Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Nguyên nhân khiến hồ cá bị đục - Hé lộ 3 chai làm trong hồ cá bạn nên biết

Ngày đăng: 16/11/2023 20:00

Mục lục bài viết

  Nguồn nước là một yếu tố cực kỳ quan trọng nếu muốn cá Koi phát triển khỏe mạnh. Nếu hồ cá bị đục, bạn có thể dùng chai nước làm trong nước hồ cá Koi. Vậy hãy cùng Koji tìm hiểu TOP 3 chai làm trong nước hồ cá Koi tiện lợi nhé.

  1. Nguyên nhân khiến hồ cá Koi bị đục nước

  Dư thừa quá nhiều thức ăn

  Đây chính là nguyên nhân làm hồ cá Koi của bạn luôn bị đục. Cá Koi chỉ tiêu thụ lượng thức ăn bằng độ lớn nhãn cầu của nó. Tuy nhiên, nhiều người nuôi cá không biết điều đó. Bạn luôn sợ cá bị đói nên cho cá ăn quá nhiều. 

  Cho cá Koi ăn nhiều làm bể đục
  Cho cá Koi ăn nhiều làm bể đục

  Điều này dẫn đến lượng thức ăn dư thừa lơ lửng hoặc rơi xuống đáy hồ. Việc này sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật sinh sôi và phát triển. Nếu bạn cho cá Koi ăn quá nhiều thì hãy giảm bớt lại để tránh việc bể cá bị đục.

  >> Xem thêm: Top 6 loại thức ăn len màu cá Koi - gợi ý cách chọn thức ăn cho cá Koi

  Hồ nuôi quá nhiều cá Koi

  Khi bạn để quá nhiều cá Koi trong hồ, lượng chất thải sẽ tăng lên. Chất thải ở đây bao gồm nước tiểu, phân thải, dịch nhờn và các thành phần khác. Chất thải này quá nhiều sẽ là nguyên nhân thứ hai khiến nước bị đục.

  Khi cá Koi thải ra chất thải nhiều, bạn cần xử lý kịp thời. Nếu không, những chất cặn này sẽ khiến nguồn nước bị ô nhiễm.

  Hồ nuôi quá nhiều cá Koi
  Hồ nuôi quá nhiều cá Koi

  Nguồn nước không được đảm bảo

  Koji khuyên bạn nên dùng nước máy để nuôi cá. Tuy nhiên, bạn không nên đổ trực tiếp nước máy vào bể.

  Nước máy có chứa clo, chất này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của cá Koi. Do đó, bạn phải khử mùi clo bằng cách sục khí. Nếu không, bạn có thể đổ nước ra chậu trong vòng 24h trước khi cho vào bể nhé.

  Nguồn nước không được đảm bảo
  Nguồn nước không được đảm bảo

  Mặt khác, bạn cần phải nhớ đến lưu ý sau. Bạn không nên dùng nước giếng vì nước này khá mặn. Đôi khi, nó còn lẫn cả bùn đất, chất bẩn. Nếu dùng nước này, cá không được đảm bảo môi trường vệ sinh. Việc này có thể khiến cá mắc nhiều loại bệnh khác nhau, thậm chí khiến cá Koi chết.

  >> Xem thêm: 6 cách hạn chế làm đục nước hồ cá Koi

  Không lau chùi bể cá thường xuyên

  Nếu bạn để cá Koi trong bể, liệu bạn có đang dùng bể mới chưa được rửa sạch? Hoặc bạn đã không lau chùi kính bể cá thường xuyên? Điều này có thể dẫn đến bụi bẩn đọng lại trong bể. Và chắc chắn rồi, điều này sẽ khiến bể cá Koi của bạn bị đục!

  Không lau chùi bể cá thường xuyên
  Không lau chùi bể cá thường xuyên

  Hệ thống lọc chưa đạt chuẩn

  Khi đưa nước mới vào bể cá mà không qua hệ thống lọc, nước sẽ bị vẩn đục rất nhanh. Để tránh tình trạng đó, bạn nên đầu tư một hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp nước bể luôn được sạch sẽ, trong vắt.

