Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Phong thủy sân vườn nguyên tắc thiết kế

Mục lục bài viết

  1 Phong thủy sân vườn là gì?

  Phong thủy là một học thuyết cổ đại được bắt nguồn từ Trung Quốc. Sau đó, học thuyết này được lan truyền rộng rãi ở các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Phong thủy bao gồm những yếu tố như địa thế, hướng, không khí xung quanh và ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

  Phong thủy sân vườn cũng vậy, đó là một phần trong cuộc sống ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của bạn. Toàn bộ không gian sân vườn của gia đình cần được bố trí, sắp xếp các chi tiết sao cho hài hòa theo âm dương và ngũ hành. 

  Chỉ khi tiểu cảnh sân vườn tạo được một địa thế thuận lợi, vượng khí lưu thông tốt, sinh khí dồi dào thì mới phát huy tối đa ý nghĩa của phong thủy sân vườn. Khi đó, bạn sẽ gặp vận may tốt, gia đình hạnh phúc, thành công và phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp.

  2. Nguyên tắc thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp theo phong thủy.

  Phong thủy là một vấn đề tâm linh nhưng có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống. Việc thiết kế một tiểu cảnh sân vườn đẹp hợp phong thủy cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm.

  2.1 Cân bằng năng lượng trong sân vườn

  Với mọi công trình, sân vườn phía trước được coi như hướng của năng lượng dương, vườn phía sau là biểu trưng của năng lượng âm. Cân bằng được năng lượng âm dương với toàn bộ công trình là rất quan trọng để có nhiều năng lượng dương, sinh khí tốt. Điều này đồng nghĩa với không gian mát mẻ, sáng sủa, cây cối tươi tốt và mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

  Nếu không gian u án, ao tù, nước đọng, cây cối quá rậm rạp thì chứng tỏ nơi đây đang thịnh năng lượng âm. Cần cung cấp thêm ánh sáng bằng việc cắt tỉa các loại cây hoặc thắp sáng bằng bố trí đèn điện. Các khu vực nước đọng cần được luân chuyển thay thế nguồn nước hoặc lấp đi nếu không còn phù hợp.

  2.1 Cổng

  Kích thước của cổng nên cân xứng với ngôi nhà và mở cửa hướng vào bên trong để tạo sự hiếu khách của gia chủ.  Dây leo trên cổng chỉ cần trồng ít không nên trồng quá nhiều, vì như vậy sẽ che khuất cổng nhà. 

  Bạn nên xây cột đá xây cột đá hai bên cổng vào và sơn màu đen hoặc xanh cho cổng có hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Còn đối với cổng có hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc, bạn nên sơn màu đỏ. Màu trắng và vàng sẽ dành cho cổng có hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

  2.2 Lối đi sân vườn.

  Năng lượng dương và sinh khí của nhà bạn sẽ đi vào từ cổng chính, mặt tiền của sân vườn rồi lan tỏa đến những khu vực khác. Để thu hút được nhiều năng lượng tốt, lối đi vào sân vườn cần phải được tính toán cẩn thận. 

  Không nên thiết kế lối đi dạng đường thẳng, có những khúc cua nhọn mà chỉ nên để lối đi theo dạng uốn lượn tạo cảm giác rộng lớn, có chiều sâu cho khu vườn và giúp thư thái, dễ chịu mắt nhìn hơn. Những tấm đá lót đường cho lối đi không nên đặt hướng thẳng tới cửa chính của ngôi nhà. 

  Khi chọn vật liệu, nên chọn những vật có chất liệu chắc, bền vững, chống trơn trượt, dễ đi và tránh những vật có bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng. Lối đi bằng gạch nên lát theo nhiều kiểu khác nhau như dạng zigzag hay gợn sóng. Trồng những chậu hoa hoặc chậu cây cảnh đặt hai bên lối đi để tạo ra dương khí và khi phát triển cây sẽ che bớt các cạnh sắc nhọn của gạch và đá lát giúp lối đi thêm đẹp mắt hơn.

