Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Chi phí thi công hồ bơi gia đình

Với những ai đang có ý tưởng, dự định hay kế hoạch thiết kế xây dựng hồ bơi cho gia đình thì có lẽ đây bài viết đầy đủ và chi tiết nhất về các yếu tố cần thiết khi làm bể bơi gia đình mini hay diện tích lớn: Tiêu chuẩn kỹ thuật về thiết kế, giá thành xây dựng, lựa chọn vật liệu, chất lượng thiết bị, bảo trì và duy trì vận hành khi hoàn thành một công trình trọn vẹn đưa vào sử dụng.

Xem thêm Dịch vụ thi công thiết kế hồ cá Koi bậc nhất

Xem thêm Thiết Kế & Thi Công Sân Vườn Chuyên Nghiệp

Mục Lục Bài Viết

Hồ bơi quy mô nhỏ cho gia đình
Hồ bơi quy mô nhỏ cho gia đình

Một số câu hỏi về tiêu chuẩn thiết kế thi công hồ bơi gia đình

Kích thước tiêu chuẩn của bể bơi gia đình?

Chi phí, đơn giá xây dựng hồ bơi gia đình là bao nhiêu?

Tôi phải làm gì để Xây dựng được một hồ bơi dành cho gia đình có giá rẻ nhất?

Dự toán xây dựng bể bơi gia đình có diện tích 3,5m x 12m = 42m2 là bao nhiêu?

Tôi muốn biết kinh phí Khái toán thiết kế và thi công hồ bơi gia đình trên sân thượng?

Thiết kế xây dựng một hồ bơi mini trong nhà có được không?

Chi phí duy trì, bảo hành bể bơi gia đình có mắc không?

Có nên xây bể bơi gia đình không?

Với những câu hỏi trên, chúng tôi nghĩ điều khách hàng quan tâm đầu tiên có lẽ chi phí xây dựng một hồ bơi gia đình là bao nhiêu và với khoản tiền dự định ban đầu của mình có đủ để làm một bể bơi theo như mong ước.

Câu trả lời của chúng tôi: Với tài chính từ 75 triệu đến 250 triệu bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho gia đình mình 1 hồ bơi đúng tiêu chuẩn có kích thước từ mini cho đến vừa phải (dưới 65m2).

Bể bơi là yếu tố không thể thiếu vào ngày hè nóng bức

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công hồ bơi gia đình 

Lựa chọn loại thiết kế bể bơi thẩm mỹ

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về hồ bơi bạn sẽ quan tâm và hình dung công trình mà mình mong muốn hình thành trong tương lai như thế nào thông qua các mẫu thiết kế được gợi ý, có 3 loại thiết kế kiến trúc hồ bơi được đề xuất: (1) Bể bơi tràn vô cực, (2) Thiết kế bể bơi cổ điển, (3) Hồ bơi kết hợp Jacuzzi

– Thiết kế hồ bơi tràn vô cực hiện đại: được các kiến trúc sư thiết kế nước chảy tràn viền qua một hoặc nhiều cạnh tạo hiệu ứng thị giác không có ranh giới, bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế mẫu bể bơi tràn viền đẹp sau đây:

Bể bơi tràn vô cực đẹp mắt

Hồ bơi tràn chân mây độc đáo cho gia đình

Thiết kế hồ bơi theo lối kiến trúc cổ điển: với một số mẫu kiến trúc mang đậm phong cách cổ điển hoài niệm

Hồ bơi Cổ điển mang phong cách Châu âu

Hồ bơi kết hợp Jacuzzi: là loại hồ bơi có hệ thống sục cung cấp nước nóng sử dụng cho thủy liệu pháp, thư giãn hay giải trí, với mẫu sau:

Hồ bơi kết hợp Jacuzzi

Hồ bơi kết hợp Jacuzzi

Lựa chọn địa điểm đặt hồ bơi và phong thủy trong xây dựng

Vị trí xây dựng hồ bơi rất quan trọng bởi các yếu tố sau:

– Về phong thuỷ: bạn cần xem xét kỹ mặt bằng và hình dáng kiến trúc của ngôi nhà hiện hữu, vấn đề phong thuỷ cho bể bơi gia đình bạn nên tham khảo một số thầy phong thuỷ hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm về mảng này.

