Tiêu chí thiết kế thi công hồ cá koi phù hợp

Cá Koi đang là xu hướng tiểu cảnh được nhiều người hướng đến. Sở hữu hồ cá Koi chuẩn, đẹp, không chỉ tăng giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Có rất nhiều ý tưởng để thiết kế hồ Koi phù hợp với từng không gian gia đình. Dưới đây là tiêu chí thiết kế thi công hồ cá koi mà bạn có thể tham khảo.

I. Thiết kế thi công hồ cá Koi ở vị trí nào phù hợp?

Dựa vào không gian , diện tích ngôi nhà và sở thích của gia chủ để thiết kế mẫu hồ cá Koi phù hợp theo từng phong cách và màu sắc khác nhau.

Đối với nhiều gia đình có không gian rộng lớn, chúng ta có thể thi công hồ cá rộng từ 55m2 trở lên. Việc sở hữu hồ cá koi có diện tích lớn sẽ tăng thêm vẻ sang trọng cho ngôi nhà và là môi trường sống thoải mái để cá Koi có thể phát triển khỏe mạnh. Việc xây hồ cá Koi ở vị trí trước hoặc bên hông ngôi nhà thường được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên, nếu chú trọng đến giá trị phong thủy thì sẽ phụ thuộc vào hướng đất và vị trí ngôi nhà bạn.

Đối với không gian có diện tích vừa và nhỏ, chúng ta có thể thiết kế hồ cá Koi mini có diện tích từ 20 đến dưới 50m2 với số lượng cá khoảng từ 10 – 15 con để đảm bảo sự sinh trưởng ổn định.

Thiết kế và thi công hồ cá Koi trong nhà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đối với nhiều gia đình có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn tăng giá trị thẩm mỹ nội thất ngôi nhà. Việc đặt hồ cá mini tại vị trí phòng khách hay ban công, sân thượng sẽ giúp không khí trong phòng trở nên tươi mát và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Kích thước và mực nước hồ cá trong nhà cũng là yếu tố quan trọng để cá Koi có thể phát triển khỏe mạnh, tránh hiện tượng mọc rêu, tảo phát sinh dịch bệnh. Mực nước nuôi cá Koi thông thường với hồ Koi trong nhà là 40cm, còn hồ cá ngoài trời tối tiểu sẽ là 60cm

II. Thiết kế thi công hồ cá Koi theo điều kiện kinh tế.

Để có được hồ cá Koi đẹp, đáp ứng tiêu chuẩn sẽ cần trải qua nhiều quy trình từ khâu thiết kế bản vẽ hồ cá Koi đến khâu thi công, sử dụng vật liệu. Chính vì vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công hồ Koi trọn gói sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và rút ngắn thời gian hoàn thành công trình.

III. Căn cứ yếu tố phong thủy

Đối với nhiều gia chủ thì yếu tố phong thủy giữ vai trò quan trọng để lựa chọn thiết kế và thi công hồ cá Koi phù hợp. Với mỗi không gian và cấu trúc ngôi nhà. KOJI sẽ có những mẫu cá Koi phù hợp cho đối tác theo sở tích và phong cách xây hồ cá Koi của chủ nhà để đạt được sự hài lòng và chất lượng tốt nhất theo ý muốn.

xem thêm: thiết kế hồ cá koi phong thủy

III. Lựa chọn thiết kế hồ Koi

Mỗi mẫu hồ cá Koi đều mang lại giá trị thẩm mỹ riêng tùy theo kiến trúc ngôi nhà, sở thích của gia chủ, yếu tố phong thủy. Những mẫu hồ cá Koi bạn có thể tham khảo dưới đây:

– Hồ cá Koi hình chữ nhật: Dạng hồ này khá phổ biến ngoài thực tế vì nó thường có không gian thoải mái cho đàn cá bơi lội theo chiều dài, nhưng để xây dựng hồ này cần phải có diện tích lớn.

– Hồ cá Koi hình tròn: Loại hồ này thường được xây dựng phổ biến ở các gia đình có diện tích nhỏ.

