Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Hòn non bộ phong thủy và hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Mục lục bài viết

  1. Hòn non bộ phong thủy có ý nghĩa gì?

  Hòn non bộ chính là một tác phẩm nghệ thuật sắp xếp những ngọn núi và tảng đá lại với nhau như một bức tranh sơn thủy hữu tình thu nhỏ. Các mô hình bên trong của hòn non bộ sẽ có tiểu cảnh, cây xanh sống trên nền đất đá. Hòn non bộ phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

  • Với những người yêu thích vẻ đẹp của tự nhiên, sự hoang sơ nơi núi rừng thì việc trang trí hòn non bộ là rất phù hợp. Hòn non bộ mang tính thẩm mỹ cao, góp phần mang đến một không gian sống sinh động và hấp dẫn nhất.

  • Xét theo ý nghĩa phong thủy, hòn non bộ được xem là một vật dụng giúp chiêu tài, đón lộc, mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt hòn non bộ lại phù hợp với hầu hết các cung mệnh khác nhau, nên ai cũng có thể xây dựng hòn non bộ trong gia đình của mình.

  • Ngoài ra hòn non bộ còn giúp thanh lọc bụi bẩn trong không khí bởi có tiểu cảnh cây xanh, từ đó giúp cân bằng không khí, mang tới sự thoải mái nhất.

   

  hon-non-bo-phong-thuy
  Hòn non bộ phong thủy được xem là một vật giúp chiêu tài, đón lộc cho gia chủ

   

  2. Hướng đặt hòn non bộ phong thủy

  Hướng đặt quyết định rất nhiều tới phong thủy hòn non bộ. Do đó khi xây dựng non bộ phong thủy bạn cần xác định được hướng đặt cho phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ hướng mà gia chủ nên đặt và hướng không nên đặt hòn non bộ.
   

  2.1. Hướng nên đặt hòn non bộ phong thủy để mang ý nghĩa tốt lành

  Để xác định được hướng đặt phù hợp phong thủy non bộ gia chủ cần dựa vào tuổi, mệnh của bản thân mình. Hướng đặt hòn non bộ phong thủy sẽ tùy thuộc vào từng người. Dưới đây là ý nghĩa của một số hướng mà gia chủ nên đặt hòn non bộ.

  • Hướng Tây: Những gia chủ đặt hòn non bộ theo hướng Tây sẽ giúp thu hút tài lộc, phúc đức. Khi đó con đường công danh sự nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công rực rỡ và tiền bạc lúc nào cũng dồi dào.

  • Hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ mang tới đại cát đại quý. Khi đặt hòn non bộ phong thủy theo hướng Tây Bắc gia đình luôn được sung túc, con cháu hiếu thảo, gia đình thuận hòa, hạn chế xích mích. Mọi mối quan hệ, tình cảm sẽ ngày càng đi lên.

  • Hướng Đông Bắc: Hòn non bộ được đặt theo hướng Đông Bắc sẽ giúp cho công việc của gia chủ được hanh thông, làm việc gì cũng gặp may mắn, đặc biệt với những ai kinh doanh, buôn bán.

  • Hướng Bắc: Đây cũng là một trong những hướng phù hợp với phong thủy non bộ. Hướng Bắc đặt hòn non bộ sẽ giúp thu hút được nhiều tiền bạc, giúp gia chủ nhanh chóng phát tài và được nhiều quý nhân giúp đỡ.

   hon-non-bo-thu-hut-tai-loc
   Nên đặt hòn non bộ ở hướng Tây để giúp thu hút tài lộc và phúc lộc

   

  2.2. Hướng không nên đặt hòn non bộ

  Xét về yếu tố phong thủy hòn non bộ, bên cạnh những hướng sinh khí tốt thì cũng có một số hướng mà gia chủ không nên đặt hòn non bộ vì nó không tốt. Chẳng hạn như:

  • Hướng Đông: Đây là hướng tối kỵ đầu tiên trong việc đặt hòn non bộ. Nếu gia đình nào đặt hòn non bộ theo hướng Đông sẽ dễ xuất hiện các điềm dữ và khó khăn. Đồng thời sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều thị phi và kiện tụng.

