Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

8 Xu Hướng Thiết Sân Vườn Đẹp Khó Cưỡng Và Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2023

Sân vườn không chỉ là một nơi bố trí cảnh quan cây cối, mà nơi đây chinh là thổi hồn cho không gian sống và cho chính tâm hồn của bạn. Nhưng để chọn lựa loại thiết kế sân vườn nào phù hợp và phổ biến hiện nay thì hẳn bạn vẫn chưa biết. Vậy thì bài viết dưới đây Koji Landscape tổng hợp được 8 xu hướng thiết kế sân vườn được nhiều gia chủ chuộng nhất hiện nay mà có thể bạn sẽ thích.

Mục lục


1. Thiết kế sân vườn sinh thái

Kiểu xu hướng sân vườn này được phổ biến chính bởi nó được tập trung thiết kế và tạo ra một môi trường sống tự nhiên cho chính cảnh quan của ngôi nhà mình. Quá trình thiết kế đơn vị thiết kế sẽ luôn ưu tiên sử dụng các vật liệu tái chế như gỗ, kim loại, bê tông... để có thể giám tác động đến môi trường nhất có thể.

Xu hướng thiết kế sân vườn
Xu hướng sân vườn sinh thái được ưa chuộng không chỉ nhờ vào giá trị thẩm mỹ chất lượng của cảnh quan.

Không những mang lại giá trị tốt cho môi trường mà kiểu phong cách thiết kế này còn đem lại giá trị to lớn về mặt thẩm mỹ cho cảnh quan và sự trải nghiệm chất lượng cho mọi người khi trải nghiệm. Quá trình chăm sóc sân vườn sau này cũng phần nào đơn giản và tối ưu chi phí và công sức hơn khá nhiều.

>> Xem thêm: Thiết Kế Sân Vườn Khoảng Bao Nhiêu? Chi Tiết Mức Giá Mới Nhất Tại Koji Landscape

2. Thiết kế sân vườn nước - Xeriscape

Kiểu thiết kế sân vườn theo phong cách Xeriscape hay còn gọi là sân vườn nước sẽ có một ưu điểm là tiết kiệm nước và giảm thiểu sử dụng nguồn nước. Chính vì thế nó sẽ rất phù hợp với những vùng khô hạn, khan hiếm nguồn nước. Nhưng kiểu phong cách này cũng được phổ biển hơn trong nhiều gia đình ở những năm gần đây bởi nó sẽ tối ưu và tiết kiệm được khá nhiều công sức và chi phí cho chủ nhà trong việc chăm sóc.

Xu hướng thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn nước gia chủ sẽ phải có nhiều sự lưu ý hơn những về độc độc đáo và mới lạ thì luôn được đánh giá cao.

Chính vì đặc trưng là tiết kiệm tài nguyên nước nên trong quá trình thiết kế sẽ được đơn vị thi công lên kế hoạch và cho xây dựng các kỹ thuật tưới nước bằng thiết bị định lượng hay tưới theo lịch trình bằng nước mưa. Đặc biệt, kiểu thiết kế này cũng được sử dụng loại cây và loại phân có chọn lọc để quá trình phát triển sẽ giữ được tối đa lượng nước.

3. Thiết kế sân vườn xanh

Xu hướng thiết kế sân vườn phổ biến hiện nay thì chắc chắn không thể thiếu được thiết kế sân vườn xanh. Kiểu thiểu kế này có nhiều điểm tương đồng với sân vườn sinh thái. Tuy nhiên quá trình thiết kế và tạo cảnh quan sẽ thường tập trung hơn vào chọn lựa tiểu cảnh, cây cối.

Xu hướng thiết kế sân vườn
Sân vườn xanh về phong cách có nhiều điểm tương đồng nhất với sân vườn sinh thái.

