Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Các vấn đề phong thủy hồ cá trên sân thượng chi tiết nhất

Mục lục bài viết

  1 Thiết kế hồ cá trên sân thượng hợp phong thủy.

  Trong phong thủy học truyền thống lịch sử, thủy (nước) đại diện thay mặt cho “tài” (tiền vào như nước), việc sắp xếp “thủy” trong nhà chuẩn phong thủy sẽ tác động ảnh hưởng tích cực đến thực trạng kinh tế tài chính của gia đình bạn.

  Ngoài ra, sân thượng là nơi “thịnh dương” nên cần thêm tính âm để tạo sự cân bằng. Vì vậy, để hợp phong thủy cân bằng âm dương, khi thiết kế hồ cá koi trên sân thượng, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau đây:

  Các vấn đề phong thủy hồ cá trên sân thượng chi tiết nhất

  Để có thể bảo vệ hồ cá khỏi những tác động của thiên nhiên, đặc biệt vào những thời điểm oi bức, khô hanh hoặc nóng ẩm, bạn nên thiết kế thêm mái che cho hồ cá và thiết kế đường dẫn ống nước xung quanh sao cho phù hợp.

  Nên bố trí tiểu cảnh hoặc trồng cây xanh, hòn non bộ ở xung quanh hồ cá để làm tăng tính thẩm mỹ của hồ cá và tạo chỗ trú ẩn cho cá.

  Khi thiết kế hồ cá trên sân thượng nên việc vệ sinh hồ cá cũng sẽ khó khăn hơn so với thiết kế hồ cá ở tầng trệt. Vì vậy, bạn nên chọn màu hồ cá thuộc những màu đậm như nâu, đen... để tạo cảm giác không gian sân thượng sạch sẽ hơn và bạn cũng không phải dọn dẹp hồ cá quá nhiều.

  Khi thiết kế bể cá phải quan tâm tới kết cấu của ngôi nhà, tránh để thấm nước, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa gây bất tiện cho cuộc sống của cả gia đình.

  Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa hè nóng giãy như ở nước ta thì việc thiết kế xây dựng một hồ cá trên sân thượng sẽ giúp điều hòa nhiệt độ, làm mát những khoảng trống ở tầng phía dưới.

  Xây dựng chuẩn phong thủy hồ cá trên sân thượng sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được diện tích quy hoạnh và khoảng trống.

  2 Hướng hồ cá chuẩn trên sân thượng theo phong thủy.

  Điều quan trọng không kém trong phong thủy nuôi cá là hướng sắp xếp bể cá. Trong 4 phương 8 hướng đều mang một ý nghĩa và một mệnh cách riêng. Tùy theo mệnh của gia chủ, vị trí đặt bể cá để đặt theo hướng tương thích sau:

  Các vấn đề phong thủy hồ cá trên sân thượng chi tiết nhất

  • Mệnh Thổ nên lựa chọn hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.
  • Mệnh Mộc lựa chọn hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam.
  • Mệnh Hỏa sẽ tương thích với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.
  • Người mệnh Kim nên chọn hướng Tây Bắc, Bắc hoặc Đông Nam.
  • Người mệnh Thủy tương thích với hướng Bắc và Đông Nam.

  3 Hình dạng hồ cá mang lại nhiều may mắn.

  Ngoài hướng đặt bể, phong thủy cá tài lộc còn phụ thuộc vào hình dạng bể cá. Khi thiết kế bể cá, lựa chọn hình dạng phù hợp phong thủy bể cá cũng góp phần tăng thêm vượng khí. 

  Hồ cá hình tròn: Ngũ hành tượng trưng cho kim mà kim sinh thủy rất tốt nên chọn hình dạng này.

  Hồ cá hình chữ nhật: Ngũ hành tượng trưng cho mộc, tương sinh nên chọn.

  Các vấn đề phong thủy hồ cá trên sân thượng chi tiết nhất

  Hồ cá hình lục giác: Ngũ hành tượng trưng cho thủy, nên chọn bể cá hình này.

  Hồ cá hình vuông vắn: Ngũ hành tượng trưng cho thổ mà thổ khắc thủy, không nên chọn.

  Hồ cá hình bán nguyệt: Tốt nhất là hồ có hình cong nhẹ như hình vỏ đậu với phần lõm hướng vào nhà, có ý nghĩa tựa hồ như dang vòng tay ôm lấy căn nhà, đem lại nhiều may mắn.

  Hồ cá có góc nhọn như tam giác, ngũ giác … tượng trưng cho hỏa, không nên chọn bể cá có những hình dạng này.

