Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

CÁCH CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT HỒ CÁ KOI PHONG THỦY GIÚP GIA CHỦ PHÁT TÀI LỘC

Ngày đăng: 02/11/2021 23:27 Cập nhật: 17/05/2024 01:54

Mục lục bài viết

  Hồ cá Koi không chỉ đơn thuần là một vật trang trí cho ngôi nhà của bạn mà đồng thời còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Vị trí đặt hồ cá ngoài sân hay hồ cá Koi trong nhà đều cần cân nhắc phù hợp để vừa đẹp vừa có tác dụng phong thủy phù hợp. Tuy nhiên, không đơn giản như bể cá Koi trong nhà, việc thiết kế hồ cá Koi ngoài sân cần chú ý nhiều đến vấn đề phong thủy hơn.

  Chính vì thế mà vị trí đặt hồ cá Koi là rất quan trọng. Hãy để Koji mách bạn những vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy trong bài viết dưới đây!

  >> Xem thêm Thiết Kế & Thi Công Sân Vườn Chuyên Nghiệp

  1. Cá Koi với những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời

  Cá Koi là một loại cá chép nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản. Tại Nhật Bản, người ta tin rằng nuôi cá Koi trong nhà sẽ mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình. Bởi vì cá Koi có thân hình to lớn, màu sắc nổi bật cùng bộ vảy lấp lánh vô cùng lạ mắt.

   Hơn nữa, chữ Koi trong tiếng Nhật còn mang ý nghĩa hạnh phúc, niềm vui. Vậy nên cá Koi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn với nhiều ý nghĩa phong thủy. Do đó nhiều người đã chọn lựa sắp đặt bể cá koi trong nhà với mong muốn đem lại may mắn cho gia chủ.

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  Trong phong thủy truyền thống, Thủy (nước) nói chung đại diện cho “tài” (của cải tiền tài – tiền vào như nước), việc sắp xếp “Thủy” trong sân vườn có quan hệ rất mật thiết với tình trạng kinh tế và vượng khí của gia chủ. Nhiều người cho rằng trong kiến trúc học hiện đại, việc sắp xếp “Thủy” cũng tương quan khá mật thiết với phương pháp xây dựng và liên quan đến sự an nguy của gia chủ.

  >> Xem thêm: Tư vấn trọn gói dịch vụ - quy trình thiết kế & thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy
  Hồ cá Koi có ý nghĩa phong thủy đặc biệt đến gia chủ

  2. Tổng hợp các vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy trong nhà

  Tuy nhiên với những gia đình có không gian hạn chế hay nhà ở chung cư, căn hộ thì việc thiết kế hồ Koi ở ngoài sân vườn như lý tưởng là điều không thể. Đặc biệt để chọn được 1 vị trí vị trí đặt hồ cá ngoài sân hợp phong thủy lại càng khó khăn.

  Chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn thi công bể cá Koi trong nhà với kích thước nhỏ để phù hợp với không gian sống. 

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy
  Hồ cá Koi thiết kế trong nhà

  Xem thêm các mẫu hồ Koi thiết kế trong nhà TẠI ĐÂY

  2.1. Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy trong nhà giúp tăng tài lộc

  Vị trí lý tưởng nhất để lắp đặt bể cá Koi trong nhà là đặt ở phía đông nam của ngôi nhà. Đặt bể cá ở vị trí này sẽ tăng sự giàu có và mang lại đại cát cho gia chủ. Đây là hướng vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Đây cũng là vị trí đặt hồ cá ngoài sân hợp phong thủy mà bạn có thể thực hiện.

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía Bắc để hỗ trợ sự nghiệp hoặc phía Đông để tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tùy theo mục đích và mong muốn của mình, bạn có thể lựa chọn vị trí đặt hồ cá Koi trong nhà sao cho phù hợp.

