Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Hòn non bộ phong thủy và hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà

Ngày đăng: 06/10/2023 09:01 Cập nhật: 05/04/2024 00:09

Mục lục bài viết

  1. Hòn non bộ phong thủy có ý nghĩa gì?

  Hòn non bộ chính là một tác phẩm nghệ thuật sắp xếp những ngọn núi và tảng đá lại với nhau như một bức tranh sơn thủy hữu tình thu nhỏ. Các mô hình bên trong của hòn non bộ sẽ có tiểu cảnh, cây xanh sống trên nền đất đá. Hòn non bộ phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

  • Với những người yêu thích vẻ đẹp của tự nhiên, sự hoang sơ nơi núi rừng thì việc trang trí hòn non bộ là rất phù hợp. Hòn non bộ mang tính thẩm mỹ cao, góp phần mang đến một không gian sống sinh động và hấp dẫn nhất.

  • Xét theo ý nghĩa phong thủy, hòn non bộ được xem là một vật dụng giúp chiêu tài, đón lộc, mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt hòn non bộ lại phù hợp với hầu hết các cung mệnh khác nhau, nên ai cũng có thể xây dựng hòn non bộ trong gia đình của mình.

  • Ngoài ra hòn non bộ còn giúp thanh lọc bụi bẩn trong không khí bởi có tiểu cảnh cây xanh, từ đó giúp cân bằng không khí, mang tới sự thoải mái nhất.

   

  hon-non-bo-phong-thuy
  Hòn non bộ phong thủy được xem là một vật giúp chiêu tài, đón lộc cho gia chủ

   

  2. Hướng đặt hòn non bộ phong thủy

  Hướng đặt quyết định rất nhiều tới phong thủy hòn non bộ. Do đó khi xây dựng non bộ phong thủy bạn cần xác định được hướng đặt cho phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ hướng mà gia chủ nên đặt và hướng không nên đặt hòn non bộ.
   

  2.1. Hướng nên đặt hòn non bộ phong thủy để mang ý nghĩa tốt lành

  Để xác định được hướng đặt phù hợp phong thủy non bộ gia chủ cần dựa vào tuổi, mệnh của bản thân mình. Hướng đặt hòn non bộ phong thủy sẽ tùy thuộc vào từng người. Dưới đây là ý nghĩa của một số hướng mà gia chủ nên đặt hòn non bộ.

  • Hướng Tây: Những gia chủ đặt hòn non bộ theo hướng Tây sẽ giúp thu hút tài lộc, phúc đức. Khi đó con đường công danh sự nghiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công rực rỡ và tiền bạc lúc nào cũng dồi dào.

  • Hướng Tây Bắc: Hướng này sẽ mang tới đại cát đại quý. Khi đặt hòn non bộ phong thủy theo hướng Tây Bắc gia đình luôn được sung túc, con cháu hiếu thảo, gia đình thuận hòa, hạn chế xích mích. Mọi mối quan hệ, tình cảm sẽ ngày càng đi lên.

  • Hướng Đông Bắc: Hòn non bộ được đặt theo hướng Đông Bắc sẽ giúp cho công việc của gia chủ được hanh thông, làm việc gì cũng gặp may mắn, đặc biệt với những ai kinh doanh, buôn bán.

  • Hướng Bắc: Đây cũng là một trong những hướng phù hợp với phong thủy non bộ. Hướng Bắc đặt hòn non bộ sẽ giúp thu hút được nhiều tiền bạc, giúp gia chủ nhanh chóng phát tài và được nhiều quý nhân giúp đỡ.

   hon-non-bo-thu-hut-tai-loc
   Nên đặt hòn non bộ ở hướng Tây để giúp thu hút tài lộc và phúc lộc

   

  2.2. Hướng không nên đặt hòn non bộ

  Xét về yếu tố phong thủy hòn non bộ, bên cạnh những hướng sinh khí tốt thì cũng có một số hướng mà gia chủ không nên đặt hòn non bộ vì nó không tốt. Chẳng hạn như:

  • Hướng Đông: Đây là hướng tối kỵ đầu tiên trong việc đặt hòn non bộ. Nếu gia đình nào đặt hòn non bộ theo hướng Đông sẽ dễ xuất hiện các điềm dữ và khó khăn. Đồng thời sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều thị phi và kiện tụng.

  • Hướng Nam: Hướng này cũng không nên đặt hòn non bộ. Bởi nếu đặt hòn non bộ theo hướng Nam sẽ khiến cho gia đình thường xuyên xảy ra trục trặc, bất đồng quan điểm lẫn nhau.

  • Hướng Tây Nam: Là một trong những hướng xấu mà gia chủ cần lưu ý khi đặt hòn non bộ. Bởi nó sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
    

  3. Có nên đặt hòn non bộ phong thủy trước nhà không?

  Với ý nghĩa đặc biệt mà hòn non bộ phong thủy mang lại nhiều người vẫn thắc mắc rằng có nên đặt hòn non bộ phong thủy trước nhà hay không? Theo các chuyên gia phong thủy, các gia chủ vẫn có thể đặt hòn non bộ trước nhà.