– Yếu tố địa điểm có tác động lớn đến quy trình thi công, kỹ thuật xây dựng, chất lượng công trình và thời gian hoàn thành.

– Tác động đến chi phí xây dựng. Ví dụ bể bơi được xây trên cao khác với được xây dưới thấp, hồ bơi xây trên sân thượng rõ ràng khác với được xây dựng âm đất,  

Hồ bơi chi phí tiết kiệm cho gia đình
Hồ bơi chi phí tiết kiệm cho gia đình

Kích thước và hình dáng bể bơi gia đình cần xây dựng

Thường thì các khách hàng sẽ hỏi chúng tôi kích thước theo tiêu chuẩn của hồ bơi gia đình là như thế nào? Câu trả lời là không có chuẩn nào quy định về kích thước, mà bạn phải căn cứ trên diện tích mặt bằng, diện tích và hình dáng của ngôi nhà mà đang sở hữu. Từ đó làm căn cứ bố trí kích thước bể bơi như thế nào cho phù hợp. Kích thước hồ bơi rất quan trọng vì nó không chỉ là ảnh hưởng đến phong thuỷ mà cả chi phí hoàn thiện công trình.

Thông thường diện tích hồ bơi gia đình sẽ như sau: 

Với bể bơi trên sân thượng của nhà phố sẽ là mini: 3mx8m; 4mx12m; 3,5mx10m;… điều này còn phụ thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà về khả năng chịu lực, kết cấu móng, sàn tiếp xúc…

Với bể bơi gia đình biệt thự có khoảng sân vườn rộng thường là: 5mx15m; 4mx16m; 3,5m x18m;…

Tiếp theo là lựa chọn hình dáng bể bơi, quan niệm cá nhân về phong thuỷ của mỗi gia chủ

Lựa chọn hình dáng của hồ bơi cũng phụ thuộc nhiều vào quan điểm cá nhân, sở thích và kiến trúc thiết kế của ngôi nhà hiện hữu, một số mẫu thiết kế mà gia đình Việt Nam thường muốn làm: hình số 8, hình tròn bầu dục, cong cong uốn lượn, hình chữ nhật…. Về phong thuỷ, quan niệm của một số người rằng hồ bơi hình chữ nhật, hình vuông hay hình có góc nhọn thường không tốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn này là tùy ở cách nhìn nhận sự việc mà thôi, vì hiện tại rất nhiều gia đình có biệt thự sân vườn thường lựa chọn nó bởi sự đơn giản, sang trọng và tinh tế được tạo nên từ những đường nét sắc nhọn.

Hồ bơi dáng vuông cực phổ biến
Hồ bơi dáng vuông cực phổ biến

Lựa chọn vật liệu xây dựng và thiết bị tiện ích đi kèm cho bể bơi gia đình:

Việc lựa chọn vật liệu cũng phải dựa trên 2 yếu tố: Tiết kiệm kinh phí và Tối ưu kiến trúc thẩm mỹ.

Với những gia đình thích và ưu tiên vấn đề thẩm mỹ hơn thì vật liệu dùng để thi công lúc này sẽ là: Bê tông cốt thép, kính cường lực

Còn nếu ưu tiên về công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí thì vật liệu xây dựng được lựa chọn sẽ là: Composite thủy tinh và bạt nhựa Vinly

Ngoài ra sử dụng các thiết bị tiện ích như: Máy tạo sóng, hệ thống sục massage, máy Ozone xử lý vi khuẩn không cần hóa chất, mái che cho bể bơi… giúp tăng tính năng và trải nghiệm cho người dùng.