  Hiện nay các mẫu thiết kế hồ cá Koi ở nhà vô cùng phong phú và ấn tượng. Các kiến trúc sư đã liên tục phát triển ra các phong cách thiết kế hồ cá Koi trong nhà độc đáo, đẹp mắt lại mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

  Nếu đang phân vân lựa chọn vị trí đặt hồ cá ngoài sân sao cho hợp phong thủy lại đẹp về thẩm mỹ thì bạn có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ kiến trúc sư của KOJI.

  2.2. Những vị trí không nên đặt hồ cá Koi trong nhà

  Khu vực bếp nấu nướng hoặc khu vực ăn uống

  Gia chủ tuyệt đối không đặt bể cá Koi khu vực gần, đối diện hay ở trong nhà bếp (tối kỵ). Nhà bếp là mệnh Hỏa trong khi đó bể cá Koi lại là mệnh Thủy nên sẽ xung khắc nhau, tạo ra những năng lượng xấu và ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

  Những vị trí tối tăm, không có ánh sáng trong nhà

  Trong nhà luôn có các vị trí tối tăm, ẩm thấp như nhà vệ sinh, góc phòng... Các vị trí này được đánh giá là không có năng lượng tốt. Vậy nên nếu bạn đặt các đồ mang ý nghĩa phong thủy vào đây sẽ làm mất đi năng lượng của đồ vật. Từ đó mang lại các ảnh hưởng xấu tới phong thủy của ngôi nhà.

  Khác với vị trí đặt hồ cá ngoài sân, khi đặt bể cá Koi trong nhà bạn cần chú ý nhiều vấn đề đặc biệt hơn. Trong nhà là khu vực gia đình sinh hoạt nên có nhiều vị trí không phù hợp để đặt hồ cá Koi. Bạn hãy chú ý nhé!

  Trong phong thủy, đặt bể cá ở những góc như này sẽ làm tiêu hao năng lượng của gia chủ. Từ đó, nếu bạn thiết kế hồ cá koi trong nhà sẽ khiến gia chủ mất đi năng lượng tốt, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Không chỉ vậy, những vị trí tối tăm, ẩm ướt còn có thể khiến hồ cá tích tụ những nguồn năng lượng tiêu cực. Nếu đặt lâu trong nhà có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, vượng khí của gia đình.

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  >> Xem thêm Yếu tố kỹ thuật cần biết khi xây hồ cá Koi mặt kính

  Phòng ngủ

  Phòng ngủ cũng là một vị trí không được phép đặt bể cá trong nhà, đặc biệt là hồ cá koi trong nhà. Theo phong thủy xây dựng, phòng ngủ cần là nơi yên tĩnh, chứa những nguồn năng lượng tốt, hài hòa cho gia chủ. Trong khi đó, bể cá mệnh Thủy sẽ gây ra tình trạng “âm thịnh dương suy”. Nếu đặt trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến tình cảm của chủ nhân gia đình. 

  Thêm vào đó phòng ngủ là nơi cần được yên tĩnh nên nếu như đặt bể cá koi trong nhà ở đó thì hệ thống lọc nước sẽ gây ra tiếng động cũng như ánh sáng ở bể cá cũng sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, ảnh hưởng nhịp sinh học của bạn. Các vị trí đặt hồ cá ngoài sân thì bạn có thể đặt hồ cá gần cửa sổ phòng ngủ sẽ mang tới trải nghiệm tốt hơn.

  Vị trí gần với cửa ra vào

  Cửa ra vào của ngôi nhà là nơi tiếp nhận tất cả các luồng khí từ bên ngoài vào nhà. Các luồng khí này sẽ có luồng khí tốt và luồng khí xấu, năng lượng tốt và năng lượng tiêu cực. Trong khi đó, bể cá cần phải đặt ở nơi có năng lượng tốt để có thể đem đến may mắn cho gia đình. Khi đặt thiết kế hồ cá koi trong nhà bạn nên tránh các vị trí gần sát với cửa ra vào.

   Nếu vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy trong nhà chứa nhiều năng lượng xấu sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của hồ cá. Vậy nên đây là vị trí đặt hồ cá ngoài sân không thích hợp để thiết kế thi công một hồ cá Koi.

