Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

Ngày đăng: 06/10/2023 08:03 Cập nhật: 21/04/2024 17:15

Mục lục bài viết

  1. Phong thủy sân vườn là gì?

  Phong thủy là một học thuyết cổ đại được bắt nguồn từ Trung Quốc. Sau đó, học thuyết này được lan truyền rộng rãi ở các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Phong thủy bao gồm những yếu tố như địa thế, hướng, không khí xung quanh và ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

  Phong thủy sân vườn cũng vậy, đó là một phần trong cuộc sống ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của bạn. Toàn bộ không gian sân vườn của gia đình cần được bố trí, sắp xếp các chi tiết sao cho hài hòa theo âm dương và ngũ hành. 

  Chỉ khi tiểu cảnh sân vườn tạo được một địa thế thuận lợi, vượng khí lưu thông tốt, sinh khí dồi dào thì mới phát huy tối đa ý nghĩa của phong thủy sân vườn. Khi đó, bạn sẽ gặp vận may tốt, gia đình hạnh phúc, thành công và phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp.

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  >> Xem thêm: Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2024 - Koji Landscape

  2. Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp theo phong thủy.

  Phong thủy là một vấn đề tâm linh nhưng có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống. Việc thiết kế một tiểu cảnh sân vườn đẹp hợp phong thủy cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm.

  2.1 Cân bằng năng lượng trong sân vườn

  Với mọi công trình, sân vườn phía trước được coi như hướng của năng lượng dương, vườn phía sau là biểu trưng của năng lượng âm. Cân bằng được năng lượng âm dương với toàn bộ công trình là rất quan trọng để có nhiều năng lượng dương, sinh khí tốt. Điều này đồng nghĩa với không gian mát mẻ, sáng sủa, cây cối tươi tốt và mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

  Nếu không gian u án, ao tù, nước đọng, cây cối quá rậm rạp thì chứng tỏ nơi đây đang thịnh năng lượng âm. Cần cung cấp thêm ánh sáng bằng việc cắt tỉa các loại cây hoặc thắp sáng bằng bố trí đèn điện. Các khu vực nước đọng cần được luân chuyển thay thế nguồn nước hoặc lấp đi nếu không còn phù hợp.

  2.2 Cổng

  Kích thước của cổng nên cân xứng với ngôi nhà và mở cửa hướng vào bên trong để tạo sự hiếu khách của gia chủ.  Dây leo trên cổng chỉ cần trồng ít không nên trồng quá nhiều, vì như vậy sẽ che khuất cổng nhà. 

  Bạn nên xây cột đá xây cột đá hai bên cổng vào và sơn màu đen hoặc xanh cho cổng có hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Còn đối với cổng có hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, bạn nên sơn màu đỏ. Màu trắng và vàng sẽ dành cho cổng có hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  2.3 Lối đi sân vườn.

  Năng lượng dương và sinh khí của nhà bạn sẽ đi vào từ cổng chính, mặt tiền của sân vườn rồi lan tỏa đến những khu vực khác. Để thu hút được nhiều năng lượng tốt, lối đi vào sân vườn cần phải được tính toán cẩn thận. 

  Không nên thiết kế lối đi dạng đường thẳng, có những khúc cua nhọn mà chỉ nên để lối đi theo dạng uốn lượn tạo cảm giác rộng lớn, có chiều sâu cho khu vườn và giúp thư thái, dễ chịu mắt nhìn hơn. Những tấm đá lót đường cho lối đi không nên đặt hướng thẳng tới cửa chính của ngôi nhà. 

  Khi chọn vật liệu, nên chọn những vật có chất liệu chắc, bền vững, chống trơn trượt, dễ đi và tránh những vật có bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng. Lối đi bằng gạch nên lát theo nhiều kiểu khác nhau như dạng zigzag hay gợn sóng. Trồng những chậu hoa hoặc chậu cây cảnh đặt hai bên lối đi để tạo ra dương khí và khi phát triển cây sẽ che bớt các cạnh sắc nhọn của gạch và đá lát giúp lối đi thêm đẹp mắt hơn.