Kiểu phong cách này nổi lên và được không ít gia chủ ưa thích không chỉ vì việc thiết kế đơn giản hơn. Mà trong đó việc chăm sóc cũng thuận tiện và tối ưu được rất nhiều công sức và chi phí. Đặc biệt không gian sân vườn cũng tự nhiên, gần gũi và đem đến cảm giác thư giãn chất lượng nhất cho mọi người.

>> Xem thêm: 25+ Bí Quyết Thiết Kế Sân Vườn Theo Phong Thủy Hút Tài Lộc

4. Thiết kế sân vườn hiện đại

Thiết kế sân vườn hiện đại là kiểu xu hướng cảnh quan không thể thiếu được trong thời đại hiện đại như ngày nay. Về đặc trưng của kiểu thiết kế này llaf kết hợp giữa các yếu tố đơn giản và những vật liệu hiện đại công nghệ cao cho để đem đến cho mọi người cảm giác tiện nghi nhất khi trải nghiệm.

Xu hướng thiết kế sân vườn
Cây cối, tiểu cảnh, vật liệu trang trí... của phong cách thiết kế sân vườn cũng không có quá nhiều khác biệt so với các phong cách khác.

Tuy là thiết kế hiện đại nhưng về cây cối, tiểu cảnh ở phong cách này cũng sẽ không quá khác biệt. Tùy vào sở thích và sự phù hợp thì đơn vị thi cống sẽ có những thiết kế ưng ý nhất. Nhưng chính nhờ vào sự tiện lợi của kiểu sân vườn này đảm bảo tính thẩm mỹ và trải nghiệm chất lượng, thư giãn nhất tới mọi người.

5. Sân vườn hữu cơ

Thời gian gần đây xu hướng mọi người quan tâm nhiều hơn đến môi trường, chính vì vậy sân vườn hữu cơ dần trở thánh sự ưu tiên chọn lựa của mọi người khi thiết kế sân vườn cảnh quan cho ngôi nhà mình. Điều quan trọng của thiết kế sân vườn này là chăm sóc cây cối không sử dụng hóa chất mà chủ ưu tiên loại nông nghiệp hữu cơ.

Xu hướng thiết kế sân vườn
Đặc trưng của sân vườn hữu cơ là được nhiều gia chủ tận dụng để trồng rau quả lương thực cho gia đình mình.

Điều này cũng lý giải được tại sao sân vườn hữu cơ luôn luôn được các gia đình chọn lựa trồng loại cây ăn quả, rau màu ngay trong khuôn viên nhà mình. Bởi chính nhờ chu trình chăm sóc an toàn và chất lượng như vậy sẽ đem đến cho gia đình bạn những loại thực phẩm tiện lợi, an toàn và chất lượng nhất.

>> Xem thêm: 10+ Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Sân Vườn Mà Nhiều Người Mắc Phải

6. Sân vườn văn phòng

Thiết kế sân vườn văn phòng chắc hẳn vẫn còn là một dạng cảnh quan khá còn lạ lẫm đối với mọi người. Kiểu thiết kế này cũng khá giống với thiết kế sân vườn hiện đại. Tuy nhiên, không gian sẽ khác ở được thiết kế trong phạm vi môi trường làm việc. Chính vì thế đặc trưng của thiết kế sân vườn văn phòng là tói giản nhưng vẫn sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện nghi.

Xu hướng thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn trong văn phòng chính là cách để tăng độ xanh trong không gian làm việc

Điểm hạn chế của sân vườn văn phòng là diện tích không gian thiết kế sẽ không quá rộng. Chính vì vậy khi thiết kế sẽ tập trung vào việc tận dụng không gian như trồng cây trong chậu hay treo cây lên cao. Nhưng nếu được bố cụ và chọn lựa phong cách phù hợp chắc chắn sẽ tạo ra được cảnh quan xanh ưng ý để mọi người thư giãn sau giờ làm việc.