  Thay nước không đúng cách

  Thay nước không đúng cách cũng là điều mà nhiều người nuôi cá mắc phải. Có lẽ bạn đã nghĩ rằng, mỗi lần thay nước, mình cần thay 100% toàn bộ nước bể cá.

  Thay nước không đúng cách cũng khiến hồ cá Koi bị đục
  Thay nước không đúng cách cũng khiến hồ cá Koi bị đục

  Đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm đấy nhé. Bạn chỉ cần thay khoảng 33% lượng nước trong bể để cá không bị sốc. Ngoài ra, bạn cũng cần giữ cho môi trường nước luôn được ổn định.

  >> Xem thêm: Cách xử lý hồ cá Koi bị đục hiệu quả

  2. Lợi ích nổi bật khi sử dụng thuốc làm trong nước bể cá cảnh

  An toàn tuyệt đối

  Ưu điểm đầu tiên của chai làm trong nước hồ cá là cực kỳ an toàn cho cả người và cá khi tiếp xúc. 

  Chai làm trong nước hồ cá Koi còn được gọi là men vi sinh probiotic. Đây là các vi sinh vật có lợi, bạn có thể an tâm bổ sung chúng vào bể.

  Sau khi lên men, các lợi khuẩn probiotic này tạo ra axit lactic. Chất này ngăn ngừa sự sinh sôi của các loại vi khuẩn có hại. Sau đó, nó phân huỷ các chất cặn từ thức ăn dư thừa và chất thải của cá. Điều này giúp tăng lượng oxy trong bể cá. Nhờ đó, nước trong bể sẽ dần trở nên trong vắt hơn.

  Nước trong bể sẽ dần trở nên trong vắt hơn khi sử dụng chai làm trong nước
  Nước trong bể sẽ dần trở nên trong vắt hơn khi sử dụng chai làm trong nước

  Giúp rêu tảo, mảng bám được loại bỏ

  Ánh sáng mặt trời chiếu vào hồ cá lâu ngày sẽ khiến rêu, tảo và các loại mảng phát triển. Chúng sẽ bám vào thành bể cá Koi của bạn. Khi đưa tay sờ vào, bạn sẽ thấy nhớt. 

  Tại đây, chai làm trong nước hồ cá sẽ giúp bạn loại bỏ các loại rêu xanh, nấm mốc. Ngoài khử đục, các loại chế phẩm sinh học này còn giúp khử mùi hôi của bể cá.

  >> Xem thêm: Mẹo làm trong nước hồ cá Koi hiệu quả dễ làm

  Cá được bảo vệ khỏi các bệnh do vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra

  Nguồn nước ô nhiễm tạo điều kiện cho ký sinh trùng và vi khuẩn phát triển. Đây là nguyên nhân gây nên các bệnh lý nguy hiểm như nấm trắng, trùng mỏ neo, rận cá, thối mang,... Nếu bạn không chữa bệnh kịp thời sẽ dẫn đến tử vong ở cá.

  Thuốc làm trong nước hồ cá bảo vệ cá Koi khỏi vi khuẩn
  Thuốc làm trong nước hồ cá bảo vệ cá Koi khỏi vi khuẩn

  Do đó, chai làm trong nước hồ cá Koi sẽ giúp nước bể luôn sạch sẽ. Tất nhiên, bạn cũng có thể hạn chế phát triển nấm bệnh từ đây.

  3. Điểm danh 3 loại thuốc làm trong nước hồ cá Koi

  Men vi sinh Bingo

  Men vi sinh Bingo là một trong những chế phẩm sinh học hàng đầu tại Việt Nam. Một trong những điểm nổi bật của men vi sinh Bingo là mùi thơm nhẹ đặc trưng. Nhiều sản phẩm men vi sinh khác thường có mùi hắc khá mạnh.

  Tuy nhiên, men vi sinh Bingo lại có hương thơm nhẹ, dễ chịu, không gây khó chịu cho người dùng. Điều này làm cho quá trình bảo quản hồ cá trở nên thoải mái hơn. Không chỉ vậy, nó còn tạo nên một môi trường sống lý tưởng cho cá.