  >> Xem thêm: Thiết kế sân vườn nhà quê - 25 mẫu nhà đẹp và đơn vị thi công uy tín

  2.4 Hàng rào.

  Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc quá cao so với công trình chính, vì theo quan niệm phong thủy điều này sẽ tạo sự mất cân đối về năng lượng khiến âm khí thịnh không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

  Khi thiết kế hàng rào cho sân vườn nên để chiều cao đồng đều hoặc tường rào có hình sắc nhọn nhưng hướng nhọn không được đâm thẳng vào trong nhà. Bạn có thể trồng dây leo phủ lên trên hàng rào để tạo thêm sinh khí. Đặc biệt, những loại hoa còn giúp tô điểm cho sân vườn nhà bạn đẹp mắt và tuyệt vời hơn. 

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  2.5 Phụ kiện và đồ vật trang trí sân vườn.

  Hiện nay có rất nhiều loại phụ kiệm giúp trang trí cho sân vườn vừa đẹp mắt vừa sang trọng. Các loại phụ kiện rất dễ tìm kiếm và mua tại cửa hàng như các loại đèn, tượng, bình gốm hoặc chậu hoa, giỏ hoa treo tường, giàn dây leo rất phù hợp.

  Muốn sân vườn của bạn trông đẹp hơn và sinh khí vượng, khí lộc...cho ngôi nhà thì nên đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hoặc rùa trong sân vườn để mang đến sự trường thọ, sức khỏe hay những bức tượng mang điềm tốt phúc, lộc, thọ quanh sân vườn để tạo vận may cho gia đình mình.

  Với những hàng lang ngoài trời, bạn nên trang trí thêm những giỏ hoa hoặc giàn dây leo để mang lại nguyên khí cho ngôi nhà hay đặt những bình gốm lớn biểu tượng cho sự may mắn để thu hút vượng khí.

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  3. Cách bố trí hướng sân vườn theo phong thủy.

  3.1 Bố trí hướng sân vườn theo phong thủy.

  Hướng sân vườn được hiểu đơn giản là hướng chính mà gia chủ đi tới khuôn viên sân vườn. Mỗi hướng sân sẽ có mỗi ý nghĩa khác nhau có thể thu hút và mang tới những nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực cho gia chủ. Theo phong thủy, không gian sân vườn có thể bố trí theo những hướng sau đây:

  Sân vườn theo hướng Đông: Là hướng mặt trời mọc nên mang vận khí khá tốt lành. Nếu làm sân vườn theo hướng Đông, cần chú ý đến sự thông thoáng để có thể thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết tình thân giữa các thành viên trong gia đình và nâng đỡ các mối quan hệ ngoài xã hội.

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

   

  Sân vườn theo hướng Tây: Được xem là hướng mang khí dữ đến cho sân vườn. Cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn đây là hướng chính cho khu vườn của mình. Nếu không thể thay đổi hướng khác thì khu vực sân vườn này cần được yên tĩnh, trồng nhiều cây có sức sống tốt và chậm phát triển. 

  Sân vườn theo hướng Nam: Là hướng tốt nhất khi làm hướng chính bước vào sân vườn. Đây là hướng cát giúp mang lại nhiều năng lượng tích cực và vận may. Lối vào sân theo hướng Nam không cần phải quá rộng, chỉ cần đủ sự thông thoáng nhất định. 

  Sân vườn theo hướng Bắc: Mang thiên hướng chậm và nặng nề nên lối vào cần rộng rãi, thoáng đãng. Lối đi cần được thiết kế thẳng hoặc hơi cong và trồng cây như tre, trúc để giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực. Có thể bố trí thêm hồ cá, đài phun nước, thác nước sẽ giúp mang đến vận khí tốt cho gia đình. 

  >> Xem thêm: Thiết kế homestay nhà vườn - 5 ý tưởng thiết kế độc đáo vạn người mê

  3.2 Bố trí hướng sân vườn theo sơ đồ bát quái.

  Trong phong thủy sân vườn, hướng sân vườn tốt nhất đó là hướng Nam nhưng để đạt được sinh khí cực thịnh thì cần được xác định hướng này trùng với hướng của cung danh vọng. 

  Sau khi xác định được hướng, cần đặt sơ đồ bát quái lên trên bản vẽ sân vườn sao cho hướng cung danh vọng trùng với hướng của sân vườn. Sau đó sẽ xác định được hướng và ý nghĩa của những cung vị còn lại, tương ứng với từng lĩnh vực khác nhau của mỗi gia đình. 

