Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

7 YÊU CẦU CƠ BẢN KHI VẼ HỒ CÁ KOI - QUY TRÌNH THIẾT KẾ HỒ CÁ CHUẨN NHẬT

Mục lục bài viết

  Để tạo nên được một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đẹp, đạt chuẩn thì cần đảm bảo rất nhiều yếu tố. Việc tuân theo các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tránh việc sửa đi sửa lại tốn chi phí, ảnh hưởng tới công việc.

  Vậy một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi cần đáp ứng các yêu cầu nào? Làm thế nào để tạo nên một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn? Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay dưới bài viết này nhé! Tất cả mọi thông tin bạn cần đều có sẵn ở đây.

  1. Các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi là gì?

  Bản vẽ thiết kế hồ cá Koi là một phần không thể thiếu để tạo nên một hồ cá đẹp. Bởi vì trên bản vẽ thiết kế đã thể hiện tất cả những yếu tố của một hồ cá. Từ đó, đội ngũ thi công có thể hiểu rõ và thực hiện đúng ý hơn.

  Trong lĩnh vực xây dựng, dù là làm bất cứ việc gì cũng đều cần có bản vẽ thiết kế. Nó là một bản thể hiện thu nhỏ của cả công trình. Các kiến trúc sư, chủ đầu tư, đội ngũ thi công có thể thấu hiểu, giao tiếp với nhau qua bản vẽ thiết kế. Từ đó tránh được sự hiểu nhầm cũng như sai sót trong quá trình thiết kế.

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  >>>Xem thêm: Bật Mí Quy Trình Từ A-Z Thiết Kế Hồ Cá Koi & 75+ Mẫu Hồ Đẹp Nhất 2023

  Đối với việc thi công hồ cá Koi bắt buộc cần có bản vẽ thiết kế. Bởi vì cá Koi là một loài cá cảnh có yêu cầu rất cao về môi trường sống. Do vậy cần có bản vẽ hồ cá Koi để kiểm soát và tạo nên một môi trường sống hoàn hảo nhất cho giống cá này.

  Hãy cùng KOJI theo dõi các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi dưới đây nhé:

  1.1. Yêu cầu về hình dáng hồ

  Một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi cần thể hiện được rõ ràng về hình dáng. Hồ cá Koi thường được sắp đặt ở ngoài sân với diện tích lớn. Vậy nên một bản vẽ hồ cá Koi thể hiện rõ ràng về hình dáng sẽ giúp đội ngũ thi công hoàn thiện nhanh chóng hơn.

  Có rất nhiều hình dáng hồ cá Koi bạn có thể tham khảo hiện nay. Như hồ cá Koi hình tròn, hồ cá Koi hình oval, hồ cá Koi uốn lượn quanh hòn non bộ… Mỗi hình dáng sẽ có một yêu cầu kỹ thuật riêng biệt.

  Thể hiện rõ ràng về hình dáng hồ cá là một yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi bạn cần chú ý. Nếu cần hỗ trợ, bạn nên tìm kiếm một đơn vị chuyên thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ hơn.

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Có rất nhiều hình dáng hồ cá Koi cho bạn lựa chọn

  >>>Xem thêm: Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  1.2. Yêu cầu về kích thước, diện tích - Yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  Cũng giống như bất kỳ một công trình xây dựng nào khác, bản vẽ thiết kế hồ cá Koi cũng cần đảm bảo yếu tố về kích thước và diện tích.

  Kích thước hồ cá Koi bao gồm các thông số như: Chiều dài, chiều rộng, chiều sâu. Là một loại cá đặc biệt nên cá chép Koi cũng có những tiêu chuẩn riêng biệt. Và để nuôi được hồ cá Koi đẹp, khỏe mạnh bạn cần đáp ứng các tiêu chí đó.

  Một số tiêu chí về kích thước hồ cá Koi khi thực hiện bản vẽ thiết kế hồ cá:

  • Chiều dài tối thiểu 2m
  • Chiều rộng không thể bé hơn 0,8m. Tốt nhất nên rộng 1m và cân đối với các yếu tố khác
  • Chiều sâu cần thực hiện theo từng dòng cá Koi. Các dòng cá Koi không thuần chủng, cá lai chỉ cần độ sâu khoảng 0,6m. Ngược lại những dòng cá to, cá thuần chủng sẽ nên có độ sâu là tối thiểu 1m.
  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Bản vẽ hồ cá Koi hoàn chỉnh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  1.3.  Yêu cầu về vị trí hồ cá Koi

  Cá Koi không quá kén chọn về vị trí sống. Chúng có thể sống ở bất cứ đâu từ trong vườn tới ngoài trời. Tuy nhiên, vị trí vẫn là 1 yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi không thể thiếu. 

  Trong bản vẽ hồ cá Koi bạn cần thể hiện rõ ràng vị trí của hồ. Đặc biệt, đó là các yếu tố về mặt bằng xung quanh cũng cần được thể hiện rõ ràng. Như vậy sẽ giúp việc thi công dễ dàng hơn.