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  >> Xem thêm Các loại đá cảnh dùng cho hồ cá koi

  Đặt hồ cá koi trong nhà ở phòng thờ, dưới bàn thờ gia đình

  Bạn tuyệt đối không được đặt hồ cá dưới bàn thờ cúng tổ tiên, các tượng thần, nơi thờ cúng , đặt biệt là thần Tài hoặc Phúc – Lộc – Thọ. Theo phong thủy, cách bố trí này mang nghĩa “chính thần hạ thủy” khiến gia đạo lâm vào cảnh tán gia bại sản. Đồng thời, đặt hồ cá dưới nơi thờ cúng cũng dễ bị hương và bụi rơi xuống làm cá chết. Việc cá chết cũng không phải là điều tốt nên bạn cần lưu ý nhé!

  Khi lựa chọn mẫu thiết kế bể cá koi trong nhà bạn cũng nên chú ý các mẫu thiết kế tránh liên quan đến vấn đề tâm linh, liên quan đến phòng thờ, bàn thờ.

  3. Vị trí đặt Hồ cá Koi ngoài sân hợp phong thủy 

  Hồ cá Koi được xây dựng ở ngoài trời là rất lý tưởng vì vừa tạo được nét thẩm mỹ độc đáo cho ngôi nhà mà còn tạo một môi trường sống tuyệt vời cho cá. Hơn nữa, thiết kế hồ Koi ngoài trời sẽ được một không gian hồ cá rộng hơn, có thể thiết kế thêm những tiểu cảnh như thác nước, hòn non bộ, cây xanh,... làm tăng phần sinh động và sự hài hòa trong phong thủy của hồ Koi. Hãy cùng Koji điểm xem đâu sẽ là những vị trí đặt hồ Koi hợp phong thủy nhất nhé!

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy
  Hồ cá Koi thiết kế ngoài trời

  Xem thêm những mẫu thiết kế Hồ cá Koi ngoài trời TẠI ĐÂY

  3.1. Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy tốt hướng Tây Bắc

  Đây được cho là hướng đại cát, cực kỳ may mắn. Tuy nhiên, để duy trì sự may mắn thì hồ Koi cần phải được chăm sóc và làm sạch thường xuyên. Các loại đá và cây cảnh được bài trí xung quanh hồ cũng cần đảm bảo thẩm mỹ, và đúng phong thủy.

  Nếu không bạn sẽ gặp phải tình trạng "hóa cát thành hung". Bởi vì có nhiều thiết kế hồ cá koi trong nhà không tốt ảnh hưởng đến năng lượng của hồ cá, không tốt cho phong thủy của gia đình. Khi lựa chọn vị trí đặt hồ cá ngoài sân bạn nên chú ý sắp đặt phương hướng phù hợp ngay từ đầu.

  3.2. Hướng Tây phù hợp đặt hồ cá Koi

  Để lựa chọn vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy thì hướng Tây là một vị trí khá đẹp. Nếu bạn đặt hồ cá Koi ngoài trời thì có thể cân nhắc đặt hồ cá tại vị trí này. Đây được đánh giá là vị trí phong thủy phù hợp đặt hồ cá Koi để mang lại tài vận, thịnh vượng cho gia đình.

  Tuy nhiên muốn may mắn cho gia chủ thì cần có thiết kế hồ cá koi trong nhà phù hợp. Bạn có thể trang trí hồ cá Koi, tăng thêm vẻ đẹp cho bể cá koi trong nhà bằng các yếu tố mộc như cây cối, cây hoa trang trí, yếu tố thổ như gò đất, đá hoặc các thác nước, bể nước... Đặc biệt là thiết kế hồ cá Koi ở hướng tây cần phải tránh không để ánh sáng mặt trời phản xạ lại vào nhà.

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  3.3. Hướng Nam đặt hồ cá koi trong nhà mang lại vượng khí

  Hướng Nam trong phong thủy là hướng thiên y. Hướng này có ý nghĩa phong thủy là mang lại sự trường an và khỏe mạnh cho gia chủ. Nếu bạn đặt hồ cá koi trong nhà ở đây sẽ giúp cải thiện sức khỏe.Thêm vào đó là cải thiện tình cảm gia đình, cho gia đình luôn hạnh phúc, nhiều niềm vui.