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  Lúc này, sân vườn của bạn đang có một sơ đồ bát quái chia thành 8 khu vực. Bạn sẽ biết lĩnh vực đời sống nào là do phần vườn nào ảnh hưởng, từ đó có thể tạo ra một không gian phong thủy tốt nhất cho khu vườn của bạn. Bát quái đồ giản lược gồm 8 cung mệnh cơ bản sau:

  • Cung tài lộc: Mang ý nghĩa thịnh vượng về vật chất và tiền tài. Có thể đặt nhà kho tại đây để cất giữ đồ đạc có giá trị hoặc làm nơi ươm trồng hoa và cây cảnh để bán.
  • Cung gia đạo: Với những gia đình có con nhỏ, đây là góc thích hợp dành cho bé sinh hoạt và vui chơi. Khuyến khích bố trí thêm bãi cỏ rộng với những món đồ chơi và tiểu cảnh được thiết kế trẻ trung.
  • Cung danh vọng: Đây là một nơi lý tưởng, thích hợp để tiếp đãi bạn bè, người thân hoặc trồng những loại hoa để tạo ấn tượng tốt. Không nên sử dụng nơi này vào bất kỳ việc gì mang tính riêng tư cần sự yên tĩnh.
  • Cung sự nghiệp: Phần sân vườn này có thể là vị trí để ươm trồng các loại cây mới. Điều này tượng trưng cho sự phát triển liên tục của mầm sống mới, sự thăng tiến không ngừng trong công việc. 
  • Cung tri thức: Đây là khu vực thích hợp để làm nơi đọc sách, học tập và các hoạt động phát triển trí tuệ lẫn tâm hồn.
  • Cung quan hệ: Nơi này phù hợp để trồng các loại cây lâu năm, cây ăn quả hoặc là nơi chia sẻ gắn kết quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
  • Cung hoan hỷ: Đây được xem là khu vui chơi giải trí. Ở đây có thể đặt bàn ghế uống trà để tiếp khách hoặc bố trí theo một cách khác là làm hồ bơi ngoài trời. 
  • Cung sức khỏe: Đây là một nơi rất lý tưởng để gia đình thư giãn, nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nên kết hợp đặt các tiểu cảnh sân vườn như hồ cá, thác nước hay đài phun nước. 

  4 Những điều kiêng kỵ phong thủy sân vườn cần tránh.

  4.1 Hướng đặt hòn non bộ.

  Bạn tuyệt đối không được đặt hòn non bộ ở hướng Đông và Nam, bởi theo phong thủy thì hai hướng này hủy hoại mọi tiền đồ trong gia đình.

  Khi xây hòn non bộ ở hai hướng này sẽ khiến tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy trên con đường công danh sự nghiệp.

  • Hướng Tây: Hòn non bộ ở hướng này là cát, có thể phối cùng với các loại cây cối, hoa cỏ để giảm đi ánh nắng trực tiếp. 
  • Hướng Tây Bắc: Đây được xem là hướng đại cát nhưng hòn non bộ không thể đơn độc đứng một mình. Vì thế, cần phải phối với các loại cây cảnh thì gia vận mới hưng thịnh được. 
  • Hướng Bắc: Hướng này thì hòn non bộ cần được thiết kế cao hơn một chút. Chỉ nên lựa chọn một số loại cây chính làm phụ kiện, không nên trồng quá nhiều sẽ che mất vượng khí. 

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  4.2 Không lạm dụng sỏi, đá khi thiết kế sân vườn.

  Việc trang trí sỏi, đá trong sân vườn là gần như không thể thiếu, bởi đá và sỏi sẽ mang lại sự sang trọng và tiện dụng. Những tảng đá ở lối đi sẽ trở thành điểm nhấn khu vườn giúp không gian sáng sủa hơn. Nhưng nếu quá lạm dụng sỏi, đá sẽ khiến diện tích đất trồng và môi trường sống của sinh vật bị hạn chế.

  Hạn chế sử dụng các loại đá lởm chởm, có cạnh sắc nhọn, vừa nguy hiểm lại có thể gây xui xẻo và ảnh hưởng tới sức khỏe. Không nên đặt các tảng đá to sát nhà để tránh việc đè nặng lên tinh thần của các thành viên trong gia đình.