7. Sân vườn sân thượng

Thiết kế sân vườn sân thượng luôn là một xu thế thiết kế cảnh quan phổ biến trước nay. Nhất là ở những khu đô thị đông đúc, các tòa nhà cao tầng - nơi mà sở hữu phần diện tích cảnh quan hạn chế thì loại hình thiết kế này lại được chuộng hơn bao giờ hết.

Xu hướng thiết kế sân vườn
Ở những khu đô thị, tòa nhà thì loại hình sân vườn sân thượng sẽ phổ biến hơn cả.

Chính nhờ việc tận dụng khoảng sân thượng nên việc tạo cảnh quan không gian xanh tới cho mọi người cũng sẽ không còn là một điều khó. Tuy nhiên riêng với phần hạng mục thiết kế này mọi người cần có nhiều điểm cần lưu ý như xử lý phần chống thấm, chọn lựa loại cây phù hợp, bố trí phù hợp... sao cho hợp mỹ quan và thuận tiện nhất.

>> Xem thêm: TOP 13 Công Ty Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn Uy Tín, Chuyên Nghiệp Năm 2023

8. Sân vườn công nghiệp

Đặc trưng của xu hướng thiết kế sân vườn công nghiệp là sử dụng những vật liệu như bê tông, thép, kính... nhưng loại có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng và có cấu trúc mạnh. Chính nhờ vậy nên nó sẽ đảm bảo được tính linh hoạt và phù hợp nhất cho những khu vực công cộng hay các khu đô thị.

Xu hướng thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn công nghiệp sẽ hơi có phần thô cứng hơn so với các kiểu xu hướng phong cách khác.

Mục đích của sân vườn công nghiệp là tạo ra được một không gian xanh, nên nó sẽ không quá tập trung vào kiểu dáng và phong cách thiết kế cảnh quan. Nên cây cối lựa chọn trồng ở đây phần lớn sẽ là loại thân to, cành rậm để có thể tôn lên vẻ đẹp và mỹ quan của không gian xanh này.

Xu hướng thiết kế sân vườn
Mục đích của sân vườn công nghiệp chủ yếu là xây dựng không gian xanh nên không quá tập trung vào phong cách.

Với 8 xu hướng thiết kế sân vườn được Koji Landscape đề cập trên đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm được thông tin để chọn lựa ra loại nào phù hợp cho không gian nhà mình sắp tới. Từ đấy giá trị tinh thần, chất lượng thư giãn của gia đình bạn khi trải nghiệm tại đây cũng được nâng tầm vị thế hơn.


Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thi công sân vườn uy tín, chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 879 919 – 097 555 9193 để có tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Xem thêm dự án sân vườn của Koji TẠI ĐÂY

Xem thêm những kiến thức thú vị về cảnh quan sân vườn và hồ Koi TẠI ĐÂY

Bài viết gần đây
8 Lưu Ý Thiết Kế Nhà Có Sân Vườn Ở Giữa - Liệu Bạn Đã Biết?

8 Lưu Ý Thiết Kế Nhà Có Sân Vườn Ở Giữa - Liệu Bạn Đã Biết?

07/05/2023
Một không gian sống chất lượng không chỉ dừng lại ở thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Mà nó còn có sự kết hợp của sân vườn, cảnh quan xanh. Nhưng thiết kế nhà có sân vườn ở giữa lại khiến cho không ít gia đình khó khăn và thường vô tình mắc những lỗi cơ bản trong khi thi công. Do vậy bài viết dưới đây Koji Landscape sẽ tổng hợp 8 lưu ý quan trọng mà mọi người cần nên chú trọng để có được thành quả sân vườn đúng mong muốn mình nhất.
8 Xu Hướng Thiết Sân Vườn Đẹp Khó Cưỡng Và Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2023