  Tuy nhiên nếu lựa chọn hướng này đặt hồ cá Koi thì cần chú ý một số vấn đề. Cụ thể là hồ Koi đặt ở hướng này cần đặt cách xa nhà ở mức 5m trở lên, và phải được đặt ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại vào trong nhà. Nếu không thì sẽ “hóa cát thành hung”, ảnh hưởng không tốt tới gia đình.

  Hướng Nam được đánh giá là vị trí đặt hồ cá ngoài sân tuyệt vời đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bạn có thể chú ý lựa chọn vị trí đặt bể cá koi trong nhà phù hợp ở hướng nam để vừa tốt cho gia chủ vừa tốt cho sự phát triển của cá Koi.

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  >> Xem thêm: Nên chọn những cây cảnh nào trang trí hồ cá koi

  3.4. Đặt hồ cá Koi hướng Đông có tốt không

  Nhiều gia đình với thiết kế bể cá koi trong nhà đặc biệt đã lựa chọn hướng đông để đặt hồ cá Koi phong thủy ở ngoài sân hay hồ cá koi trong nhà. Đây là vị trí đặt hồ cá Koi được đánh giá là khá phù hợp cho những người làm ăn, kinh doanh. Bởi vì hướng đông chứa nhiều năng lượng tốt, phù hợp giúp gia chủ cải thiện công việc.

  Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ cho gia đình bạn nếu đang lựa chọn vị trí đặt hồ cá ngoài sân ở hướng Đông. Đó là hãy thiết kế hồ cá koi trong nhà có thêm những dòng chảy nhỏ như kênh rạch, thác nước... ở khu vực cảnh quan xung quanh hồ cá. Việc này sẽ giúp tăng thêm các yếu tố năng lượng tốt lành, rất tốt cho phong thủy.

  3.5. Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy hướng Đông Nam

  Đây là một trong những hướng tốt nhất để đặt hồ cá trong phong thủy. Đặt hồ Koi ở vị trí này sẽ mang lại những luồng khí tốt cho gia chủ, “hóa hung thành cát”, đem lại may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu muốn tăng thiết kế các dòng chảy nhỏ thì vận tốc nước chảy nên chậm một chút để tốt nhé!

  Ngoài ra, hướng Đông Nam cũng thường được sử dụng để thiết kế cửa ra vào cho ngôi nhà. Do đó, nếu thiết kế hồ cá koi trong nhà bạn cũng có thể lựa chọn vị trí đặt gần hướng đông nam để tăng phong thủy.

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  >> Xem thêm:  Báo giá thi công hồ cá koi ngoài trời

  4. Tham khảo những mẫu thiết kế hồ Koi đẹp hợp phong thủy của Koji Landscape

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy
  Hồ cá Koi chạy bao quanh ngôi nhà giúp mang lại sự mát mẻ, thoáng đãng
  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy
  Hồ cá Koi được thiết kế hoành tráng

  >> Xem thêm Quy tắc thiết kế thác nước hồ cá koi

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy
  Hồ cá Koi ngay bên hiên nhà tạo cảm giác thư thái khi nhìn từ trong nhà ra
  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy
  Hồ Koi cùng hòn non bộ và tiểu cảnh thác nước
  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy
  Hồ Koi đặt trước nhà giúp mang lại vượng khí cho gia chủ

  Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  Xem thêm những kiến thức về Hồ cá Koi của chúng tôi TẠI ĐÂY

  Hiểu thêm về Koji TẠI ĐÂY

  Liên hệ đường dây nóng 24/7 của chúng tôi 0912 879 919 – 097 555 9193 để nhận được tư vấn và các gói khuyến mãi hết sức hấp dẫn