– Hồ cá Koi hình trái tim: Loại hồ này thường xây dựng ở góc vườn để tận dụng không gian và dành chỗ để đặt bàn ghế, trồng cây xanh…

– Hồ cá Koi hình tự do: Loại hồ này thường được các gia chủ yêu thích sự khác biệt mốn tạo ra nét độc đáo riêng, nhưng lại tận dụng được khoảng không gian còn lại của sân vườn.

xem thêm mẫu hồ cá koi kiểu nhật 

IV. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín

Để sở hữu hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn và chất lượng hồ cũng như đảm bảo sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì việc thuê đơn vị thiết kế và thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp là việc cần thiết bởi bạn sẽ nắm rõ được các bước xây dựng hồ cá Koi và chi phí cho từng hạng mục thi công ra sao.

V. Quy trình thi công hồ cá Koi tại KOJI Landscape

1. Khảo sát vị trí thiết kế thi công hồ cá Koi phù hợp

Trước tiên, Công ty KOJI sẽ khảo sát và chọn vị trí thi công theo yêu cầu của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành vẽ sơ bộ thiết kế hồ cá Koi và trao đổi với khách hàng trước khi tiến hành thiết kế bản chính.

2. Thiết kế bản vẽ 3D

Trước tiên, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế tổng thể hồ cá, bao gồm vị trí, độ dài, độ rộng nhằm hợp nhất mệnh của gia chủ. Sau đó, chúng tôi bổ sung thêm các tiểu cảnh xung quanh hồ như hoa lá, đá cuội, cầu, cây cối,… và gửi cho bạn duyệt.

Bước tiếp theo, nếu bạn đồng ý với bản vẽ trên, chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế 3D giúp bạn hình dung rõ hơn về không gian cảnh quan. Ở bước này, bạn có thể yêu cầu thêm những gì mình mong muốn.

3. Thi công hồ Koi theo bản thiết kế

KOJI Landscape sẽ tiến hành thi công hồ cá Koi theo các công việc sau:

– Đào đất tạo độ sâu đáy.

– Sơn đáy, nền và thành hồ.

Lắp đặt hệ thống bộ lọc cho hồ Koi nhằm làm sạch mùi tanh, giữ đáy hồ không đóng cặn, rong rêu, bao gồm:

– Hệ thống hút mặt.

– Hệ thống hút đáy và đổi đáy.

– Hệ thống tạo dòng.

– Hệ thống oxy.

– Hệ thống UV giúp tiêu diệt mầm rêu trong hồ cá.

4. Bàn Giao

Cách bảo quản vệ sinh nước và cá trong hồ cá Koi

Hồ cá Koi là một trong các tiểu cảnh hồ cá Koi tự nhiên vô cùng đẹp và hấp dẫn, thế nhưng bạn không bảo quản tốt nguồn nước cũng như vệ sinh bệnh dịch cho cá thì quả là lỗi của bạn vô cùng lớn. Hồ nước phải trong mát, đủ lượng nước theo quy định của kích thước hồ.

Nguồn nước phải sạch sẽ, thông thoáng, đảm bảo cho các không bị bệnh, không bị ô nhiễm dẫn đến thể trạng và màu sắc của cá bị giảm sút, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường trong khuôn viên nhà bạn và tâm lý các thành viên trong gia đình. Bạn phải theo dõi thường xuyên phát hiện bệnh của cá để chữa trị và ngăn chặn kịp thời nhằm đảm bảo những con cá luôn luôn khỏe mạnh tung tăng bơi lội.

VI. Lời kết:

Trên đây là những kinh nghiệm và tiêu chí thiết kế thi công hồ cá Koi phù hợp cho từng không gian gia đình. Hy vọng sẽ trang bị thêm cho bạn kiến thức về quy trình thiết kế và thi công hồ cá Koi hoàn chỉnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Zalo

0912.879.919

Đóng

Yêu cầu báo giá