Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Dịch vụ cải tạo hồ koi đạt chuẩn chất lượng

28/11/2020

Hồ cá koi đang là xu hướng mới được khá nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trong nhà sân vườn, tuy nhiên sau một thời gian đi vào hoạt động hồ cá koi sẽ có những tình trang nhiễm rêu xanh, nước đục, nhiều cặn bẩn dưới hồ,…Điều này khiến cho hồ cá koi mất đi tính thẩm mĩ, cũng như làm giảm chất lượng sống của đàn có koi trong hồ.

Đây cũng là vấn đề đáng lo ngại của rất nhiều gia chủ, vậy làm sao để giải quyết tình trạng trên? Koji Landscape đã nghiên cứu và đưa ra dịch vụ cải tạo hồ koi đạt chuẩn chất lượng để hỗ trợ quý khách hàng giải quyết được nỗi lo lắng trên.

Cải tạo hồ cá koi là một trong những điều cần thiết để giúp cá phát triển tốt
Cải tạo hồ cá koi là một trong những điều cần thiết để giúp cá phát triển tốt

1/ Vì sao phải cải tạo hồ cá koi?

Như đã nói ở phần mở đầu, khi hồ cá hoạt động lâu ngày không được chăm sóc, vệ sinh thay nước thì trong hồ sẽ xuất hiện nhiều rêu tảo, rác thải chất thải của cá không được phân hủy hết còn đọng lại gây nên tình trạng  ô nhiễm nguồn nước.

Hay nguyên nhân có thể là do hệ thống lọc nước cá koi bị hư hỏng, khả năng lọc nước kém. Hay do từ đầu khi thiết kế hồ gia chủ đã lắp đặt thiết kế hệ thống chưa phù hợp không đủ công suất hoạt động cho cả bể. Một số bộ phận tràn, lọc, đẩy, xả,sục oxy sử dụng trong thời gian lâu bị hỏng không được thay mới hay vệ sinh sạch khiến cho các chất bẩn không được lọc mà phát tán khắp hồ gây ô nhiễm nguồn nước.

Hệ thống lọc sẽ hấp thụ chất thải, cặn bẩn hút chúng vào sau đó thải ra ngoài, một phần nhỏ sẽ bám vào các thiết bị. Sau một thời gian dài sử dụng không được thay thế hay vệ sinh sẽ làm giảm công suất hoạt động.

Nuôi cá koi một thời gian cá phát triển lớn và chất thải sẽ tăng thêm, công suất hệ thống lọc không đủ, làm nguồn nước bị ô nhiễm cá bơi lờ đờ vì thiếu oxy, nhiễm khuẩn, những loại bệnh do rêu tảo gây ra. Lúc này cần cải tạo bộ lọc hồ cá để đảm bảo công suất lọc phù hợp với số lượng nuôi cá trong hồ.

Ngoài ra, do tác động từ môi trường bên ngoài như gió, bụi, cát, thức ăn thừa tích tụ lâu ngày trong đáy hồ mà không được vệ sinh, rửa sạch sẽ xả thải và khử khuẩn, hồ cá koi rộng nên có thể hứng nhiều bụi, chất nhờn của cá ảnh hưởng đến nước và đặc biệt là chất thải của cá.

Hay do kỹ thuật thi công kém và không biết cách làm lọc, hồ cá thường gây nhiều rắc rối cho bạn, chiếm quá nhiều thời gian chăm sóc, có mùi hôi, nhiều muỗi và nước không trong sạch. Những yếu tố trên khiến cho hồ cá bị nhiễm bẩn, đục nước, phát triển thêm nhiều rêu, tảo, gây bệnh cho cá.

Bên cạnh đó việc cải tạo lại hồ cá koi mang lại rất nhiều lợi ích như giúp môi trường nước của cá trong sạch, không bị nhiễm khuẩn, cá có môi trường tốt hơn để sinh trưởng và phát triển.

