lựa chọn hướng này khi thiết kế sân vườn. Tuy nhiên, nếu được thiết kế đúng cách sân vườn hướng này vẫn có thể mang lại sự tươi mới và sinh động.

5. Hướng Đông Nam

Đây là hướng đại diện cho chiều hướng phát triển, nảy nở và may mắn. Nhưng mọi người cũng nên lưu ý nên đặt các vật dụng hình dán cung mềm mại, tự nhiên ở hướng này khi thiết kế. Tránh đặt các vật dụng mang tính chất sắc bén hoặc góc cạnh.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Nếu làm sân vườn theo hướng Đông Nam mọi người nên chú ý để có thể thu hút được nhiều năng lượng tốt.

6. Hướng Đông Bắc

Ý nghĩa của hướng này là mang lại sự ổn định và bình an. Tuy nhiên, cần tránh đặt các vật dụng có hình dáng cung hoặc mũi tên trên hướng này.

7. Hướng Tây Nam

Còn về hướng Tây Nam là mang lại sự nhiệt tình và sáng tạo. Ngoài ra, khi thiết kế mọi người nên đặt các vật dụng trang trí hình dạng bầu trời để bổ trợ cho tài lộc dễ thu hút vào ngôi nhà.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Các hướng phụ thì mọi người nên tìm hiểu kỹ và có những lưu ý nhất định trước khi thiết kế sân vườn.

8. Hướng Tây Bắc

Đây là phương hướng phần lớn sẽ mang lại sự khô khan và cứng nhắc. Thường sẽ hiếm có gia đình nào chọn thiết kế sân vườn nào theo hướng này. Tuy nhiên, nếu được thiết kế đúng cách, sân vườn trên hướng này vẫn có thể mang lại sự tươi mới và sinh động.

>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế sân vườn

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế sân vườn phong thủy

Muốn thiết kế được sân vườn đảm bảo phong thủy thì gia chủ cần nắm rõ những điều cần kiêng kỵ để tránh trong suốt quá trình thi công. Ngoài việc đảm bảo tài lộc luân chuyển phát triển cho ngôi nhà thì những điều được nói đến dưới đây cũng góp phần khiến cho không gian vườn của bạn cũng hợp mĩ quan hơn rất nhiều:

1. Không xây dựng nhà kho, nhà vệ sinh hoặc bất cứ khu vực nào liên quan đến vệ sinh ngay trong không gian khuôn viên sân vườn. Bởi chính điều này se xgaay ra khí độc và ảnh hưởng năng lượng tích cực của sân vườn.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Trong khuôn viên sân vườn không nên cho xây dựng khu vực vệ sinh.

2. Khi chọn cây trồng trong sân không nên chọn những vây có tán lá to và dày đặc. Đặc biệt cũng không nên trồng cây có tầm nhìn cận cảnh trực diện vào cửa chính hoặc cửa sổ của nhà. Khi đó sẽ áp lực và ảnh hưởng đến sự thông thoáng và năng lượng của ngôi nhà.

3. Với cây cối cũng không nên chọn những loại cây có gai, hướng thẳng trên đường đi hoặc gần cửa sổ. Khi đó âm khí sẽ hình thành và tạo năng lượng ác, có thể gây tai nạn cho bất cứ người nào đi qua.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Cây cối chọn lựa trồng trong vườn cũng nền là loại cứng cáp, chắc khỏe...

4. Nên chọn những cây dễ sống, dễ nuôi và thích nghi được với điều kiện môi trường. Từ đó sự chết chóc hay bệnh tật của cây cối cũng được giảm thiểu, hạn chế ảnh hưởng đến năng lượng tốt của không gian sống nhà mình.

5. Không nên đặt các đá lớn, đá cằng, vật liệu đất sét hoặc bùn đất trong khu vực sân vườn. Điều này vừa làm giảm độ thẩm mỹ của tổng thể cảnh quan xuống mà cũng ảnh hưởng đến sự cân bằng của sân vườn.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Chọn những tảng đá có hình dáng đẹp để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đảm bảo yếu tố phong thủy.