Chi phí duy trì vận hành và bảo trì hồ bơi gia đình

Khác với những mô hình bể bơi phục vụ cho kinh doanh dịch vụ, bể bơi gia đình có số lượng người bơi ít nên việc duy trì vận hành chúng cũng trở nên đơn giản và ít tốn kém hơn. Việc xử lý nước hồ bơi thực sự là công việc chiếm nhiều thời gian đối với những hồ bơi phục vụ số lượng người bơi lớn nhưng đối với gia đình việc này nhẹ nhàng hơn. Các yếu tố cấu thành nên kinh phí vận hành bảo trì hồ bơi gia đình được liệt kê như sau:

– Chi phí vệ sinh xử lý nước hồ bơi với tổng kinh phí dao động từ 850.000-1.500.000 vnđ/tháng, bao gồm:

+ Tiền mua hóa chất

+ Tiền nhân công vệ sinh hàng tuần

Phí bảo trì hư hỏng nhỏ hàng năm là: 1.200.000 vnđ

Mẫu hồ bơi sang trọng cho ngôi nhà mang phong cách tối giản hiện đại

Cách làm để chi phí thi công bể bơi gia đình mini giá rẻ hơn

Dựa trên kinh nghiệm thực tế khi thi công thiết kế nhiều bể bơi gia đình, Koji Landscape xin gợi ý cho các bạn 6 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi. Từ đó, gia chủ có thể lưu ý để có một công trình bể bơi hoàn thiện với chi phí rẻ nhất cũng như đảm bảo đầy đủ tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

1. Cố định diện tích xây dựng lắp đặt hồ bơi – không quá lớn mà vừa đủ

Tùy vào không gian nhà bạn và cảnh quan xung quanh để chọn kích thước bể bơi gia đình phù hợp rồi lên ý tưởng thiết kế. Quan trọng nhất, trong quá trình thi công, nhà thầu cần tuân thủ đúng thiết kế này để không xây bể bơi quá lớn hoặc quá nhỏ so với kích thước ban đầu đề ra.

Thông thường, các bể bơi gia đình hiện đại thường có kích thước 2.3m x 7.5m x ~1.2m. Kích thước này đảm bảo có thể bơi lội thoải mái và sử dụng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Hồ bơi diện tích nhỏ giúp tiết kiệm chi phí 

Hồ bơi nhỏ giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình

2. Lựa chọn mẫu thiết kế hồ bơi gia đình mini đơn giản 

Hiện nay bể bơi có khá nhiều hình dáng như tròn, oval, uốn lượn tự do,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia thiết kế hồ bơi gia đình thì bạn nên lựa chọn hồ bơi hình vuông hoặc hình chữ nhật để giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng. Vì những hình dáng này đều rất cơ bản và không cần quá nhiều công sức, cũng như thời gian thi công. Bên cạnh đó, lượng vật liệu cần dùng như cát, đá,… cũng sẽ ít hơn so với bể bơi tự do.

Hồ bơi hình chữ nhật tiết kiệm chi phí hơn các loại hình dạng khác

Hồ bơi hình chữ nhật tiết kiệm chi phí hơn các loại hình dạng khác
Hồ bơi hình chữ nhật tiết kiệm chi phí hơn các loại hình dạng khác

3. Lựa chọn vật liệu phù hợp cho bể bơi gia đình

Tùy vào thiết kế bể bơi mà người ta sẽ chọn loại vật liệu phù hợp để nâng cao tuổi thọ của bể bơi. Ví dụ, bể bơi đặt trên sân thượng, gia chủ có thể chọn loại bể bơi composite được đúc sẵn và có gia cố. Hoặc bể bơi được thi công ở khu vực sân vườn, để tăng thêm tính thẩm mỹ, người ta có thể chọn vật liệu đáy là sợi thủy tinh composite để có thể dễ dàng vệ sinh bể bơi, dùng tấm bạt PVC vinyl Liner lót bể bơi hay bể bơi lắp ghép gia đình khung kim loại thông minh giá rẻ. Thành bể bơi có thể dùng sơn epoxy hoàn thiện.

Với những loại vật liệu này, bạn sẽ có một bể bơi bền đẹp mà không phải lo ngại các điều kiện thời tiết. Hơn thế, những loại vật liệu thi công này khá phổ biến, dễ tìm nên chi phí khá thấp.

