Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Hiểu hết về hồ cá koi sân vườn trong 5 phút

Mục lục bài viết

  Thi công hồ cá koi sân vườn gồm những quy trình gì? Một hồ cá đẹp không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà cả kỹ thuật, phong thủy cũng được đặt lên hàng đầu. Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu mọi thứ về hồ cá koi trong bài viết này nhé!

   

  Mục lục


  Vị trí nên đặt hồ cá koi để mang đến tài lộc

  Từ trước đến nay, nước luôn là yếu tố tất yếu của cuộc sống. Con người có thể không ăn cơm nhưng không thể không uống nước trong một thời gian. Trong kinh thánh, sử dụng nước như một phương thức gột rửa, thanh lọc những bụi bẩn trên cơ thể. Trong phong thuỷ, nước - thuỷ vô cùng quan trọng cùng với quan niệm “thuỷ quản tài lộc”. Chính vì vậy, để đưa yếu tố này vào cuộc sống thì hồ cá koi là một lựa chọn thích hợp. Vậy các vị trí nên lắp đặt hồ cá koi mang đến tài lộc gồm:

  Lắp đặt hồ cá koi trong nhà

  Hồ cá koi trong phòng khách

  Phong Thuỷ là gió và nước. Khi hai yếu tố này hoà hợp và ổn định gia đình cũng sẽ gặp may mắn thuận lợi. Hồ cá koi trong nhà có ý nghĩa mang đến tài lộc thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Khi khách vào nhà sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi sự đầu tư bài bản của chủ nhà dành cho việc thưởng ngoạn.

   lắp đặt hồ cá koi
  Hồ cá koi trong phòng khách

  Gầm cầu thang

  Vừa tăng tính thẩm mỹ vừa che được khuyết điểm của gầm cầu thang, hồ cá koi được chọn đặt vào vị trí này. Có ý kiến cho rằng gầm cầu thang là khu vực nhạy cảm, tù túng và thiếu sáng. Đặt hồ cá tại đó sẽ gây ảnh hưởng đến cả chủ thể và tài khí của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia, nếu cầu thang nhà bạn theo dạng xương cá, giếng trời… thì việc đặt hồ cá là hoàn toàn phù hợp. Ánh sáng nhiều và không gian rộng rãi là điều kiện lý tưởng để đặt hồ cá.

   lắp đặt hồ cá koi
  Vừa tăng tính thẩm mỹ vừa che được khuyết điểm của gầm cầu thang

  Trên sân thượng có nên lắp đặt hồ koi

  Vừa là không gian thư giãn vừa thể hiện đẳng cấp, hồ cá koi trên sân thượng còn có nhiều lợi ích khác. Tiết kiệm diện tích khi không gian sân vườn không có, giảm nhiệt vào mùa hè… và ý nghĩa phong thuỷ cũng vô cùng to lớn. Hiện nay, trong nhà ở và công trình nghỉ dưỡng, resort, Thủy khí được phát huy như một yếu tố làm dịu đi các góc cạnh, tăng tính Mộc che chở nuôi dưỡng, Thủy sinh Mộc.

  lắp đạt hồ koi
  Tiết kiệm diện tích khi không gian sân vườn không có, giảm nhiệt vào mùa hè

  Hồ cá koi ngoài trời

  Hồ cá koi thường được xây dựng ở góc vườn bên trái cửa chính. Đây chính là vị trí cực kỳ thuận lợi và được cho là tốt nhất. 

  lắp đặt hồ cá koi
  Hồ koi ngoài trời

  Xem thêm: Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  Lưu ý

  • Không lắp đặt hồ cá koi ở những nơi tối tăm, góc khuất. Không nên đặt trong phòng ngủ bởi hệ thống lọc nước và cá bơi sẽ gây ồn. Ánh sáng từ đèn trong bể cũng có thể ảnh hưởng.
  • Không dựng hồ cá, bể cá dưới bàn thờ, tượng… Khói hương rơi vào bể gây đục và chết cá. Nơi bàn thờ cũng thường xuyên lửa khói, người ta có quan niệm “nước dập lửa” nên vị trí này ảnh hưởng xấu d