Lọc sạch được bề mặt và đáy hồ, loại bỏ hoàn toàn được những chất thải gây hại. Hạn chế mức thấp nhất những loại bệnh là cá ốm và chết. Tạo ra dòng chảy nhỏ trong hồ hình thành những khu vực đối lưu nhỏ cho cá koi bơi lội.

Tạo thẩm mỹ cho hồ cá, kết hợp trang trí tiểu cảnh xây hòn non bộ, trồng cây thủy sinh, vệ sinh hồ cá… chắc chắn hồ cá sẽ đẹp hơn rất nhiều, tô điểm cho không gian sống của gia đình, thuận tiện hơn trong việc ngắm cá.

 

Cải tại tạo cả sân vườn để giúp cho khuân viên nhà thêm thu hút
Cải tại tạo cả sân vườn để giúp cho khuân viên nhà thêm thu hút

2/ Dịch vụ cải tạo hồ koi đạt chuẩn gồm những gì?

Đầu tiên là quy trình làm việc cải tạo hồ cá koi đạt chuẩn cơ bản bao gồm những bước như sau :

Bước 1: Tiến hành khảo sát địa hình, khảo sát tình trạng hồ cá koi và vị trí hệ thống lọc, phát hiện tiếp nhận những vấn đề đang xảy ra và tìm hướng xử lý cho khách hàng.

Bước 2: Lên phương án thiết kế lại hệ lọc cho phù hợp, nếu khách hàng có nhu cầu trang trí và xây dựng thêm sẽ có bản thiết kế chi tiết. Khi đã chốt công trình sẽ tiến hành báo giá có ký hợp đồng cam kết và bảo hành.

Bước 3: Đội ngũ tiến hành bắt tay vào thi công sửa chữa hồ cá, lắp đặt hệ thống lọc, xả nước cũ, vét sạch rêu trong bể, khử khuẩn, thay nước mới hệ thống máy bơm xả mới. Kết hợp xây dựng thêm các tiểu cảnh theo yêu cầu.

Bước 4: Vận hành, hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu bàn giao cho khách hàng.

Xử lý khắc phục tình trạng hồ cá bị xuống cấp

Trường hợp đáy hồ koi bị thấm, rò rỉ nước, chúng tôi sẽ có đội ngũ đến nghiên cứu kỹ địa chất xung quanh hồ cá Koi, các yếu tố thủy văn liên quan để có giải pháp chống thấm tốt cho đáy hồ Koi, chân hồ. Các biện pháp khắc phục là: Dùng các loại màng bitum, polyme keo,.. các dung dịch tạo màng chống thấm hoặc dùng phụ gia chống thấm trộn vào trong bê tông…

Trường hợp hồ koi bẩn bởi rêu tảo, cặn thì lúc vệ sinh hồ, chúng tôi sẽ làm sạch hồ cá koi đúng cách, giữ được lượng vi sinh và các động thực vật phù du sống ở trong hồ cá koi.

Trường hợp đáy hồ thiếu độ dốc hoặc độ dốc không vừa phải… thì chúng tôi đều đưa ra các phương án xử lý nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Cải tạo lại hệ thống lọc đạt chuẩn chất lượng

Hệ thống lọc nước cải tạo hồ cá koi bao gồm nhiều công cụ, thiết bị hỗ trợ tác động qua lại với nhau. Tác dụng chính là làm sạch môi trường nước, giúp lưu thông không khí. Ngoài ra loại bỏ được những cặn lọc chất thải trong hồ bao. Cấu tạo chính của một hệ thống xử lý nước như sau:

  • Bộ phận hút: hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và mặt hồ.
  • Bộ phận lọc: lọc thô và lọc tinh, giữ cho nước trong hồ luôn được sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn.
  • Bộ phận đẩy: đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ, giúp nước trong hồ lưu thông, luân chuyển, đảm bảo lượng O2 trong hồ đầy đủ cho cá thở.
  • Bộ phận xả: xả cạn hồ cá và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống. Đây là một trong những phần quan trọng để gia chủ có thể vệ sinh hồ cá.
  • Bộ phận chống tràn: Thiết bị này giúp cho hồ nước không bị tràn ra ngoài.

