Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Sân vườn đẹp nhà cấp 4

Mục lục bài viết

  Trong cuộc sống hiện đại, việc sở hữu một sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 đang là xu hướng mà nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sống mà một sân vườn đẹp sẽ là một nơi lý tưởng để gia đình có thể thư giãn sau một ngày dài làm việc và học tập. Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế sân vườn đẹp cho bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân.

  Hãy cùng Koji tìm hiểu về thiết kế sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 ở bài viết dưới đây nhé.

  sân vườn nhà cấp 4

   Sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 đang là xu hướng mà nhiều gia đình lựa chọn

  1. Trang trí sân vườn nhà cấp 4 mang đến ý nghĩa như thế nào cho gia đình bạn?

  Ngoài không gian sống bên trong nhà ở thì khu vực sân vườn cũng là nơi được chủ nhà quan tâm đến. Một nhà cấp 4 có sân vườn đẹp mang đến những ý nghĩa sau:

  1.1. Tăng giá trị thẩm mỹ cho gia đình

  Xu thế xây dựng sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4 đang được nhiều gia đình ưa thích hiện nay. So với nhà ở, thiết kế nhà vườn cũng cần một sự đầu tư không nhỏ. Ngày nay, một sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 cũng được bày trí và thiết kế công phu.

  Việc bố trí sân vườn nhỏ cho nhà cấp 4 được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Bởi đây là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người, mang đến một không gian sống chất lượng hơn.

  sân vườn nhà cấp 4

   Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tăng giá trị thẩm mỹ cho gia đình

  1.2. Nâng cao chất lượng không gian sống

  Có thể nói, việc bố trí cây xanh vào không gian sống là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, sân vườn đẹp nhà cấp 4 với nhiều cây xanh có tác dụng điều hòa không khí, làm dịu nhiệt độ trong những ngày nóng bức.

  Ngoài ra, việc trang trí sân vườn nhà cấp 4 mang đến không gian giải trí ngay trong ngôi nhà của bạn. Khung cảnh thiên nhiên sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình có giây phút thư giãn hiệu quả sau mỗi ngày làm việc.

  >> Xem thêm: Thiết Kế & Thi Công Sân Vườn Chuyên Nghiệp

  sân vườn nhà cấp 4

   Sân vườn đẹp nhà cấp 4 nâng cao chất lượng không gian sống

  1.3. Giá trị phong thủy mang đến may mắn, tài lộc

  Yếu tố phong thủy ngày càng được chú trọng trong việc thiết kế mẫu nhà cấp 4 sân vườn. Đây là nhân tố giúp sản sinh nguồn sinh khí, mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Bên cạnh đó, việc trồng các loại cây hợp với mệnh của gia chủ sẽ tăng thêm vượng khí, thu hút tài lộc đến ngôi nhà.

  Để mang lại hiệu quả tối ưu, bạn cần phải có kiến thức cũng như sự am hiểu để chọn lựa và bày trí vật dụng, cây cảnh,... một cách phù hợp nhất. 

  sân vườn nhà cấp 4

   Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang đến may mắn, tài lộc

  2. Những điều cần lưu ý để có nhà cấp 4 sân vườn đẹp

  Mỗi gia đình sẽ có một không gian với sự bày trí khác nhau. Tuy nhiên, để có một nhà cấp 4 sân vườn đẹp, chủ nhà cần lưu ý đến những vấn đề sau: 

  sân vườn nhà cấp 4

   Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tạo cảnh quan xanh

  2.1. Bố trí khu vườn có tính đồng nhất

  Để đảm bảo về mặt thẩm mỹ, chủ nhà cũng như người thiết kế phải có sự đồng nhất và hợp lý giữa phong cách thiết kế, kiến trúc, diện tích căn nhà. Cụ thể như sau:

  >> Xem thêm: 10+ Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Sân Vườn Mà Nhiều Người Mắc Phải

  sân vườn nhà cấp 4

  Sân vườn đẹp nhà cấp 4 thiết kế cao cấp

  2.2. Bảo đảm sự cân đối

  Ngoài tính đồng nhất trong sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4, sự cân đối về bố cục cũng là một yếu tố then chốt để sở hữu sân vườn đẹp. 3 lưu ý mà chủ nhà cần phải nắm bắt để bảo đảm sự cân đối gồm có:

  sân vườn nhà cấp 4

   Sân vườn đẹp nhà cấp 4 cần bảo đảm sự cân đối

  2.3. Gần gũi với thiên nhiên

  Một sân vườn đẹp nhà cấp 4 cần phải có sự liên kết giữa các sự vật thật hài hòa. Bạn có thể kết hợp giữa nhiều loại cây xanh với nhau để mang tới một khu vườn tràn ngập màu sắc. Hoặc là kết hợp giữa các loại cây và hoa để căn nhà thêm sinh động, thơm mát.

  Yếu tố quan trọng nhất của một khu vườn đó là cần phải thể hiện được không gian tự nhiên. Do vậy các yếu tố về cây cối luôn được đặt lên hàng đầu và thực hiện chỉn chu nhất.

   
  Sân vườn nhà cấp 4 gần gũi thiên nhiên

  3. Nguyên tắc vàng làm nên một sân vườn đẹp nhà cấp 4

  Trong thiết kế sân vườn nói riêng và thiết kế nhà ở nói chung thì luôn cần phải tuân theo các nguyên tắc. Bộ nguyên tắc này được tạo nên bởi các kiến trúc sư chuyên nghiệp và trở thành một kim chỉ nan soi chiếu công việc của các công trình. Dựa vào đó ta có thể tạo nên một thiết kế sân vườn đẹp đúng chuẩn.

  Để có một sân vườn đẹp cho nhà cấp 4, chủ nhà cần nắm chắc những nguyên tắc sau đây trong thiết kế:

  sân vườn nhà cấp 4

  Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang tầm giá trị ngôi nhà

  3.1. Thiết kế sân vườn dựa vào kinh phí của chủ nhà

  Mặc dù chi phí thiết kế và xây dựng sân vườn đẹp nhà cấp 4 không quá cao nhưng chủ nhà đầu tư cũng cần nắm bắt để có một ý tưởng khả thi. Các bước để tiến hành thiết kế sân vườn gồm có:

  >> Xem thêm: 20+ mẫu sân vườn cho thiết kế nhà phố - Koji Landscape

  sân vườn nhà cấp 4

  Mẫu sân vườn đẹp nhà cấp 4 đơn giản, chi phí vừa

  3.2. Bố trí tiểu cảnh sân vườn

  Để sở hữu một nhà cấp 4 đẹp có sân vườn, những chi tiết tiểu cảnh cũng cần có sự lựa chọn hợp lý với chủ đề thiết kế cùng với không gian của chủ nhà. Tiểu cảnh được chia làm  2 loại. Bao gồm tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước.

  Trong đó, tiểu cảnh khô gồm cây cối và nội thất trong vườn. Tiểu cảnh nước như vòi nước, thác nước, dòng suối chảy,... Mỗi tiểu cảnh sẽ thích hợp với các vị trí, diện tích và chủ đề của sân vườn nhà cấp 4.

  sân vườn nhà cấp 4

  Sân vườn nhà cấp 4 kết hợp tiểu cảnh thác nước

  3.3. Nguồn ánh sáng cho khoảng sân vườn

  Một yếu tố không thể không nhắc tới khi trang trí sân vườn nhà cấp 4 chính là nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Ngoài việc để không gian tối ưu được nguồn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, chủ nhà có thể sử dụng thêm những thiết bị chiếu sáng vào ban đêm như đèn tường, đèn trụ sân vườn, đèn trụ cổng. Đây là những chi tiết không chỉ có tác dụng cung cấp ánh sáng mà còn tạo điểm nhấn cho một sân vườn đẹp.

  sân vườn nhà cấp 4

  Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mang lại nguồn ánh sáng cho khoảng sân vườn

  3.4. Trang trí lối đi vào sân vườn nhà cấp 4

  Trang trí lối đi vào sân vườn nhà cấp 4 hiện nay thường được sử dụng các loại đá lát hay đá bước dặm. Nhờ vậy mà lối đi vào sân vườn trở nên uốn lượn tạo nên một vẻ đẹp độc đáo.

