Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Dịch vụ cải tạo hồ koi đạt chuẩn chất lượng

Mục lục bài viết

  Hồ cá koi đang là xu hướng mới được khá nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trong nhà sân vườn, tuy nhiên sau một thời gian đi vào hoạt động hồ cá koi sẽ có những tình trang nhiễm rêu xanh, nước đục, nhiều cặn bẩn dưới hồ,…Điều này khiến cho hồ cá koi mất đi tính thẩm mĩ, cũng như làm giảm chất lượng sống của đàn có koi trong hồ.

  Đây cũng là vấn đề đáng lo ngại của rất nhiều gia chủ, vậy làm sao để giải quyết tình trạng trên? Koji Landscape đã nghiên cứu và đưa ra dịch vụ cải tạo hồ koi đạt chuẩn chất lượng để hỗ trợ quý khách hàng giải quyết được nỗi lo lắng trên.

  Mục Lục


  Cải tạo hồ cá koi là một trong những điều cần thiết để giúp cá phát triển tốt
  Cải tạo hồ cá koi là một trong những điều cần thiết để giúp cá phát triển tốt

  1/ Vì sao phải cải tạo hồ cá koi?

  Như đã nói ở phần mở đầu, khi hồ cá hoạt động lâu ngày không được chăm sóc, vệ sinh thay nước thì trong hồ sẽ xuất hiện nhiều rêu tảo, rác thải chất thải của cá không được phân hủy hết còn đọng lại gây nên tình trạng  ô nhiễm nguồn nước.

  Hay nguyên nhân có thể là do hệ thống lọc nước cá koi bị hư hỏng, khả năng lọc nước kém. Hay do từ đầu khi thiết kế hồ gia chủ đã lắp đặt thiết kế hệ thống chưa phù hợp không đủ công suất hoạt động cho cả bể. Một số bộ phận tràn, lọc, đẩy, xả,sục oxy sử dụng trong thời gian lâu bị hỏng không được thay mới hay vệ sinh sạch khiến cho các chất bẩn không được lọc mà phát tán khắp hồ gây ô nhiễm nguồn nước.

  Hệ thống lọc sẽ hấp thụ chất thải, cặn bẩn hút chúng vào sau đó thải ra ngoài, một phần nhỏ sẽ bám vào các thiết bị. Sau một thời gian dài sử dụng không được thay thế hay vệ sinh sẽ làm giảm công suất hoạt động.

  Nuôi cá koi một thời gian cá phát triển lớn và chất thải sẽ tăng thêm, công suất hệ thống lọc không đủ, làm nguồn nước bị ô nhiễm cá bơi lờ đờ vì thiếu oxy, nhiễm khuẩn, những loại bệnh do rêu tảo gây ra. Lúc này cần cải tạo bộ lọc hồ cá để đảm bảo công suất lọc phù hợp với số lượng nuôi cá trong hồ.

  Ngoài ra, do tác động từ môi trường bên ngoài như gió, bụi, cát, thức ăn thừa tích tụ lâu ngày trong đáy hồ mà không được vệ sinh, rửa sạch sẽ xả thải và khử khuẩn, hồ cá koi rộng nên có thể hứng nhiều bụi, chất nhờn của cá ảnh hưởng đến nước và đặc biệt là chất thải của cá.

  Hay do kỹ thuật thi công kém và không biết cách làm lọc, hồ cá thường gây nhiều rắc rối cho bạn, chiếm quá nhiều thời gian chăm sóc, có mùi hôi, nhiều muỗi và nước không trong sạch. Những yếu tố trên khiến cho hồ cá bị nhiễm bẩn, đục nước, phát triển thêm nhiều rêu, tảo, gây bệnh cho cá.

  Bên cạnh đó việc cải tạo lại hồ cá koi mang lại rất nhiều lợi ích như giúp môi trường nước của cá trong sạch, không bị nhiễm khuẩn, cá có môi trường tốt hơn để sinh trưởng và phát triển.

  Lọc sạch được bề mặt và đáy hồ, loại bỏ hoàn toàn được những chất thải gây hại. Hạn chế mức thấp nhất những loại bệnh là cá ốm và chết. Tạo ra dòng chảy nhỏ trong hồ hình thành những khu vực đối lưu nhỏ cho cá koi bơi lội.

  Tạo thẩm mỹ cho hồ cá, kết hợp trang trí tiểu cảnh xây hòn non bộ, trồng cây thủy sinh, vệ sinh hồ cá… chắc chắn hồ cá sẽ đẹp hơn rất nhiều, tô điểm cho không gian sống của gia đình, thuận tiện hơn trong việc ngắm cá.

   

  Cải tại tạo cả sân vườn để giúp cho khuân viên nhà thêm thu hút

                                                           Cải tại tạo cả sân vườn để giúp cho khuân viên nhà thêm thu hút

  2/ Dịch vụ cải tạo hồ koi đạt chuẩn gồm những gì?

