Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

7 YÊU CẦU CƠ BẢN KHI VẼ HỒ CÁ KOI - QUY TRÌNH THIẾT KẾ HỒ CÁ CHUẨN NHẬT

Ngày đăng: 22/09/2023 00:18

Mục lục bài viết

  Để tạo nên được một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đẹp, đạt chuẩn thì cần đảm bảo rất nhiều yếu tố. Việc tuân theo các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tránh việc sửa đi sửa lại tốn chi phí, ảnh hưởng tới công việc.

  Vậy một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi cần đáp ứng các yêu cầu nào? Làm thế nào để tạo nên một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay dưới bài viết này nhé! Tất cả mọi thông tin bạn cần đều có sẵn ở đây.

  1. Các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi là gì?

  Bản vẽ thiết kế hồ cá Koi là một phần không thể thiếu để tạo nên một hồ cá đẹp. Bởi vì trên bản vẽ thiết kế đã thể hiện tất cả những yếu tố của một hồ cá. Từ đó, đội ngũ thi công có thể hiểu rõ và thực hiện đúng ý hơn.

  Trong lĩnh vực xây dựng, dù là làm bất cứ việc gì cũng đều cần có bản vẽ thiết kế. Nó là một bản thể hiện thu nhỏ của cả công trình. Các kiến trúc sư, chủ đầu tư, đội ngũ thi công có thể thấu hiểu, giao tiếp với nhau qua bản vẽ thiết kế. Từ đó tránh được sự hiểu nhầm cũng như sai sót trong quá trình thiết kế.

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  >>>Xem thêm: Bật Mí Quy Trình Từ A-Z Thiết Kế Hồ Cá Koi & 75+ Mẫu Hồ Đẹp Nhất 2023

  Đối với việc thi công hồ cá Koi bắt buộc cần có bản vẽ thiết kế. Bởi vì cá Koi là một loài cá cảnh có yêu cầu rất cao về môi trường sống. Do vậy cần có bản vẽ hồ cá Koi để kiểm soát và tạo nên một môi trường sống hoàn hảo nhất cho giống cá này.

  Hãy cùng KOJI theo dõi các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi dưới đây nhé:

  1.1. Yêu cầu về hình dáng hồ

  Một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi cần thể hiện được rõ ràng về hình dáng. Hồ cá Koi thường được sắp đặt ở ngoài sân với diện tích lớn. Vậy nên một bản vẽ hồ cá Koi thể hiện rõ ràng về hình dáng sẽ giúp đội ngũ thi công hoàn thiện nhanh chóng hơn.

  Có rất nhiều hình dáng hồ cá Koi bạn có thể tham khảo hiện nay. Như hồ cá Koi hình tròn, hồ cá Koi hình oval, hồ cá Koi uốn lượn quanh hòn non bộ… Mỗi hình dáng sẽ có một yêu cầu kỹ thuật riêng biệt.

  Thể hiện rõ ràng về hình dáng hồ cá là một yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi bạn cần chú ý. Nếu cần hỗ trợ, bạn nên tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ hơn.

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Có rất nhiều hình dáng hồ cá Koi cho bạn lựa chọn

  >>>Xem thêm: Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  1.2. Yêu cầu về kích thước, diện tích - Yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  Cũng giống như bất kỳ một công trình xây dựng nào khác, bản vẽ thiết kế hồ cá Koi cũng cần đảm bảo yếu tố về kích thước và diện tích.

  Kích thước hồ cá Koi bao gồm các thông số như: Chiều dài, chiều rộng, chiều sâu. Là một loại cá đặc biệt nên cá chép Koi cũng có những tiêu chuẩn riêng biệt. Và để nuôi được hồ cá Koi đẹp, khỏe mạnh bạn cần đáp ứng các tiêu chí đó.

  Một số tiêu chí về kích thước hồ cá Koi khi thực hiện bản vẽ thiết kế hồ cá:

  • Chiều dài tối thiểu 2m
  • Chiều rộng không thể bé hơn 0,8m. Tốt nhất nên rộng 1m và cân đối với các yếu tố khác
  • Chiều sâu cần thực hiện theo từng dòng cá Koi. Các dòng cá Koi không thuần chủng, cá lai chỉ cần độ sâu khoảng 0,6m. Ngược lại những dòng cá to, cá thuần chủng sẽ nên có độ sâu là tối thiểu 1m.
  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Bản vẽ hồ cá Koi hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  1.3.  Yêu cầu về vị trí hồ cá Koi

  Cá Koi không quá kén chọn về vị trí sống. Chúng có thể sống ở bất cứ đâu từ trong vườn tới ngoài trời. Tuy nhiên, vị trí vẫn là 1 yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi không thể thiếu. 

  Trong bản vẽ hồ cá Koi bạn cần thể hiện rõ ràng vị trí của hồ. Đặc biệt, đó là các yếu tố về mặt bằng xung quanh cũng cần được thể hiện rõ ràng. Như vậy sẽ giúp việc thi công dễ dàng hơn.