  Một số lưu ý khi trang trí lối đi vào sân vườn nhà cấp 4 là tránh những đường khúc nhọn hoặc lối đi thẳng tắp. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể đầu tư thêm những thảm cỏ hay một số bồn cây đặt ở bên cạnh lối đi.

  sân vườn nhà cấp 4

  Lối đi vào sân vườn nhà cấp 4 uốn lượn tạo vẻ đẹp độc đáo

  3.5. Thiết kế sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 phải đáp ứng yêu cầu về phong thủy

  Người Việt Nam luôn có quan niệm rằng: “có thờ có thiêng - có kiêng có lành”. Vì vậy, việc thiết kế xây dựng nhà ở, sân vườn cũng cần chú ý về phong thủy. Xu hướng đem yếu tố phong thủy vào thiết kế nhà ở, sân vườn đang khá thịnh hành. Nhờ vậy mà giúp cho căn nhà cấp 4 sản sinh và tăng cường các nguồn sinh khí, mang may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

  >> Xem thêm: THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHÀ CẤP 4 ĐẸP KHÔNG TÌ VẾT

  sân vườn nhà cấp 4

  Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tăng cường các nguồn sinh khí, mang may mắn và tài lộc cho chủ nhà

  3.6. Gợi ý 5 đồ trang trí cần thiết cho sân vườn đẹp nhà cấp 4

  Để có một nhà cấp 4 sân vườn đẹp, chủ nhà không thể bỏ qua 5 vật liệu trang trí sau:

  Đèn trang trí trong sân vườn không chỉ giúp tăng ánh sáng trong khu vườn mà còn tạo điểm nhấn cho nhà cấp 4 đẹp có sân vườn. Những mẫu đèn decor có thể lắp đặt cho sân vườn trước nhà cấp 4 gồm có: đèn tường rào, đèn trụ cổng, đèn thắp sáng lối đi,...

  sân vườn nhà cấp 4

  Sân vườn đẹp nhà cấp 4 tạo không gian nghỉ dưỡng cho cả gia đình

  Hiện nay có khá nhiều loại cây trồng để trang trí sân vườn nhà cấp 4. Tuy nhiên, chủ nhà cần có sự tìm hiểu và chọn lọc để sắp xếp một cách hợp lý theo ý nghĩa phong thủy.

  Với diện tích nhà cấp 4, một số loại cây trang trí có dáng đẹp thường được sử dụng như: trúc nhật, chuối rẻ quạt, vạn tuế,... Ngoài ra, chủ nhà có thể kết hợp cùng với một số cây leo như hoa hồng, mai tiểu thư hoặc dạ yến thảo để cho sân vườn thêm màu sắc.

  sân vườn nhà cấp 4

  Sân vườn nhà cấp 4 trồng cây xanh mang đến nhiều màu sắc

  Bàn ghế trong sân vườn nhà cấp 4 được đặt ở vị trí thoáng mát, có lối đi lại thuận tiện để người dùng có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Hầu hết những bộ bàn ghế được đặt ở sân vườn có thiết kế đơn giản, tinh tế nhằm tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

  sân vườn nhà cấp 4

  Sân vườn nhà cấp 4 có thể dùng để nghỉ ngơi, thư giãn

  Ngày nay, những pho tượng decor được thiết kế với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Nhờ vậy mà mỗi nhà cấp 4 có sân vườn đều có thể đặt tượng làm vật trang trí.

  Mỗi bức tượng mang một ý nghĩa khác nhau. Không chỉ có công dụng là trang trí, tượng decor còn tạo nên giá trị nghệ thuật cũng như thổi hồn vào sân vườn một vẻ đẹp cuốn hút hơn.

  sân vườn nhà cấp 4

  Mẫu thiêt kế sân vườn đẹp nhà cấp 4 hiện đại

  Ngoài cách trang trí sân vườn nhà cấp 4 bằng cây cảnh và tượng thì việc xây dựng một hồ cá Koi cũng là một thiết kế đáng chú ý. Những con cá nhiều màu sắc tung tăng dưới nước sẽ làm tăng thêm độ thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  Tuy nhiên, để có thể thiết kế một hồ cá Koi trong sân vườn nhà cấp 4, chủ nhà cần xét đến 2 yếu tố chính là kinh phí xây dựng và không gian. Ngoài ra chủ nhà cũng cần tìm hiểu thêm về cách chăm sóc cá Koi để đàn cá khỏe mạnh.