  2.3 Hàng rào.

  Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc quá cao so với công trình chính, vì theo quan niệm phong thủy điều này sẽ tạo sự mất cân đối về năng lượng khiến âm khí thịnh không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

  Khi thiết kế hàng rào cho sân vườn nên để chiều cao đồng đều hoặc tường rào có hình sắc nhọn nhưng hướng nhọn không được đâm thẳng vào trong nhà. Bạn có thể trồng dây leo phủ lên trên hàng rào để tạo thêm sinh khí. Đặc biệt, những loại hoa còn giúp tô điểm cho sân vườn nhà bạn đẹp mắt và tuyệt vời hơn. 

  2.4 Phụ kiện và đồ vật trang trí sân vườn.

  Hiện nay có rất nhiều loại phụ kiệm giúp trang trí cho sân vườn vừa đẹp mắt vừa sang trọng. Các loại phụ kiện rất dễ tìm kiếm và mua tại cửa hàng như các loại đèn, tượng, bình gốm hoặc chậu hoa, giỏ hoa treo tường, giàn dây leo rất phù hợp.

  Muốn sân vườn của bạn trông đẹp hơn và sinh khí vượng, khí lộc...cho ngôi nhà thì nên đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hoặc rùa trong sân vườn để mang đến sự trường thọ, sức khỏe hay những bức tượng mang điềm tốt phúc, lộc, thọ quanh sân vườn để tạo vận may cho gia đình mình.

  Với những hàng lang ngoài trời, bạn nên trang trí thêm những giỏ hoa hoặc giàn dây leo để mang lại nguyên khí cho ngôi nhà hay đặt những bình gốm lớn biểu tượng cho sự may mắn để thu hút vượng khí.

  3. Cách bố trí hướng sân vườn theo phong thủy.

  3.1 Bố trí hướng sân vườn theo phong thủy.

  Hướng sân vườn được hiểu đơn giản là hướng chính mà gia chủ đi tới khuôn viên sân vườn. Mỗi hướng sân sẽ có mỗi ý nghĩa khác nhau có thể thu hút và mang tới những nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực cho gia chủ. Theo phong thủy, không gian sân vườn có thể bố trí theo những hướng sau đây:

  Sân vườn theo hướng Đông: Là hướng mặt trời mọc nên mang vận khí khá tốt lành. Nếu làm sân vườn theo hướng Đông, cần chú ý đến sự thông thoáng để có thể thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết tình thân giữa các thành viên trong gia đình và nâng đỡ các mối quan hệ ngoài xã hội.

  Bố trí hướng sân vườn theo phong thủy

  Sân vườn theo hướng Tây: Được xem là hướng mang khí dữ đến cho sân vườn. Cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn đây là hướng chính cho khu vườn của mình. Nếu không thể thay đổi hướng khác thì khu vực sân vườn này cần được yên tĩnh, trồng nhiều cây có sức sống tốt và chậm phát triển. 

  Sân vườn theo hướng Nam: Là hướng tốt nhất khi làm hướng chính bước vào sân vườn. Đây là hướng cát giúp mang lại nhiều năng lượng tích cực và vận may. Lối vào sân theo hướng Nam không cần phải quá rộng, chỉ cần đủ sự thông thoáng nhất định. 

  Sân vườn theo hướng Bắc: Mang thiên hướng chậm và nặng nề nên lối vào cần rộng rãi, thoáng đãng. Lối đi cần được thiết kế thẳng hoặc hơi cong và trồng cây như tre, trúc để giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực. Có thể bố trí thêm hồ cá, đài phun nước, thác nước sẽ giúp mang đến vận khí tốt cho gia đình. 

  3.2 Bố trí hướng sân vườn theo sơ đồ bát quái.

  Trong phong thủy sân vườn, hướng sân vườn tốt nhất đó là hướng Nam nhưng để đạt được sinh khí cực thịnh thì cần được xác định hướng này trùng với hướng của cung danh vọng. 