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  >>>Xem thêm: Báo giá thi công hồ cá koi ngoài trời

  1.4. Yêu cầu về kết cấu phần cứng của hồ

  Khi thiết kế hồ cá Koi, bạn cần chú ý rất nhiều tới các yếu tố liên quan đến kỹ thuật, tiêu chuẩn xây dựng. Bởi vì không chỉ có phần hồ, hồ cá Koi còn yêu cầu về hệ thống lọc, vệ sinh. Đây là yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi cần tuân theo để giữ môi trường sống khỏe mạnh cho chúng.

  Hồ cá Koi có phần cứng là phần hồ chứa nước để nuôi cá. Phần cứng này cần đáp ứng các yếu tố tiêu chuẩn như:

  • Đáy hồ cần được đổ bê tông cốt thép
  • Thành hồ cần được trát kỹ bằng bê tông cốt thép
  • Có phương án chống nứt, chống thấm 
  • Tính toán chi tiết các phương án xử lý rễ cây để tránh ảnh hưởng tới phần cứng hồ
  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Hồ cá Koi hoàn chỉnh cần đáp ứng các tiêu chuẩn về phần cứng

  >>>Xem thêm: 7 nguyên nhân cá chết không phải người chơi cá nào cũng biết

  Ngoài ra còn các yếu tố về thành hồ, màu sơn nền cũng cần lưu ý. Phần thành hồ cần được xử lý sao cho tránh tình trạng hư hại ảnh hưởng tới chất lượng sống của cá. Như là rêu bám thành hồ, cặn bẩn tích tụ thành hồ gây mùi hôi tanh, đục nước.

  1.5. Yêu cầu về hệ thống lọc - Yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  Một hồ cá Koi đạt chuẩn thì bắt buộc phải có hệ thống lọc. Việc này giúp nước luôn trong, sạch, không có rêu, không mùi khó chịu. Nó tạo ra môi trường sống lý tưởng, phù hợp cho sự phát triển của cá chép Koi Nhật Bản.

  Hệ thống lọc nước hồ cá Koi thường nằm bên cạnh hồ. Trong một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi bạn cần thể hiện được yếu tố này rõ ràng. Đây là một trong những yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi cần chú ý.

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi

  1.6. Yêu cầu kỹ thuật của hồ cá đạt chuẩn

  Một hồ cá Koi đạt chuẩn là hồ cá đem lại cho các giống cá Koi Nhật Bản một môi trường sống hoàn hảo. Nó được thể hiện ở nhiệt độ phù hợp, chất lượng nước ổn định, nước có độ trong và mùi bình thường, không cặn bẩn, tích tụ rác hay độc tố…

  Để làm được điều đó thì bạn cần đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khi xây dựng hồ cá Koi. Ngay từ bước lên ý tưởng thiết kế, tạo bản vẽ hồ cá Koi bạn đã cần chú ý đến vấn đề này. - Một trong các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi. Trong một bản vẽ hồ cá Koi cần thể hiện được các hệ thống kỹ thuật đầy đủ. Có thể kể tới như:

  • Hệ thống hút mặt giúp xử lý các chất cặn, rác, bẩn trong hồ
  • Hệ thống hút đáy, thổi đáy giúp xử lý triệt để các loại cặn bẩn đọng đáy hồ
  • Hệ thống tạo dòng giúp cải thiện dòng nước, hỗ trợ tạo môi trường sống gần với tự nhiên cho cá
  • Hệ thống Oxy, hệ thống UV 
  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Các yêu cầu về kỹ thuật trong bộ yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi là yếu tố quan trọng nhất

  1.7.  Yêu cầu về phong thủy

  Theo quan niệm của người Á Đông, một ngôi nhà cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố về phong thủy. Có như vậy mới có thể đem lại cuộc sống hài hòa, thịnh vượng. Gia chủ ngôi nhà theo phong thủy cũng sẽ gặp nhiều may mắn, thành công, thuận lợi trong cuộc sống.

  Hồ cá Koi là một yếu tố mang tính thủy. Nó đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo nên phong thủy ngôi nhà. Đáp ứng được các tiêu chuẩn về phong thủy là một yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi cần nhớ.

  Để được tư vấn chi tiết về các yếu tố phong thủy, bạn có thể liên lạc trực tiếp với KOJI. Số HOTLINE trên website hoặc mục nhắn tin luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7.

  >>>Xem thêm: Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy


  2. Quy trình tạo bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đẹp, hợp tiêu chuẩn

  Đối với một kiến trúc sư chuyên nghiệp, sẽ không khó để bạn có thể tạo nên một bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn thử sức, tự mình tạo nên phong cách hồ cá của riêng mình thì đây sẽ là vấn đề khá nan giản.

  Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn, KOJI đã tổng hợp quy trình thiết kế ngay dưới đây.

  QUY TRÌNH 4 BƯỚC GIÚP TẠO BẢN VẼ THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI CHUẨN: 

  Bước 1: Khảo sát mặt bằng, lấy thông số chi tiết về từng yếu tố 
  Bước 2: Nghiên cứu mặt bằng, lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp
  Bước 3: Tạo bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đáp ứng các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Bước 4: Chỉnh sửa theo ngân sách và điều kiện thực tế. Hoàn thiện bản vẽ hồ cá Koi của mình

  yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi
  Tuân thủ quy trình và các yêu cầu cơ bản khi vẽ hồ cá Koi để có một sản phẩm hoàn hảoa


   

  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023

  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023

  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023

  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023

  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Zalo

  0912 879 919