Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Những lưu ý khi trang trí hòn non bộ theo mệnh

Mục lục bài viết

  1. Những điều cần lưu ý về phong thủy hòn non bộ theo từng cung mệnh

  Mỗi thiết kế hòn non bộ mang trong mình một ý nghĩa riêng nhưng đều mang lại một tác dụng nhất định cả về tài lộc và vận mệnh của gia chủ.

  phong thủy hòn non bộ

  Sau đây, Tam Hoa đưa ra một số lưu ý về phong thủy hòn non bộ theo từng cung mệnh để bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu hòn non bộ phù hợp nhất. 

  1.1. Mệnh Mộc

  Đối với mẫu hòn non bộ cho người mệnh Mộc, nâu và xanh lá sẽ là 2 gam màu chủ đạo đem lại may mắn và tài lộc. Vì vậy, nếu trang trí hòn non bộ theo cách này rất tốt về mặt phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình.

  phong thủy hòn non bộ Mệnh Mộc

  Chú ý hơn, đối với gia chủ mệnh Mộc thì hòn non bộ nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam là thích hợp nhất.

  1.2. Mệnh Thổ

  Khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh thổ, số đỉnh núi được lựa chọn thường là 5 hoặc 9. Hướng đặt phù hợp là Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đặc biệt hơn, những vật liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khí tốt cho chủ nhà.

  1.3. Mệnh Kim

  Trong việc trang trí hòn non bộ cho người mệnh Kim, Tây và Tây Bắc là hai hướng đặt được xem là đại cát, mang tài lộc về cho gia đình.

  Hòn non bộ cho người mệnh Kim

  Một số gam màu nên được sử dụng như là vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất và nâu sẫm. 

  1.4. Mệnh Thủy

  Hòn non bộ cho người mệnh Thủy thích hợp với thác nước, hồ nước. Nếu thiết kế hòn non bộ có thêm bể nuôi cá sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy gồm có các hướng: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây. Đây được xem là các hướng vượng khí, giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, khỏe mạnh. 

  1.5. Mệnh Hỏa

  Hòn non bộ kết hợp với cây xanh là sự lựa chọn sáng suốt cho gia chủ mệnh Hỏa.

  phong thủy hòn non bộ Mệnh Hỏa

  Đối với hòn non bộ cho người mệnh Hỏa, hướng đặt phù hợp nhất là Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là những hướng mang đến gia đình hạnh phúc, ấm êm, công việc thuận lợi.

  2. Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ theo mệnh

  Ngoài việc trang trí hòn non bộ theo phong thủy đúng theo quy tắc thì gia chủ cũng cần tham khảo thêm những ý kiến của các chuyên gia trước khi thiết kế và thi công. Dưới đây là những chia sẻ khi tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ theo mệnh đã được Tam Hoa tổng hợp lại.

  2.1. Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc thường hiền lành và có lối sống giản dị. Trong cuộc sống hàng ngày, họ tháo vát và có lối tư duy khá mạch lạc. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc khá hòa hợp, hào phóng và là người đáng tin cậy nên họ nhanh chóng tạo sự kết giao và thành công trong công việc và sự nghiệp.

  Khi trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  Màu sắc hòn non bộ

  Trong phong thủy, mệnh Mộc hợp với những màu như xanh lá cây, xanh lam, đen, vàng nhạt và nâu. Những màu sắc trên là gợi ý để chọn đá làm non bộ và những vật trang trí khác. 

  Ngoài ra, những người mệnh Mộc hợp với yếu tố “nước”. Vì vậy, khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc thường kết hợp thêm thác nước hoặc đài phun nước.

  Thế núi và hướng núi

  Người mệnh Mộc hợp nhất với hai con số 3 và 8. Tuy nhiên, trong phong thủy người ta kiêng kỵ việc lựa chọn số đỉnh núi là số chẵn. Nên thích hợp nhất đối với những người mệnh Mộc là làm hòn non bộ có 3 đỉnh núi.

  3 hướng đặt hòn non bộ mang lại tài lộc, tiền tài và sự thịnh vượng cho người mệnh Mộc là hướng Nam, Đông và Đông Nam. Bên cạnh đó, gia chủ có thể trang trí thêm những loại cây để tăng thêm sức hút như: tùng la hán, kim tiền, hoa lan,...