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  17/07/2024
  Cây sung cảnh không chỉ có dáng đẹp mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy sung cảnh có đặc điểm gì? Ý nghĩa ra sao? Cách trồng và chăm sóc thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng Koji Landscape khám phá chi tiết về cây cảnh sân vườn này qua nội dung bên dưới.
  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  17/07/2024
  ​​​​​​​Cây phát tài không chỉ dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, không gian nội thất mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây cảnh phát tài là gì? Có những loại nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.
  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  17/07/2024
  Ngũ gia bì là cây cảnh nhưng cũng có hiệu quả làm thuốc chữa bệnh và mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây ngũ gia bì là gì? Các bạn hãy cùng Koji Landscape khám phá bí mật của cây trong bài viết bên dưới.
  Thiết kế và thi công nhà vườn

  Thiết kế và thi công nhà vườn

  17/07/2024
  Thiết kế nhà vườn không chỉ là một trào lưu mới trong kiến trúc mà còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn hoàn hảo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, và đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất. Bài viết này Koji Landscape sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhà vườn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biến ý tưởng thành hiện thực.
  Thiết kế và thi công sân thượng 

  Thiết kế và thi công sân thượng 

  16/07/2024
  Thiết kế sân thượng là yếu tố không thể thiếu trong không gian sống hiện đại, mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ và công năng. Một sân thượng được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ làm tăng giá trị ngôi nhà mà còn tạo ra không gian thư giãn, giải trí tuyệt vời. Vậy đang có những xu hướng thiết kế sân thượng nào được mọi người ưa chuộng? Cần lưu ý gì khi thiết kế và thi công sân thượng? Cùng Koji Landscape tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây
  Thiết kế và thi công sân vườn

  Thiết kế và thi công sân vườn

  15/07/2024
  Thiết kế sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống lành mạnh và thư giãn. rong bài viết này, Koji Landscape sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và thi công sân vườn, nhằm giúp bạn tạo nên một không gian sống lý tưởng và hài hòa.
  Bài viết liên quan
  Bí Quyết Làm Trong Nước Hồ Cá Ngoài Trời: 99% Người Nuôi Cá Chưa Biết

  11/07/2024

  Xây dựng hồ cá ngoài trời đang trở thành xu hướng và được nhiều gia đình lựa chọn. Cách thiết kế này có ưu điểm nổi bật là tính thẩm mỹ cao nhưng gặp khó khăn về việc vệ sinh hồ cá. Vậy cách làm trong nước hồ cá ngoài trời như thế nào? Hãy cùng Koji Landscape giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.
  Giải mã thiết kế hồ cá Koi: Nguyên tắc, phong thủy và các phong cách phổ biến

  09/07/2024

  Thiết kế hồ cá Koi không chỉ là một nghệ thuật mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Những hồ cá này không chỉ mang lại vẻ đẹp thiên nhiên cho không gian sống mà còn góp phần cân bằng năng lượng, đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Bài viết này, Koji Landscape sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về nguyên tắc thiết kế hồ cá Koi, các yếu tố phong thủy cần lưu ý và các phong cách thiết kế phổ biến hiện nay.
  CÁC LOẠI CÁ KOI NHẬT BẢN - TÊN GỌI VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

  07/07/2024

  Cá Koi vô cùng đa dạng về màu sắc, hình dáng. Việc phân biệt và nhớ tên các dòng cá koi Nhật là điều khó khăn với người bắt đầu chơi Koi. Bài viết này Koji Landscape sẽ giúp bạn nhớ tên và phân biệt dễ dàng hơn các loại cá koi Nhật.
  HẠT LỌC KALDNES - ƯU ĐIỂM VÀ CÁCH LẮP ĐẶT VÀO HỆ THỐNG LỌC HỒ CÁ KOI

  05/07/2024

  Hạt Kaldnes ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng cho hồ cá Koi nhà mình vì thiết kế rất nhỏ gọn nhưng lại cực bền và hiệu quả lọc nước rất tốt. Để hiểu rõ hơn về loại hạt lọc này, mời bạn cùng Koji Landscape tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
  Zalo

  0912 879 919