Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Nguyên lý thiết kế bể bơi cần biết để vận hành hiệu quả thiết bị lọc bể bơi

Mục lục bài viết

  Đới với công trình xây dựng hồ bơi, việc nắm vững nguyên lý thiết kế bể bơi rất quan trọng, đảm bảo cho quá trình xử lý nước đạt tiêu chuẩn quy định và tiết kiệm chi phí hóa chất xử lý cũng như chi phí vận hành, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống lọc nước.

  1. Nguyên lý thiết kế  bể bơi đặt hiệu quả tối đa

  Công thức thiết kế bể bơi cần biết:

   

  – Xác định thể tích nguồn nước cần lọc.

   

  – Chọn loại máy lọc có công suất phù hợp.

   

  – Xác định thời gian lọc nước tuần hoàn.

   

  – Xác định tổng số lượng máy lọc nước bể bơi thông minh cần sử dụng theo công thức.

   

  – Số lượng máy = Thể tích bể : Số giờ lọc tuần hoàn : Công suất máy lọc

  Nguyên lý thiết kế bể bơi cần biết để vận hành hiệu quả thiết bị lọc bể bơi của bạn

   

  Ví dụ:

   

  – Kích thước bể bơi: 25m*50m

   

  – Độ sâu trung bình: 1.7m

   

  – Thể tích nước trong bể = (25 * 50 * 1.7) = 2125 m3 nước

   

  – Chọn loại máy lọc nước 100m3/ h, thời gian lọc 6h/l ần

   

  – Số lượng máy: 2.125m3 : 6h :100m3/h = 3.54 máy lọc 100m3/ h

  Nguyên lý thiết kế bể bơi cần biết để vận hành hiệu quả thiết bị lọc bể bơi của bạn

   

  Qua phép tính toán trên, ta lựa chọn 4 máy lọc 100m3/h, 2.5 BAR để lọc tuần hoàn nước bể bơi. Nếu trong quá trình vận hành hay cần bảo dưỡng sửa chữa, vẫn có thể hoạt động tạm thời trong thời gian sửa chữa.

   

  Nếu sử dụng số máy lọc nước bể bơi thông minh ít đi hoặc giảm công suất lọc của máy xuống thì chi phí hóa chất xử lý nước lại tăng lên và không đảm bảo chất lượng nước trong bể.

   

  2. Kỹ thuật lọc nước bể bơi ảnh hưởng đến chất lượng nước

  Kỹ thuật lọc nước bể bơi rất quan trọng, khi vận hành thiết bị lọc cần hiểu rõ quy trình:

   

  Khi lọc được đẩy vào bể từ đầu nông và hút ra từ đầu sâu, được bố trí sao cho tận dụng được tối đa công suất lọc. Nhiều bể đầu đẩy vào và đầu hút ra quá gần nhau không theo nguyên tắc trên nên nước sau khi được lọc và xử lý sạch đưa vào bể đã lại quay ngay vào lọc lại trong khi đó nước bẩn tồn lại trong bể vẫn còn tại các góc bể bơi. Hệ thống lọc cát – lọc có đường ống là công nghệ lọc truyền thống hiệu quả cả về chất lượng lọc và giá thành tiết kiệm, đồng thời dễ dàng thay mới thiết bị lọcvà bảo trì.

   

  Yêu cầu của máy lọc nước bể bơi thông minh là từ 4 đến 8 giờ, toàn bộ nước trong bể phải được chạy qua máy lọc 1 lần. Thời gian nước trong bể chạy qua máy lọc càng ngắn thì khả năng hỏng nước đột ngột càng ít xảy ra. Điều đó dẫn đến chi phí hoá chất xử lý nước càng thấp. Việc tính công suất thiết bị lọc sao cho phù hợp rất quan trọng đối với chất lượng lọc cũng như hiệu quả cho bể bơi của bạn.

   

  Nguyên lý thiết kế bể bơi cần biết để vận hành hiệu quả thiết bị lọc bể bơi của bạn

  Mặt nước rộng – bể ở ngoài trời – bể bơi kinh doanh rất đông khách sử dụng nguồn nước không đạt tiêu chuẩn như nhiều cặn vôi, kim loại và chứa nhiều vi khuẩn dễ gây ra bệnh tât… Do đó, cần biết rõ nguyên lý thiết kế bể bơi và thời gian lọc không quá 4h/lần thậm chí những bể nông 0,4 – 0,6m và nơi có nhiều gió bụi thời gian lọc chỉ nên 2h/lần. Bể trong nhà – ít người bơi – nguồn nước tốt – hoá chất sử dụng đầy đủ, thời gian lọc có thể lên đến 8h/lần.

   

  3. Địa chỉ uy tín cung cấp máy lọc nước bể bơi thông minh giá rẻ hàng đầu

  Bạn đang tìm hiểu về kỹ thuật lọc nước bể bơi?

   

  Bạn đang muốn tìm một địa chỉ uy tin và chuyên nghiệp báo giá hệ thống lọc nước bể bơi?

   

  Bạn muốn biết nhiều hơn về nguyên lý thiết kế bể bơi?

   

  Hay đơn giản bạn đang cần một đơn vị thi công bể bơi chất lượng hàng đầu với chi phí cạnh tranh tốt nhất trên thị trường?

   

  Koji Landscape là đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và cung cấp thiết bị hồ bơi chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất khiến khách hàng cảm thấy hài lòng nhất, Từ dịch vụ chuyên nghiệp đến đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Koji Landscape.

   

  Đừng ngần ngại, hãy gọi ngau cho chùng tôi qua số điện thoại 0912.879.919 để chúng tôi tư vấn và hướng dẫn quý khách nhé.