  Đầu tiên là quy trình làm việc cải tạo hồ cá koi đạt chuẩn cơ bản bao gồm những bước như sau :

  Bước 1: Tiến hành khảo sát địa hình, khảo sát tình trạng hồ cá koi và vị trí hệ thống lọc, phát hiện tiếp nhận những vấn đề đang xảy ra và tìm hướng xử lý cho khách hàng.

  Bước 2: Lên phương án thiết kế lại hệ lọc cho phù hợp, nếu khách hàng có nhu cầu trang trí và xây dựng thêm sẽ có bản thiết kế chi tiết. Khi đã chốt công trình sẽ tiến hành báo giá có ký hợp đồng cam kết và bảo hành.

  Bước 3: Đội ngũ tiến hành bắt tay vào thi công sửa chữa hồ cá, lắp đặt hệ thống lọc, xả nước cũ, vét sạch rêu trong bể, khử khuẩn, thay nước mới hệ thống máy bơm xả mới. Kết hợp xây dựng thêm các tiểu cảnh theo yêu cầu.

  Bước 4: Vận hành, hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu bàn giao cho khách hàng.

  Xử lý khắc phục tình trạng hồ cá bị xuống cấp

  Trường hợp đáy hồ koi bị thấm, rò rỉ nước, chúng tôi sẽ có đội ngũ đến nghiên cứu kỹ địa chất xung quanh hồ cá Koi, các yếu tố thủy văn liên quan để có giải pháp chống thấm tốt cho đáy hồ Koi, chân hồ. Các biện pháp khắc phục là: Dùng các loại màng bitum, polyme keo,.. các dung dịch tạo màng chống thấm hoặc dùng phụ gia chống thấm trộn vào trong bê tông…

  Trường hợp hồ koi bẩn bởi rêu tảo, cặn thì lúc vệ sinh hồ, chúng tôi sẽ làm sạch hồ cá koi đúng cách, giữ được lượng vi sinh và các động thực vật phù du sống ở trong hồ cá koi.

  Trường hợp đáy hồ thiếu độ dốc hoặc độ dốc không vừa phải… thì chúng tôi đều đưa ra các phương án xử lý nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

  Cải tạo lại hệ thống lọc đạt chuẩn chất lượng

  Hệ thống lọc nước cải tạo hồ cá koi bao gồm nhiều công cụ, thiết bị hỗ trợ tác động qua lại với nhau. Tác dụng chính là làm sạch môi trường nước, giúp lưu thông không khí. Ngoài ra loại bỏ được những cặn lọc chất thải trong hồ bao. Cấu tạo chính của một hệ thống xử lý nước như sau:

  • Bộ phận hút: hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và mặt hồ.
  • Bộ phận lọc: lọc thô và lọc tinh, giữ cho nước trong hồ luôn được sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn.
  • Bộ phận đẩy: đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ, giúp nước trong hồ lưu thông, luân chuyển, đảm bảo lượng O2 trong hồ đầy đủ cho cá thở.
  • Bộ phận xả: xả cạn hồ cá và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống. Đây là một trong những phần quan trọng để gia chủ có thể vệ sinh hồ cá.
  • Bộ phận chống tràn: Thiết bị này giúp cho hồ nước không bị tràn ra ngoài.

  Phần này đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của cá koi, vì nó ảnh hưởng nới môi trường nước, yếu tố vệ sinh, rác thải cần được xử lý triệt để. Vì vậy, việc tính toán cẩn thận ngay từ khâu thiết kế diện tích hồ, cho đến khi thả cá, mật độ cá, dung tích chứa của hồ là rất cần thiết.

  Đồng nghĩa với việc tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc rất nhiều khi phải thay mới . Do vậy khi cải tạo lọc nước hồ cá koi chúng tôi luôn cân nhắc đến khách hàng có vệ sinh toàn bộ hay vệ sinh từng phần của hồ hay không ? Mục đích chính là nhằm tiết kiệm chi phí tối thiểu cho người nuôi.

  Thay thế xử lý bộ lọc hồ

  Khi nuôi cá chịu sự tác động ô nhiễm từ môi trường như gió, bụi, cát, lá khô, thức ăn thừa tích tụ trong hồ. Chúng ta không thể sử dụng vợt để vớt lên được. Hệ thống lọc sẽ hấp thu chúng và thải ra ngoài một phần nhỏ sẽ bám vào các thiết bị.

  Sau một thời gian dài sử dụng công suất hoạt động sẽ giảm xuống vì vậy quý khách cần nâng cấp, xử lý bộ gạn nước

  Lưu ý mật độ cá càng nhiều, chất thải càng lớn. Nếu không lọc kịp tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Số lượng chất thải tỷ lệ thuận với số cá và số lần cải tạo lọc hồ cá koi.

  Hồ cá koi có thể có một khoảng pH từ 6,8-8,2 ( pH thích hợp nhất để cá sinh trưởng nhanh là: 7,0-7,5 ) do ảnh hưởng của chất thải như rác, thức ăn, nước Clo, có thể làm thay đổi thông số pH an toàn.

