Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Hướng dẫn cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn nhất từ các chuyên gia

Ngày đăng: 26/03/2024 22:06 Cập nhật: 26/03/2024 22:29

Mục lục bài viết

  Trứng cá koi là khởi đầu cho một sự sống mới bắt đầu trong hồ cá Koi. Tuy nhiên, làm thế nào để trứng cá Koi thuận lợi nở ra cá Koi con trong môi trường nuôi nhốt 100% thay vì môi trường sống tự nhiên. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của KojiLanscape để có được đáp án cho thắc mắc trên nhé.

  Hướng dẫn cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn nhất từ các chuyên gia

  1. Trứng cá Koi báo hiệu điềm lành hay giữ?

  Trong phong thủy, cá Koi là biểu tượng cho phú quý tài lộc, là biểu tượng cho sự giàu có và vị thế của gia chủ. Do đó, khi trứng cá Koi xuất hiện trong hồ cá, cũng đồng nghĩa với việc nó mang lại sự may mắn, phú quý cho gia chủ.

  , cá Koi là biểu tượng cho phú quý tài lộc
  Cá Koi là biểu tượng cho phú quý tài lộc

  Trứng cá Koi xuất hiện trong hồ cá là khởi đầu cho một sự sống mới bắt đầu trong hồ cá. Đây không chỉ là điềm báo mang lại sự may mắn, giàu sang phú quý. Mà còn chứng tỏ rằng bạn là “người chăm cá” cực kỳ tài giỏi.

  Vì thế, việc chăm sóc trứng cá Koi đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nói là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về cách chăm sóc trứng cá Koi thì đừng bỏ qua nội dung tiếp theo của bài viết nhé.

  Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi cá koi mau lớn cho người mới

  2. Đặc điểm nhận biết trứng cá Koi

  Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách chăm sóc trứng cá Koi đúng chuẩn, Koji sẽ chia sẻ đến bạn những đặc điểm cơ bản cả trứng cá Koi.

  Trứng cá Koi thường có kích thước khoảng vài mm
  Trứng cá Koi thường có kích thước rất nhỏ

  Trứng cá Koi thường có kích thước rất nhỏ chỉ khoảng vài mm, lúc đầu nó chỉ là những chấm nhỏ màu trắng như những hạt ngọc nhỏ li ti. Có màu hơi nâu, sâu bên trong trong mờ đục, không có đốm trắng.

  Trứng thường được bám ở những cây thủy sinh trong hồ hoặc xung quanh thành hồ.  Những đặc điểm này sẽ giúp bạn có thể chăm sóc trứng cá chép Koi được thuận tiện hơn.

  Xem thêm: Điều trị dứt điểm bệnh đốm trắng ở cá Koi

  3. Thời điểm cá Koi đẻ trứng

  Cá Koi trưởng thành về mặt sinh dục từ 6-7 năm, đây cũng là lúc cá bắt đầu bước vào thời kỳ sinh sản. Vào mùa xuân mỗi năm cá Koi sẽ tiến hành giao phối một lần.

  Cá Koi sẽ đẻ trứng khi môi trường nước đạt nhiệt độ từ 18 đến 21 độ C. Tuy mùa xuân là mua giao phối và sinh nở của cá Koi. Nhưng thực tế, cá chép Koi chỉ đẻ trứng trong vòng 2-3 ngày tùy vào thời điểm giao phối và môi trường nước.

  Mùa xuân là thời điểm sinh sản của cá Koi

  Khi bước vào mua sinh sản, cá Koi đực sẽ va mình vào cá Koi cái liên tục để kích thích cá Koi cái giải phóng trứng. Từ đó, giúp chúng có cơ hội thụ tinh. Đặc điểm dễ nhận biết nhất khi cá Koi cái trước khi đẻ trứng chính là, cơ thể nó sẽ phồng lên. Chúng sẽ tìm đến những cây, dây hoặc tiểu cảnh trong hồ để để trứng.

  Nếu bạn muốn cá chép coi cái đẻ trứng trong hồ thì điều kiện tiên quyết cân thực hiện đó là, nhiệt độ nước hồ luôn ở mức lý tưởng để cá đẻ trứng.

  Xem thêm: Cách thả cá Koi mới mua vào bể không bị chết

  4. Hướng dẫn cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn nhất từ các chuyên gia

  Sau khi cá chép Koi cái đẻ trứng và cá đực thụ tinh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tách trứng cá Koi ra khỏi hồ/bể để tiện chăm sóc. Cũng như ngăn chặn được cá trưởng thành ăn trứng. Bể dùng để chăm sóc trứng cá Koi còn được gọi là bể ương.

