Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

+200 Mẫu hồ cá Koi mini đẹp nhất được các ĐẠI GIA săn tìm năm 2024

Ngày đăng: 04/04/2024 20:34 Cập nhật: 15/07/2024 14:42

Mục lục bài viết

  Hồ cá koi mini được nhiều lựa chọn hiện nay, trở thành xu hướng mới trong trang trí tiểu cảnh cho những gia đình có khuôn viên, diện tích nhỏ hẹp nhưng yêu thích cá cảnh. Nếu như bạn đang có ý định thiết kế, xây dựng một bể koi mini thì hãy tham khảo “ngay và luôn” những nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây của KojiLandscape chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

  >> Xem thêm: Tư vấn trọn gói dịch vụ - quy trình thiết kế & thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

  1. Vì sao hồ cá koi mini được lựa chọn nhiều?

  Hồ cá koi mini còn được biết tới với các tên gọi khác như: Bể cá koi mini, hồ koi mini. Đây là loại bể cá koi có diện tích và kích thước nhỏ, thường được sử dụng làm tiểu cảnh tại các gia đình có diện tích nhỏ hẹp. Bể nuôi cá koi mini chiếm 40-60% số lượng bể cá koi hiện nay. Hồ cá koi mini được lựa chọn nhiều hiện nay bởi:

  Hồ cái Koi Mini thường được sử dụng làm tiểu cảnh tại các gia đình

  1.1. Mức chi phí hợp lý

  Có tới 60% người nuôi cá koi lựa chọn lý do này khi được hỏi lý do vì sao xây hồ cá koi mini lựa chọn nhiều. Chi phí thiết kế, xây bể cá koi mini rẻ ít hơn rất nhiều so với các bể cá koi lớn từ 40 - 50%. 

  Hồ cái Koi Mini chi phí đầu tư rẻ hơn rất nhiều so với hồ cá thông thường

  Với mức chi phí thấp như vậy những người yêu thích cá koi nhưng điều kiện tài chính hạn hẹp vẫn có thể sở hữu cho mình mẫu hồ cá koi mini đẹp. Bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí trong việc thi công, nguyên vật liệu, tiểu cảnh trang trí,...

  1.2. Dễ dàng chăm sóc cá koi

  Hồ cái Koi Mini dễ dàng thay nước, chăm sóc đàn cá hơn

  Bể cá koi mini có số lượng cá chép koi thường chỉ từ 5 - 15 con, kích thước nhỏ. Nhờ đó, việc nuôi dưỡng và chăm sóc dễ dàng hơn. Bạn dễ dàng quan sát được sức khỏe của từng chú cá koi, hạn chế được tối đa tình trạng cá koi bị nhiễm bệnh. Hơn nữa, hồ cá koi mini có diện tích nhỏ, việc thay nước, chăm sóc các tiểu cảnh cũng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

  >> Xem thêm: 15 Mẫu hồ cá đẹp trong nhà chuẩn phong thủy cho nhà phố nuôi cá KOI

  1.3. Phù hợp với mọi không gian kiến trúc

  Hồ cái Koi Mini phù hợp với mọi không gian kiến trúc

  Bể cá koi mini có thiết kế vô cùng đơn giản, đẹp mắt, không quá cầu kỳ nên phù hợp với mọi không gian khác nhau. Dù vậy nhưng vẫn đủ để làm nổi bật không gian nhà của bạn, trở nên đẹp mắt, độc đáo hơn. Các mẫu hồ cá koi mini đẹp phổ biến hiện nay thường được sử dụng để trang trí tiểu cảnh sân vườn hoặc ban công, sân thượng,....