6. Không đặt các chậu trên trên bậc thang vì một phần không thẩm mỹ và phần quan trọng là không hợp trong phong thủy xây dựng.

7. Không nên đặt các vật dụng trang trí có hình dạng kỳ quặc, khác lạ, tối tăm trong sân vườn. Vì đôi khi chính những thứ đó lại gây ra năng lượng ác, lgaay ra nhiều loạn và làm giảm năng lượng tích cực của không gian. Chính vì thế khi chọn bất cứ thứ gì thì mọi người cũng nên tìm hiểu kỹ về mặt phong thủy xem chúng có phù hợp với sân vườn của mình hay không.

>> Xem thêm: Thông tin đơn vị thiết kế sân vườn uy tín

Một số câu hỏi thường gặp trong thiết kế sân vườn theo phong thủy

1. Vì sao phải thiết kế sân vườn hợp theo phong thủy?

Theo quan niệm xưa thì phong thủy chính là một phương pháp trang trí và thiết kế không gian sống để cân bằng năng lượng, mang lại sự hài hòa và tạo một môi trường sống thoải mái và tốt cho sức khỏe. Bởi vậy nên việc thiết kế sân vườn theo phong thủy chính là góp phần thu hút tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho chủ nhà. Do đó hiện nay không ít gia đình đánh giá cao và chú ý điều này tới kiểu phong cách thiết kế cho không gian nhà mình.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Thiết kế sân vườn phong thủy cũng chính là một phương pháp giúp thu hút tài lộc, câng bằng năng lượng cho ngôi nhà.

2. Diện tích sân vườn bao nhiêu là hợp phong thủy?

Với câu hỏi này sẽ không thể đưa ra cho bạn đáp án chính xác. Bởi diện tích bao nhiêu sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tùy từng không gian của mỗi nhà. Ngoài ra, yếu tố phong thủy có xem xét vào nhiều yếu tố như: hướng nhà, địa hình, vị trí và hình dáng của ngôi nhà, nhu cầu sử dụng của gia đình và cả phong cách thiết kế bố trí của khu vườn... Chính vì thế, tùy vào điều kiện thực tế của mỗi gia đình sẽ có một khoảng riêng đẻ thiết kế sân vườn phong thủy riêng, diện tích không ảnh hưởng.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Diện tích sân vườn không ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy cho khu vườn và ngôi nhà.

3. Có những loại cây cối, hoa nào tốt cho phong thủy sân vườn?

Cây hoa trồng trong sân vườn cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nên cũng được nhiều gia chủ dành sự quan tâm không ít. Lời khuyên cho mọi người nên chọn cây nào dễ chăm, dễ sống để hạn chế các trường hợp cây chết, ảnh hưởng đến vận khí.

Mọi người có tham tham khảo các loại cây như: cây kim ngân, cây sanh, cây kim tiền, cây gỗ gụ, cây mai, hoa hồng, hoa lan, hoa cúc... Ngoài ra, việc chọn lựa cây cũng nên phù hợp với điều kiện khí hậu, ánh sáng và địa hình của khu vườn để cây có thể phát triển tốt nhất.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Cây cối, hoa lá trồng trong vườn cũng là một yếu tố cần tìm hiểu nếu quan tâm đến yếu tố phong thủy sân vườn.

>> Xem thêm: Thiết kế quán cà phê sân vườn diện tích nhỏ

4. Có nên đặt tượng phật trong sân vườn phong thủy không?

Việc đặt tượng phật trong sân vườn là một trong những phương pháp được sử dụng trong thiết kế sân vườn phong thủy. Bởi đây cũng chính là cách thể hiện lòng thành kính và tôn trọng đối với phật pháp và các giá trị tâm linh. Từ đó tài lộc cũng dễ đàng di vào ngôi nhà hơn. Tuy nhiên, khi đặt tượng cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Gia chủ cần tìm hiểu và xem xét thật kỹ để tránh mắc phải một số điều không nên.

