Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

TOP 8 Vật Liệu Lọc Hồ Cá Koi Tốt Nhất Hiện Nay

Ngày đăng: 23/02/2024 23:49 Cập nhật: 25/03/2024 21:24

Mục lục bài viết

  Vật liệu lọc hồ cá Koi trên thị trường có nhiều loại đa dạng khác nhau để người dùng lựa chọn. Môi hệ thống lọc sẽ yêu cầu một chất liệu khác nhau tương ứng. Hãy cùng Koji tìm hiểu chi tiết về các vật liệu lọc hồ cá trong bài viết nhé.

  Phân loại vật liệu lọc hồ cá koi

  Vật liệu lọc hồ cá sẽ được chia làm 2 loại cơ bản như sau:

  Vật liệu thô

  Vật liệu thô sẽ có chức năng giữ lại các chất bẩn lớn trong nước như phân cá, thức ăn thừa và các chất cặn lơ lửng. Nước được lọc thô sẽ sạch giúp cá sinh trưởng khỏe mạnh, phát triển nhanh và không mắc bệnh.

  Các vật liệu lọc thô sẽ bao gồm: chổi lọc, jmat, hệ thống lọc drum hồ có koi. Mỗi vật liệu sẽ có chức năng lọc riêng của mình.

  Vật liệu tinh

  Vật liệu lọc tinh sẽ có chức năng cung cấp môi trường sống cho vi sinh vật có lợi, vi sinh phân hủy chất thải và thức ăn dư thừa tiết ra chất làm trong hồ cá koi. Ngoài ra, vật liệu lọc còn giúp duy trì độ pH ổn định, tăng giảm độ pH, khoáng chất có lợi cho cá Koi.

  Các vật liệu lọc tinh bao gồm: nham thạch đỏ, san hô, vỏ hàu ion, hạt kaldnes…Mỗi vật liệu lọc sẽ có chức năng lọc riêng đều giúp tạo môi trường tốt cho cá Koi sinh trưởng khỏe mạnh.

  Xem thêm: Chi phí xây hồ cá Koi? Báo giá xây hồ cá koi chi tiết nhất

  TOP 8 Vật Liệu Lọc Hồ Cá Koi Tốt Nhất Hiện Nay

  Trên thị trường vật liệu lọc hồ cá Koi hiện nay sẽ bao gồm các sản phẩm cơ bản như sau:

  Chổi lọc hồ cá Koi

  Chổi lọc sẽ có cấu tạo 3 phần, cụ thể như sau:

  • Phần móc treo: Móc tròn bằng nhựa (hoặc Inox ) dài 6cm, đường kính lỗ treo 25mm, thích hợp luồn ống PVC 21mm.
  • Phần thân chổi: Phần thân chổi bằng Inox 304, kẹp các sợi cước tạo thành hình trụ tròn có đường kính 12cm.
  • Phần chốt đuôi: Khóa đuôi chổi bằng nhựa, dài 2cm.

  Chổi lọc sẽ có công dụng như sau:

  • Loại bỏ các chất thải lơ lửng, thức ăn thừa nổi trên mặt nước.
  • Hấp thu dễ dàng các cặn bẩn lớn trong hồ cá Koi.
  • Làm giá thể bám dính cho vi sinh trú ẩn.

  • Làm sạch, trong nước, tạo môi trường cho cá Koi sinh trưởng khỏe mạnh, không bị bệnh.
  • Hỗ trợ lọc sinh học.

  Xem thêm: Cách loại bỏ tảo trong hồ cá koi đơn giản hiệu quả

  Tấm lọc Jmat

  Tấm Jmat còn được gọi là tấm bùi nhùi là một trong những loại vật liệu lọc nước bể cá cơ bản, phổ biến nhất hiện nay. Jmat được chế tạo từ những sợi tơ nhựa tổng hợp, nhẹ không bị ăn mòn, thoát nước tốt, dễ vệ sinh và dễ di chuyển.

  Tấm lọc Jmat có sẵn kích thước 1m x 2m x dầy 3,8cm được cắt theo miếng tùy theo kích thước bộ lọc. Vật liệu lọc này thường được sử dụng rộng rãi trong bộ lọc của hồ cá Koi.