  Hạn chế tối đa sử dụng đá vôi để trang trí cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh. Bởi đá vôi sẽ tích tụ nhiều âm khí, tà khí dẫn đến hậu quả gia đình lục đục ly tán, kiện tụng.

  4.3 Chú ý thiết kế nước trong sân vườn.

  Nước được biết đến như một yếu tố mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Khi nước kết hợp với cây xanh sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và không khí trong không gian nhà bạn. Tuy nhiên để có thể mang lại tài lộc và may mắn cần phải xem xét hướng để đặt cho phù hợp.  

  Ngoài xem hướng cũng cần xem cung mệnh như thế nào rồi mới bắt tay vào việc xây dựng tiểu cảnh nước trong sân vườn. Khi tiến hành xây dựng, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh hồ, giữ nguồn nước trong hồ luôn sạch và đảm bảo nguyên tắc “núi phía sau, nước phía trước”. 

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  4.4 Cẩn thận khi lựa chọn cây trồng.

  Không trồng cây lớn gần nhà, gần cửa trước nhà bởi cây sẽ cản trở ánh sáng vào nhà cũng như lưu thông không khí. Phía trước nhà tránh trồng cây to đơn độc mà nên trồng theo cặp cân đối hoặc số lẻ 3-5-7 cây.

  Không trồng cây có nhiều âm khí như liễu, đa, bách, thiên điểu. Tránh trồng các loại cây có nhiều gai vì năng lượng từ vật nhọn không tốt, nếu trồng cần tránh xa cửa chính.

  Không trồng cây đối diện cửa chính. Tránh để cây mọc bừa bãi, cành lá quá sum suê. Nên tỉa cây gọn gàng, loại bỏ hoa héo, cành khô, cỏ khô vì chúng tạo ra năng lượng âm.

  Không trồng các loài cây có mùi hay bộ phận của cây gây hại cho sức khỏe như cây trúc đào, dâu... Tuyệt đối tránh trồng cây che khuất cả ngồi nhà, khiến khó tiếp cận vượng khí, gia vận suy yếu.

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  5 Các phong thủy sân vườn đẹp theo ngũ hành.

  Sân vườn từ xưa đến nay đều được thiết kế theo nguyên tắc ngũ hành kim, thủy, mộc, hỏa và thổ. Mang lại sự hài hòa và cân đối về thiên địa nhân, giúp gia đình bạn có một không gian sống hoàn hảo nhất. 

  5.1 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Kim.

  Sân vườn có thể thiết kế hồ cá Koi, hòn non bộ, đá mồ côi trang trí hoặc xếp thành thác nước, lối đi dạo. Sử dụng các loại cây tán rộng, có vòm và các khối hình cong, những vật trang trí như đèn đá, tiểu cảnh nước hoặc tượng linh vật.

  Phong cách mạnh mẽ, bền vững với những tảng đá lớn bên hồ cá Koi.

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  5.2 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Mộc.

  Khi thiết kế sân vườn này thì không nên thiên về một thứ quá nổi trội mà thay vào đó là sự đồng đều và cân bằng mọi thứ để không gian xung quanh không bị lệch lạc, đơn phương. Màu xanh của lá giữ vị trí thống lĩnh độc tôn trong khu vườn.

  Khung cảnh xanh tươi và hòa hợp với thiên nhiên và tạo cảm giác thoải mái cho khu vườn.  

  >> Xem thêm: Khám phá xu hướng thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 nổi bật nhất 2024

  5.3 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Thủy.

  Theo phong thủy ngũ hành, nước là một yếu tố mang lại năng lượng, sự luân chuyển tuần hoàn và thu hút vạn vật từ vũ trụ. Nước luôn luân chuyển mang theo khí và nước thu hút và nạp năng lượng, “nước tượng trưng cho tài lộc, ở đâu có nước thì ở đó sẽ có tiền”

  Thác nước mang đến bức tranh thiên nhiên sống động ngay trong nhà ở. 

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  5.4 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Hỏa.