Thiết kế sân vườn phong thủy
Tượng phật cũng là một trong những yếu tố giúp bổ trợ cho vượng khí khu vườn.

Gợi ý một số mẫu thiết kế sân vườn theo phong thủy đẹp nhất năm 2023

Dưới đây là tổng hợp Top các mẫu sân vườn phong thủy đẹp, mỹ quan mà được nhiều gia chủ đánh giá cao nhất hiện nay, mọi người có thể tham khảo:

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy

Thiết kế sân vườn phong thủy
Tham khảo một số mẫu sân vườn được thiết kế phong thủy thu hút tài lộc, may mắn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây mọi người sẽ có cái nhìn khách quan và tích lũy được những lưu ý nhất định khi thiết kế sân vườn phong thủy. Theo quan niệm xưa thì "có kiêng có lành" nên với những điều mà Koji chỉ trên đây sẽ phần nào giúp bạn không chỉ có cảnh quan sân vườn hài hòa ưng ý. Mà chúng có góp phần thu hút tài lộc, đón sự thịnh vượng vào cho chủ nhà và cả gia đình.

Koji Landscape tự hào sở hữu đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, đã thiết kế thi công hơn 320 công trình lớn nhỏ khắp cả nước. Chúng tôi khẳng định đem lại cho không gian sống của bạn những mẫu thiết kế sân vườn sân thượng lý tưởng nhất với mức giá không thể ưu đãi hơn. Mang đến cho bạn một cảnh quan thẩm mỹ, đẳng cấp và có giá trị lâu dài.

Lưu ý: Những khách hàng không có ý thiện chí chúng tôi xin phép không phục vụ... Koji Landscape xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm công trình Koji thiết kế TẠI ĐÂY

Xem thêm công trình Koji đã thi công TẠI ĐÂY

Xem thêm công trình Koji đang thi công TẠI ĐÂY

Thông tin về chúng tôi TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ KOJI LANDSCAPE

Hotline: 0912 879 919  0974 193 181

LƯU Ý: Thời điểm cuối năm luôn là thời điểm bận rộn nhất. Vậy hãy:

GỌI CHO CHÚNG TÔI NGAY để đặt được lịch khảo sát sớm nhất..!

Bài viết gần đây
8 Lưu Ý Thiết Kế Nhà Có Sân Vườn Ở Giữa - Liệu Bạn Đã Biết?

8 Lưu Ý Thiết Kế Nhà Có Sân Vườn Ở Giữa - Liệu Bạn Đã Biết?

07/05/2023
Một không gian sống chất lượng không chỉ dừng lại ở thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Mà nó còn có sự kết hợp của sân vườn, cảnh quan xanh. Nhưng thiết kế nhà có sân vườn ở giữa lại khiến cho không ít gia đình khó khăn và thường vô tình mắc những lỗi cơ bản trong khi thi công. Do vậy bài viết dưới đây Koji Landscape sẽ tổng hợp 8 lưu ý quan trọng mà mọi người cần nên chú trọng để có được thành quả sân vườn đúng mong muốn mình nhất.
8 Xu Hướng Thiết Sân Vườn Đẹp Khó Cưỡng Và Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2023

8 Xu Hướng Thiết Sân Vườn Đẹp Khó Cưỡng Và Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2023

25/04/2023
Sân vườn không chỉ là một nơi bố trí cảnh quan cây cối, mà nơi đây chinh là thổi hồn cho không gian sống và cho chính tâm hồn của bạn. Nhưng để chọn lựa loại thiết kế sân vườn nào phù hợp và phổ biến hiện nay thì hẳn bạn vẫn chưa biết. Vậy thì bài viết dưới đây Koji Landscape tổng hợp được 8 xu hướng thiết kế sân vườn được nhiều gia chủ chuộng nhất hiện nay mà có thể bạn sẽ thích.
10+ Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Sân Vườn Mà Nhiều Người Mắc Phải

10+ Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Sân Vườn Mà Nhiều Người Mắc Phải