  Ưu điểm của tấm lọc Jmat

  • Tấm được áp dụng công nghệ ép nhiệt, không sử dụng keo liên kết nên rất bền chắc.
  • Nhẹ, dễ dàng vệ sinh, độ bền cao, không tan mục trong nước.
  • Rất dễ để tự cắt theo kích thước phù hợp với ngăn lọc.
  • Phù hợp với hầu hết các bộ lọc phổ biến hiện nay.

  Công dụng của tấm lọc Jmat

  • vật liệu lọc nước cho bể cá.
  • Vừa là giá thể vi sinh vật, vừa như một mạng lưới chặn phân, cặn hiệu quả.
  • Được sử dụng trong ngăn lọc thô của hồ cá, hoặc lót dưới đáy của các bộ lọc tràn – vừa tác dụng lọc vừa giúp nước dễ dàng lưu thông qua các ngăn lọc…

  Nham thạch đỏ

  Nham thạch đỏ là loại vật liệu lọc nước có nguồn gốc từ núi lửa, xốp, có nhiều lỗ li ti, tạo môi trường sinh sống mà phát triển của các sinh vật phân hủy các chất hữu cơ giúp bể cá Koi luôn sạch sẽ.

  Nham thạch cũng có thể dùng để trải nền cho bể thủy sinh hoặc làm giá thể để trồng các loại cây cảnh hoặc buộc các loại cây thủy sinh.

  Xem thêm: Tiết kiệm điện hồ cá Koi đúng cách, bạn đã biết chưa?

  Trong bể lọc tràn nham thạch thường được sắp xếp ở ngăn thứ hai hoặc ngăn thứ ba. Nham thạch có tác dụng như sau:

  • Lọc vi sinh cho bể cá Koi
  • Lọc cơ học cho bể cá Koi
  • Là vật liệu nuôi vi sinh cực kỳ tốt cung cấp khoáng chất thiết yếu cho cá Koi.

  Hạt Kaldnes

  Hạt lọc nước Kaldnes hay còn gọi là đệm vi sinh MBBR, là phương tiện được thiết kế có hình dạng giống như một chiếc bánh xe.

  Do tỷ trọng của nó nhẹ hơn nước rất nhiều nên khi thực hiện các hoạt động lọc nước thì các hạt kaldnes nổi lơ lửng trong nước. Và điều này cho phép hạt kaldnes chuyển khắp bể lọc theo luồng chảy thông qua hệ thống máy bơm hay sục khí,…

  Hạt lọc nước Kaldnes được lựa chọn nhiều trong hệ thống lọc nước hồ cá Koi bởi: độ bám dính vi sinh tốt, chịu được các chất hòa tan trong nước, có khả năng tự làm sạch, ngăn ngừa tắc nghẽn, chi phí tiết kiệm, độ bền cao, chống chịu ăn mòn, lắp đặt và vận hành dễ dàng…

  Giá thể Biochip

  Giá thể vi sinh biochip (mutag biochip) là một loại đệm vi sinh di động có dạng dẹp được bổ sung vào bể sinh học để cải thiện hiệu quả xử lý nước thải.

  Thiết kế bề mặt của tấm giá thể có nhiều lỗ hổng, những lỗ hổng này tạo ra môi trường để vi sinh vật bám dính và cư ngụ. Giá thể vi sinh biochip được sử dụng trong bể sinh học để nâng cao hiệu quả xử lý của bể nói riêng và toàn hệ thống nói chung. 

  Bể sinh học chứa giá thể mutag biochip được đánh giá là có hiệu suất xử lý nước thải rất cao. Đồng thời, khi lưu lượng nước thải đầu vào tăng, người dùng cũng không cần mở rộng công trình vì hiệu quả xử lý nước có thể đạt đến 95%.

  Sứ thanh Hoa Mai

  Sứ thanh Hoa Mai là loại vật liệu lọc được dùng phổ biến trong các hồ cá Koi. Sứ thanh dùng để tái tạo cũng như làm nơi trú ngụ cho hệ vi sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại cho nguồn nước hồ cá. 

  Chất rắn hữu cơ lớn và các cặn bẩn xử lý với tốc độ nhanh hơn các vật liệu lọc truyền thống. Nhưng đa phần khách hàng lựa chọn sứ thanh hoa mai vừa nuôi vi sinhcung cấp khoáng chất có trong sứ cho cá cảnh cá koi phát triển .