  Hành Hỏa thường mạnh hơn so với các hành khác, vì thế bạn nên lưu ý để tạo sự hài hòa. Những loại cây có hình dáng đâm thẳng lên phía trên và có lá kim như thông, tùng, trắc, cây có hoa màu đỏ, lá đốm đỏ hay có dạng tháp đều thuộc hành Hỏa.

  Đồi tùng kết hợp với hồ nước mang vẻ đẹp hiên ngang lại tạo được điểm nhấn khác biệt cho khu vườn.

  >> Xem thêm: Hướng dẫn cách thiết kế vườn rau sau nhà đơn giản mà vẫn đẹp mắt

  5.5 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Thổ.

  Hành Thổ khi thiết kế sân vườn chất liệu chính là đất để trụ giữ mọi thứ trên quả đất. Mọi thứ trên trái đất và ngay trong chính sân vườn nhà đã tạo nên nền tảng dẫn dắt cho khí lưu thông. Những nơi có lá vàng cũng tạo nền móng cho hành Thổ phát huy tác dụng nuôi dưỡng, dẫn dắt và cải tạo.

  Nhìn từ xa tựa như một bức bình phong rất vững chãi kết hợp với thác nước tăng thêm nguồn sinh khí.

  Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  17/07/2024
  Cây sung cảnh không chỉ có dáng đẹp mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy sung cảnh có đặc điểm gì? Ý nghĩa ra sao? Cách trồng và chăm sóc thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng Koji Landscape khám phá chi tiết về cây cảnh sân vườn này qua nội dung bên dưới.
  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  17/07/2024
  ​​​​​​​Cây phát tài không chỉ dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, không gian nội thất mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây cảnh phát tài là gì? Có những loại nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.
  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  17/07/2024
  Ngũ gia bì là cây cảnh nhưng cũng có hiệu quả làm thuốc chữa bệnh và mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây ngũ gia bì là gì? Các bạn hãy cùng Koji Landscape khám phá bí mật của cây trong bài viết bên dưới.
  Thiết kế và thi công nhà vườn

  Thiết kế và thi công nhà vườn

  17/07/2024
  Thiết kế nhà vườn không chỉ là một trào lưu mới trong kiến trúc mà còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn hoàn hảo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, và đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất. Bài viết này Koji Landscape sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhà vườn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biến ý tưởng thành hiện thực.
  Thiết kế và thi công sân thượng 

  Thiết kế và thi công sân thượng 

  16/07/2024
  Thiết kế sân thượng là yếu tố không thể thiếu trong không gian sống hiện đại, mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ và công năng. Một sân thượng được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ làm tăng giá trị ngôi nhà mà còn tạo ra không gian thư giãn, giải trí tuyệt vời. Vậy đang có những xu hướng thiết kế sân thượng nào được mọi người ưa chuộng? Cần lưu ý gì khi thiết kế và thi công sân thượng? Cùng Koji Landscape tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây
  Thiết kế và thi công sân vườn

  Thiết kế và thi công sân vườn

  15/07/2024
  Thiết kế sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống lành mạnh và thư giãn. rong bài viết này, Koji Landscape sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và thi công sân vườn, nhằm giúp bạn tạo nên một không gian sống lý tưởng và hài hòa.
  Bài viết liên quan
  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  17/07/2024

  Cây sung cảnh không chỉ có dáng đẹp mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy sung cảnh có đặc điểm gì? Ý nghĩa ra sao? Cách trồng và chăm sóc thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng Koji Landscape khám phá chi tiết về cây cảnh sân vườn này qua nội dung bên dưới.
  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  17/07/2024

  ​​​​​​​Cây phát tài không chỉ dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, không gian nội thất mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây cảnh phát tài là gì? Có những loại nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.
  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  17/07/2024

  Ngũ gia bì là cây cảnh nhưng cũng có hiệu quả làm thuốc chữa bệnh và mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây ngũ gia bì là gì? Các bạn hãy cùng Koji Landscape khám phá bí mật của cây trong bài viết bên dưới.
  Thiết kế và thi công nhà vườn

  17/07/2024

  Thiết kế nhà vườn không chỉ là một trào lưu mới trong kiến trúc mà còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn hoàn hảo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, và đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất. Bài viết này Koji Landscape sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhà vườn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biến ý tưởng thành hiện thực.
  Zalo

  0912 879 919