Phần này đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của cá koi, vì nó ảnh hưởng nới môi trường nước, yếu tố vệ sinh, rác thải cần được xử lý triệt để. Vì vậy, việc tính toán cẩn thận ngay từ khâu thiết kế diện tích hồ, cho đến khi thả cá, mật độ cá, dung tích chứa của hồ là rất cần thiết.

Đồng nghĩa với việc tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc rất nhiều khi phải thay mới . Do vậy khi cải tạo lọc nước hồ cá koi chúng tôi luôn cân nhắc đến khách hàng có vệ sinh toàn bộ hay vệ sinh từng phần của hồ hay không ? Mục đích chính là nhằm tiết kiệm chi phí tối thiểu cho người nuôi.

Thay thế xử lý bộ lọc hồ

Khi nuôi cá chịu sự tác động ô nhiễm từ môi trường như gió, bụi, cát, lá khô, thức ăn thừa tích tụ trong hồ. Chúng ta không thể sử dụng vợt để vớt lên được. Hệ thống lọc sẽ hấp thu chúng và thải ra ngoài một phần nhỏ sẽ bám vào các thiết bị.

Sau một thời gian dài sử dụng công suất hoạt động sẽ giảm xuống vì vậy quý khách cần nâng cấp, xử lý bộ gạn nước

Lưu ý mật độ cá càng nhiều, chất thải càng lớn. Nếu không lọc kịp tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Số lượng chất thải tỷ lệ thuận với số cá và số lần cải tạo lọc hồ cá koi.

Hồ cá koi có thể có một khoảng pH từ 6,8-8,2 ( pH thích hợp nhất để cá sinh trưởng nhanh là: 7,0-7,5 ) do ảnh hưởng của chất thải như rác, thức ăn, nước Clo, có thể làm thay đổi thông số pH an toàn.

Khi quý khách lựa chọn đơn vị chúng tôi thi công quý khách sẽ có được  đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao, giàu tay nghề, thi công nhanh chóng, đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật. Hỗ trợ tư vấn về phong thủy cũng như chi phí thi công tiết kiệm tối đa nhất và tư vấn chọn mua cá koi đúng chuẩn Nhật Bản.

Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp tới số hotline0912 879 919 và  097 555 9193 để nhận được tư vấn nhanh và chính xác nhất. 

Bài viết gần đây
Điểm danh những bể bơi đẹp rẻ thu hút nhiều người ở Hà Nội

Điểm danh những bể bơi đẹp rẻ thu hút nhiều người ở Hà Nội

16/09/2021
Xua tan cảm giác nóng nực của mùa hè, tận hưởng cảm giác đắm mình trong làn nước xanh mát là điều tuyệt vời nhất mỗi khi mùa hè tới. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì chẳng cần đi đâu xa, vì trong lòng thủ đô cũng có những bể bơi cực chất lượng. Cùng Koji Landscape khám phá top những bể bơi ở Hà Nội hot nhất hiện nay nhé!
Ở Hà Nội, bể bơi nào sạch - đẹp - rẻ?

Ở Hà Nội, bể bơi nào sạch - đẹp - rẻ?