  Bài viết trên Koji đã chia sẻ đến bạn những vật liệu lọc hồ cá Koi phổ biến tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Đồng thời chọn được cho mình những vật liệu lọc hồ cá phù hợp với mình.

  Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ đến Koji theo hotline 0912879 919 để được hỗ trợ kịp thời,

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2024 - Koji Landscape

  Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2024 - Koji Landscape

  11/04/2024
  Ở bài viết này Koji Landscape muốn gửi tới bảng giá thi công sân vườn để các bạn dễ tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.
  39+ Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp cho nhà vườn

  39+ Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp cho nhà vườn

  08/04/2024
  Trong số các loại hồ cá Koi thì hồ cá koi ngoài trời được lựa chọn nhiều hơn cả nhất là tại các biệt thự cao cấp, khách sạn - nhà hàng sang trọng,.....Hồ cá koi ngoài trời không chỉ giúp không gian trở nên đẳng cấp, giá trị hơn mà còn mà còn mang tới nhiều sự may mắn cho gia chủ bởi cá koi là loài cá tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.
  Top list 500+ Mẫu tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp có kỹ thuật cao nhất

  Top list 500+ Mẫu tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp có kỹ thuật cao nhất

  07/04/2024
  Tiểu cảnh hồ cá Koi giống như một bức tranh thiên nhiên sống được thu nhỏ lại trong khuôn viên nhà ở. Vừa khiến con người gần gũi hơn với thiên nhiên, vừa giúp thư giãn tinh thần, đem lại vượng khí phong thủy cho gia chủ.
  [Chiêm ngưỡng] 105 Mẫu hồ cá Koi sân vườn đẹp mãn nhãn nhìn là mê

  [Chiêm ngưỡng] 105 Mẫu hồ cá Koi sân vườn đẹp mãn nhãn nhìn là mê

  07/04/2024
  Hồ cá koi sân vườn đẹp với những chú cá tung tăng bơi lội sẽ tạo nên sự sinh động, mang đến đẹp độc đáo cho không gian công trình.
  300+ Mẫu hòn non bộ đơn giản nhưng ẩn chứa đầy hoa mỹ nhất 2024

  300+ Mẫu hòn non bộ đơn giản nhưng ẩn chứa đầy hoa mỹ nhất 2024

  04/04/2024
  Để làm hòn non bộ đơn giản khá dễ dàng, chỉ cần bạn có sự khéo léo, tỉ mỉ sẽ nhận được sản phẩm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo về mặt phong thủy và sinh thái.
  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  04/04/2024
  Thiết kế hồ cá koi trên sân thượng hiện là công trình được nhiều gia đình “có điều kiện” hiện nay lựa chọn xây dựng. Cùng Koji tìm hiểu chi tiết những điều cơ bản để có thể sở hữu được một hồ cá trên sân thượng “đỉnh của chóp” nhé!
  Bài viết liên quan
  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  04/04/2024

  Thiết kế hồ cá koi trên sân thượng hiện là công trình được nhiều gia đình “có điều kiện” hiện nay lựa chọn xây dựng. Cùng Koji tìm hiểu chi tiết những điều cơ bản để có thể sở hữu được một hồ cá trên sân thượng “đỉnh của chóp” nhé!
  39+ MẪU HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI ĐẸP CHO NHÀ VƯỜN

  31/03/2024

  Bạn đang tìm hiểu về mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp để tham quan và xây dựng cho mình một hồ cá Koi đẹp cho riêng mình.
  Khám phá 25 mẫu hồ cá Koi đẹp trong nhà dẫn đầu xu hướng mới nhất 2024

  28/03/2024

  Thiết kế hồ cá Koi trong nhà là một lựa chọn thông minh của người hiện đại. Cùng Koji khám phá 25 mẫu hồ cá trong nhà đẹp nổi bật và lưu ý khi làm hồ cá
  Hồ cá trên sân thượng - Tư vấn làm hồ cá đẹp hợp phong thủy theo tuổi

  28/03/2024

  Có nên làm hồ cá trên sân thượng hay không? Thế nào là hồ cá hợp phong thủy giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng, may mắn? Cùng Koji theo dõi bài viết dưới đây
  Zalo

  0912 879 919