Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Bơm hút đáy bể cá Koi dùng để làm gì? Cách sử dụng bơm hút đáy

Ngày đăng: 28/01/2024 16:34

Mục lục bài viết

  Khi thiết kế xây dựng hồ cá Koi thường mọi người chỉ quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ. Nhưng sự thật thì một hồ cá Koi có hoạt động tốt hay không lại dựa vào kết cấu và các phụ kiện. Trong đó, máy bơm hút đáy bể cá là một trong những phụ kiện không thể thiếu của một hồ cá Koi đạt chuẩn. 
  Tuy nhiên hiện nay lại rất ít chủ hồ cá quan tâm đến vấn đề này kết quả là để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng sau này. Hãy cùng Koji tìm hiểu về máy bơm hút đáy hồ cá Koi trong bài viết dưới đây.

  1. Bơm hút đáy bể cá Koi là gì? Máy hút cặn đáy bể cá có cần thiết không

  Máy bơm hút đáy bể cá là một trong những phụ kiện không thể thiếu khi thiết kế, thi công hồ cá Koi đạt chuẩn. Đây là một dòng máy chuyên dụng có tác dụng chính là làm sạch phần đáy của hồ cá Koi.

  bơm hút đáy bể cá
  Máy bơm hút đáy bể cá Koi là phụ kiện không thể thiếu

  Vậy bơm hút đáy hồ cá Koi có cần thiết không?

  Cá Koi là một loại cá cảnh cao cấp có nguồn gốc từ cá chép đến từ Nhật Bản. Giống cá này nổi tiếng với màu sắc đẹp đẽ và hình dáng nổi bật. Tuy nhiên để nuôi dưỡng được một đàn cá Koi khỏe mạnh, lên màu đẹp thì cần cung cấp cho chúng một môi trường sống hoàn hảo.

  Môi trường Nhật Bản và Việt Nam có nhiều điểm không tương đồng. Do vậy khi thiết kế, thi công hồ cá Koi cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn của Nhật Bản. Đặc biệt nhất là phải trang bị đầy đủ các phụ kiện của hồ cá Koi, cụ thể là máy hút đáy bể cá. 

  Nếu một hồ cá Koi thiếu đi máy bơm hút đáy thì chất lượng nước sẽ không còn đảm bảo độ sạch. Như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của cá Koi sinh sống trong đó.

  >> Xem thêm: Các loại đá cảnh dùng cho hồ cá koi

  2. Công dụng máy bơm hút đáy hồ cá Koi

  Như đã chia sẻ ở trên, máy bơm hút đáy bể cá Koi là một phụ kiện không thể thiếu. Hệ thống máy bơm hút đáy sẽ hoạt động như sau:

  • Một ống hút đáy sẽ được nối vào trong bể chứa. Bể chứa này sẽ thường là bể chứa nước của bộ phận hút mặt hồ cá Koi
  • Một dòng nước sẽ được nối và chảy thẳng vào thiết bị ống của hút đáy
  • Phần nước này sẽ lắng lại và hệ thống bơm hút đáy sẽ hút và loại bỏ các chất bẩn, rác thải ở phần đáy hồ.
  bơm hút đáy bể cá
  Làm sạch đáy hồ cá Koi giúp môi trường nước nuôi cá Koi đạt chuẩn

  Trên đây là cơ cấu hoạt động của máy bơm hút đáy hồ cá. Với công dụng như vậy thì máy sẽ có công dụng chính là loại bỏ rác thải ở phần đáy hồ cá. Khi hoạt động, máy sẽ có thực hiện công việc chính là xử lý và hút sạch các chất bẩn, cặn thức ăn, rác thải, phân cá… ở phần đáy hồ. Như vậy hồ cá sẽ sạch hơn và nước nuôi cá Koi sẽ hạn chế được vấn đề ô nhiễm.

