Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim đẹp chuẩn phong thủy

Ngày đăng: 06/10/2023 09:22 Cập nhật: 05/04/2024 00:13

Mục lục bài viết

  1 Tổng quan về người mang mệnh Kim.

  1.1 Các nạp âm của người mệnh Kim.

   

  Các nạp âm của người mệnh Kim

  • Bạch Lạp Kim: Có nghĩa là Vàng trong nến. Năm sinh thuộc nạp âm này là Canh Thìn, Tân Tỵ
  • Kiếm Phong Kim: Có nghĩa là vàng trong kiếm. Năm sinh thuộc nạp âm này là Quý Dậu, Nhâm Thân
  • Hải Trung Kim: Có nghĩa là vàng bạc kim lạc bị chìm trong biển cả. Năm sinh thuộc nạp âm này là Giáp Tý, Ất Sửu
  • Thoa Xuyến Kim: Có nghĩa là những thứ Kim Loại có giá trị và quý hiếm. Năm sinh thuộc nạp âm này là Canh Tuất, Tân Hợi
  • Kim Bạch Kim: Là dạng vật chất tinh khiết vô cùng. Năm sinh mệnh Kim thuộc nạp âm này là Quý Mão, Nhâm Dần
  • Sa Trung Kim: Có nghĩa là vàng trong cát. Năm sinh mệnh Kim thuộc nạp âm này là Ất Mùi, Giáp Ngọ.

  1.2 Tính cách của người mang mệnh Kim.

  Mệnh Kim là biểu tượng của kim loại, là linh khí của đất trời. Những người mệnh Kim mang trong mình sự cứng rắn, sắc sảo, thông minh, nhạy bén trong mọi vấn đề. Họ còn là nhóm người có tầm nhìn xa trông rộng, tập trung vào mục tiêu, dễ hòa hợp với môi trường mới. Đồng thời, họ luôn quyết tâm để chinh phục thử thách và hoàn thành mục tiêu. 

  Tính cách của người mang mệnh Kim

  Theo phong thủy, người mệnh Kim hợp với mệnh Thổ. Do đó, họ nên sử dụng các đồ dùng hoặc đồ trang trí trong nhà bằng đá màu nâu sẫm, nâu đất hoặc vàng. Không chỉ hợp với mệnh Thổ, người mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy. Cho nên, để tăng vận khí cũng như hòa hợp cho không gian, một hòn non bộ có cả đất, nước là hoàn toàn phù hợp.

  2. Tiêu chí xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Kim.

  Như chúng ta đã biết thì hòn non bộ có yêu cầu vô cùng khắt khe về các yếu tố phong thủy. Và đối với người mệnh Kim thì khi thiết kế hòn non bộ cần phải chú ý những vấn đề dưới đây khi thiết kế để mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc và tiền tài cho gia chủ:

  2.1 Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim.

  Đối với người mệnh Kim thì khi thiết kế hòn non bộ chỉ cần đặc biệt chú ý tới sự hài hòa và phù hợp giữa hai yếu tố Thổ và Thủy. Do vậy vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim sẽ tùy theo nhu cầu, sở thích của gia chủ cũng như theo kết cấu của ngôi nhà.

  Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim

  Có thể là tại sân vườn trước nhà, phòng khách, ban công, dưới chân cầu thang…

  Tất nhiên dù đặt ở vị trí nào chúng ta cũng cần chú ý tới quy mô sao cho thật hài hòa với không gian và vị trí đặt. Bạn có thể tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để có vị trí tốt nhất nhé.

  2.2 Lựa chọn đá làm hòn non bộ.

  Người mệnh Kim theo ngũ hành tương sinh sẽ hợp với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Vậy nên, người mệnh Kim sẽ hợp với những đồ trang trí có màu vàng, nâu sẫm hoặc nâu đất. Ngoài ra, Mệnh Kim còn hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy), nên sẽ phù hợp với việc sử dụng những loại đồ vật có tính chất từ đất, đá hay nước cho không gian sống. Và màu sắc có thể lựa chọn thêm là màu trắng và bạc.

  2.3 Lựa chọn số lượng đỉnh núi phù hợp.

  Theo như các chuyên gia về phong thủy thì các con số 2, 5, 6, 7, 8 sẽ là con số phù hợp với những người mệnh Kim. Tuy nhiên theo như nguyên tắc khi thiết kế hòn non bộ chúng ta không nên sử dụng các con số chẵn. Chính vì thế con số 5 và con số 7 sẽ là con số phù hợp để thiết kế và thi công hòn non bộ. 

  Lựa chọn số lượng đỉnh núi phù hợp

  Tuy nhiên theo Hán Việt thì số 7 sẽ được đọc là “thất”. Mà chữ “thất” này lại thường đi đôi với những từ như thất bại, thất bát hay thất sủng…Nhìn chung là chỉ sự hao hụt, mất mát. Do đó con số đỉnh núi phù hợp nhất với những gia chủ mệnh Kim chính là con số 5.

  2.4 Hướng tốt để đặt hòn non bộ.

  Nhìn chung thì hướng Tây và hướng Tây Bắc sẽ là 2 hướng tốt nhất, đại cát, đại lợi khi hòn non bộ cho người mệnh Kim nói riêng và các mệnh khác nói chung. Chính vì thế chúng ta có thể thi công hòn non bộ tại hướng này để thu hút tài lộc cho ngôi nhà cũng như mang tới nhiều sự may mắn, thành công cho gia chủ. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể lựa chọn những cây cảnh hay các loại tượng để trang trí xung quanh để tạo nên một công trình sơn thủy hữu tình.

  2.5 Thiết kế cảnh quan cây trồng.

  Ngoài thế núi, số đỉnh hay vật liệu làm hòn non bộ thì cảnh quan, tiểu cảnh bao quanh cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim.

