Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Mách bạn các mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất

Ngày đăng: 08/10/2023 16:06 Cập nhật: 16/04/2024 10:27

Mục lục bài viết

  Thiết kế hồ cá Koi hiện đại đang ngày càng trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Bởi phong cách thiết kế hồ cá Koi này sẽ giúp tạo nên sự ấn tượng độc đáo và mang tới những cái nhìn bắt mắt, mới mẻ nhất. Bài viết dưới đây KojiLandscape sẽ mách bạn một số mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

  Mẫu hồ cá Koi hiện đại được ưa chuộng nhất 2024

  1. Xu hướng thiết kế hồ cá Koi phong cách hiện đại được ưa chuộng 2022

  Hồ cá Koi hiện đại luôn được các gia chủ mong muốn xây dựng tại gia đình của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn cập nhất một số xu hướng thiết kế hồ cá Koi hiện đại phổ biến nhất.

  >>> Xem ngay:  Bật Mí Quy Trình Từ A-Z Thiết Kế Hồ Cá Koi & 75+ Mẫu Hồ Đẹp Nhất 2023

  1.1. Xu hướng thiết kế hồ cá Koi hiện đại theo phong cách Nhật Bản

  Việc lựa chọn phong cách thiết kế hồ cá Koi hiện đại theo xu hướng thiết kế mang phong cách Nhật Bản đang được nhiều người ưa chuộng. Xu hướng thiết kế này thích hợp cho việc xây dựng tại những nơi có diện tích lớn. Xung quanh hồ thường được thiết kế thêm những tảng đá kích thước lớn và nhiều cây xanh, cỏ cây, hoa lá.

  Mẫu hồ cá Koi theo phong cách NHật Bản

  Toàn bộ không gian xung quanh hồ cá Koi sẽ giúp toát lên được dáng vẻ hùng vĩ của núi rừng và non nước. Trông hồ cá Koi lúc này như một thiên đường tự nhiên cho bạn thoải mái chiêm ngưỡng.

  Thiết kế hồ cá Koi hiện đại mang phong cách Nhật Bản đang trở thành xu hướng năm 2024

  Để thiết kế hồ cá Koi mang phong cách Nhật Bản bạn cần phải thiết kế thêm sân vườn xung quanh. Mục đích là mang tới sự hài hòa giữa hồ cá với tự nhiên. Ngoài ra có thể thiết kế thêm một chòi nhỏ mang phong cách Nhật Bản để vừa ngồi uống trà đàm đạo lại vừa được chiêm ngưỡng núi non, sơn nước hùng vĩ.

  1.2.  Xu hướng thiết kế hồ cá Koi hiện đại bằng kính kết hợp cùng thiên nhiên

  Những hồ cái Koi hiện đại không thể bỏ qua xu hướng thiết kế hồ cá bằng kính kết hợp cùng thiên nhiên. Cách kết hợp này sẽ giúp mang tới sự đặc sắc nhất cho cá Koi. 

  Thiên nhiên được sử dụng trang trí xung quanh hồ là các thảm thực vật. Hồ cá được làm từ kính sẽ giúp toát lên vẻ đẹp hiện đại và tươi mới hơn. Xu hướng thiết kế hồ cá Koi hiện đại bằng kính thích hợp cho việc trang trí tại các khu vực như khách sạn, nhà hàng hay trung tâm thương mại.

  >>> Xem thêm: Nên chọn đơn vị uy tín nào thi công hồ cá Koi tại Hải Phòng?

  2. Tiêu chí đánh giá hồ cá Koi hiện đại đạt chuẩn

  Để xây dựng hồ hoặc bể cá Koi hiện đại không phải dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn nếu như bạn nắm được những tiêu chuẩn nhất định trong xây bể Koi hiện đại. Một hồ cá Koi mang phong cách hiện đại đạt chuẩn cần đảm bảo được những tiêu chuẩn sau:

  2.1. Về chiều sâu và kích thước trong thiết kế hồ cá Koi

  Chiều sâu và kích thước của hồ cá Koi phong cách hiện đại sẽ phụ thuộc vào không gian và diện tích mà bạn sử dụng để xây dựng. Tuy nhiên tiêu chuẩn của một hồ cá hiện đại sẽ sẽ có độ sâu từ 0,6 - 2m. Phần đáy hồ nên được thiết kế dưới dạng thoải, không nên xây dựng quá nông hoặc quá dốc để thích hợp cho việc nuôi cá Koi. Lưu ý chỗ cạn nhất của bể Koi hiện đại sẽ không nên dưới 0,4m.