  >> Xem thêm:  Cách thả cá koi mới mua vào bể không bị chết

  3. Một số ưu điểm của máy bơm hút đáy hồ cá Koi

  Để giúp bạn hiểu thêm về loại phụ kiện hồ cá Koi quan trọng này, Koji đã tham khảo các ý kiến từ các chuyên gia. Sau đây sẽ là một số ưu điểm khi sử dụng máy bơm hút đáy bể cá Koi:

  • Phân tách các chất rắn bất thường ở trong hồ cá khi nguồn nước thay đổi
  • Máy bơm hút đáy được thiết kế với hệ thống ống thông minh có thể hoạt động linh hoạt. Cùng với đó là một ống sỏi được thiết kế riêng nhằm tăng hiệu quả lọc nước 
  • Máy có thể phân biệt rác thải và lực hút vừa phải giúp giữ nguyên phần cát nền hồ cá không bị loại bỏ
  • Máy thân thiện với cá Koi, không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng trái ngược đến sức khỏe của cá khi hoạt động
  bơm hút đáy bể cá
  Phụ kiện bơm hút đáy bể cá

  >> Xem thêm: Các loại đá cảnh dùng cho hồ cá koi

  4. Cách sử dụng máy bơm hút đáy bể cá Koi đúng cách

  Hiện nay, thị trường cung cấp phụ kiện hồ cá Koi đã phát triển rất nhanh chóng với nhiều thiết kế mới mẻ, hiện đại hơn. Cụ thể về thiết bị bơm hút đáy hồ cá Koi thì được chia thành 2 loại chính: Máy hút đáy tự động và máy bơm hút đáy sử dụng pin hoặc điện. 

  Mỗi loại sẽ có các đặc điểm và ưu, nhược điểm riêng. Bạn có thể dựa trên nhu cầu của bản thân để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với hồ cá gia đình bạn. 

  Với máy hút tự động được sản xuất theo công nghệ hiện đại và tiên tiến hiện nay. Bạn có thể cài đặt chế độ hoạt động và sử dụng điều khiển từ xa để kiểm soát hoạt động của máy. Các con robot thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

  bơm hút đáy bể cá
  Hồ cá Koi với làn nước trong xanh

  >> Xem thêm: Yếu tố kỹ thuật cần biết khi xây hồ cá Koi mặt kính

  Còn với máy bơm hút đáy bể cá sử dụng pin hoặc điện thì bạn cần có hiểu biết nhất định về kỹ thuật. Để đảm bảo máy bơm hoạt động hiệu quả và an toàn thì ngay từ bước thi công hồ cá cần phải được đáp ứng được các yếu tố kỹ thuật. 

  Máy hoạt động bằng điện nên bạn cần kết nối nguồn điện ổn định hoặc sử dụng pin chất lượng cao để máy không bị ngắt quãng hoạt động. Và đặc biệt khi sử dụng máy bơm hút đáy hồ cá bằng điện thì cần phải có hệ thống ngắt điện tự động đi kèm. Như vậy để phòng ngừa trường hợp nguồn điện gặp nước sẽ gây nguy hiểm cho cá.

  5. Những lưu ý khi sử dụng máy bơm hút đáy

  Tuy là một phụ kiện quan trọng của hồ cá Koi nhưng thực chất lại rất ít người hiểu được cách hoạt động của máy bơm hút đáy. Thông thường các bên thiết kế - thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp đều sẽ lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống hút, lọc cho hồ cá.

  Nếu bạn đang muốn tự làm một máy bơm hút đáy bề cá Koi cho gia đình thì Koji có một số chú ý gửi tới bạn:

  • Thường xuyên chú ý cánh bơm của máy hút, định kỳ vệ sinh và làm sạch cánh bơm để ngăn việc rác thải bít tắc khiến máy hoạt động không hiệu quả
  • Trang bị thêm bộ lọc rác cho máy bơm hút đáy hồ cá Koi nếu cảm thấy rác thải nhiều  hoặc máy hoạt động kém hiệu quả
  • Chú ý kiểm tra khi máy bơm phát ra tiếng kêu to khi hoạt động
  • Lựa chọn hệ thống bơm hút đáy phù hợp với diện tích hồ. Như vậy sẽ giúp hiệu suất hoạt động ổn định và phù hợp hơn.
  bơm hút đáy bể cá
  Bể cá Koi cần có hệ thống lọc phù hợp

  >> Xem thêm: Báo giá thi công hồ cá Koi ngoài trời

  Với bài viết trên đây, Koji đã gửi tới bạn các thông tin về máy bơm hút đáy bể cá Koi. Việc trang bị cho hồ cá Koi một thiết bị bơm hút đáy là vô cùng cần thiết và quan trọng. Chúng sẽ giúp xử lý các phần cặn dư, rác thải trong hồ khiến nước hồ cá Koi luôn trong, sạch. Cá Koi cũng sẽ phát triển tốt hơn trong môi trường nước đạt chuẩn.
   