8 Xu Hướng Thiết Sân Vườn Đẹp Khó Cưỡng Và Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2023

25/04/2023
Sân vườn không chỉ là một nơi bố trí cảnh quan cây cối, mà nơi đây chinh là thổi hồn cho không gian sống và cho chính tâm hồn của bạn. Nhưng để chọn lựa loại thiết kế sân vườn nào phù hợp và phổ biến hiện nay thì hẳn bạn vẫn chưa biết. Vậy thì bài viết dưới đây Koji Landscape tổng hợp được 8 xu hướng thiết kế sân vườn được nhiều gia chủ chuộng nhất hiện nay mà có thể bạn sẽ thích.
10+ Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Sân Vườn Mà Nhiều Người Mắc Phải

10+ Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Sân Vườn Mà Nhiều Người Mắc Phải

21/04/2023
Khi bắt đầu thiết kế sân vườn, chắc chắn mọi người sẽ cần phải suy nghĩ và lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng có một không gian cảnh quan chất lượng. Bên cạnh đó còn phải việc thiết kế cũng cần phải đảm bảo tính thực tiễn, sự tiên nghi và thoải mái khi trải nghiệm sử dụng. Chính vì thế 10+ điều lưu mà Koji Landscape tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho quá trình tạo không gian xanh này cho chính ngôi nhà mình.
Thiết Kế Sân Vườn Khoảng Bao Nhiêu? Chi Tiết Mức Giá Mới Nhất Tại Koji Landscape

Thiết Kế Sân Vườn Khoảng Bao Nhiêu? Chi Tiết Mức Giá Mới Nhất Tại Koji Landscape

08/04/2023
Ở bài viết này Koji Landscape muốn gửi tới bảng giá thi công sân vườn để các bạn dễ tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.
70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

30/03/2023
Việc thiết kế sân vườn chung cư là một trong những ý tưởng được áp dụng ngày càng phổ biến trong các khu đô thị, tòa nhà hiện nay. Vậy nên chọn lựa những kiểu mẫu thiết kế như thế nào để sân vườn của mình có mỹ quan đẹp nhất, độc đáo và ưng ý nhất thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây Koji Landscape sẽ tổng 70+ ý tưởng thiết kế sân vườn chung cư đẹp như tranh vẽ cho bạn tham khảo.
Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

02/02/2023
Các bước tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Bài viết liên quan
8 Lưu Ý Thiết Kế Nhà Có Sân Vườn Ở Giữa - Liệu Bạn Đã Biết?

07/05/2023

Một không gian sống chất lượng không chỉ dừng lại ở thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Mà nó còn có sự kết hợp của sân vườn, cảnh quan xanh. Nhưng thiết kế nhà có sân vườn ở giữa lại khiến cho không ít gia đình khó khăn và thường vô tình mắc những lỗi cơ bản trong khi thi công. Do vậy bài viết dưới đây Koji Landscape sẽ tổng hợp 8 lưu ý quan trọng mà mọi người cần nên chú trọng để có được thành quả sân vườn đúng mong muốn mình nhất.
10+ Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Sân Vườn Mà Nhiều Người Mắc Phải

21/04/2023

Khi bắt đầu thiết kế sân vườn, chắc chắn mọi người sẽ cần phải suy nghĩ và lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng có một không gian cảnh quan chất lượng. Bên cạnh đó còn phải việc thiết kế cũng cần phải đảm bảo tính thực tiễn, sự tiên nghi và thoải mái khi trải nghiệm sử dụng. Chính vì thế 10+ điều lưu mà Koji Landscape tổng hợp dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết cho quá trình tạo không gian xanh này cho chính ngôi nhà mình.
70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

30/03/2023

Việc thiết kế sân vườn chung cư là một trong những ý tưởng được áp dụng ngày càng phổ biến trong các khu đô thị, tòa nhà hiện nay. Vậy nên chọn lựa những kiểu mẫu thiết kế như thế nào để sân vườn của mình có mỹ quan đẹp nhất, độc đáo và ưng ý nhất thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây Koji Landscape sẽ tổng 70+ ý tưởng thiết kế sân vườn chung cư đẹp như tranh vẽ cho bạn tham khảo.
Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

02/02/2023

Các bước tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
Zalo

0912 879 919