  Sau khi xác định được hướng, cần đặt sơ đồ bát quái lên trên bản vẽ sân vườn sao cho hướng cung danh vọng trùng với hướng của sân vườn. Sau đó sẽ xác định được hướng và ý nghĩa của những cung vị còn lại, tương ứng với từng lĩnh vực khác nhau của mỗi gia đình. 

  Bố trí hướng sân vườn theo sơ đồ bát quái

  Lúc này, sân vườn của bạn đang có một sơ đồ bát quái chia thành 8 khu vực. Bạn sẽ biết lĩnh vực đời sống nào là do phần vườn nào ảnh hưởng, từ đó có thể tạo ra một không gian phong thủy tốt nhất cho khu vườn của bạn. Bát quái đồ giản lược gồm 8 cung mệnh cơ bản sau:

  • Cung tài lộc: Mang ý nghĩa thịnh vượng về vật chất và tiền tài. Có thể đặt nhà kho tại đây để cất giữ đồ đạc có giá trị hoặc làm nơi ươm trồng hoa và cây cảnh để bán.
  • Cung gia đạo: Với những gia đình có con nhỏ, đây là góc thích hợp dành cho bé sinh hoạt và vui chơi. Khuyến khích bố trí thêm bãi cỏ rộng với những món đồ chơi và tiểu cảnh được thiết kế trẻ trung.
  • Cung danh vọng: Đây là một nơi lý tưởng, thích hợp để tiếp đãi bạn bè, người thân hoặc trồng những loại hoa để tạo ấn tượng tốt. Không nên sử dụng nơi này vào bất kỳ việc gì mang tính riêng tư cần sự yên tĩnh.
  • Cung sự nghiệp: Phần sân vườn này có thể là vị trí để ươm trồng các loại cây mới. Điều này tượng trưng cho sự phát triển liên tục của mầm sống mới, sự thăng tiến không ngừng trong công việc. 
  • Cung tri thức: Đây là khu vực thích hợp để làm nơi đọc sách, học tập và các hoạt động phát triển trí tuệ lẫn tâm hồn.
  • Cung quan hệ: Nơi này phù hợp để trồng các loại cây lâu năm, cây ăn quả hoặc là nơi chia sẻ gắn kết quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.
  • Cung hoan hỷ: Đây được xem là khu vui chơi giải trí. Ở đây có thể đặt bàn ghế uống trà để tiếp khách hoặc bố trí theo một cách khác là làm hồ bơi ngoài trời. 
  • Cung sức khỏe: Đây là một nơi rất lý tưởng để gia đình thư giãn, nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nên kết hợp đặt các tiểu cảnh sân vườn như hồ cá, thác nước hay đài phun nước. 

  4 Những điều kiêng kỵ phong thủy sân vườn cần tránh.

  4.1 Hướng đặt hòn non bộ.

  Bạn tuyệt đối không được đặt hòn non bộ ở hướng Đông và Nam, bởi theo phong thủy thì hai hướng này hủy hoại mọi tiền đồ trong gia đình.

  Hướng đặt hòn non bộ

  Khi xây hòn non bộ ở hai hướng này sẽ khiến tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy trên con đường công danh sự nghiệp.

  • Hướng Tây: Hòn non bộ ở hướng này là cát, có thể phối cùng với các loại cây cối, hoa cỏ để giảm đi ánh nắng trực tiếp. 
  • Hướng Tây Bắc: Đây được xem là hướng đại cát nhưng hòn non bộ không thể đơn độc đứng một mình. Vì thế, cần phải phối với các loại cây cảnh thì gia vận mới hưng thịnh được. 
  • Hướng Bắc: Hướng này thì hòn non bộ cần được thiết kế cao hơn một chút. Chỉ nên lựa chọn một số loại cây chính làm phụ kiện, không nên trồng quá nhiều sẽ che mất vượng khí. 