  Men vi sinh Bingo
  Men vi sinh Bingo

  Ngoài ra, men vi sinh Bingo còn giúp kiểm soát vi khuẩn. Sản phẩm này hỗ trợ quá trình phân hủy chất thải hữu cơ trong nước. Từ đó, cá Koi sẽ có một hệ sinh thái cân bằng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cá Koi và thực vật trong hồ.

  Vi sinh PSB dành cho hồ cá Koi ngoài trời

  Vi sinh PSB là loại men làm trong nước hồ cá ngoài trời tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Công nghệ Nhật Bản nhân giống ra chủng vi sinh PSB gồm các chủng vi sinh vật. Nó có hiệu suất rất cao trong việc cải thiện chất lượng nước cho hồ cá Koi của bạn.

  Chủng vi sinh PSB này có thể phân hủy chất hữu cơ, như chất thải cá Koi. Điều này giúp duy trì môi trường nước sạch sẽ và rất tốt cho sự phát triển của cá Koi.

  Vi sinh PSB dành cho hồ cá Koi ở ngoài trời
  Vi sinh PSB dành cho hồ cá Koi ở ngoài trời

  Một điểm mạnh có thể kể đến khác là thuốc này giúp tăng hệ vi sinh có lợi trong nước. Các chủng vi sinh vật này kích thích sự phát triển của vi khuẩn nitrosomonas và nitrobacter.

  Từ đó, hồ nước sẽ giảm bớt đi sự tích tụ các chất độc hại như ammonia và nitrite. Điều này giúp cải thiện chất lượng nước và giúp cá tồn tại tốt hơn.

  Những điểm nổi bật trên có được nhờ công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất. Quy trình nhân giống theo phương pháp Nhật Bản đảm bảo rằng mỗi lô men mà bạn mua đều có chất lượng đồng đều và an toàn nhất!

  Vi sinh PSB giúp cải thiện chất lượng nước và giúp cá tồn tại tốt hơn
  Vi sinh PSB giúp cải thiện chất lượng nước và giúp cá tồn tại tốt hơn

  Vi sinh PSB cũng rất dễ dùng. Bạn có thể thêm men này trực tiếp vào hồ cá. Điều này giúp đơn giản hóa quá trình chăm sóc hồ cá Koi của bạn.

  >> Xem thêm: Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi thật hiệu quả

  Chai thuốc làm trong nước hồ cá Jin Di

  Chai làm trong nước hồ cá Jin Di giúp duy trì chất lượng nước ở mức tối đa. Không chỉ vậy, nó còn giúp tăng cường sức khỏe cho cá và giảm stress trong môi trường sống của chúng.

  Các thành phần đều được chọn lọc cẩn thận để đảm bảo rằng không chỉ nước mà các yếu tố khác như pH, độ cứng và độ kiềm đều ổn định. Từ đó, cá Koi sẽ có một môi trường sống lý tưởng.

  Thuốc làm trong hồ cá Jin Di
  Thuốc làm trong hồ cá Jin Di

  Ưu điểm nổi bật nhất của sản phẩm này là khả năng giữ nước trong vắt. Nhờ đó, bạn sẽ bớt thay nước thường xuyên cho hồ cá. Điều này còn giảm áp lực cho hệ thống lọc nước nữa.

  Kết luận

  Chúng tôi hy vọng thông tin trên đã giúp bạn biết thêm về các loại chai làm trong nước hồ cá. Khi biết thêm loại nước này, bạn sẽ chăm sóc và quản lý hồ hiệu quả hơn. Nếu bạn quan tâm đến các chủ đề tương tự, bạn có thể ghé thăm Koji Lanscape nhé.

  Hiện nay, Koji cung cấp các mẫu hồ cá Koi phong thủy, và hợp thẩm mỹ. Liên hệ ngay qua số 091 287 9919 để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ.