  2. Xây hồ cá koi mini ở đâu?

  Hồ cá koi mini là sự lựa chọn phù hợp cho các gia đình có diện tích nhỏ hẹp nhưng lại muốn có một tiểu cảnh ấn tượng, đẹp mắt. Những vị trí thường được nhiều người lựa chọn để xây bể cá koi mini đó là:

  Hồ cái Koi Mini tạo điểm nhấn góc sân vườn
  • Góc sân vườn: Là khu vực tại các công trình có không gian sân vườn nhỏ. Dù chỉ là bể cá koi mini nhưng chắc chắn sẽ làm thay đổi toàn bộ khung cảnh sân vườn nhà bạn.
  • Trước nhà, gần phía sảnh: Vị trí này được lựa chọn rất nhiều. Vừa đảm bảo yếu tố phong thủy và giá trị thẩm mỹ cho không gian sử dụng. Mỗi buổi sáng, bước tới sảnh nhà là bạn có thể ngắm nhìn đàn cá koi tuyệt đẹp bơi lội.
  • Trong nhà hoặc sân thượng: Sẽ có rất nhiều vị trí khác nhau để các gia chủ lựa chọn việc thiết kế hồ cá koi mini trong nhà. Có thể là dưới gầm cầu thang hay sân thượng,....Với từng đặc điểm không gian, sở thích bể cá koi mini sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên độc đáo, ấn tượng hơn.

  3. Kích thước hồ cá koi mini bao nhiêu?

  Hồ cái Koi Mini cần phải hài hòa giữa không gian và diện tích công trình

  Kích thước hồ cá koi mini thường sẽ không quá lớn, thể tích chỉ khoảng một vài mét khối nhưng vẫn đảm bảo được sự phù hợp, hài hòa giữa không gian và diện tích công trình. Nếu như các hồ cá koi tiêu chuẩn có độ sâu từ 0.8 - 1.6 mét thì đối với kích thước bể cá koi mini sẽ có độ sâu tối thiểu cần đạt là từ 0.4 - 0.6 mét. Kích thước hồ cá koi mini còn phụ thuộc vào kích cỡ loại cá mà bạn định nuôi.

  >>> Xem thêm: 5 Vị Trí Đẹp Và Lưu Ý Trong Thiết Kế Hồ Bơi Sân Vườn Mà Bạn Có Thể Chưa Biết

  4. Hướng dẫn thiết kế bể cá koi mini đẹp

  Thiết kế, thi công bể cá koi mini không phải là việc đơn giản, phải được chuẩn bị một cách đầy đủ, thực hiện theo đúng quy trình thì mới có hồ nuôi cá koi đẹp mắt. Dưới đây là cách thiết kế bể cá koi mini đẹp mà bạn có thể tham khảo:

  Mẫu thiết kế hồ cái Koi Mini đẹp nhất 2024

  4.1. Ý tưởng thiết kế hồ cá koi mini

  Hồ cá koi mini chỉ đẹp khi nó hài hòa và phù hợp với không gian tổng thể, kiến trúc. Chính vì thế, việc lên ý tưởng thiết kế là việc làm quan trọng để bạn sở hữu cho mình bể cá koi mini đẹp. 

  Hồ cái Koi Mini trong nhà đang trở thành xu thế

  Có rất nhiều người đã xây dựng, lên các ý tưởng hấp dẫn, độc đáo để thiết kế và xây dựng hồ cá koi nhưng lại không thể áp dụng bởi điều kiện không gian và nội thất không cho phép. Do đó, khi có ý tưởng, bạn cần phải xác định xem nó có phù hợp với thực tế nhà mình hay không rồi mới thực hiện.

  Thiết kế hồ cá koi mini cũng cần tới các món đồ trang trí đi kèm, nó sẽ giúp không gian hồ cá trở nên nổi bật hơn. Ý tưởng thiết kế cần phải bám sát thực tế không gian, kiến trúc của công trình xây bể nuôi cá koi mini.

  4.2. Lựa chọn không gian

  Nuôi cá trong hồ mini không dễ như trong hồ lớn vì môi trường sống nhỏ nhưng vẫn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn của một hồ cá koi thông thường như mực nước, độ pH,....Nhờ đó mới giúp cá koi sinh trưởng và phát triển tốt, việc chăm sóc cá koi cũng dễ dàng hơn.