  2.2.  Hòn non bộ cho người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ được biết đến là người thông minh, trung thực và đáng tin cậy. Những người mệnh Thổ là người có khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ. Ngoài ra, người mệnh Thổ khá bình tĩnh và luôn biết rõ năng lực của bản thân để phát huy các lợi thế.

  Hòn non bộ cho người mệnh Thổ

  Khi tư vấn và thiết kế mẫu hòn non bộ cho người mệnh Thổ, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  Chọn đá trang trí hòn non bộ

  Những loại đá tự nhiên thích hợp nhất để làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ. Chúng đem lại vận may và hạn chế những điều gở trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng màu sắc hợp mệnh như vàng, nâu, đỏ hoặc trắng để đem lại những điều tốt đẹp nhất.

  Mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá và màu đen, vì vậy nên hạn chế sử dụng đá màu đen trang trí hòn non bộ và không trồng nhiều cây xung quanh để tránh phản tác dụng của hòn non bộ.

  Thế núi

  Theo phong thủy, thế núi lý tưởng dành cho người mệnh Thổ là hai con số 5 và 9. Tùy theo không gian mà gia chủ có thể lựa chọn kết hợp và tạo dựng những thế non bộ ưng ý nhất.

  Một điều cần lưu ý khi tạo dựng thế núi là không nên làm tất cả các ngọn núi có độ cao bằng nhau. Thay vào đó phải có sự cao thấp rõ ràng và không làm các hòn non bộ có đỉnh quá nhọn hoặc quá hiểm trở.

  2.3. Hòn non bộ cho người mệnh Kim

  Riêng đối với những người thuộc mệnh Kim, đa số là những người có tính cách mạnh. Đây thường là những người quyết đoán và hiếm khi chịu sự giúp đỡ của người khác. Một số lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim mà gia chủ cần biết gồm có:

  Thế núi

  Người mệnh Kim hợp với các con số 2,5,6,7,8. Tuy nhiên, trong phong thủy những con số chẵn sẽ không mang lại may mắn. Cùng với đó số 7 trong tiếng Hán Việt đọc là “thất” với ý nghĩa về sự may rủi nên cũng không được lựa chọn. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim làm hòn non bộ với 5 ngọn là tốt nhất.

  Chọn đá

  Người mệnh Kim hợp với những loại đá trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim phù hợp với việc sử dụng các loại đồ vật từ đất, đá, nước cho không gian sống.

  2.4. Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

  Nhìn chung, người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, có năng khiếu ngoại giao và thuyết phục người đối diện. Người mệnh Thủy còn biết lắng nghe, khéo léo và dễ thích nghi với những biến động trong cuộc sống.

  Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

  Người mệnh Thủy hợp với những nghề liên quan đến tài chính - ngân hàng, kinh doanh hoặc du lịch. Vì vậy, thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và tăng thêm nguồn sinh khí, phát tài phát lộc cho gia chủ.

  Khi làm hòn non bộ cho người mệnh Thủy, cần lưu ý đến vấn đề sau:

  Thế núi

  Người mệnh Thủy hợp với các con số 1,4,5. Khi làm hòn non bộ, gia chủ nên chọn thế núi có 1 hoặc 5 ngọn là tốt nhất.

  Trang trí hòn non bộ

  Mệnh Thủy mang ý nghĩa là nước. Vì vậy, khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy không thể thiếu dòng nước chảy quanh, thác nước hay có thể kết hợp với hồ cá koi.

  Ngoài ra, gia chủ cũng nên bố trí thêm một số loại cây xanh dễ trồng xung quanh hòn non bộ như cây lan ý, lộc nhung, vạn niên tùng,...

  2.5. Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa thường là những người có tính cách hướng ngoại, thông minh và nhanh nhẹn. Tính tình của người mệnh Hỏa khá quyết đoán và dứt khoát. Những người mệnh Hỏa thích hợp với những công việc kinh tế, kinh doanh - buôn bán. Bên cạnh đó, một số người lại thích công việc liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật.