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây

  Chăm sóc cá Koi mới mua - Hướng dẫn chi tiết cách bắt ve, cách ly cá

  29/05/2024
  Để nuôi cá Koi mới khỏe mạnh, tuổi thọ cao và cũng để bảo vệ đàn cá Koi trong hồ, việc cách ly cá khi mới mua về trại là rất quan trọng. Trong bài viết này, Koji cùng đội ngũ chuyên gia cá Koi sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình cách bắt ve, cách ly cá Koi mới mua để đảm bảo sức khỏe cho chúng.
  Dự trù kinh phí là gì - Hướng dẫn chi tiết dự trù chi phí xây hồ cá Koi

  Dự trù kinh phí là gì - Hướng dẫn chi tiết dự trù chi phí xây hồ cá Koi

  28/05/2024
  Dự trù kinh phí là gì? Làm thế nào để đảm bảo dự trù kinh phí thi công hồ cá Koi luôn chính xác? Các yếu tố cần chú ý khi dự trù kinh phí làm hồ cá Koi
  Có được dùng bể kính nuôi cá Koi không? Cần chú ý gì khi nuôi cá Koi?

  Có được dùng bể kính nuôi cá Koi không? Cần chú ý gì khi nuôi cá Koi?

  27/05/2024
  Có nên chọn bể kính nuôi cá Koi hay không? bể kính nuôi cá giá bao nhiêu? Các yếu tố cần chú ý khi sử dụng chậu kính nuôi cá Koi tại Việt Nam
  Cá Koi vàng Yamabuki Ogon - 5 phút hiểu hết về loại cá màu vàng nổi bật

  Cá Koi vàng Yamabuki Ogon - 5 phút hiểu hết về loại cá màu vàng nổi bật

  26/05/2024
  Cùng tìm hiểu về cá màu vàng - Koi Yamabuki Ogon qua các yếu tố quan trọng như xuất xứ, nguồn gốc, tập tính, đặc điểm, phân loại và cách chăm sóc.
  Cá Koi bị lở loét: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tại nhà

  Cá Koi bị lở loét: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tại nhà

  26/05/2024
  Bạn đang nuôi cá Koi và phát hiện chúng bị lở loét và nhiễm khuẩn ăn vây? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh này tại nhà
  TOP 7 TRẠI CÁ KOI ĐÀ NẴNG UY TÍN - CUNG CẤP CÁ KOI THUẦN CHỦNG NHẬT

  TOP 7 TRẠI CÁ KOI ĐÀ NẴNG UY TÍN - CUNG CẤP CÁ KOI THUẦN CHỦNG NHẬT

  24/05/2024
  Thành phố Đà Nẵng hiện có nhiều trại cá Koi Đà Nẵng uy tín và chất lượng để bạn có thể mua cá Koi thuần chủng chuẩn Nhật Bản. Cùng theo dõi TOP 7 trại nuôi cá Koi đạt chuẩn tại Đà Nẵng
  Bài viết liên quan

  29/05/2024

  Để nuôi cá Koi mới khỏe mạnh, tuổi thọ cao và cũng để bảo vệ đàn cá Koi trong hồ, việc cách ly cá khi mới mua về trại là rất quan trọng. Trong bài viết này, Koji cùng đội ngũ chuyên gia cá Koi sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình cách bắt ve, cách ly cá Koi mới mua để đảm bảo sức khỏe cho chúng.
  Dự trù kinh phí là gì - Hướng dẫn chi tiết dự trù chi phí xây hồ cá Koi

  28/05/2024

  Dự trù kinh phí là gì? Làm thế nào để đảm bảo dự trù kinh phí thi công hồ cá Koi luôn chính xác? Các yếu tố cần chú ý khi dự trù kinh phí làm hồ cá Koi
  Có được dùng bể kính nuôi cá Koi không? Cần chú ý gì khi nuôi cá Koi?

  27/05/2024

  Có nên chọn bể kính nuôi cá Koi hay không? bể kính nuôi cá giá bao nhiêu? Các yếu tố cần chú ý khi sử dụng chậu kính nuôi cá Koi tại Việt Nam
  Cá Koi vàng Yamabuki Ogon - 5 phút hiểu hết về loại cá màu vàng nổi bật

  26/05/2024

  Cùng tìm hiểu về cá màu vàng - Koi Yamabuki Ogon qua các yếu tố quan trọng như xuất xứ, nguồn gốc, tập tính, đặc điểm, phân loại và cách chăm sóc.
  Zalo

  0912 879 919