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  >>>Xem thêm: Báo giá thi công hồ cá koi ngoài trời

  1.4. Yêu cầu về kết cấu phần cứng của hồ

  Khi thiết kế hồ cá Koi, bạn cần chú ý rất nhiều tới các yếu tố liên quan đến kỹ thuật, tiêu chuẩn xây dựng. Bởi vì không chỉ có phần hồ, hồ cá Koi còn yêu cầu về hệ thống lọc, vệ sinh. Đây là yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi cần tuân theo để giữ môi trường sống khỏe mạnh cho chúng.

  Hồ cá Koi có phần cứng là phần hồ chứa nước để nuôi cá. Phần cứng này cần đáp ứng các yếu tố tiêu chuẩn như:

  • Đáy hồ cần được đổ bê tông cốt thép
  • Thành hồ cần được trát kỹ bằng bê tông cốt thép
  • Có phương án chống nứt, chống thấm 
  • Tính toán chi tiết các phương án xử lý rễ cây để tránh ảnh hưởng tới phần cứng hồ
  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Hồ cá Koi hoàn chỉnh cần đáp ứng các tiêu chuẩn về phần cứng

  >>>Xem thêm: 7 nguyên nhân cá chết không phải người chơi cá nào cũng biết

  Ngoài ra còn các yếu tố về thành hồ, màu sơn nền cũng cần lưu ý. Phần thành hồ cần được xử lý sao cho tránh tình trạng hư hại ảnh hưởng tới chất lượng sống của cá. Như là rêu bám thành hồ, cặn bẩn tích tụ thành hồ gây mùi hôi tanh, đục nước.

  1.5. Yêu cầu về hệ thống lọc - Yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  Một hồ cá Koi đạt chuẩn thì bắt buộc phải có hệ thống lọc. Việc này giúp nước luôn trong, sạch, không có rêu, không mùi khó chịu. Nó tạo ra môi trường sống lý tưởng, phù hợp cho sự phát triển của cá chép Koi Nhật Bản.

  Hệ thống lọc nước hồ cá Koi thường nằm bên cạnh hồ. Trong một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi bạn cần thể hiện được yếu tố này rõ ràng. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi cần chú ý.

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  1.6. Yêu cầu kỹ thuật của hồ cá đạt chuẩn

  Một hồ cá Koi đạt chuẩn là hồ cá đem lại cho các giống cá Koi Nhật Bản một môi trường sống hoàn hảo. Nó được thể hiện ở nhiệt độ phù hợp, chất lượng nước ổn định, nước có độ trong và mùi bình thường, không cặn bẩn, tích tụ rác hay độc tố…

  Để làm được điều đó thì bạn cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khi xây dựng hồ cá Koi. Ngay từ bước lên ý tưởng thiết kế, tạo bản vẽ hồ cá Koi bạn đã cần chú ý đến vấn đề này. - Một trong các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi. Trong một bản vẽ hồ cá Koi cần thể hiện được các hệ thống kỹ thuật đầy đủ. Có thể kể tới như:

  • Hệ thống hút mặt giúp xử lý các chất cặn, rác, bẩn trong hồ
  • Hệ thống hút đáy, thổi đáy giúp xử lý triệt để các loại cặn bẩn đọng đáy hồ
  • Hệ thống tạo dòng giúp cải thiện dòng nước, hỗ trợ tạo môi trường sống gần với tự nhiên cho cá
  • Hệ thống Oxy, hệ thống UV 
  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Các yêu cầu về kỹ thuật trong bộ yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi là yếu tố quan trọng nhất

  1.7.  Yêu cầu về phong thủy

  Theo quan niệm của người Á Đông, một ngôi nhà cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố về phong thủy. Có như vậy mới có thể đem lại cuộc sống hài hòa, thịnh vượng. Gia chủ ngôi nhà theo phong thủy cũng sẽ gặp nhiều may mắn, thành công, thuận lợi trong cuộc sống.

  Hồ cá Koi là một yếu tố mang tính thủy. Nó đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo nên phong thủy ngôi nhà. Đáp ứng được các tiêu chuẩn về phong thủy là một yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi cần nhớ.

  Để được tư vấn chi tiết về các yếu tố phong thủy, bạn có thể liên lạc trực tiếp với KOJI. Số HOTLINE trên website hoặc mục nhắn tin luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7.

  >>>Xem thêm: Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy


  2. Quy trình tạo bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đẹp, hợp tiêu chuẩn

  Đối với một kiến trúc sư chuyên nghiệp, sẽ không khó để bạn có thể tạo nên một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thử sức, tự mình tạo nên phong cách hồ cá của riêng mình thì đây sẽ là vấn đề khá nan giản.

  Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn, KOJI đã tổng hợp quy trình thiết kế ngay dưới đây.