21/04/2023
Khi bắt đầu thiết kế sân vườn, chắc chắn mọi người sẽ cần phải suy nghĩ và lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng có một không gian cảnh quan chất lượng. Bên cạnh đó còn phải việc thiết kế cũng cần phải đảm bảo tính thực tiễn, sự tiên nghi và thoải mái khi trải nghiệm sử dụng. Chính vì thế 10+ điều lưu mà Koji Landscape tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho quá trình tạo không gian xanh này cho chính ngôi nhà mình.
Thiết Kế Sân Vườn Khoảng Bao Nhiêu? Chi Tiết Mức Giá Mới Nhất Tại Koji Landscape

Thiết Kế Sân Vườn Khoảng Bao Nhiêu? Chi Tiết Mức Giá Mới Nhất Tại Koji Landscape

08/04/2023
Ở bài viết này Koji Landscape muốn gửi tới bảng giá thi công sân vườn để các bạn dễ tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.
70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

30/03/2023
Việc thiết kế sân vườn chung cư là một trong những ý tưởng được áp dụng ngày càng phổ biến trong các khu đô thị, tòa nhà hiện nay. Vậy nên chọn lựa những kiểu mẫu thiết kế như thế nào để sân vườn của mình có mỹ quan đẹp nhất, độc đáo và ưng ý nhất thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây Koji Landscape sẽ tổng 70+ ý tưởng thiết kế sân vườn chung cư đẹp như tranh vẽ cho bạn tham khảo.
Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

02/02/2023
Các bước tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Bài viết liên quan
8 Lưu Ý Thiết Kế Nhà Có Sân Vườn Ở Giữa - Liệu Bạn Đã Biết?

07/05/2023

Một không gian sống chất lượng không chỉ dừng lại ở thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Mà nó còn có sự kết hợp của sân vườn, cảnh quan xanh. Nhưng thiết kế nhà có sân vườn ở giữa lại khiến cho không ít gia đình khó khăn và thường vô tình mắc những lỗi cơ bản trong khi thi công. Do vậy bài viết dưới đây Koji Landscape sẽ tổng hợp 8 lưu ý quan trọng mà mọi người cần nên chú trọng để có được thành quả sân vườn đúng mong muốn mình nhất.
8 Xu Hướng Thiết Sân Vườn Đẹp Khó Cưỡng Và Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2023

25/04/2023

Sân vườn không chỉ là một nơi bố trí cảnh quan cây cối, mà nơi đây chinh là thổi hồn cho không gian sống và cho chính tâm hồn của bạn. Nhưng để chọn lựa loại thiết kế sân vườn nào phù hợp và phổ biến hiện nay thì hẳn bạn vẫn chưa biết. Vậy thì bài viết dưới đây Koji Landscape tổng hợp được 8 xu hướng thiết kế sân vườn được nhiều gia chủ chuộng nhất hiện nay mà có thể bạn sẽ thích.
10+ Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Sân Vườn Mà Nhiều Người Mắc Phải

21/04/2023

Khi bắt đầu thiết kế sân vườn, chắc chắn mọi người sẽ cần phải suy nghĩ và lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng có một không gian cảnh quan chất lượng. Bên cạnh đó còn phải việc thiết kế cũng cần phải đảm bảo tính thực tiễn, sự tiên nghi và thoải mái khi trải nghiệm sử dụng. Chính vì thế 10+ điều lưu mà Koji Landscape tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho quá trình tạo không gian xanh này cho chính ngôi nhà mình.
70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

30/03/2023

Việc thiết kế sân vườn chung cư là một trong những ý tưởng được áp dụng ngày càng phổ biến trong các khu đô thị, tòa nhà hiện nay. Vậy nên chọn lựa những kiểu mẫu thiết kế như thế nào để sân vườn của mình có mỹ quan đẹp nhất, độc đáo và ưng ý nhất thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây Koji Landscape sẽ tổng 70+ ý tưởng thiết kế sân vườn chung cư đẹp như tranh vẽ cho bạn tham khảo.
Zalo

0912 879 919