  Thiết kế hồ cá Koi hiện đại với độ sâu vừa phải

  Phần bề mặt bờ hồ nên thiết kế cao hơn so với mặt nước trung bình tầm 20 - 40cm. Bởi điều này sẽ đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn trong thiết kế hồ cá Koi. Đặc biệt thích hợp cho những gia đình có trẻ em hoặc nuôi thêm chó, mèo. Khi đó sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà của gia đình bạn.

  2.2. Mật độ cá Koi có trong hồ

  Mật độ cá Koi được thả trong hồ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá về hồ cá Koi hiện đại đạt chuẩn. Bạn cần phải tính mật độ cá Koi sao cho phù hợp để có thể đảm bảo được không gian cho cá sinh sống được thoải mái nhất.

  Mật độ cá trong hồ vừa phải

  Không nên nuôi quá nhiều cá trong hồ sẽ khiến chúng gò bó, khó phát triển, dễ sinh bệnh tật. Đồng thời cũng không nên nuôi quá ít vì sẽ khiến hồ cá Koi trông loãng và không được hài hòa. Nguyên tắc trong làm hồ cá Koi hiện đại thì nên thả cá Koi với mật độ 1 con/m3, các con cá có chiều dài trên 30. Nó sẽ giúp đảm bảo cho cá Koi được sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

  >>> Xem thêm: Mẹo phân biệt cá Koi thuần Nhật và cá Koi đã lai tạo

  2.3.Về hệ thống lọc hồ cá Koi

  Sau khi đã tính toán được mật độ cá Koi nên nuôi trong hồ cá Koi hiện đại bạn cần phải chú ý tới việc xây dựng hệ thống lọc hồ cá tốt nhất. Với một hồ cá Koi phong cách hiện đại đạt chuẩn sẽ có hệ lọc bao gồm các bộ phận cơ bản sau:

  • Hệ thống hút: Sẽ gồm có hệ thống hút đáy hồ và hệ thống hút bề mặt của hồ.

  • Hệ thống lọc: Sẽ gồm có bộ phận lọc tinh và bộ phận lọc thổ.

  • Hệ thống đẩy: Gồm có bộ phận đẩy mặt và đẩy ở phía dưới đáy hồ hoặc đẩy từ phía dưới lên thác suối nếu được xây dựng.

  • Hệ thống xả: Gồm bộ phận có chức năng xả những cặn bã, bụi bẩn có trong hồ cá và xả cặn có trong hệ thống lọc.

  • Hệ thống tràn: Sẽ gồm có bộ phận giúp hạn chế tình trạng tràn nước trong hồ ra ngoài.

  Sử dụng hệ thống lọc cho hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn

  Với một hệ thống lọc hồ cá Koi đúng chuẩn cần phải đảm bảo đầy đủ được những bộ phận trên. Phần lớn các gia chủ cần nhờ tới sự tư vấn và hỗ trợ của bên đơn vị xây dựng hồ cá Koi hiện đại để lắp hệ thống lọc cho hồ cá.

  2.4. Nước cho hồ cá Koi hiện đại

  Nước sử dụng để nuôi cá Koi cần được khử khuẩn trước khi thả cá bằng cách phơi nắng, ngâm với muối hột hoặc sử dụng thuốc tím. Đồng thời cần đảm bảo được những tiêu chuẩn về nước nuôi cá Koi lý tưởng sau:

  • Độ pH nên dao động tầm 7 - 7,5.

  • Hàm lượng oxy cần đạt tối thiểu 2,5mg/l.

  • Nhiệt độ của nước dao động từ 26 - 28 độ C.

  • Nồng độ của các chất NH3, NH4 hay những chất độc, kim loại nặng có trong nước phải bằng 0.

  >>> Xem thêm: Tiết kiệm điện hồ cá Koi đúng cách, bạn đã biết chưa?

  2.5. Lựa chọn cây trồng trong hồ cá Koi hiện đại phù hợp

  Những hồ cá Koi hiện đại không thể nào thiếu được những cây thủy sinh bên trong hồ. Bởi chúng sẽ giúp tạo không gian hài hòa, tươi mát cho hồ cá. Đồng thời sử dụng các cây trồng thủy sinh trong hồ cá Koi còn có tác dụng giúp lọc nước hiệu quả và tạo môi trường cho vi sinh vật có lợi phát triển, làm nguồn thức ăn tốt cho cá Koi. 

  Lựa chọn loại cây trồng trong hồ cá Koi hiện đại dễ trồng, dễ sống

  Một số lưu ý trong việc lựa chọn và trồng cây trong hồ cá Koi hiện đại như sau:

  • Ưu tiên lựa chọn những cây trồng trong bể Koi hiện đại dễ trồng, dễ sống.