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  17/07/2024
  Cây sung cảnh không chỉ có dáng đẹp mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy sung cảnh có đặc điểm gì? Ý nghĩa ra sao? Cách trồng và chăm sóc thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng Koji Landscape khám phá chi tiết về cây cảnh sân vườn này qua nội dung bên dưới.
  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  17/07/2024
  ​​​​​​​Cây phát tài không chỉ dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, không gian nội thất mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây cảnh phát tài là gì? Có những loại nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.
  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  17/07/2024
  Ngũ gia bì là cây cảnh nhưng cũng có hiệu quả làm thuốc chữa bệnh và mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây ngũ gia bì là gì? Các bạn hãy cùng Koji Landscape khám phá bí mật của cây trong bài viết bên dưới.
  Thiết kế và thi công nhà vườn

  Thiết kế và thi công nhà vườn

  17/07/2024
  Thiết kế nhà vườn không chỉ là một trào lưu mới trong kiến trúc mà còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn hoàn hảo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, và đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất. Bài viết này Koji Landscape sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhà vườn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biến ý tưởng thành hiện thực.
  Thiết kế và thi công sân thượng 

  Thiết kế và thi công sân thượng 

  16/07/2024
  Thiết kế sân thượng là yếu tố không thể thiếu trong không gian sống hiện đại, mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ và công năng. Một sân thượng được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ làm tăng giá trị ngôi nhà mà còn tạo ra không gian thư giãn, giải trí tuyệt vời. Vậy đang có những xu hướng thiết kế sân thượng nào được mọi người ưa chuộng? Cần lưu ý gì khi thiết kế và thi công sân thượng? Cùng Koji Landscape tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây
  Thiết kế và thi công sân vườn

  Thiết kế và thi công sân vườn

  15/07/2024
  Thiết kế sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống lành mạnh và thư giãn. rong bài viết này, Koji Landscape sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và thi công sân vườn, nhằm giúp bạn tạo nên một không gian sống lý tưởng và hài hòa.
  Bài viết liên quan
  Bí Quyết Làm Trong Nước Hồ Cá Ngoài Trời: 99% Người Nuôi Cá Chưa Biết

  11/07/2024

  Xây dựng hồ cá ngoài trời đang trở thành xu hướng và được nhiều gia đình lựa chọn. Cách thiết kế này có ưu điểm nổi bật là tính thẩm mỹ cao nhưng gặp khó khăn về việc vệ sinh hồ cá. Vậy cách làm trong nước hồ cá ngoài trời như thế nào? Hãy cùng Koji Landscape giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.
  Giải mã thiết kế hồ cá Koi: Nguyên tắc, phong thủy và các phong cách phổ biến

  09/07/2024

  Thiết kế hồ cá Koi không chỉ là một nghệ thuật mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Những hồ cá này không chỉ mang lại vẻ đẹp thiên nhiên cho không gian sống mà còn góp phần cân bằng năng lượng, đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Bài viết này, Koji Landscape sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về nguyên tắc thiết kế hồ cá Koi, các yếu tố phong thủy cần lưu ý và các phong cách thiết kế phổ biến hiện nay.
  CÁC LOẠI CÁ KOI NHẬT BẢN - TÊN GỌI VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

  07/07/2024

  Cá Koi vô cùng đa dạng về màu sắc, hình dáng. Việc phân biệt và nhớ tên các dòng cá koi Nhật là điều khó khăn với người bắt đầu chơi Koi. Bài viết này Koji Landscape sẽ giúp bạn nhớ tên và phân biệt dễ dàng hơn các loại cá koi Nhật.
  HẠT LỌC KALDNES - ƯU ĐIỂM VÀ CÁCH LẮP ĐẶT VÀO HỆ THỐNG LỌC HỒ CÁ KOI

  05/07/2024

  Hạt Kaldnes ngày càng được nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng cho hồ cá Koi nhà mình vì thiết kế rất nhỏ gọn nhưng lại cực bền và hiệu quả lọc nước rất tốt. Để hiểu rõ hơn về loại hạt lọc này, mời bạn cùng Koji Landscape tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
  Zalo

  0912 879 919