  Bài viết gần đây
  TOP 9 SAI LẦM KHI NUÔI CÁ KOI ĐỂ LẠI HẬU QUẢ KHIẾN TIỀN MẤT TẬT MANG

  TOP 9 SAI LẦM KHI NUÔI CÁ KOI ĐỂ LẠI HẬU QUẢ KHIẾN TIỀN MẤT TẬT MANG

  25/09/2023
  Sai lầm khi nuôi cá Koi là gì? Tổng hợp 9 sai lầm tưởng bình thường nhưng ai cũng gặp phải khiến cá Koi chết không rõ nguyên nhân
  TÌM HIỂU VỀ CÁ KOI CHAGOI - ĐẶC ĐIỂM, BÍ QUYẾT CHỌN CÁ KOI DẪN ĐÀN

  TÌM HIỂU VỀ CÁ KOI CHAGOI - ĐẶC ĐIỂM, BÍ QUYẾT CHỌN CÁ KOI DẪN ĐÀN

  24/09/2023
  Trong văn hóa Nhật Bản, cá chép Chagoi được mệnh danh là “Vua của loài cá dẫn đàn”. Đây là dòng cá dẫn đàn nổi bật với màu lấp lánh ở lớp vảy
  CÁ KOI BỊ CHẾT - NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU VÀ XỬ LÝ CÁ KOI CHẾT NHƯ THẾ NÀO?

  CÁ KOI BỊ CHẾT - NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU VÀ XỬ LÝ CÁ KOI CHẾT NHƯ THẾ NÀO?

  24/09/2023
  Tuy rằng cá Koi chết là một điều không mấy dễ chịu nhưng nó là việc không thể tránh khỏi. Bất cứ một chủ nuôi cá Koi nào cũng đều phải chấp nhận rằng việc cá Koi bị chết.
  7 YÊU CẦU CƠ BẢN KHI VẼ HỒ CÁ KOI - QUY TRÌNH THIẾT KẾ HỒ CÁ CHUẨN NHẬT

  7 YÊU CẦU CƠ BẢN KHI VẼ HỒ CÁ KOI - QUY TRÌNH THIẾT KẾ HỒ CÁ CHUẨN NHẬT

  22/09/2023
  Các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi đã trở thành một bản soi chiếu bản thiết kế hồ cá Koi. Nó bao gồm các yêu cầu về thiết kế, kỹ thuật, vị trí...
  TOP 6 THƯƠNG HIỆU CÁM CÁ KOI TỐT NHẤT 2023 GIÚP TĂNG TRƯỞNG, TĂNG MÀU

  TOP 6 THƯƠNG HIỆU CÁM CÁ KOI TỐT NHẤT 2023 GIÚP TĂNG TRƯỞNG, TĂNG MÀU

  21/09/2023
  Các thương hiệu cám cá Koi được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay bao gồm: Aqua Master, Porpoise Growth, Sakura Extra Gold, Saki-Hikari Growth, Stella, Care Food, Mizuho Economy, Mega Jumbo, Rio
  9 DẤU HIỆU NGUY HIỂM CẢNH CÁO CÁ KOI MẮC KÝ SINH TRÙNG ĐƠN BÀO COSTIA

  9 DẤU HIỆU NGUY HIỂM CẢNH CÁO CÁ KOI MẮC KÝ SINH TRÙNG ĐƠN BÀO COSTIA

  20/09/2023
  Giống bệnh ký sinh trùng đơn bào costia ở cá KOI là một bệnh đặc biệt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự sống của cả đàn cá
  Bài viết liên quan
  Điểm danh những bể bơi đẹp rẻ thu hút nhiều người ở Hà Nội

  16/09/2021

  Xua tan cảm giác nóng nực của mùa hè, tận hưởng cảm giác đắm mình trong làn nước xanh mát là điều tuyệt vời nhất mỗi khi mùa hè tới. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì chẳng cần đi đâu xa, vì trong lòng thủ đô cũng có những bể bơi cực chất lượng. Cùng Koji Landscape khám phá top những bể bơi ở Hà Nội hot nhất hiện nay nhé!
  Ở Hà Nội, bể bơi nào sạch - đẹp - rẻ?

  16/09/2021

  Mùa hè đã tới và nhu cầu bơi lội "giải nhiệt" cũng đang dần tăng cao. Tuy nhiên, bể bơi nào vừa sạch sẽ, thoáng đãng lại có giá thành phải chăng thì không phải ai cũng biết.
  Top 5 Homestay gần Hà Nội có bể bơi đẹp nhất

  16/09/2021

  Sau những ngày hè làm việc căng thẳng, nóng bức? Bạn đang muốn tìm những homestay có bể bơi ở gần Hà Nội để có thể nghỉ ngơi và thư giãn cho gia đình hay nhóm của mình ? Hãy cùng điểm danh qua 10 homestay ở ngoại thành Hà Nội có bể bơi đẹp nhất rất đáng để ở vào chuyến đi của bạn. Khám phá ngay nhé!
  10 hồ bơi đẹp khiến giới trẻ Hà Nội mê mẩn nằm ở những đâu?

  16/09/2021

  Giữa cái nóng như đổ lửa của Hà Nội những ngày oi bức, còn gì tuyệt vời hơn là được ngâm mình trong làn nước mát lạnh, tận hưởng những giây phút thư thái, sảng khoái. Bạn muốn học bơi hay bạn muốn được đi bơi nhưng lại không biết chút gì về những địa chỉ đang hot hòn họt suốt thời gian vừa qua, vậy hãy để Koji Landscape gợi ý cho bạn nhé.
  Zalo

  0912 879 919