  4 Màu sắc hồ cá hợp phong thủy.

  Màu sắc bố cục tổng quan của hồ cá hay màu lớp đá bọc bể cá cũng phải tương thích với mệnh để hoàn toàn có thể phối hợp hài hòa phong thủy và mang lại như mong muốn:

  • Người mệnh Kim nên chọn bố cục tổng quan sắc tố của bể là màu trắng hoặc màu vàng vì đây là những màu sinh vượng khí, đem lại niềm vui và sự suôn sẻ cho người chiếm hữu.
  • Người mệnh Thủy nên chọn bể cá có vật liệu đá màu đen, không nên chọn màu vàng, đỏ vì sẽ xung khắc với bản mệnh.
  • Đối với mệnh Mộc, nên chọn bể có lớp đá bọc bể, bố cục bể màu xanh là phù hợp nhất, không nên chọn màu trắng vì trắng khắc mộc sẽ không đem lại may mắn.
  • Người mệnh Hỏa nên chọn vật liệu đá cùng với bố cục tổng quan màu bể cá tương hợp với mệnh Hỏa nên đem lại nhiều vượng khí.
  • Người mệnh Thổ nên chọn bể cá có vật liệu đá màu vàng nâu sẽ đem lại nhiều tài lộc.

  5 Những loại cá nên nuôi hợp phong thủy trên sân thượng.

  5.1 Về loại cá.

  Cá Koi: Thông thường, trên sân thượng người ta nuôi nhiều nhất là cá chép koi. Loài cá này vừa đẹp, hiền lành và mang những ý nghĩa phong thủy tốt.

  Các vấn đề phong thủy hồ cá trên sân thượng chi tiết nhất

  Cá bảy màu: Cũng là một trong các sự lựa chọn phổ biến của nhiều người thích nuôi cá. Loại cá này không đòi hỏi nhiều thời gian chăm sóc, cá dễ nuôi và phát triển nhanh.

  Cá mập cảnh còn gọi là cá mập Thái: Loại cá này khá dễ nuôi và sở hữu khả năng thích nghi cao. Loài cá này cần một không gian đủ rộng để trưởng thành nên hồ trên sân thượng sẽ thích hợp.

  Ngoài ra, một vài loài cá khác có thể nuôi trên sân thượng như cá dọn bể, cá vàng…

  5.2 Về màu sắc cá.

  Màu sắc của mỗi chú cá nuôi trong bể cũng quyết định rất nhiều về phong thủy bể cá. Mỗi màu sắc của cá đều có một ý nghĩa phong thủy.

  Cá màu vàng kim hoặc trắng: Theo ngũ hành của phong thủy, cá màu này thuộc kim (kim sinh thủy) mang đến nhiều vượng khí.

  Cá màu đen, xanh lam hoặc xám (thuộc thủy), góp thêm phần thôi thúc tài vận, mang đến nhiều điều tốt đẹp.

  Cá màu vàng (thuộc thổ), mệnh này tương khắc và chế ngự với mệnh thủy của nước., hoàn toàn có thể làm tài vận yếu.

  Cá màu xanh dương hoặc xanh lá cây (thuộc mộc), không mang đến nhiều tài lộc.

  Cá màu đỏ (thuộc hỏa) xung khắc với thủy phá tài lộc.

  5.3 Về số lượng cá.

  Một trong những điều cần lưu tâm khi nuôi cá hợp phong thủy đó chính là số lượng cá. Gợi ý một số ít cách chọn số lượng cá tương thích như sau:

  Dựa theo những số lượng đẹp như 8, 9, 18 để xác lập số lượng cá cần nuôi. Số 8 là như mong muốn, số 9 là trường thọ và 18 là bội số của 9 bộc lộ sự như mong muốn gấp bội.

  Dựa theo mệnh riêng: Mệnh Mộc nên nuôi 3 hoặc 8 con, mệnh Thổ nên nuôi 5 hoặc 10 con, mệnh Kim nuôi 4 hoặc 9 con là hài hòa và hợp lý nhất, mệnh Thủy nuôi 1 hoặc 6 con còn mệnh Hỏa nên nuôi 2 hoặc 7 con.

  Chọn số lượng cá là số lẻ vì số lẻ đại diện thay mặt cho dương, nước là đại diện thay mặt cho âm, mà âm và dương tích hợp sẽ tạo ra tài lộc, suôn sẻ.

  6 Phong thủy hồ cá trên sân thượng mà bạn cần phải biết.

  Ngoài mang lại không gian mát mẻ, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, việc thiết kế hồ cá trên sân thượng cũng có tác động không nhỏ tới phong thủy của ngôi nhà. Để có thể mang lại phong thủy tốt nhất cho bản thân cũng như gia đình, bạn cần phải lưu ý:

  Không được đặt hồ cá sân thượng ngay phía bên trên phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ hoặc những khu vực tâm linh trong căn nhà, nếu không sẽ khiến cho nguồn khí trong nhà lưu thông không tốt, gây khó khăn cho các thành viên trong gia đình.

  Tiểu cảnh xung quanh hồ cá như chậu cây xanh, hòn non bộ... không đặt ở vị trí thẳng hướng xuống dưới phòng thờ hoặc các khu vực tâm linh trong căn nhà.

  Mái che hồ cá nên có kích thước vừa phải, nếu quá to sẽ che hết ánh sáng mặt trời, nguồn dương khí không vào được ngôi nhà, nếu quá bé khiến cho nhiệt độ sân thượng tăng cao, dẫn đến việc cá khó mà phát triển tốt được.

  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023

  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023

  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023

  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023

  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Zalo

  0912 879 919