  QUY TRÌNH 4 BƯỚC GIÚP TẠO BẢN VẼ THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI CHUẨN: 

  Bước 1: Khảo sát mặt bằng, lấy thông số chi tiết về từng yếu tố 
  Bước 2: Nghiên cứu mặt bằng, lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp
  Bước 3: Tạo bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đáp ứng các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Bước 4: Chỉnh sửa theo ngân sách và điều kiện thực tế. Hoàn thiện bản vẽ hồ cá Koi của mình

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Tuân thủ quy trình và các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi để có một sản phẩm hoàn hảoa


   

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây

  Chăm sóc cá Koi mới mua - Hướng dẫn chi tiết cách bắt ve, cách ly cá

  29/05/2024
  Để nuôi cá Koi mới khỏe mạnh, tuổi thọ cao và cũng để bảo vệ đàn cá Koi trong hồ, việc cách ly cá khi mới mua về trại là rất quan trọng. Trong bài viết này, Koji cùng đội ngũ chuyên gia cá Koi sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình cách bắt ve, cách ly cá Koi mới mua để đảm bảo sức khỏe cho chúng.
  Dự trù kinh phí là gì - Hướng dẫn chi tiết dự trù chi phí xây hồ cá Koi

  Dự trù kinh phí là gì - Hướng dẫn chi tiết dự trù chi phí xây hồ cá Koi

  28/05/2024
  Dự trù kinh phí là gì? Làm thế nào để đảm bảo dự trù kinh phí thi công hồ cá Koi luôn chính xác? Các yếu tố cần chú ý khi dự trù kinh phí làm hồ cá Koi
  Có được dùng bể kính nuôi cá Koi không? Cần chú ý gì khi nuôi cá Koi?

  Có được dùng bể kính nuôi cá Koi không? Cần chú ý gì khi nuôi cá Koi?

  27/05/2024
  Có nên chọn bể kính nuôi cá Koi hay không? bể kính nuôi cá giá bao nhiêu? Các yếu tố cần chú ý khi sử dụng chậu kính nuôi cá Koi tại Việt Nam
  Cá Koi vàng Yamabuki Ogon - 5 phút hiểu hết về loại cá màu vàng nổi bật

  Cá Koi vàng Yamabuki Ogon - 5 phút hiểu hết về loại cá màu vàng nổi bật

  26/05/2024
  Cùng tìm hiểu về cá màu vàng - Koi Yamabuki Ogon qua các yếu tố quan trọng như xuất xứ, nguồn gốc, tập tính, đặc điểm, phân loại và cách chăm sóc.
  Cá Koi bị lở loét: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tại nhà

  Cá Koi bị lở loét: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị tại nhà

  26/05/2024
  Bạn đang nuôi cá Koi và phát hiện chúng bị lở loét và nhiễm khuẩn ăn vây? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh này tại nhà
  TOP 7 TRẠI CÁ KOI ĐÀ NẴNG UY TÍN - CUNG CẤP CÁ KOI THUẦN CHỦNG NHẬT

  TOP 7 TRẠI CÁ KOI ĐÀ NẴNG UY TÍN - CUNG CẤP CÁ KOI THUẦN CHỦNG NHẬT

  24/05/2024
  Thành phố Đà Nẵng hiện có nhiều trại cá Koi Đà Nẵng uy tín và chất lượng để bạn có thể mua cá Koi thuần chủng chuẩn Nhật Bản. Cùng theo dõi TOP 7 trại nuôi cá Koi đạt chuẩn tại Đà Nẵng
  Bài viết liên quan

  29/05/2024

  Để nuôi cá Koi mới khỏe mạnh, tuổi thọ cao và cũng để bảo vệ đàn cá Koi trong hồ, việc cách ly cá khi mới mua về trại là rất quan trọng. Trong bài viết này, Koji cùng đội ngũ chuyên gia cá Koi sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình cách bắt ve, cách ly cá Koi mới mua để đảm bảo sức khỏe cho chúng.
  Dự trù kinh phí là gì - Hướng dẫn chi tiết dự trù chi phí xây hồ cá Koi

  28/05/2024

  Dự trù kinh phí là gì? Làm thế nào để đảm bảo dự trù kinh phí thi công hồ cá Koi luôn chính xác? Các yếu tố cần chú ý khi dự trù kinh phí làm hồ cá Koi
  Có được dùng bể kính nuôi cá Koi không? Cần chú ý gì khi nuôi cá Koi?

  27/05/2024

  Có nên chọn bể kính nuôi cá Koi hay không? bể kính nuôi cá giá bao nhiêu? Các yếu tố cần chú ý khi sử dụng chậu kính nuôi cá Koi tại Việt Nam
  Cá Koi vàng Yamabuki Ogon - 5 phút hiểu hết về loại cá màu vàng nổi bật

  26/05/2024

  Cùng tìm hiểu về cá màu vàng - Koi Yamabuki Ogon qua các yếu tố quan trọng như xuất xứ, nguồn gốc, tập tính, đặc điểm, phân loại và cách chăm sóc.
  Zalo

  0912 879 919