  4.2 Không lạm dụng sỏi, đá khi thiết kế sân vườn.

  Việc trang trí sỏi, đá trong sân vườn là gần như không thể thiếu, bởi đá và sỏi sẽ mang lại sự sang trọng và tiện dụng. Những tảng đá ở lối đi sẽ trở thành điểm nhấn khu vườn giúp không gian sáng sủa hơn. Nhưng nếu quá lạm dụng sỏi, đá sẽ khiến diện tích đất trồng và môi trường sống của sinh vật bị hạn chế.

  Không lạm dụng sỏi, đá khi thiết kế sân vườn

  Hạn chế sử dụng các loại đá lởm chởm, có cạnh sắc nhọn, vừa nguy hiểm lại có thể gây xui xẻo và ảnh hưởng tới sức khỏe. Không nên đặt các tảng đá to sát nhà để tránh việc đè nặng lên tinh thần của các thành viên trong gia đình.

  Hạn chế tối đa sử dụng đá vôi để trang trí cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh. Bởi đá vôi sẽ tích tụ nhiều âm khí, tà khí dẫn đến hậu quả gia đình lục đục ly tán, kiện tụng.

  4.3 Chú ý thiết kế nước trong sân vườn.

  Nước được biết đến như một yếu tố mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Khi nước kết hợp với cây xanh sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và không khí trong không gian nhà bạn. Tuy nhiên để có thể mang lại tài lộc và may mắn cần phải xem xét hướng để đặt cho phù hợp.  

  Ngoài xem hướng cũng cần xem cung mệnh như thế nào rồi mới bắt tay vào việc xây dựng tiểu cảnh nước trong sân vườn. Khi tiến hành xây dựng, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh hồ, giữ nguồn nước trong hồ luôn sạch và đảm bảo nguyên tắc “núi phía sau, nước phía trước”. 

  4.4 Cẩn thận khi lựa chọn cây trồng.

  Không trồng cây lớn gần nhà, gần cửa trước nhà bởi cây sẽ cản trở ánh sáng vào nhà cũng như lưu thông không khí. Phía trước nhà tránh trồng cây to đơn độc mà nên trồng theo cặp cân đối hoặc số lẻ 3-5-7 cây.

  Không trồng cây có nhiều âm khí như liễu, đa, bách, thiên điểu. Tránh trồng các loại cây có nhiều gai vì năng lượng từ vật nhọn không tốt, nếu trồng cần tránh xa cửa chính.

  Cẩn thận khi lựa chọn cây trồng

  Không trồng cây đối diện cửa chính. Tránh để cây mọc bừa bãi, cành lá quá sum suê. Nên tỉa cây gọn gàng, loại bỏ hoa héo, cành khô, cỏ khô vì chúng tạo ra năng lượng âm.

  Không trồng các loài cây có mùi hay bộ phận của cây gây hại cho sức khỏe như cây trúc đào, dâu... Tuyệt đối tránh trồng cây che khuất cả ngồi nhà, khiến khó tiếp cận vượng khí, gia vận suy yếu.

  5 Các phong thủy sân vườn đẹp theo ngũ hành.

  Sân vườn từ xưa đến nay đều được thiết kế theo nguyên tắc ngũ hành kim, thủy, mộc, hỏa và thổ. Mang lại sự hài hòa và cân đối về thiên địa nhân, giúp gia đình bạn có một không gian sống hoàn hảo nhất. 

  5.1 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Kim.

  Sân vườn có thể thiết kế hồ cá Koi, hòn non bộ, đá mồ côi trang trí hoặc xếp thành thác nước, lối đi dạo. Sử dụng các loại cây tán rộng, có vòm và các khối hình cong, những vật trang trí như đèn đá, tiểu cảnh nước hoặc tượng linh vật.

  Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Kim

  Phong cách mạnh mẽ, bền vững với những tảng đá lớn bên hồ cá Koi.

  5.2 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Mộc.

  Khi thiết kế sân vườn này thì không nên thiên về một thứ quá nổi trội mà thay vào đó là sự đồng đều và cân bằng mọi thứ để không gian xung quanh không bị lệch lạc, đơn phương. Màu xanh của lá giữ vị trí thống lĩnh độc tôn trong khu vườn.

  Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Mộc

  Khung cảnh xanh tươi và hòa hợp với thiên nhiên và tạo cảm giác thoải mái cho khu vườn.  

  5.3 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Thủy.

  Theo phong thủy ngũ hành, nước là một yếu tố mang lại năng lượng, sự luân chuyển tuần hoàn và thu hút vạn vật từ vũ trụ. Nước luôn luân chuyển mang theo khí và nước thu hút và nạp năng lượng, “nước tượng trưng cho tài lộc, ở đâu có nước thì ở đó sẽ có tiền”

  Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Thủy

  Thác nước mang đến bức tranh thiên nhiên sống động ngay trong nhà ở. 

  5.4 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Hỏa.

  Hành Hỏa thường mạnh hơn so với các hành khác, vì thế bạn nên lưu ý để tạo sự hài hòa. Những loại cây có hình dáng đâm thẳng lên phía trên và có lá kim như thông, tùng, trắc, cây có hoa màu đỏ, lá đốm đỏ hay có dạng tháp đều thuộc hành Hỏa.

  Đồi tùng kết hợp với hồ nước mang vẻ đẹp hiên ngang lại tạo được điểm nhấn khác biệt cho khu vườn.

  5.5 Tiểu cảnh sân vườn đẹp theo hành Thổ.

  Hành Thổ khi thiết kế sân vườn chất liệu chính là đất để trụ giữ mọi thứ trên quả đất. Mọi thứ trên trái đất và ngay trong chính sân vườn nhà đã tạo nên nền tảng dẫn dắt cho khí lưu thông. Những nơi có lá vàng cũng tạo nền móng cho hành Thổ phát huy tác dụng nuôi dưỡng, dẫn dắt và cải tạo.

  Nhìn từ xa tựa như một bức bình phong rất vững chãi kết hợp với thác nước tăng thêm nguồn sinh khí.

  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Cách ghép đá hòn non bộ giúp tăng vận khí tốt cho gia đình

  08/10/2023

  Có rất nhiều chất liệu để làm hòn non bộ nhưng đá vẫn luôn là chất liệu được mọi người quan tâm nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn cách xếp đá hòn non bộ đẹp, chuẩn phong thủy. Niềm yêu thích và tâm huyết vào những hòn non bộ của gia chủ sẽ giúp vận khí bản thân và gia đình người đó tốt hơn, mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống.
  Khám phá những mẫu Hòn non bộ trong bể cá cảnh độc đáo

  08/10/2023

  Hồ cá hòn non bộ là một trong những thú chơi sành điệu được nhiều người ưa chuộng, giúp tô điểm thêm không gian sống. Bên cạnh đó, bể cá non bộ cũng có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  50+ Các kiểu hòn non bộ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

  07/10/2023

  Từ lâu hòn non bộ đã trở thành một loại hoa văn trang trí độc đáo, mà còn mang đến những ý tưởng phong thủy sâu sắc, tạo được nét nổi bật riêng trong các không gian sống gia đình. Dù vậy, kiến trúc của tiểu cảnh sẽ hoàn hảo khi được thiết kế phù hợp với không gian khu vườn hoặc ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm các kiểu hòn non bộ đẹp qua bài viết dưới đây.
  Chi tiết thiết kế hồ bơi thiên nhiên cho không gian thư giãn lý tưởng

  07/10/2023

  Loại hồ bơi thường hiện nay thường sử dụng chlorine để làm sạch bể. Clo có chức năng diệt khuẩn mạnh nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu liều lượng quá nhiều như gây kích ứng da, mắt và mùi clo có thể gây khó thở, dẫn đến bất tỉnh. Hồ bơi thiên nhiên ra đời như một giải pháp để khắc phục được vấn đề trên và cả những hạn chế của loại bể bơi truyền thống. Loại bể bơi này cung cấp cho bạn làn nước tinh khiết không có hóa chất do sử dụng phương pháp lọc tự nhiên.
  Zalo

  0912 879 919