  Những loại cây có màu đỏ, hồng như tía tô cảnh, vạn lộc, phú quý... là những cây mà người mệnh này nên hạn chế trồng và trang trí cho non bộ. Ngược lại các loại cây có màu nâu, nâu đất, vàng thì nên lựa chọn như trâu bà đế vương, kim ngân, kim tiền, ngọc ngân...

  Các loại cây có màu xanh nguyên thủy pha chút trắng, có sức sống mạnh mẽ như cỏ lan chi, cây lưỡi hổ, bạch mã hoàng tử... đều có thể lựa chọn.

  3 Những mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Kim.

  Màu sắc chủ đạo cho hòn non bộ của người mệnh kim thường có màu vàng, nâu đất, nâu sẫm.

  Màu sắc chủ đạo cho hòn non bộ của người mệnh kim thường có màu vàng

  Thế đa phong gồm năm ngọn núi là lựa chon tốt nhất cho người mệnh kim.

  Thế đa phong gồm năm ngọn núi là lựa chon tốt nhất cho người mệnh kim

  Hòn non bộ cho người mệnh Kim có thể trồng cây màu vàng, xanh.

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  17/07/2024
  Cây sung cảnh không chỉ có dáng đẹp mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy sung cảnh có đặc điểm gì? Ý nghĩa ra sao? Cách trồng và chăm sóc thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng Koji Landscape khám phá chi tiết về cây cảnh sân vườn này qua nội dung bên dưới.
  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  17/07/2024
  ​​​​​​​Cây phát tài không chỉ dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, không gian nội thất mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây cảnh phát tài là gì? Có những loại nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.
  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  17/07/2024
  Ngũ gia bì là cây cảnh nhưng cũng có hiệu quả làm thuốc chữa bệnh và mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây ngũ gia bì là gì? Các bạn hãy cùng Koji Landscape khám phá bí mật của cây trong bài viết bên dưới.
  Thiết kế và thi công nhà vườn

  Thiết kế và thi công nhà vườn

  17/07/2024
  Thiết kế nhà vườn không chỉ là một trào lưu mới trong kiến trúc mà còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn hoàn hảo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, và đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất. Bài viết này Koji Landscape sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhà vườn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biến ý tưởng thành hiện thực.
  Thiết kế và thi công sân thượng 

  Thiết kế và thi công sân thượng 

  16/07/2024
  Thiết kế sân thượng là yếu tố không thể thiếu trong không gian sống hiện đại, mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ và công năng. Một sân thượng được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ làm tăng giá trị ngôi nhà mà còn tạo ra không gian thư giãn, giải trí tuyệt vời. Vậy đang có những xu hướng thiết kế sân thượng nào được mọi người ưa chuộng? Cần lưu ý gì khi thiết kế và thi công sân thượng? Cùng Koji Landscape tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây
  Thiết kế và thi công sân vườn

  Thiết kế và thi công sân vườn

  15/07/2024
  Thiết kế sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống lành mạnh và thư giãn. rong bài viết này, Koji Landscape sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và thi công sân vườn, nhằm giúp bạn tạo nên một không gian sống lý tưởng và hài hòa.
  Bài viết liên quan
  50+ Ý tưởng hòn non bộ mini cho hồ cá độc đáo nhất hiện nay

  07/10/2023

  Đối với những ai yêu thiên nhiên nhưng không gian sống bị hạn chế thì hồ cá hòn non bộ mini là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hồ cá hòn non bộ mini được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn, kết hợp giữa các họa tiết trang trí tinh tế, sống động, mang tính thẩm mỹ cao trong không gian sống của gia đình và ý nghĩa phong thủy sâu sắc nhất. Để sở hữu hồ cá hòn non bộ mini đẹp và phù hợp cho gia đình, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.
  Kỹ thuật làm hòn non bộ tự làm tại nhà đơn giản

  07/10/2023

  Chỉ cần một hòn non bộ đẹp trong nhà hay sân vườn đủ làm cho không gian thay đổi, tràn đầy sức sống và nguồn năng lượng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích tự thiết kế cho mình một sản phẩm độc đáo mang đậm tính cá nhân. Muốn tạo dựng hòn non bộ đẹp cần phải hội tụ được rất nhiều yếu tố khác nhau và dưới đây là kỹ thuật làm hòn non bộ mà bạn có thể tham khảo.
  Làm hòn non bộ bằng vải

  06/10/2023

  Hòn non bộ là thú chơi đã xuất hiện từ xa xưa và còn thịnh hành đến nay với nhiều kiểu dáng và thế đứng khác nhau. Là yếu tố xuất hiện khá nhiều trong thiết kế cảnh quan sân vườn, hồ cá thêm ấn tượng và đặc sắc. Theo dân gian, hòn non bộ cũng được xem như một tấm bình phong giúp tạo trường khí tốt, yểm tà và mang đến cảm giác thanh bình. Mặc dù bạn có thể dễ dàng mua được hòn non bộ tại các cửa hàng cung cấp vật liệu sân vườn tuy nhiên nhiều người lại muốn tự tay mình thiết kế.
  Những lưu ý khi trang trí hòn non bộ theo mệnh

  06/10/2023

  Hòn non bộ theo phong thủy được xem là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố núi đá, thác nước, cây cảnh ở trong nhà. Việc bố trí hòn non nộ làm cho không gian sống bớt ngột ngạt và nóng bức, tiếng nước chảy từ thác mang đến luồng không khí trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên, một yếu tố tất yếu khi thiết kế hòn non bộ chính là phụ thuộc vào từng cung mệnh của gia chủ.
  Zalo

  0912 879 919