  Kích thước lắp đặt hồ cá koi 

  Mỗi gia đình lại mong muốn một diện tích khác nhau, kích thước hồ cá phải phụ thuộc vào mặt bằng và cả chủ nhà. Hồ cá quá to sẽ gây tốn kém chi phí nhưng quá nhỏ thì không thể hiện được điều gì. Chính vì vậy, quy trình làm việc của đơn vị thi công hồ cá koi sẽ bao gồm cả thống kê, khảo sát mặt bằng… Các kiểu hồ cá thường được lựa chọn

  lắp đặt hồ cá koi nhiều hình dáng
  Kích thước lắp đặt hồ cá koi 

  Chiều sâu hồ/ bể cá thường từ 0,8m - 1,2m. Thường thì mặt hồ với mặt đất cách nhau 30cm nhằm mục đích tránh chó mèo nghịch ngợm. Trẻ con cũng được bảo đảm hơn khi chơi gần hồ.

  hồ cá koi
  Chiều sâu hồ/ bể cá thường từ 0,8m - 1,2m

  Các bước trong quy trình thi công hồ cá koi của Koji

  Bước 1: Khảo sát mặt bằng và lập bản vẽ thiết kế từ ý tưởng ban đầu

  Để có một bản thiết kế cụ thể và chính xác nhất, công ty sẽ đến tận nơi khảo sát đo đạc. Nếu thiết kế sân vườn bao gồm cả hồ cá koi, flycam được sử dụng để biết rõ hơn về tổng thể diện tích. 

  Khi đã có đủ thông tin cũng là giai đoạn bắt tay vào thiết kế. Ý tưởng có thể được đưa ra từ chủ nhà, các kiến trúc sư của Koji sẽ tư vấn thêm về mặt cảnh quan. Hay nếu không có thời gian, công ty sẽ đưa ra ý tưởng và bạn chỉ cần gật đầu đồng ý.

  lắp đặt hồ cá koi khảo sát
  Khảo sát mặt bằng và lập bản vẽ thiết kế từ ý tưởng ban đầu

  Báo giá công trình, thi công, vật liệu sẽ sử dụng (chưa cập nhật)

  STT

  Tên hạng mục

  Chú thích

  Đơn giá

  1

  Đào bể cá

  Đào, vận chuyển

  Từ 900,000 đồng/1m3

  2

  Thu dọn mặt bằng

   

  Từ 200,000/1m2

  3

  Đặt ống ngầm hệ lọc

  Tiêu chuẩn cao cấp

  Từ 12,000,000 đồng/công trình

  4

  Xây thô hồ cá

  Tiêu chuẩn cao cấp

  Từ 3,000,000 đồng/1m3

  5

  Xây thô bể lọc

  Tiêu chuẩn 04 ngăn cao cấp

  Từ 3,500,000 đồng/1m3

  6

  Lọc Drum filter

  Tiêu chuẩn Châu Âu

  Từ 28,000,000 đồng/ Drum

  7

  Vật liệu lọc

  Dựa theo mẫu nước thu được

  Theo công trình

  • Hạng mục lắp đặt các hệ thống lọc:

  Hệ thống sục khí oxy có giá từ 1,200,000 đồng/ bộ

  Đèn UV diệt tảo có giá từ 600,000 đồng/ chiếc

  Máy bơm hệ đẩy có giá từ 2,200,000 đồng/ chiếc

  Máy bơm hệ xả có giá từ 1,500,000 đồng/ chiếc

  Máy bơm thác nước có giá từ 1,800,000 đồng/ chiếc

  Xem thêm: Báo giá chi tiết quy trình thiết kế thi công hồ cá koi Nhật

  Bước 2: Thi công phần thô và lắp đặt các hệ thống liên quan

  Đào hồ

  Sử dụng máy múc để múc lòng hồ. Đơn vị thi công đảm bảo lòng hồ phải sạch sẽ gọn gàng. Các đoạn uốn lượn quanh thành hồ mềm mại, không gấp khúc đứt gãy. Chiều sâu lòng hồ tùy vào kết cấu đất và diện tích để lượng đất múc đạt yêu cầu.

  Đào hồ

  Đi đường ống nước

  Ống nước dưới hồ có công dụng vận chuyển nước từ hồ cá ra ngoài và ngược lại. Đường ống đặt dưới đáy hồ trong lòng cốt sắt.

  Đổ đáy và thành hồ

  Công đoạn tiếp theo là đổ cốt pha. Xi măng cát sỏi sau khi khô xong sẽ được đánh bóng làm mịn. Như đã nói ở trên khoảng cách từ mặt hồ đến mặt đất cách một khoảng vừa đủ để nước mưa không ngấm vào hồ. Hơn nữa nếu thành hồ và đáy hồ được làm mịn thì nhìn xuống hồ cá koi cũng vô cùng ấn tượng.

  lắp đặt hồ cá koi đổ đáy
  Đổ đáy và thành hồ

  Dựng núi đá, trang trí thành hồ

  Núi đá được dựng trên thành hồ, phải đảm bảo phần chống đỡ chắc chắn bền lâu. Đây cũng là giai đoạn dựng hòn non bộ, phải đảm bảo nước chảy từ trên nguồn xuống ổn định, không quá mạnh.