  Khi bố trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa cần chú ý đến những điều sau:

  Thế núi

  Con số hợp với người mệnh Hỏa là 3,4,9 và đại kỵ với số 1. Xét theo phong thủy, hòn non bộ cho người mệnh Hỏa đẹp nhất và chuẩn nhất là thế núi có 3 ngọn.

  Màu sắc

  Màu sắc tương sinh hợp nhất với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, xanh lục hoặc sử dụng màu đỏ, cam, hồng, tím. Tuy nhiên, trong tự nhiên rất khó tìm được những loại đá có màu sắc như vậy. Thông thường, sự lựa chọn hợp lý nhất là sử dụng màu chủ đạo là trắng hoặc vàng (màu của mệnh Kim).

  3. Những điều cấm kỵ khi thi công hòn non bộ theo phong thủy

  Dưới đây là một số điều cấm kỵ trong thiết kế và thi công hòn non bộ đã được Tam Hoa tổng hợp lại để bạn đọc dễ dàng nắm bắt:

  • Dị chủng: Hòn non bộ không nên sử dụng quá nhiều loại đá khác nhau. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cũng như sự lộn xộn trong thiết kế.
  • Phản chủ: Trong phong thủy, người ta kiêng kỵ việc thiết kế mũi nhọn hướng vào nhà. Điều này gây ra nhiều nguy hiểm, ám chỉ gia đình có người hãm hại.
  • Triệt lộ: Đối với hòn non bộ đặt trong nhà mà không có đường đi lên núi tức là đang cắt đứt sự phát triển của gia chủ.
  • Tiêm dầu: Những hòn non bộ có đỉnh nhọn hoắt, đâm tua tủa sẽ tạo cảm giác nặng nề cũng như mang nhiều sát khí.
  • Lộ mục: Khi thiết kế hòn non bộ theo mệnh tránh việc tạo nên hai hốc sau. Điều này giống như tạo nên một thế lực ma quái tạo cảm giác bất an cho từng thành viên trong gia đình.
  • Thông tâm: Khi thi công, không nên để hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang bên kia. Điều này đang ám chỉ thực chất bên trong không có chất lượng.
  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Cách ghép đá hòn non bộ giúp tăng vận khí tốt cho gia đình

  08/10/2023

  Có rất nhiều chất liệu để làm hòn non bộ nhưng đá vẫn luôn là chất liệu được mọi người quan tâm nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn cách xếp đá hòn non bộ đẹp, chuẩn phong thủy. Niềm yêu thích và tâm huyết vào những hòn non bộ của gia chủ sẽ giúp vận khí bản thân và gia đình người đó tốt hơn, mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống.
  Khám phá những mẫu Hòn non bộ trong bể cá cảnh độc đáo

  08/10/2023

  Hồ cá hòn non bộ là một trong những thú chơi sành điệu được nhiều người ưa chuộng, giúp tô điểm thêm không gian sống. Bên cạnh đó, bể cá non bộ cũng có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  50+ Các kiểu hòn non bộ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

  07/10/2023

  Từ lâu hòn non bộ đã trở thành một loại hoa văn trang trí độc đáo, mà còn mang đến những ý tưởng phong thủy sâu sắc, tạo được nét nổi bật riêng trong các không gian sống gia đình. Dù vậy, kiến trúc của tiểu cảnh sẽ hoàn hảo khi được thiết kế phù hợp với không gian khu vườn hoặc ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm các kiểu hòn non bộ đẹp qua bài viết dưới đây.
  Chi tiết thiết kế hồ bơi thiên nhiên cho không gian thư giãn lý tưởng

  07/10/2023

  Loại hồ bơi thường hiện nay thường sử dụng chlorine để làm sạch bể. Clo có chức năng diệt khuẩn mạnh nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu liều lượng quá nhiều như gây kích ứng da, mắt và mùi clo có thể gây khó thở, dẫn đến bất tỉnh. Hồ bơi thiên nhiên ra đời như một giải pháp để khắc phục được vấn đề trên và cả những hạn chế của loại bể bơi truyền thống. Loại bể bơi này cung cấp cho bạn làn nước tinh khiết không có hóa chất do sử dụng phương pháp lọc tự nhiên.
  Zalo

  0912 879 919