  Hồ cái Koi Mini có diện tích trung bình từ 10 đến 30 mét

  Ví dụ diện tích khu vườn rộng 100m2 thì bạn nên làm tiểu cảnh cá koi từ 30 - 50 m2. Nếu như không gian quá nhỏ thì khó có thể quan sát được số lượng cá koi trong hồ và ngược lại, nếu không gian quá lớn sẽ làm loãng số lượng cá trong hồ. Vậy nên, diện tích tốt nhất cho hồ cá koi mini đẹp sẽ từ 10 - 30 mét.

  >>> Xem thêm: Chi tiết thiết kế hồ bơi thiên nhiên cho không gian thư giãn lý tưởng

  4.3. Vị trí, hình dáng của hồ nuôi cá koi mini

  Hồ nuôi cá koi có thể được xây dựng ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó những vị trí được coi là lý tưởng nhất đó là gần cửa sổ, ngoài sân vườn, ban công,....Bạn chỉ cần lựa chọn một vị trí sao cho phù hợp với không gian và yêu cầu, tiêu chỉ mà bạn đưa ra.

  Hồ cái Koi Mini vị trí được coi là lý tưởng nhất đó là gần cửa sổ, ngoài sân vườn

  Khi đã lựa chọn được vị trí thì bạn lựa chọn hình dáng hồ cá koi mini. Hồ cá koi mini được xây dựng theo nhiều hình dáng khác nhau như hình vuông, tròn, chữ nhật hay hình bán nguyệt,....

  4.5. Mực nước cần thiết cho bể nuôi cá koi mini

  Hồ cái Koi Mini ổn định giúp đàn cá Koi phát triển khỏe mạnh

  Mực nước cần thiết cho bể nuôi cá koi mini là không đổ quá đầy hồi. Mực nước phải thấp hơn bờ hồ để cá koi sẽ không bị đe dọa bởi các loài vật khác. Bên cạnh đó, mực nước trong hồ thấp cũng sẽ giúp cá bơi lội thỏa mái mà bạn không cần phải lo lắng là cá nhảy lên bờ.

  4.6. Hệ thống lọc hồ cá koi mini

  Hệ thống lọc là phần không thể thiếu của hồ cái Koi Mini

  Có 2 bộ lọc chính cho hồ cá koi mini đó là lọc sinh học và lọc cơ khí. Nếu như bạn có điều kiện tài chính thì có thể đầu tư thêm bộ lọc hóa chất hoặc sử dụng thêm tia cực tím UV. Có như vậy thì hồ cá của bạn mới được tiệt trùng hiệu quả, kiểm soát tảo trong hồ dễ dàng. 

  5. Sân vườn Koji - Thiết kế, thi công bể cá koi mini giá rẻ

  Nếu như bạn chưa tìm  được đơn vị thiết kế, thi công bể cá koi mini giá rẻ thì Sân vườn Koji là địa chỉ uy tín mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu cho mình hồ koi mini đẹp, “chuẩn” phong thủy. Thực hiện thiết kế, thi công 1000+ bể cá koi mini nhận được nhiều đánh giá, phản hồi của khách hàng.

  Sân vườn Koji - Thiết kế, thi công bể cá koi mini giá rẻ

  Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, kỹ sư lành nghề, am hiểu về quy trình xây hồ cá cá koi mini. Thường xuyên cập nhật các xu hướng thiết kế bể cá koi mini, đưa ra các phương án xây dựng phù hợp nhất. Mức giá hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người hiện nay. 

  Quy trình xây hồ koi mini nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. Có ký kết hợp đồng, bảo hành hồ cá chép koi mini sau khi bàn giao với khách hàng. 

  6. Một số câu hỏi về hồ nuôi cá koi mini

  6.1. Nuôi cá trong hồ koi mini cần chú ý điều gì?

  Hồ cái Koi Mini kết hợp hòn non bộ thiết kế ngay trong ngôi nhà
  • Khi xây xong nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần rồi mới thả cá koi.
  • Độ pH từ 7 - 7.5
  • Ngưỡng pH từ 4-9
  • Hàm lượng O2 tối thiểu là 2,5mg/l
  • Nhiệt độ từ 20 - 27 độ C. 