  Dựng núi đá, trang trí thành hồ

  Bước 3: Lắp đặt hệ thống lọc nước, đèn điện cho hồ cá koi

  Lắp đặt hệ thông lọc nước cho hồ cá koi là công đoạn quan trọng và cần được chú ý. Bởi nếu hệ thống lọc không tốt, sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến các chủ thể trong hồ. Nước lọc đi lọc lại nhiều lần gây tốn kém chi phí. Nước không sạch cũng ảnh hưởng đến môi trường sống của cá. Vì vậy một hệ thống lọc thông minh hiện đại là sự đầu tư bài bản và mang lợi ích lâu dài. 

  Đèn điện hồ cá cũng có nhiều loại 12 tiếng, 10 tiếng và 8 tiếng…. Căn cứ vào thời gian chiếu sáng và an toàn điện đèn được công ty lắp đặt cẩn thận.

  • Đèn âm nước: Với đế tháo nối dễ dàng, loại đèn này được lắp đặt nhiều vị trí khác nhau. Thông thường hay để trên thành hồ để ánh sáng chiếu xuống nước hoặc để cạnh hồ chiếu quang cảnh xung quanh.
  • Đèn âm sàn: được lắp nằm hẳn dưới đáy hồ, khi thi công lòng hồ sẽ được lắp luôn. Đèn cũng được lắp âm vào tường vừa soi sáng vừa trang trí.
  Lắp đặt hệ thông lọc nước cho hồ cá koi là công đoạn quan trọng và cần được chú

  Bước 4: Xử lý nước và hoàn thiện việc lắp đặt hồ cá

  Nước bơm vào hồ được xử lý bằng cách đổ dung dịch thuốc tím sát khuẩn. Trước khi đưa cá koi vào, cho vi sinh vật làm sạch nước hồ cho vào trước. Nước trong hồ phải đảm bảo các điều sau:

  • pH dao động từ 7-7,5
  • Nước ít rêu tảo
  • Mật độ cá trong hồ cơ bản từ 1 con/3,8l nước
  • Nhiệt độ nước ly tưởng cho cá trogn hồ: từ 20-27`C
  • Khi nhiệt độ thấp hơn 19`C và cao hơn 30`C sẽ khiến cá bị hô hấp yếu và đuối chết.

  Để khoảng một tuần thì tiếp tục thả cá. Khi mới nuôi nên đưa cá kích cỡ nhỏ vào trước, sau một thời gian (khoảng gần 1 tháng) thì thả cá to.

  Bước 5:  Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

  Công trình hoàn thành bàn giao cho khách hàng cũng là lúc đơn vị thi công cảm thấy an tâm nhất. Chủ nhà hài lòng là một động lực to lớn giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

  Chăm sóc cá ra sao, thay nước lọc, hệ thống lọc nước như nào… tất cả sẽ được Koji hướng dẫn chi tiết cho chủ nhà. Không chỉ quan tâm khách hàng trước và trong khi thi công mà khâu hậu thi công cũng vô cùng quan trọng. Điều này mang đến đánh giá cao từ khách hàng đến công ty.

  lắp đặt hồ cá koi
  Bàn giao và hướng dẫn sử dụng

  Các câu hỏi và cách giải quyết các vấn đề về hồ cá koi

  Tại sao nước trong hồ nhanh bị bẩn dù vệ sinh thường xuyên?

  Nguyên nhân

  Hệ thống lọc nước hoạt động không hiệu quả.

  Quá nhiều cá nuôi trong hồ trong diện tích nhỏ. Chất thải thừa từ cá gây ảnh hưởng khiến nước nhanh đục.

  Thức ăn thừa thãi do cá không tiêu thụ hết khiến đọng lại đáy hồ

  Nguyên nhân khách quan là do bể cá gần cổng, gần khu thi công, khói bụi từ bên ngoài bay vào

  Khắc phục:

  Thay thế thiết bị lọc đã cũ, kiểm tra phần hỏng hóc không hoạt động.