16/09/2021
Mùa hè đã tới và nhu cầu bơi lội "giải nhiệt" cũng đang dần tăng cao. Tuy nhiên, bể bơi nào vừa sạch sẽ, thoáng đãng lại có giá thành phải chăng thì không phải ai cũng biết.
Top 5 Homestay gần Hà Nội có bể bơi đẹp nhất

Top 5 Homestay gần Hà Nội có bể bơi đẹp nhất

16/09/2021
Sau những ngày hè làm việc căng thẳng, nóng bức? Bạn đang muốn tìm những homestay có bể bơi ở gần Hà Nội để có thể nghỉ ngơi và thư giãn cho gia đình hay nhóm của mình ? Hãy cùng điểm danh qua 10 homestay ở ngoại thành Hà Nội có bể bơi đẹp nhất rất đáng để ở vào chuyến đi của bạn. Khám phá ngay nhé!
10 hồ bơi đẹp khiến giới trẻ Hà Nội mê mẩn nằm ở những đâu?

10 hồ bơi đẹp khiến giới trẻ Hà Nội mê mẩn nằm ở những đâu?

16/09/2021
Giữa cái nóng như đổ lửa của Hà Nội những ngày oi bức, còn gì tuyệt vời hơn là được ngâm mình trong làn nước mát lạnh, tận hưởng những giây phút thư thái, sảng khoái. Bạn muốn học bơi hay bạn muốn được đi bơi nhưng lại không biết chút gì về những địa chỉ đang hot hòn họt suốt thời gian vừa qua, vậy hãy để Koji Landscape gợi ý cho bạn nhé.
Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình và lưu ý

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình và lưu ý

16/09/2021
Hồ bơi gia đình cùng với các ý tưởng thiết kế bể bơi gia đình & bể bơi gia đình được thi công xây dựng như thế nào để bảo đảm thẩm mỹ về kiến trúc thiết kế hồ bơi gia đình.
Tìm hiểu quy trình thi công bể bơi chi tiết

Tìm hiểu quy trình thi công bể bơi chi tiết

16/09/2021
Bạn có biết, để tạo nên những công trình kiến trúc bể bơi ấn tượng, đạt chuẩn là cả một quá trình ? Từ việc lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ, cho đến quy trình thi công, quy trình xây dựng, hoàn thiện, nghiệm thu, bảo trì… Mỗi quy trình đều đóng vai trò quan trọng, góp phần tạo nên một diện mạo ấn tượng và công trình bể bơi chất lượng. Tìm hiểu quy trình thi công bể bơi và quy trình xây dựng bể bơi qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!
Bài viết liên quan
Điều trị dứt điểm bệnh đốm trắng ở cá Koi

27/08/2021

Khi cá Koi của bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, ngoài suy nghĩ đơn giản là do thời tiết hoặc bị nhiễm vi rút, vi khuẩn thì cá Koi có khả năng đang bị mắc một loại nấm bệnh nào đó. Chúng cần được phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt vì các loại nấm bệnh cực kỳ nguy hiểm và tình trạng xấu nhất là dẫn đến tử vong.
10+ giống cá Koi phổ biến và cách phân biệt

17/08/2021

Cá koi vô cùng đa dạng về màu sắc, hình dáng. Việc phân biệt và nhớ tên các dòng cá koi Nhật là điều khó khăn với người bắt đầu chơi koi. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt dễ dàng hơn các loại cá koi Nhật.
Bệnh ngủ ở cá Koi - cách nhận biết và hướng chữa trị

05/08/2021

Bệnh ngủ ở cá Koi không dễ để nhận ra nhưng một khi cá bị bệnh, bệnh sẽ tiến triển nhanh chóng và dẫn đến những hậu quả khôn lường. Cùng Koji tìm hiểu cách chữa bệnh ngủ ở cá Koi hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây!
Mẹo cực hay giúp cá Koi nhà bạn trở nên dạn người hơn

24/07/2021

Bạn thường thấy các hồ cá Koi ở những nơi công cộng như quán cafe, khu nghỉ dưỡng hay trường học, cá Koi thường rất thân thiện, chỉ cần khuấy tay vào hồ cá cũng sẽ bơi đến vui đùa. Nhưng cá Koi khi nuôi ở nhà lại hay nhát người, vậy làm sao để khắc phục điều này?
Zalo

0912.879.919