  • Hướng Nam: Hướng này cũng không nên đặt hòn non bộ. Bởi nếu đặt hòn non bộ theo hướng Nam sẽ khiến cho gia đình thường xuyên xảy ra trục trặc, bất đồng quan điểm lẫn nhau.

  • Hướng Tây Nam: Là một trong những hướng xấu mà gia chủ cần lưu ý khi đặt hòn non bộ. Bởi nó sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
    

  3. Có nên đặt hòn non bộ phong thủy trước nhà không?

  Với ý nghĩa đặc biệt mà hòn non bộ phong thủy mang lại nhiều người vẫn thắc mắc rằng có nên đặt hòn non bộ phong thủy trước nhà hay không? Theo các chuyên gia phong thủy, các gia chủ vẫn có thể đặt hòn non bộ trước nhà.

  Tuy nhiên nếu muốn đặt hòn non bộ ở trước nhà thì gia chủ cần cân nhắc và lựa chọn được mẫu hòn non bộ có kích thước thích hợp nhất đối với diện tích cũng như thiết kế của cả ngôi nhà đó. Bởi nếu như đặt hòn non bộ có kích thước quá lớn ở trước cửa nhà sẽ làm che hết ngôi nhà và ngăn chặn tài lộc, may mắn vào bên trong nhà.

  Tốt nhất bạn nên đặt hòn non bộ ở vị trí một góc sân nào đó. Không nên đặt án ngữ ngay trước cửa nhà và tránh đặt non bộ quá lớn sẽ gây mất thẩm mỹ và không phù hợp với yếu tố phong thủy.

   

  hon-non-bo-nui-da-canh
  Nên lựa chọn hòn non bộ với kích thước phù hợp với diện tích của ngôi nhà nếu đặt trước cửa nhà

   

  4. Một số sai lầm khi đặt hòn non bộ phong thủy cần tránh

  Để giúp cho hòn non bộ có thể phát huy được những chức năng của nó và mang tới hiệu quả cao thì gia chủ nên tránh một số sai lầm trong khi đặt phong thủy hòn non bộ trước nhà như sau:

  4.1. Sai lầm trong lựa chọn đá vôi tiểu cảnh hòn non bộ

  Đá vôi sẽ không có năng lượng. Do đó nếu lựa chọn đá vôi để làm hòn non bộ sẽ khiến tích tụ nhiều tà xấu, điềm khí cho gia đình bạn. Nếu như việc sử dụng hòn non bộ bằng đá vôi lâu dần sẽ tích tụ và trở nên nhiều hơn. Điều này sẽ khiến cho gia đình bạn có thể xảy ra nhiều tranh chấp, kiện tụng, thị phi và nặng hơn có thể là chết người.

  hon-non-bo-bang-xop
  Không nên chọn hòn non bộ làm bằng đá vôi

   

  4.2. Sai lầm khi thiết kế hình dạng hòn non bộ

  Mọi người khi làm hòn non bộ luôn mong muốn mang tới điều mới lạ, khác biệt và ấn tượng nhất. Do đó kiểu dáng hòn non bộ được lựa chọn cũng sẽ có những đặc trưng riêng biệt. Phần lớn các gia chủ sẽ lựa chọn hòn non bộ với các núi đá nhọn hoắt hoặc có hình thù kỳ quái. 

  Tuy nhiên xét theo mặt phong thủy thì các hình thù đó sẽ thuộc vào hành hỏa. Mà nếu gần nhà có núi hành hỏa thì gia đình sẽ không gặp được nhiều may mắn.
   