  Tuy nhiên nếu muốn đặt hòn non bộ ở trước nhà thì gia chủ cần cân nhắc và lựa chọn được mẫu hòn non bộ có kích thước thích hợp nhất đối với diện tích cũng như thiết kế của cả ngôi nhà đó. Bởi nếu như đặt hòn non bộ có kích thước quá lớn ở trước cửa nhà sẽ làm che hết ngôi nhà và ngăn chặn tài lộc, may mắn vào bên trong nhà.

  Tốt nhất bạn nên đặt hòn non bộ ở vị trí một góc sân nào đó. Không nên đặt án ngữ ngay trước cửa nhà và tránh đặt non bộ quá lớn sẽ gây mất thẩm mỹ và không phù hợp với yếu tố phong thủy.

   

  hon-non-bo-nui-da-canh
  Nên lựa chọn hòn non bộ với kích thước phù hợp với diện tích của ngôi nhà nếu đặt trước cửa nhà

   

  4. Một số sai lầm khi đặt hòn non bộ phong thủy cần tránh

  Để giúp cho hòn non bộ có thể phát huy được những chức năng của nó và mang tới hiệu quả cao thì gia chủ nên tránh một số sai lầm trong khi đặt phong thủy hòn non bộ trước nhà như sau:

  4.1. Sai lầm trong lựa chọn đá vôi tiểu cảnh hòn non bộ

  Đá vôi sẽ không có năng lượng. Do đó nếu lựa chọn đá vôi để làm hòn non bộ sẽ khiến tích tụ nhiều tà xấu, điềm khí cho gia đình bạn. Nếu như việc sử dụng hòn non bộ bằng đá vôi lâu dần sẽ tích tụ và trở nên nhiều hơn. Điều này sẽ khiến cho gia đình bạn có thể xảy ra nhiều tranh chấp, kiện tụng, thị phi và nặng hơn có thể là chết người.

  hon-non-bo-bang-xop
  Không nên chọn hòn non bộ làm bằng đá vôi

   

  4.2. Sai lầm khi thiết kế hình dạng hòn non bộ

  Mọi người khi làm hòn non bộ luôn mong muốn mang tới điều mới lạ, khác biệt và ấn tượng nhất. Do đó kiểu dáng hòn non bộ được lựa chọn cũng sẽ có những đặc trưng riêng biệt. Phần lớn các gia chủ sẽ lựa chọn hòn non bộ với các núi đá nhọn hoắt hoặc có hình thù kỳ quái. 

  Tuy nhiên xét theo mặt phong thủy thì các hình thù đó sẽ thuộc vào hành hỏa. Mà nếu gần nhà có núi hành hỏa thì gia đình sẽ không gặp được nhiều may mắn.
   

  4.3. Sai lầm trong chọn hướng nước chảy

  Theo quan niệm phong thủy, nơi mà có nước chảy tới sẽ gọi là cửa trời, nơi mà có nước chảy đến nhưng không thấy người sẽ gọi là cửa trời mở. Còn nơi mà không nhìn thấy nước chảy đi sẽ gọi là cửa đất đóng. Nước sẽ mang ý nghĩa biểu tượng cho sự tinh khiết, tiền bạc, của cải.

  Người xưa thường có câu “Tiền vô như nước”. Vì vậy hướng nước chảy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tiền bạc, tài lộc của gia chủ. Nếu hòn non bộ có hướng nước chảy vào trong nhà hoặc phía trước cửa nhà sẽ giúp thu hút tiền bạc, của cải vào nhà. Nếu như hướng nước chảy ra bên ngoài điều này cũng đồng nghĩa với việc tiền bạc bị tiêu hao, gây thất thoát tài sản, của cải cho gia chủ.
   

  4.4. Sai lầm khi lựa chọn vị trí đặt hòn non bộ trong nhà

  Núi non, sông nước chính là những thứ có từ tự nhiên và do tự nhiên sinh ra. Vì vậy chúng cần phải có sự giao hòa với trời đất. Do đó hòn non bộ phong thủy cần đặt ngoài trời hoặc ngoài vườn và không nên đặt tại vị trí bên trong nhà. Đặc biệt tránh đặt hòn non bộ ở vị trí trước phòng ngủ, bởi nó sẽ khiến ảnh hưởng tới giấc ngủ của gia chủ, tạo cảm giác lo âu, bất an

   

  hon-non-bo-bang-xop-dep
  Chọn vị trí hòn non bộ phù hợp với ngôi nhà của mình

  Bài viết trên là một số thông tin có liên quan tới hòn non bộ phong thủy và cách đặt phong thủy hòn non bộ sao cho phù hợp nhất. Mong rằng qua chia sẻ này sẽ giúp cho bạn đọc có những thông tin hữu ích nhất để đặt hòn non bộ sao cho phù hợp với phong thủy và mang lại nhiều may mắn, tài lộc, tiền bạc cho gia đình mình.