  Để mật độ cá phù hợp với lượng thức ăn đủ. Lượng thức ăn bằng 5% trọng lượng cá là hợp lý. Sau 5, 10p thức ăn nổi trên mặt nước nên vớt bỏ, bạn có thể chia nhỏ thành từng bữa cho cá ít nhất 3 lần/ngày.
  Vệ sinh hồ đúng cách: đáy, thành hồ, bộ lọc xả nước. 

  lắp đặt hồ cá koi
  Để mật độ cá phù hợp với lượng thức ăn đủ

  Xem thêm: Thời điểm lý tưởng để cho cá Koi ăn

  Cá bị phình bụng

  Nguyên nhân

  Nước không đảm bảo sạch sẽ.

  Lượng Nitrat và Amoniac tăng cao.

  Chuyển cá đến môi trường mới, cá chưa kịp thích ứng. Hơn nữa trong quá trình di chuyển nước tròng trành không yên khiến cá căng thẳng.

  Khắc phục

  Cách ly cá thể bị bệnh sang một bể khác. Trong bể này cho cá phình bụng tắm muối Epsom nửa tiếng với 2 thìa muối trong 5l nước. Cứ như vậy cho cá tắm trong một tuần, nếu không khả quan phải uống kháng sinh. Đối với hồ nước hãy thay ½ lượng nước trong hồ.

  lắp đặt dồ cá koi
  Cá bị phình bụng

  Xem thêm: Phình bụng ở cá Koi - Nguyên nhân và cách khắc phục

  Rêu tảo trong hồ xử lý bằng cách nào?

  Nguyên nhân

  Vệ sinh không sạch sẽ và thường xuyên

  Khắc phục

  Nếu không có thời gian hãy sử dụng đèn diệt rêu tảo

  Chất diệt tảo không gây hại cho cá và động vật thủy sinh

  Diệt tảo thủ công cho những hồ cá nhỏ, ít rêu tảo.

   

  Các mẫu hồ cá koi được Koji thi công lắp đặt khiến khách hàng hài lòng

  lắp đặt hồ cá koi
  Hồ koi ngoài trời to lớn
  Hồ trong góc sân cực ấn tượng
  Hồ koi thác nước hùng vĩ
  Mặt tiền trước nhà có hồ koi
  Hòn non bộ hồ cá
  Hòn non bộ thác nước hồ ca koi
  Bể cá koi trên sân thượng
  Hòn non bộ hoành tráng 
  Hồ koi sân thượng đẹp mãn nhãn

  Những mẫu thiết kế hồ cá koi đẹp mê mẩn được tạo nên bởi KOJI

  KOJI là đơn vị chuyên thiết kế được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Do đó, nếu đang phân vân tìm đơn vị thiết kế sân vườn sân thượng chuyên nghiệp, uy tín hãy đến với KOJI, bởi:

  • Có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp và thiết kế sân vườn.
  • Có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, năng động và có các nghệ nhân làm vườn lâu năm.
  • Ngoài thiết kế, KOJI còn là đơn vị cung cấp các loại cây công trình, ăn trái, cây bụi, … KOJI sở hữu hệ thống vườn ươm rộng và đa dạng các loại cây.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp và luôn đảm bảo tiến độ thi công cho khách hàng.
  • Luôn đảm bảo chi phí thiết kế phù hợp với ngân sách của khách hàng.

  Trên đây là những thông tin KOJI muốn chia sẻ với các bạn về thiết kế sân vườn. Hy vọng các bạn có thể tham khảo những ý tưởng kiến trúc độc đáo này để có được thiết kế phù hợp nhất với không gian sống của mình.

  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7.

  Công Ty TNHH Cảnh Quan KOJI

  Trụ sở chính: Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

  VP Hà Nội 01: Liền Kề 09 – KTT Cảnh Sát Hình Sự – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

  VP Hà Nội 02: Hải Âu 02-94 – KĐT Vinhomes Ocean Park – Gia Lâm – Hà Nội

  Vườn Trưng Bày 01: Công viên Tàm Xá – Đông Anh – Hà Nội

  Vườn Trưng Bày 02: KCN Thạch Thất – Quốc Oai – Hà Nội (Khu đô thị CEO)

  VP Quảng Ninh: Liền kề Tổ 42 – Khu 7 – Phường Trưng Vương – TP.Uông Bí

  VP Hải Phòng: Số 510D – Nguyễn Văn Linh – Lê Chân

  Hotline: 0912 879 919 / 097 555 9193

  Email: kojilandscape@koji.vn

   