  • Lựa chọn cây sống nổi trên mặt nước để giúp tạo bóng mắt cho cá vào mùa hè. Hoặc trồng các cây ngập nước để giúp cho cá Koi sinh sản dễ dàng hơn. Một số loài cây có thể sử dụng như cây lục bình, cây hoa sen, cây hoa súng, cây bèo cái, cây tiêu thảo lá nhăn…

  • Chú ý tới mật độ trồng cây sao cho thích hợp với độ rộng của hồ cá Koi. Bạn chỉ nên trồng cây với số lượng vừa phải, không nên trồng quá nhiều dễ gây ô nhiễm tới nguồn nước.

  3. Tham khảo mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất 2022

  Bể cá Koi hiện đại được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bởi nó thích hợp với phong cách và xu hướng hiện nay. Đặc biệt với không gian nào đi chăng nữa, dù là trong nhà, sân vườn. Tại các nhà chung cư, nhà phố, liền kề đều có thể thiết kế hồ cá Koi phong cách hiện đại. Một số mẫu hồ Koi hiện đại dưới đây bạn có thể tham khảo:

  3.1. Hồ cá Koi hiện đại ngoài sân vườn

  Hồ cá Koi hiện đại ngoài sân vườn là một trong những mẫu hồ cá Koi hấp dẫn những người có niềm đam mê với cá Koi. Hồ cá này thích hợp nhất với những gia đình có diện tích sân vườn rộng rãi.

  Hồ cá Koi ngoài sân vườn thường được thiết kế phối hợp cùng với các loại thảm cỏ, sỏi, cây xanh hay thác nước… Nó sẽ giúp cho tổng quan hồ cá Koi được đẹp, ấn tượng và tạo nên nét đẹp của thiên nhiên hùng vĩ nhất.

  >>> Xem thêm: Hướng dẫn nuôi cá Koi cho sinh sản

  3.2. Hồ cá koi hiện đại ngoài trời

  Hồ cá Koi phong cách hiện đại ngoài trời được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn

  Với những ai đang tìm kiếm mẫu hồ cá Koi hiện đại thì có thể tham khảo ngay cách thiết kế hồ cá Koi ngoài trời này. Ưu điểm nổi bật nhất của mẫu hồ cá Koi này là có phong cách thiết kế đa dạng và phong phú trong việc phối cảnh… Bạn có thể thiết kế hồ cá Koi kết hợp thêm thác nước, đá tảng, hòn non bộ, cây cảnh… Hồ cá Koi hiện đại này sẽ được thiết kế theo kiểu đơn giản, nhỏ gọn nhưng vẫn toát lên được sự hiện đại và tinh tế

  3.3. Hồ cá Koi trong phòng khách

  Những gia đình nào hạn chế về diện tích sân vườn, ngoài trời thì mẫu hồ cá Koi trong phòng khách được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Mẫu hồ cá này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn nhà, giúp làm mát nhà và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

  Mẫu hồ cá Koi phòng khách

  Ngoài ra khi xây bể cá Koi hiện đại trong phòng khách còn giúp gia chủ tiện lợi hơn trong việc chiêm ngưỡng và chăm sóc cá Koi được tốt nhất.

  3.4. Hồ cá Koi hiện đại trên sân thượng

  Chắc hẳn bạn khá ngạc nhiên với việc thiết kế hồ cá Koi hiện đại trên sân thượng. Tuy nhiên đây là một mẫu hồ cá Koi thích hợp cho ngôi nhà có diện tích trong nhà và ngoài trời nhỏ hẹp. Những ngôi nhà phố, nhà ống thường thiết kế kiểu hồ cá Koi trên sân thượng.

  Hồ cá Koi trên sân thượng sẽ giúp tối ưu được diện tích của không gian sống, thỏa mãn được niềm đam mê của những người yêu thích cá Koi. Ngoài ra đây còn là mọt góc để giúp các thành viên trong gia đình có thể thư giãn, xua tan những mệt mỏi, áp lực sau một ngày dài học tập và làm việc.

  3.5. Hồ cá Koi hiện đại ngoài ban công

  Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích quá nhỏ, không đủ để thiết kế hồ cá Koi trong phòng thì có thể tham khảo ngay mẫu hồ cá Koi phong cách hiện đại ngoài ban công. Mẫu hồ cá này thích hợp nhất cho những căn nhà chung cư, nhà mặt phố, nhà ống…

  Hồ cá Koi khi được thiết kế ngoài ban công sẽ được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản nhất. Nó sẽ giúp làm mới không gian cho gia đình bạn, xua tan được cảm giác buồn chán.

  ho-ca-koi-ban-cong-dep
  Hồ cá Koi hiện đại ngoài ban công thích hợp cho các gia đình có diện tích nhỏ

  Qua những chia sẻ trên, bạn đã có được cho mình mẫu hồ cá Koi đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0912 879 919 để nhận tư vấn chi tiết hơn.