4. Cách chọn vật liệu, thiết bị máy phù hợp để trang trí hoàn thiện bể bơi 

Hiện nay, vật liệu và phụ kiện trang trí bể bơi rất đa dạng khiến cho bạn dễ sa vào việc chọn mua quá nhiều và không cần thiết. Để giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng, bạn nên bỏ phần đèn led âm nước vì đây là phụ kiện khá đắt và lắp đặt phức tạp. Nếu cần chiếu sáng, bạn chỉ cần sử dụng các loại đèn bể bơi dạng ốp tường hoặc đèn halogen chiếu sáng thông thường là đủ.

Đối với gạch trang trí, nếu sử dụng gạch men thì giá cả chỉ rơi vào khoảng 120.000- 150.000 vnđ/m2 cho loại 20cm x 20cm. Trong khi đó, sử dụng gạch mosanic cho toàn bộ bể bơi của bạn thì sẽ có chi phí cao hơn nhiều. Thực tế gạch men vẫn mang lại vẻ đẹp lung linh cho hồ bơi không kém gì các loại gạch cao cấp khác mà giá thành lại rẻ. Đồng thời, ở thành bể bơi, bạn chỉ cần sử dụng gạch men chống trơn thay vì sàn gỗ sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Bể bơi mini gia đình trong nhà có mức giá thấp

Bể bơi mini gia đình trong nhà có mức giá thấp
Bể bơi mini gia đình trong nhà có mức giá thấp

5. Lựa chọn hệ thống máy lọc nước bể bơi gia đình tuần hoàn làm sạch hợp lý

Hệ thống lọc là bộ phận không thể thiếu của bể bơi và nó cũng là một khoản tác động khá nhiều lên đơn giá dự toán. Để giảm chi phí xây dựng hồ bơi gia đình một cách tối đa, bạn cần căn cứ vào diện tích bể bơi nhà mình để lựa chọn loại máy bơm nước, bình lọc cát có công suất phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị làm sạch bể bơi có thương hiệu uy tín mà giá thành lại rẻ như: Emaux (Hong-kong), Minder (China),… Hơn thế, những máy lọc nước bể bơi này khá dễ tìm và thay thế linh kiện nếu cần. Bạn không nên chạy theo thị hiếu hàng cao cấp mà làm ảnh hưởng đến tổng mức đầu tư của dự án này.

Hệ thống lọc nước tuần hoàn cho bể bơi

6. Kinh nghiệm nhận báo giá kỹ thuật và áp dụng nguồn lực có sẵn để tiết kiệm kinh phí cho gia đình

Để tiết kiệm chi phí xây dựng bể bơi gia đình, trước khi thi công, bạn có thể tham khảo các nhà thầu và gửi yêu cầu báo giá. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp và giá cả hợp lý. Hoặc bạn cũng có thể thuê đơn vị thi công địa phương và giám sát quy trình thi công.

Đối với những việc không quá phức tạp như đào bể bơi, buộc cốt thép,… bạn có thể tận dụng sức lao động của các thành viên trong gia đình để tiết kiệm chi phí và thời gian thi công rút ngắn lại. Đồng thời, bạn nên theo dõi những chương trình giảm giá của các cửa hàng cung cấp nguyên vật liệu, phụ kiện bể bơi để có được giá tốt.

Tham khảo nhiều kiến thức về cá koi hơn tại fanpage Koji Landscape – thi công hồ cá koi chuyên nghiệp

Để sở hữu một hồ Koi đẹp cho không gian sống của gia đình bạn với mức giá phải chăng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hot line 0912 879 919 – 097 555 9193 để có tư vấn và báo giá chi tiết nhất.
Xem thêm những kiến thức thú vị về cảnh quan sân vườn và hồ Koi TẠI ĐÂY
Xem thêm những thiết kế tuyệt tác của Koji Landscape TẠI ĐÂY

                                                  

 

 

Bài viết gần đây
70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

70+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

30/03/2023
Việc thiết kế sân vườn chung cư là một trong những ý tưởng được áp dụng ngày càng phổ biến trong các khu đô thị, tòa nhà hiện nay. Vậy nên chọn lựa những kiểu mẫu thiết kế như thế nào để sân vườn của mình có mỹ quan đẹp nhất, độc đáo và ưng ý nhất thì bài viết này chính là dành cho bạn. Dưới đây Koji Landscape sẽ tổng 70+ ý tưởng thiết kế sân vườn chung cư đẹp như tranh vẽ cho bạn tham khảo.
Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

Có thể tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp được không?