  Bài viết gần đây
  Chỉ với 5 bước đơn giản để làm hồ cá mini đẹp độc đáo tại nhà

  Chỉ với 5 bước đơn giản để làm hồ cá mini đẹp độc đáo tại nhà

  02/10/2023
  Koji Landscape chia sẻ cách tự làm hồ cá mini đẹp cho người mới chỉ với 5 bước đơn giản. Để sở hữu một hồ cá mini....
  CÁ KOI BỊ RẬN CẮN PHẢI LÀM GÌ? 3 CÁCH TRỊ RẬN NƯỚC Ở CÁ KOI HIỆU QUẢ 

  CÁ KOI BỊ RẬN CẮN PHẢI LÀM GÌ? 3 CÁCH TRỊ RẬN NƯỚC Ở CÁ KOI HIỆU QUẢ 

  30/09/2023
  Bị rận cắn là tình trạng cá Koi xuất hiện các vết lạ màu đen hoặc nâu trên thân cá. Bệnh này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách
  CÁ NGỨA LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CÁ KOI NGỨA MÌNH?

  CÁ NGỨA LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CÁ KOI NGỨA MÌNH?

  30/09/2023
  Cá ngứa, cá cọ mình vào thành bể là một dấu hiệu nghiêm trọng báo hiệu một loại bệnh của cá Koi. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh cá ngứa mình. Mỗi nguyên nhân sẽ có một biện pháp điều trị phù hợp.
  Mô hình nhà hàng sân vườn đẹp nổi bật nhất hiện nay

  Mô hình nhà hàng sân vườn đẹp nổi bật nhất hiện nay

  30/09/2023
  Hiện nay mô hình nhà hàng sân vườn càng ngày càng được ưa chuộng nhờ biết cách chọn lọc và phối hợp các yếu tố tự nhiên khác nhau để tạo nên một không gian đẹp, trong lành và thoáng đãng. Mang đến nhữ
  CÁ KOI BỊ LỒI MẮT - DẤU HIỆU BỆNH NGUY HIỂM KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

  CÁ KOI BỊ LỒI MẮT - DẤU HIỆU BỆNH NGUY HIỂM KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

  29/09/2023
  Lồi mắt ở cá Koi là một tình trạng không hiếm gặp nhưng lại vô cùng nguy hiểm bởi vì chưa có loại thuốc đặc trị nào dành riêng cho vi khuẩn này
  CÁ KOI CÓ LÒNG TRẮNG MẮT BỊ ĐỤC LÀ BỆNH GÌ? CÁCH CHỮA DỨT ĐIỂM, NHANH CHÓNG

  CÁ KOI CÓ LÒNG TRẮNG MẮT BỊ ĐỤC LÀ BỆNH GÌ? CÁCH CHỮA DỨT ĐIỂM, NHANH CHÓNG

  28/09/2023
  Lòng trắng mắt bị đục là một trong những biểu hiện bất thường cần phải đặc biệt quan tâm vì có mức độ nghiêm trọng cao.
  Bài viết liên quan
  Chỉ với 5 bước đơn giản để làm hồ cá mini đẹp độc đáo tại nhà

  02/10/2023

  Koji Landscape chia sẻ cách tự làm hồ cá mini đẹp cho người mới chỉ với 5 bước đơn giản. Để sở hữu một hồ cá mini....
  CÁ KOI BỊ RẬN CẮN PHẢI LÀM GÌ? 3 CÁCH TRỊ RẬN NƯỚC Ở CÁ KOI HIỆU QUẢ 

  30/09/2023

  Bị rận cắn là tình trạng cá Koi xuất hiện các vết lạ màu đen hoặc nâu trên thân cá. Bệnh này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách
  CÁ NGỨA LÀ BỆNH GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CÁ KOI NGỨA MÌNH?

  30/09/2023

  Cá ngứa, cá cọ mình vào thành bể là một dấu hiệu nghiêm trọng báo hiệu một loại bệnh của cá Koi. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh cá ngứa mình. Mỗi nguyên nhân sẽ có một biện pháp điều trị phù hợp.
  CÁ KOI BỊ LỒI MẮT - DẤU HIỆU BỆNH NGUY HIỂM KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

  29/09/2023

  Lồi mắt ở cá Koi là một tình trạng không hiếm gặp nhưng lại vô cùng nguy hiểm bởi vì chưa có loại thuốc đặc trị nào dành riêng cho vi khuẩn này
  Zalo

  0912 879 919