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Cây Chuối Cảnh: Món Quà Thiên Nhiên Mang Lại Sự May Mắn Cho Gia Chủ

  Cây Chuối Cảnh: Món Quà Thiên Nhiên Mang Lại Sự May Mắn Cho Gia Chủ

  14/06/2024
  Cây chuối cảnh là một trong những loại cây cảnh trồng trong nhà phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ trang trí cho không gian sống thêm phần sang trọng,
  Cây Cau Cảnh: Biểu Tượng Tài Lộc, May Mắn Cho Không Gian Sống

  Cây Cau Cảnh: Biểu Tượng Tài Lộc, May Mắn Cho Không Gian Sống

  14/06/2024
  Từ trước đến nay, cây cau cảnh được ví là biểu tượng tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ. Khi trồng cây cau cảnh phong thủy sẽ mang lại vận khí tố lành
  [Cập Nhật] Giá Cá Koi 2024 Mới Nhất: Cách Chăm Cá Koi Cực Chuẩn Từ Chuyên Gia

  [Cập Nhật] Giá Cá Koi 2024 Mới Nhất: Cách Chăm Cá Koi Cực Chuẩn Từ Chuyên Gia

  10/06/2024
  Nuôi cá Koi không chỉ mang lại sự may mắn, mà còn là thú vui tao nhã cho người chơi. Vì thế, giá cá Koi luôn được theo dõi một cách sát sao.
  Nguyên nhân cá kạ mình vào thành bể - Cách xử lý cá Koi cạ vào thành bể

  Nguyên nhân cá kạ mình vào thành bể - Cách xử lý cá Koi cạ vào thành bể

  02/06/2024
  Tình trạng cá Koi cạ mình vào thành bể là tình trạng không hiếm gặp khi nuôi cá Koi. Trong thời gian nuôi cá, sẽ đến lúc bạn thấy cảnh cá Koi không bơi lội tung tăng giữa hồ mà thay vào đó sẽ bơi sát thành hồ.
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn hảo của đàn cá Koi đắt nhất Việt Nam

  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn hảo của đàn cá Koi đắt nhất Việt Nam

  01/06/2024
  Có những con cá được xem là "đắt nhất" với giá trị hàng tỷ đồng. Bài viết này sẽ giới thiệu về đàn cá koi đắt nhất Việt Nam của đại gia Sài Thành và 5 con cá Koi đắt nhất thế giới.
  Kinh nghiệm chọn máy lọc nước hồ cá Koi từ chuyên gia Nhật Bản

  Kinh nghiệm chọn máy lọc nước hồ cá Koi từ chuyên gia Nhật Bản

  01/06/2024
  Koji sẽ chia sẻ các chú ý khi sử dụng máy lọc nước cho hồ cá để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho hồ cá Koi của bạn.
  Bài viết liên quan
  [Cập Nhật] Giá Cá Koi 2024 Mới Nhất: Cách Chăm Cá Koi Cực Chuẩn Từ Chuyên Gia

  10/06/2024

  Nuôi cá Koi không chỉ mang lại sự may mắn, mà còn là thú vui tao nhã cho người chơi. Vì thế, giá cá Koi luôn được theo dõi một cách sát sao.
  Nguyên nhân cá kạ mình vào thành bể - Cách xử lý cá Koi cạ vào thành bể

  02/06/2024

  Tình trạng cá Koi cạ mình vào thành bể là tình trạng không hiếm gặp khi nuôi cá Koi. Trong thời gian nuôi cá, sẽ đến lúc bạn thấy cảnh cá Koi không bơi lội tung tăng giữa hồ mà thay vào đó sẽ bơi sát thành hồ.
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn hảo của đàn cá Koi đắt nhất Việt Nam

  01/06/2024

  Có những con cá được xem là "đắt nhất" với giá trị hàng tỷ đồng. Bài viết này sẽ giới thiệu về đàn cá koi đắt nhất Việt Nam của đại gia Sài Thành và 5 con cá Koi đắt nhất thế giới.
  Kinh nghiệm chọn máy lọc nước hồ cá Koi từ chuyên gia Nhật Bản

  01/06/2024

  Koji sẽ chia sẻ các chú ý khi sử dụng máy lọc nước cho hồ cá để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho hồ cá Koi của bạn.
  Zalo

  0912 879 919