  6.2. Mật độ nuôi cá koi mini bao nhiêu là phù hợp?

  Mật độ nuôi cá koi trong hồ mini càng phù hợp thì cá càng dễ sinh hoạt và phát triển, hạn chế tình trạng bị bệnh. Nhiều người nuôi cá koi không đảm bảo được mật độ nên cá sống rất ít, tỷ lệ mắc bệnh cũng khá nhiều.

  Hồ cái Koi Mini mẫu thiết kế kết hợp thác nước

  Mật độ cá koi được xác định là phù hợp khi phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là m3 nước trong hồ cá koi và kích thước của cá. Ví dụ như cá koi 15cm, nuôi trong hồ 10m2 thì nên nuôi 20 con, còn nếu kích thước 10cm thì nuôi 30 con.

  6.3. Cá koi mini nuôi có lớn không?

  Cá koi mini là dòng cá koi Nhật có kích thước nhỏ hơn so với các con trưởng thành, từ 5 - 15 cm. Khi nuôi cá koi Nhật mini đa phần mọi người thường nuôi thành đàn nhiều con với màu sắc khác nhau để tăng tính thẩm mỹ cho hồ nuôi. 

  Vậy, cá koi mini nuôi có lớn không? Các koi mini sẽ lớn dần trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc. Để đạt kích thước tiêu chuẩn của cá koi từ 25 - 30 cm thì người nuôi cá koi nhỏ sẽ mất hàng năm trời, thậm chí là 2-3 năm.

  Cá chép koi mini nuôi khá đơn giản chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng nguyên tắc thì đàn cá chép koi của bạn sẽ phát triển và khỏe mạnh. Khi nuôi cần chú ý tới vấn đề vệ sinh, nước nuôi cá trong hồ và lượng thức ăn của cá koi hàng ngày. 

   

  Trên đây là các thông tin về hồ cá koi mini, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Tùy theo điều kiện tài chính và không gian xây hồ cá koi mà bạn lựa chọn vị trí, kích thước bể nuôi cá koi mini phù hợp. Nếu như bạn đang có ý định xây hồ cá mini ban công, bể nuôi cá koi nhỏ ngoài trời,....thì hãy liên hệ tới Sân vườn Koji để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  17/07/2024
  Cây sung cảnh không chỉ có dáng đẹp mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy sung cảnh có đặc điểm gì? Ý nghĩa ra sao? Cách trồng và chăm sóc thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng Koji Landscape khám phá chi tiết về cây cảnh sân vườn này qua nội dung bên dưới.
  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  17/07/2024
  ​​​​​​​Cây phát tài không chỉ dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, không gian nội thất mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây cảnh phát tài là gì? Có những loại nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.
  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  17/07/2024
  Ngũ gia bì là cây cảnh nhưng cũng có hiệu quả làm thuốc chữa bệnh và mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây ngũ gia bì là gì? Các bạn hãy cùng Koji Landscape khám phá bí mật của cây trong bài viết bên dưới.
  Thiết kế và thi công nhà vườn

  Thiết kế và thi công nhà vườn

  17/07/2024
  Thiết kế nhà vườn không chỉ là một trào lưu mới trong kiến trúc mà còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn hoàn hảo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, và đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất. Bài viết này Koji Landscape sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhà vườn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biến ý tưởng thành hiện thực.
  Thiết kế và thi công sân thượng 

  Thiết kế và thi công sân thượng 

  16/07/2024
  Thiết kế sân thượng là yếu tố không thể thiếu trong không gian sống hiện đại, mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ và công năng. Một sân thượng được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ làm tăng giá trị ngôi nhà mà còn tạo ra không gian thư giãn, giải trí tuyệt vời. Vậy đang có những xu hướng thiết kế sân thượng nào được mọi người ưa chuộng? Cần lưu ý gì khi thiết kế và thi công sân thượng? Cùng Koji Landscape tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây
  Thiết kế và thi công sân vườn

  Thiết kế và thi công sân vườn

  15/07/2024
  Thiết kế sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống lành mạnh và thư giãn. rong bài viết này, Koji Landscape sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và thi công sân vườn, nhằm giúp bạn tạo nên một không gian sống lý tưởng và hài hòa.
  Zalo

  0912 879 919