  4.3. Sai lầm trong chọn hướng nước chảy

  Theo quan niệm phong thủy, nơi mà có nước chảy tới sẽ gọi là cửa trời, nơi mà có nước chảy đến nhưng không thấy người sẽ gọi là cửa trời mở. Còn nơi mà không nhìn thấy nước chảy đi sẽ gọi là cửa đất đóng. Nước sẽ mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tinh khiết, tiền bạc, của cải.

  Người xưa thường có câu “Tiền vô như nước”. Vì vậy hướng nước chảy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiền bạc, tài lộc của gia chủ. Nếu hòn non bộ có hướng nước chảy vào trong nhà hoặc phía trước cửa nhà sẽ giúp thu hút tiền bạc, của cải vào nhà. Nếu như hướng nước chảy ra bên ngoài điều này cũng đồng nghĩa với việc tiền bạc bị tiêu hao, gây thất thoát tài sản, của cải cho gia chủ.
   

  4.4. Sai lầm khi lựa chọn vị trí đặt hòn non bộ trong nhà

  Núi non, sông nước chính là những thứ có từ tự nhiên và do tự nhiên sinh ra. Vì vậy chúng cần phải có sự giao hòa với trời đất. Do đó hòn non bộ phong thủy cần đặt ngoài trời hoặc ngoài vườn và không nên đặt tại vị trí bên trong nhà. Đặc biệt tránh đặt hòn non bộ ở vị trí trước phòng ngủ, bởi nó sẽ khiến ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ, tạo cảm giác lo âu, bất an

   

  hon-non-bo-bang-xop-dep
  Chọn vị trí hòn non bộ phù hợp với ngôi nhà của mình

  Bài viết trên là một số thông tin có liên quan tới hòn non bộ phong thủy và cách đặt phong thủy hòn non bộ sao cho phù hợp nhất. Mong rằng qua chia sẻ này sẽ giúp cho bạn đọc có những thông tin hữu ích nhất để đặt hòn non bộ sao cho phù hợp với phong thủy và mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc cho gia đình mình.

  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Cách ghép đá hòn non bộ giúp tăng vận khí tốt cho gia đình

  08/10/2023

  Có rất nhiều chất liệu để làm hòn non bộ nhưng đá vẫn luôn là chất liệu được mọi người quan tâm nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn cách xếp đá hòn non bộ đẹp, chuẩn phong thủy. Niềm yêu thích và tâm huyết vào những hòn non bộ của gia chủ sẽ giúp vận khí bản thân và gia đình người đó tốt hơn, mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống.
  Khám phá những mẫu Hòn non bộ trong bể cá cảnh độc đáo

  08/10/2023

  Hồ cá hòn non bộ là một trong những thú chơi sành điệu được nhiều người ưa chuộng, giúp tô điểm thêm không gian sống. Bên cạnh đó, bể cá non bộ cũng có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  50+ Các kiểu hòn non bộ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

  07/10/2023

  Từ lâu hòn non bộ đã trở thành một loại hoa văn trang trí độc đáo, mà còn mang đến những ý tưởng phong thủy sâu sắc, tạo được nét nổi bật riêng trong các không gian sống gia đình. Dù vậy, kiến trúc của tiểu cảnh sẽ hoàn hảo khi được thiết kế phù hợp với không gian khu vườn hoặc ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm các kiểu hòn non bộ đẹp qua bài viết dưới đây.
  Chi tiết thiết kế hồ bơi thiên nhiên cho không gian thư giãn lý tưởng

  07/10/2023

  Loại hồ bơi thường hiện nay thường sử dụng chlorine để làm sạch bể. Clo có chức năng diệt khuẩn mạnh nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu liều lượng quá nhiều như gây kích ứng da, mắt và mùi clo có thể gây khó thở, dẫn đến bất tỉnh. Hồ bơi thiên nhiên ra đời như một giải pháp để khắc phục được vấn đề trên và cả những hạn chế của loại bể bơi truyền thống. Loại bể bơi này cung cấp cho bạn làn nước tinh khiết không có hóa chất do sử dụng phương pháp lọc tự nhiên.
  Zalo

  0912 879 919