Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Những lưu ý khi trang trí hòn non bộ theo mệnh

Ngày đăng: 06/10/2023 09:35 Cập nhật: 05/04/2024 00:15

Mục lục bài viết

  1. Những điều cần lưu ý về phong thủy hòn non bộ theo từng cung mệnh

  Mỗi thiết kế hòn non bộ mang trong mình một ý nghĩa riêng nhưng đều mang lại một tác dụng nhất định cả về tài lộc và vận mệnh của gia chủ.

  phong thủy hòn non bộ

  Sau đây, Tam Hoa đưa ra một số lưu ý về phong thủy hòn non bộ theo từng cung mệnh để bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu hòn non bộ phù hợp nhất. 

  1.1. Mệnh Mộc

  Đối với mẫu hòn non bộ cho người mệnh Mộc, nâu và xanh lá sẽ là 2 gam màu chủ đạo đem lại may mắn và tài lộc. Vì vậy, nếu trang trí hòn non bộ theo cách này rất tốt về mặt phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình.

  phong thủy hòn non bộ Mệnh Mộc

  Chú ý hơn, đối với gia chủ mệnh Mộc thì hòn non bộ nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam là thích hợp nhất.

  1.2. Mệnh Thổ

  Khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh thổ, số đỉnh núi được lựa chọn thường là 5 hoặc 9. Hướng đặt phù hợp là Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đặc biệt hơn, những vật liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khí tốt cho chủ nhà.

  1.3. Mệnh Kim

  Trong việc trang trí hòn non bộ cho người mệnh Kim, Tây và Tây Bắc là hai hướng đặt được xem là đại cát, mang tài lộc về cho gia đình.

  Hòn non bộ cho người mệnh Kim

  Một số gam màu nên được sử dụng như là vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất và nâu sẫm. 

  1.4. Mệnh Thủy

  Hòn non bộ cho người mệnh Thủy thích hợp với thác nước, hồ nước. Nếu thiết kế hòn non bộ có thêm bể nuôi cá sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy gồm có các hướng: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây. Đây được xem là các hướng vượng khí, giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, khỏe mạnh. 

  1.5. Mệnh Hỏa

  Hòn non bộ kết hợp với cây xanh là sự lựa chọn sáng suốt cho gia chủ mệnh Hỏa.

  phong thủy hòn non bộ Mệnh Hỏa

  Đối với hòn non bộ cho người mệnh Hỏa, hướng đặt phù hợp nhất là Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là những hướng mang đến gia đình hạnh phúc, ấm êm, công việc thuận lợi.

  2. Tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ theo mệnh

  Ngoài việc trang trí hòn non bộ theo phong thủy đúng theo quy tắc thì gia chủ cũng cần tham khảo thêm những ý kiến của các chuyên gia trước khi thiết kế và thi công. Dưới đây là những chia sẻ khi tư vấn thiết kế và thi công hòn non bộ theo mệnh đã được Tam Hoa tổng hợp lại.

  2.1. Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc thường hiền lành và có lối sống giản dị. Trong cuộc sống hàng ngày, họ tháo vát và có lối tư duy khá mạch lạc. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc khá hòa hợp, hào phóng và là người đáng tin cậy nên họ nhanh chóng tạo sự kết giao và thành công trong công việc và sự nghiệp.

  Khi trang trí hòn non bộ cho người mệnh Mộc, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  Màu sắc hòn non bộ

  Trong phong thủy, mệnh Mộc hợp với những màu như xanh lá cây, xanh lam, đen, vàng nhạt và nâu. Những màu sắc trên là gợi ý để chọn đá làm non bộ và những vật trang trí khác. 

  Ngoài ra, những người mệnh Mộc hợp với yếu tố “nước”. Vì vậy, khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc thường kết hợp thêm thác nước hoặc đài phun nước.

  Thế núi và hướng núi

  Người mệnh Mộc hợp nhất với hai con số 3 và 8. Tuy nhiên, trong phong thủy người ta kiêng kỵ việc lựa chọn số đỉnh núi là số chẵn. Nên thích hợp nhất đối với những người mệnh Mộc là làm hòn non bộ có 3 đỉnh núi.

  3 hướng đặt hòn non bộ mang lại tài lộc, tiền tài và sự thịnh vượng cho người mệnh Mộc là hướng Nam, Đông và Đông Nam. Bên cạnh đó, gia chủ có thể trang trí thêm những loại cây để tăng thêm sức hút như: tùng la hán, kim tiền, hoa lan,...

  2.2.  Hòn non bộ cho người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ được biết đến là người thông minh, trung thực và đáng tin cậy. Những người mệnh Thổ là người có khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ. Ngoài ra, người mệnh Thổ khá bình tĩnh và luôn biết rõ năng lực của bản thân để phát huy các lợi thế.

  Hòn non bộ cho người mệnh Thổ

  Khi tư vấn và thiết kế mẫu hòn non bộ cho người mệnh Thổ, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

  Chọn đá trang trí hòn non bộ

  Những loại đá tự nhiên thích hợp nhất để làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ. Chúng đem lại vận may và hạn chế những điều gở trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng màu sắc hợp mệnh như vàng, nâu, đỏ hoặc trắng để đem lại những điều tốt đẹp nhất.

  Mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá và màu đen, vì vậy nên hạn chế sử dụng đá màu đen trang trí hòn non bộ và không trồng nhiều cây xung quanh để tránh phản tác dụng của hòn non bộ.

  Thế núi

  Theo phong thủy, thế núi lý tưởng dành cho người mệnh Thổ là hai con số 5 và 9. Tùy theo không gian mà gia chủ có thể lựa chọn kết hợp và tạo dựng những thế non bộ ưng ý nhất.

  Một điều cần lưu ý khi tạo dựng thế núi là không nên làm tất cả các ngọn núi có độ cao bằng nhau. Thay vào đó phải có sự cao thấp rõ ràng và không làm các hòn non bộ có đỉnh quá nhọn hoặc quá hiểm trở.

  2.3. Hòn non bộ cho người mệnh Kim

  Riêng đối với những người thuộc mệnh Kim, đa số là những người có tính cách mạnh. Đây thường là những người quyết đoán và hiếm khi chịu sự giúp đỡ của người khác. Một số lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim mà gia chủ cần biết gồm có:

  Thế núi

  Người mệnh Kim hợp với các con số 2,5,6,7,8. Tuy nhiên, trong phong thủy những con số chẵn sẽ không mang lại may mắn. Cùng với đó số 7 trong tiếng Hán Việt đọc là “thất” với ý nghĩa về sự may rủi nên cũng không được lựa chọn. Vì vậy, gia chủ mệnh Kim làm hòn non bộ với 5 ngọn là tốt nhất.

  Chọn đá

  Người mệnh Kim hợp với những loại đá trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim phù hợp với việc sử dụng các loại đồ vật từ đất, đá, nước cho không gian sống.

  2.4. Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

  Nhìn chung, người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, có năng khiếu ngoại giao và thuyết phục người đối diện. Người mệnh Thủy còn biết lắng nghe, khéo léo và dễ thích nghi với những biến động trong cuộc sống.

  Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

  Người mệnh Thủy hợp với những nghề liên quan đến tài chính - ngân hàng, kinh doanh hoặc du lịch. Vì vậy, thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và tăng thêm nguồn sinh khí, phát tài phát lộc cho gia chủ.

  Khi làm hòn non bộ cho người mệnh Thủy, cần lưu ý đến vấn đề sau:

  Thế núi

  Người mệnh Thủy hợp với các con số 1,4,5. Khi làm hòn non bộ, gia chủ nên chọn thế núi có 1 hoặc 5 ngọn là tốt nhất.

  Trang trí hòn non bộ

  Mệnh Thủy mang ý nghĩa là nước. Vì vậy, khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy không thể thiếu dòng nước chảy quanh, thác nước hay có thể kết hợp với hồ cá koi.

  Ngoài ra, gia chủ cũng nên bố trí thêm một số loại cây xanh dễ trồng xung quanh hòn non bộ như cây lan ý, lộc nhung, vạn niên tùng,...

  2.5. Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa thường là những người có tính cách hướng ngoại, thông minh và nhanh nhẹn. Tính tình của người mệnh Hỏa khá quyết đoán và dứt khoát. Những người mệnh Hỏa thích hợp với những công việc kinh tế, kinh doanh - buôn bán. Bên cạnh đó, một số người lại thích công việc liên quan đến sáng tạo, nghệ thuật.

  Khi bố trí hòn non bộ cho người mệnh Hỏa cần chú ý đến những điều sau:

  Thế núi

  Con số hợp với người mệnh Hỏa là 3,4,9 và đại kỵ với số 1. Xét theo phong thủy, hòn non bộ cho người mệnh Hỏa đẹp nhất và chuẩn nhất là thế núi có 3 ngọn.

  Màu sắc

  Màu sắc tương sinh hợp nhất với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, xanh lục hoặc sử dụng màu đỏ, cam, hồng, tím. Tuy nhiên, trong tự nhiên rất khó tìm được những loại đá có màu sắc như vậy. Thông thường, sự lựa chọn hợp lý nhất là sử dụng màu chủ đạo là trắng hoặc vàng (màu của mệnh Kim).

  3. Những điều cấm kỵ khi thi công hòn non bộ theo phong thủy

  Dưới đây là một số điều cấm kỵ trong thiết kế và thi công hòn non bộ đã được Tam Hoa tổng hợp lại để bạn đọc dễ dàng nắm bắt:

  • Dị chủng: Hòn non bộ không nên sử dụng quá nhiều loại đá khác nhau. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cũng như sự lộn xộn trong thiết kế.
  • Phản chủ: Trong phong thủy, người ta kiêng kỵ việc thiết kế mũi nhọn hướng vào nhà. Điều này gây ra nhiều nguy hiểm, ám chỉ gia đình có người hãm hại.
  • Triệt lộ: Đối với hòn non bộ đặt trong nhà mà không có đường đi lên núi tức là đang cắt đứt sự phát triển của gia chủ.
  • Tiêm dầu: Những hòn non bộ có đỉnh nhọn hoắt, đâm tua tủa sẽ tạo cảm giác nặng nề cũng như mang nhiều sát khí.
  • Lộ mục: Khi thiết kế hòn non bộ theo mệnh tránh việc tạo nên hai hốc sau. Điều này giống như tạo nên một thế lực ma quái tạo cảm giác bất an cho từng thành viên trong gia đình.
  • Thông tâm: Khi thi công, không nên để hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang bên kia. Điều này đang ám chỉ thực chất bên trong không có chất lượng.
  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  17/07/2024
  Cây sung cảnh không chỉ có dáng đẹp mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy sung cảnh có đặc điểm gì? Ý nghĩa ra sao? Cách trồng và chăm sóc thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng Koji Landscape khám phá chi tiết về cây cảnh sân vườn này qua nội dung bên dưới.
  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  17/07/2024
  ​​​​​​​Cây phát tài không chỉ dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, không gian nội thất mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây cảnh phát tài là gì? Có những loại nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.
  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  17/07/2024
  Ngũ gia bì là cây cảnh nhưng cũng có hiệu quả làm thuốc chữa bệnh và mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây ngũ gia bì là gì? Các bạn hãy cùng Koji Landscape khám phá bí mật của cây trong bài viết bên dưới.
  Thiết kế và thi công nhà vườn

  Thiết kế và thi công nhà vườn

  17/07/2024
  Thiết kế nhà vườn không chỉ là một trào lưu mới trong kiến trúc mà còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn hoàn hảo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, và đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất. Bài viết này Koji Landscape sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhà vườn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biến ý tưởng thành hiện thực.
  Thiết kế và thi công sân thượng 

  Thiết kế và thi công sân thượng 

  16/07/2024
  Thiết kế sân thượng là yếu tố không thể thiếu trong không gian sống hiện đại, mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ và công năng. Một sân thượng được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ làm tăng giá trị ngôi nhà mà còn tạo ra không gian thư giãn, giải trí tuyệt vời. Vậy đang có những xu hướng thiết kế sân thượng nào được mọi người ưa chuộng? Cần lưu ý gì khi thiết kế và thi công sân thượng? Cùng Koji Landscape tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây
  Thiết kế và thi công sân vườn

  Thiết kế và thi công sân vườn

  15/07/2024
  Thiết kế sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống lành mạnh và thư giãn. rong bài viết này, Koji Landscape sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và thi công sân vườn, nhằm giúp bạn tạo nên một không gian sống lý tưởng và hài hòa.
  Bài viết liên quan
  50+ Ý tưởng hòn non bộ mini cho hồ cá độc đáo nhất hiện nay

  07/10/2023

  Đối với những ai yêu thiên nhiên nhưng không gian sống bị hạn chế thì hồ cá hòn non bộ mini là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hồ cá hòn non bộ mini được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn, kết hợp giữa các họa tiết trang trí tinh tế, sống động, mang tính thẩm mỹ cao trong không gian sống của gia đình và ý nghĩa phong thủy sâu sắc nhất. Để sở hữu hồ cá hòn non bộ mini đẹp và phù hợp cho gia đình, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.
  Kỹ thuật làm hòn non bộ tự làm tại nhà đơn giản

  07/10/2023

  Chỉ cần một hòn non bộ đẹp trong nhà hay sân vườn đủ làm cho không gian thay đổi, tràn đầy sức sống và nguồn năng lượng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích tự thiết kế cho mình một sản phẩm độc đáo mang đậm tính cá nhân. Muốn tạo dựng hòn non bộ đẹp cần phải hội tụ được rất nhiều yếu tố khác nhau và dưới đây là kỹ thuật làm hòn non bộ mà bạn có thể tham khảo.
  Làm hòn non bộ bằng vải

  06/10/2023

  Hòn non bộ là thú chơi đã xuất hiện từ xa xưa và còn thịnh hành đến nay với nhiều kiểu dáng và thế đứng khác nhau. Là yếu tố xuất hiện khá nhiều trong thiết kế cảnh quan sân vườn, hồ cá thêm ấn tượng và đặc sắc. Theo dân gian, hòn non bộ cũng được xem như một tấm bình phong giúp tạo trường khí tốt, yểm tà và mang đến cảm giác thanh bình. Mặc dù bạn có thể dễ dàng mua được hòn non bộ tại các cửa hàng cung cấp vật liệu sân vườn tuy nhiên nhiều người lại muốn tự tay mình thiết kế.
  Trang trí hòn non bộ như thế nào để rước tài lộc vào nhà

  06/10/2023

  Trang trí hòn non bộ trong nhà hay sân vườn từ lâu đã trở thành điều quen thuộc với chúng ta, nó là điểm nhấn, là không gian thư giãn lý tưởng của mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, việc trang trí hòn non bộ thế nào để không gian nhà bạn không chỉ đẹp, nổi bật mà còn hợp phong thủy, giúp thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà là điều khiến bạn phải bận tâm nhiều phải không?
  Zalo

  0912 879 919