02/02/2023
Các bước tự thiết kế nhà có sân vườn đẹp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây.
 Tổng hợp kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh sân vườn

Tổng hợp kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh sân vườn

02/02/2023
Chăm sóc cây cảnh sân vườn đúng cách như thế nào? Dịch vụ chăm sóc cây cảnh sân vườn chuyên nghiệp, uy tín.
Hiểu hết về hồ cá koi sân vườn trong 5 phút

Hiểu hết về hồ cá koi sân vườn trong 5 phút

26/01/2023
Thi công hồ cá koi sân vườn gồm những quy trình gì? Một hồ cá đẹp không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà cả kỹ thuật, phong thủy cũng được đặt lên hàng đầu
Các loại cây cảnh sân vườn được yêu thích nhất 2023

Các loại cây cảnh sân vườn được yêu thích nhất 2023

15/01/2023
Các loại cây cảnh sân vườn được yêu thích nhất trong 2022 là những loại cây nào? KOJI sẽ giải đáp câu hỏi trên trong bài viết này
Bùng nổ sân vườn biệt thự phong cách hiện đại 2023

Bùng nổ sân vườn biệt thự phong cách hiện đại 2023

11/01/2023
Sân vườn biệt thự phong cách hiện đại 2023 đang chiếm ưu thế trong giới thượng lưu. Hãy cùng Koji Landscape tham khảo thêm bài viết dưới đây nhé.
Bài viết liên quan
Điểm danh những bể bơi đẹp rẻ thu hút nhiều người ở Hà Nội

16/09/2021

Xua tan cảm giác nóng nực của mùa hè, tận hưởng cảm giác đắm mình trong làn nước xanh mát là điều tuyệt vời nhất mỗi khi mùa hè tới. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì chẳng cần đi đâu xa, vì trong lòng thủ đô cũng có những bể bơi cực chất lượng. Cùng Koji Landscape khám phá top những bể bơi ở Hà Nội hot nhất hiện nay nhé!
Ở Hà Nội, bể bơi nào sạch - đẹp - rẻ?

16/09/2021

Mùa hè đã tới và nhu cầu bơi lội "giải nhiệt" cũng đang dần tăng cao. Tuy nhiên, bể bơi nào vừa sạch sẽ, thoáng đãng lại có giá thành phải chăng thì không phải ai cũng biết.
Top 5 Homestay gần Hà Nội có bể bơi đẹp nhất

16/09/2021

Sau những ngày hè làm việc căng thẳng, nóng bức? Bạn đang muốn tìm những homestay có bể bơi ở gần Hà Nội để có thể nghỉ ngơi và thư giãn cho gia đình hay nhóm của mình ? Hãy cùng điểm danh qua 10 homestay ở ngoại thành Hà Nội có bể bơi đẹp nhất rất đáng để ở vào chuyến đi của bạn. Khám phá ngay nhé!
10 hồ bơi đẹp khiến giới trẻ Hà Nội mê mẩn nằm ở những đâu?

16/09/2021

Giữa cái nóng như đổ lửa của Hà Nội những ngày oi bức, còn gì tuyệt vời hơn là được ngâm mình trong làn nước mát lạnh, tận hưởng những giây phút thư thái, sảng khoái. Bạn muốn học bơi hay bạn muốn được đi bơi nhưng lại không biết chút gì về những địa chỉ đang hot hòn họt suốt thời gian vừa qua, vậy hãy để Koji Landscape gợi ý cho bạn nhé.
Zalo

0912 879 919