  sân vườn nhà cấp 4

  Sân vườn nhà cấp 4 kết hợp hồ cá tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà

  4. TOP 5 ý tưởng độc đáo dành cho nhà cấp 4 sân vườn hiện nay

  Mỗi mẫu nhà cấp 4 lại có phong cách trang trí khác nhau. Dưới đây là 5 ý tưởng độc đáo cho mẫu sân vườn nhỏ trước nhà cấp 4.

  sân vườn nhà cấp 4

  Mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhà cấp 4 cao cấp

  4.1. Sân vườn đẹp nhà cấp 4 nông thôn

  Đối với nhà cấp 4 sân vườn nông thôn sẽ mang một chút thiết kế truyền thống. Nhờ vậy mà đem lại cho sân nhà cấp 4 một nét đẹp cổ điển nhưng vẫn không kém phần hiện đại.

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  >> Xem thêm: Báo giá thiết kế thi công sân vườn Nhật Bản - Koji Landscape 

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  4.2. Sân vườn đẹp nhà cấp 4 chữ L

  Đối với nhà cấp 4 chữ L thì khoảng sân vườn đem đến cái nhìn khá rộng rãi. Nhờ vậy mà với kiểu nhà này sẽ có một sự phá cách nhất định. Tuy nhiên, cách trang trí sân vườn nhà cấp 4 này phù hợp với những gia đình chung sống nhiều thế hệ. Đối với những gia đình 1-2 thế hệ chung sống, sân vườn cần được thu hẹp lại để tạo nên sự ấm cúng.

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  >> Xem thêm: 8 Xu Hướng Thiết Sân Vườn Đẹp Khó Cưỡng Và Được Ưa Chuộng Nhất Năm 2023 

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  4.3. Sân vườn đẹp nhà cấp 4 gác lửng

  Tuy không có nhiều diện tích sân vườn như những mẫu nhà cấp 4 khác nhưng nhà cấp 4 gác lửng sẽ đem đến một không gian riêng tư cho người sử dụng. Nội thất trang hoàng kết hợp với vẻ đẹp hài hòa sẽ tạo nên một bức tranh về không gian sống tuyệt vời cho gia đình bạn. Đây cũng là mẫu nhà cấp 4 có sân vườn 5x20 được ưa chuộng hiện nay.
   

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  >> Xem thêm: Báo giá thi công sân vườn đầy đủ chi tiết từng hạng mục 

  sân vườn nhà cấp 4

  4.4. Sân vườn đẹp nhà cấp 4 hiện đại

  Thiết kế sân vườn đẹp cho nhà cấp 4 hiện đại hiện đang được khá nhiều gia đình quan tâm. Vừa đầy đủ tiện nghi hiện đại mà vẫn được hòa mình vào thiên nhiên như những biệt thự nhà vườn thu nhỏ.

  Nhà cấp 4 sân vườn hiện đại sẽ có thiết kế đơn giản và kèm theo một số chi tiết phá cách để làm nổi bật hơn không gian cho gia đình bạn.

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  4.5. Sân vườn đẹp nhà cấp 4 mái thái

  Hầu hết các mẫu nhà cấp 4 hiện nay đa phần là thiết kế mái thái. Không chỉ tạo nên một nét đẹp riêng mà còn làm cho căn nhà mang vẻ bình dị hiếm có.

  Để có một nhà sân vườn cấp 4 mái thái đẹp, chủ nhà nên lựa chọn sân đơn giản, không quá nhiều chi tiết cầu kỳ sẽ làm cho căn nhà được nổi bật hơn.

  Sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  sân vườn nhà cấp 4

  Hy vọng với những chia sẻ từ Koji về thiết kế sân vườn đẹp cho nhà cấp 4, bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế cho công trình của gia đình. Một sân vườn đẹp không chỉ làm tăng thẩm mỹ không gian sống mà còn giúp mọi thành viên trong gia đình có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài.

  Zalo

  0912 879 919