  Khi quý khách lựa chọn đơn vị chúng tôi thi công quý khách sẽ có được  đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, giàu tay nghề, thi công nhanh chóng, đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật. Hỗ trợ tư vấn về phong thủy cũng như chi phí thi công tiết kiệm tối đa nhất và tư vấn chọn mua cá koi đúng chuẩn Nhật Bản.

  Để sở hữu một hồ Koi đẹp cho không gian sống của gia đình bạn với mức giá phải chăng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hot line 0912 879 919 – 097 555 9193 để có tư vấn và báo giá chi tiết nhất.
  Xem thêm những kiến thức thú vị về cảnh quan sân vườn và hồ Koi TẠI ĐÂY
  Xem thêm những thiết kế tuyệt tác của Koji Landscape TẠI ĐÂY

  Bài viết gần đây
  Chỉ với 5 bước đơn giản để làm hồ cá mini đẹp độc đáo tại nhà

  Chỉ với 5 bước đơn giản để làm hồ cá mini đẹp độc đáo tại nhà

  02/10/2023
  Koji Landscape chia sẻ cách tự làm hồ cá mini đẹp cho người mới chỉ với 5 bước đơn giản. Để sở hữu một hồ cá mini....
  CÁ KOI BỊ RẬN CẮN PHẢI LÀM GÌ? 3 CÁCH TRỊ RẬN NƯỚC Ở CÁ KOI HIỆU QUẢ 

  CÁ KOI BỊ RẬN CẮN PHẢI LÀM GÌ? 3 CÁCH TRỊ RẬN NƯỚC Ở CÁ KOI HIỆU QUẢ 

  30/09/2023
  Bị rận cắn là tình trạng cá Koi xuất hiện các vết lạ màu đen hoặc nâu trên thân cá. Bệnh này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách
  CÁ NGỨA LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CÁ KOI NGỨA MÌNH?

  CÁ NGỨA LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CÁ KOI NGỨA MÌNH?

  30/09/2023
  Cá ngứa, cá cọ mình vào thành bể là một dấu hiệu nghiêm trọng báo hiệu một loại bệnh của cá Koi. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh cá ngứa mình. Mỗi nguyên nhân sẽ có một biện pháp điều trị phù hợp.
  Mô hình nhà hàng sân vườn đẹp nổi bật nhất hiện nay

  Mô hình nhà hàng sân vườn đẹp nổi bật nhất hiện nay

  30/09/2023
  Hiện nay mô hình nhà hàng sân vườn càng ngày càng được ưa chuộng nhờ biết cách chọn lọc và phối hợp các yếu tố tự nhiên khác nhau để tạo nên một không gian đẹp, trong lành và thoáng đãng. Mang đến nhữ
  CÁ KOI BỊ LỒI MẮT - DẤU HIỆU BỆNH NGUY HIỂM KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

  CÁ KOI BỊ LỒI MẮT - DẤU HIỆU BỆNH NGUY HIỂM KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

  29/09/2023
  Lồi mắt ở cá Koi là một tình trạng không hiếm gặp nhưng lại vô cùng nguy hiểm bởi vì chưa có loại thuốc đặc trị nào dành riêng cho vi khuẩn này
  CÁ KOI CÓ LÒNG TRẮNG MẮT BỊ ĐỤC LÀ BỆNH GÌ? CÁCH CHỮA DỨT ĐIỂM, NHANH CHÓNG

  CÁ KOI CÓ LÒNG TRẮNG MẮT BỊ ĐỤC LÀ BỆNH GÌ? CÁCH CHỮA DỨT ĐIỂM, NHANH CHÓNG

  28/09/2023
  Lòng trắng mắt bị đục là một trong những biểu hiện bất thường cần phải đặc biệt quan tâm vì có mức độ nghiêm trọng cao.
  Bài viết liên quan
  Chỉ với 5 bước đơn giản để làm hồ cá mini đẹp độc đáo tại nhà

  02/10/2023

  Koji Landscape chia sẻ cách tự làm hồ cá mini đẹp cho người mới chỉ với 5 bước đơn giản. Để sở hữu một hồ cá mini....
  CÁ KOI BỊ RẬN CẮN PHẢI LÀM GÌ? 3 CÁCH TRỊ RẬN NƯỚC Ở CÁ KOI HIỆU QUẢ 

  30/09/2023

  Bị rận cắn là tình trạng cá Koi xuất hiện các vết lạ màu đen hoặc nâu trên thân cá. Bệnh này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách
  CÁ NGỨA LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CÁ KOI NGỨA MÌNH?

  30/09/2023

  Cá ngứa, cá cọ mình vào thành bể là một dấu hiệu nghiêm trọng báo hiệu một loại bệnh của cá Koi. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh cá ngứa mình. Mỗi nguyên nhân sẽ có một biện pháp điều trị phù hợp.
  CÁ KOI BỊ LỒI MẮT - DẤU HIỆU BỆNH NGUY HIỂM KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

  29/09/2023

  Lồi mắt ở cá Koi là một tình trạng không hiếm gặp nhưng lại vô cùng nguy hiểm bởi vì chưa có loại thuốc đặc trị nào dành riêng cho vi khuẩn này
  Zalo

  0912 879 919