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2024 - Koji Landscape

  Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2024 - Koji Landscape

  11/04/2024
  Ở bài viết này Koji Landscape muốn gửi tới bảng giá thi công sân vườn để các bạn dễ tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.
  39+ Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp cho nhà vườn

  39+ Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp cho nhà vườn

  08/04/2024
  Trong số các loại hồ cá Koi thì hồ cá koi ngoài trời được lựa chọn nhiều hơn cả nhất là tại các biệt thự cao cấp, khách sạn - nhà hàng sang trọng,.....Hồ cá koi ngoài trời không chỉ giúp không gian trở nên đẳng cấp, giá trị hơn mà còn mà còn mang tới nhiều sự may mắn cho gia chủ bởi cá koi là loài cá tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.
  Top list 500+ Mẫu tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp có kỹ thuật cao nhất

  Top list 500+ Mẫu tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp có kỹ thuật cao nhất

  07/04/2024
  Tiểu cảnh hồ cá Koi giống như một bức tranh thiên nhiên sống được thu nhỏ lại trong khuôn viên nhà ở. Vừa khiến con người gần gũi hơn với thiên nhiên, vừa giúp thư giãn tinh thần, đem lại vượng khí phong thủy cho gia chủ.
  [Chiêm ngưỡng] 105 Mẫu hồ cá Koi sân vườn đẹp mãn nhãn nhìn là mê

  [Chiêm ngưỡng] 105 Mẫu hồ cá Koi sân vườn đẹp mãn nhãn nhìn là mê

  07/04/2024
  Hồ cá koi sân vườn đẹp với những chú cá tung tăng bơi lội sẽ tạo nên sự sinh động, mang đến đẹp độc đáo cho không gian công trình.
  300+ Mẫu hòn non bộ đơn giản nhưng ẩn chứa đầy hoa mỹ nhất 2024

  300+ Mẫu hòn non bộ đơn giản nhưng ẩn chứa đầy hoa mỹ nhất 2024

  04/04/2024
  Để làm hòn non bộ đơn giản khá dễ dàng, chỉ cần bạn có sự khéo léo, tỉ mỉ sẽ nhận được sản phẩm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo về mặt phong thủy và sinh thái.
  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  04/04/2024
  Thiết kế hồ cá koi trên sân thượng hiện là công trình được nhiều gia đình “có điều kiện” hiện nay lựa chọn xây dựng. Cùng Koji tìm hiểu chi tiết những điều cơ bản để có thể sở hữu được một hồ cá trên sân thượng “đỉnh của chóp” nhé!
  Bài viết liên quan
  50+ Ý tưởng hòn non bộ mini cho hồ cá độc đáo nhất hiện nay

  07/10/2023

  Đối với những ai yêu thiên nhiên nhưng không gian sống bị hạn chế thì hồ cá hòn non bộ mini là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hồ cá hòn non bộ mini được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự nhỏ gọn, kết hợp giữa các họa tiết trang trí tinh tế, sống động, mang tính thẩm mỹ cao trong không gian sống của gia đình và ý nghĩa phong thủy sâu sắc nhất. Để sở hữu hồ cá hòn non bộ mini đẹp và phù hợp cho gia đình, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.
  Kỹ thuật làm hòn non bộ tự làm tại nhà đơn giản

  07/10/2023

  Chỉ cần một hòn non bộ đẹp trong nhà hay sân vườn đủ làm cho không gian thay đổi, tràn đầy sức sống và nguồn năng lượng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích tự thiết kế cho mình một sản phẩm độc đáo mang đậm tính cá nhân. Muốn tạo dựng hòn non bộ đẹp cần phải hội tụ được rất nhiều yếu tố khác nhau và dưới đây là kỹ thuật làm hòn non bộ mà bạn có thể tham khảo.
  Làm hòn non bộ bằng vải

  06/10/2023

  Hòn non bộ là thú chơi đã xuất hiện từ xa xưa và còn thịnh hành đến nay với nhiều kiểu dáng và thế đứng khác nhau. Là yếu tố xuất hiện khá nhiều trong thiết kế cảnh quan sân vườn, hồ cá thêm ấn tượng và đặc sắc. Theo dân gian, hòn non bộ cũng được xem như một tấm bình phong giúp tạo trường khí tốt, yểm tà và mang đến cảm giác thanh bình. Mặc dù bạn có thể dễ dàng mua được hòn non bộ tại các cửa hàng cung cấp vật liệu sân vườn tuy nhiên nhiều người lại muốn tự tay mình thiết kế.
  Những lưu ý khi trang trí hòn non bộ theo mệnh

  06/10/2023

  Hòn non bộ theo phong thủy được xem là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố núi đá, thác nước, cây cảnh ở trong nhà. Việc bố trí hòn non nộ làm cho không gian sống bớt ngột ngạt và nóng bức, tiếng nước chảy từ thác mang đến luồng không khí trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên, một yếu tố tất yếu khi thiết kế hòn non bộ chính là phụ thuộc vào từng cung mệnh của gia chủ.
  Zalo

  0912 879 919