  Trứng cá Koi mới nở

  Theo bản năng tự nhiên, trứng cá Koi sẽ tự nở ra cá Koi ương mà không cần bất cứ sự tác động hay can thiệp gì từ con người. Dĩ nhiên, trong môi trường nuôi nhốt thì việc này sẽ xảy ra với tỷ lệ cực kỳ thấp. Do đó, việc chăm sóc trứng cá Koi giữ vai trò vô cùng quan trọng, để tỷ lệ trứng cá nở thành công được như ý muốn.

  Cụ thể cách chăm sóc trứng cá Koi cực chuẩn được các chuyên gia chia sẻ.

  4.1 Di chuyển trứng sang bể cá ương

  Nếu bạn đã cung cấp cho cá Koi mẹ dây đẻ trứng thì bạn cần phải chuyển cả dây đó sang để ương. Hoặc bạn muốn thu thập nhiều trứng cá Koi hơn thì có thể dùng lưới thu thập trứng cá hoặc dùng bằng tay nếu số lượng trứng ít.

  4.2 Dấu hiệu nhận biết trứng cá Koi đã được thụ tinh thành công chưa?

  Ở bước này, bạn cần sàng lọc, loại bỏ những trứng cá Koi không được thụ tinh ra khỏi bể ương. Cách thức đơn giản nhất chính là:

  Cách nhận biết trứng cá chép Koi đã thụ tinh

  Trứng cá Koi được thụ tinh và còn sống sẽ có hình dạng rõ ràng, hơi ngả màu nâu. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những chám nhỏ giống như hạt giống bên trong trứng. Còn những trứng chưa được thụ tinh sẽ nhanh chóng chuyển sang màu trắng khi chuyển sang hồ ương.

  Xem thêm: Hướng dẫn nuôi cá koi ngoài trời đúng kỹ thuật

  4.3 Thiết lập bể trứng cá Koi đúng chuẩn

  Đây được xem là công đoạn quan trọng nhất trong việc chăm sóc trứng cá Koi. Bể ương chính là môi trường sống lý tưởng giúp trứng cá Koi có thể thuận lợi nở ra cá Koi ương. Dưới đây là một số yêu cầu về bể ương cần thiết lập:

  Cá Koi ương
  • Kích thước bể tối thiểu là 100 gallon.
  • Độ pH tốt nhất là 7.5.
  • Độ cứng của nước (KH) 5-8 dKH.
  • Nhiệt độ: 20-22 độ C.
  • Máy móc: Bơm không khí bánh răng + Đá không khí để cải thiện quá trình oxy hóa.
  • Hệ thống lọc nước: Nếu sử dụng dây sinh sản, hãy cố định nó gần mặt bước. Tốt nhất là cách mặt nước khoảng 2 inch.
  Chăm sóc trứng cá Koi đúng cách để rước tài lộc, may mắn vào nhà

  Với những chia sẻ trên, bạn đã biết trứng cá Koi là điềm gì? Cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn nhất. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích và dễ dàng áp dụng trong việc chăm sóc trứng cá Koi nở. Chắc chắn sau đó sẽ may mắn, tài lộc sẽ đến với bạn.

  Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ đến Koji theo hotline 0912 879 919 để được hỗ trợ nhanh chóng.

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2024 - Koji Landscape

  Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2024 - Koji Landscape

  11/04/2024
  Ở bài viết này Koji Landscape muốn gửi tới bảng giá thi công sân vườn để các bạn dễ tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.
  39+ Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp cho nhà vườn

  39+ Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp cho nhà vườn

  08/04/2024
  Trong số các loại hồ cá Koi thì hồ cá koi ngoài trời được lựa chọn nhiều hơn cả nhất là tại các biệt thự cao cấp, khách sạn - nhà hàng sang trọng,.....Hồ cá koi ngoài trời không chỉ giúp không gian trở nên đẳng cấp, giá trị hơn mà còn mà còn mang tới nhiều sự may mắn cho gia chủ bởi cá koi là loài cá tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.
  Top list 500+ Mẫu tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp có kỹ thuật cao nhất

  Top list 500+ Mẫu tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp có kỹ thuật cao nhất

  07/04/2024
  Tiểu cảnh hồ cá Koi giống như một bức tranh thiên nhiên sống được thu nhỏ lại trong khuôn viên nhà ở. Vừa khiến con người gần gũi hơn với thiên nhiên, vừa giúp thư giãn tinh thần, đem lại vượng khí phong thủy cho gia chủ.
  [Chiêm ngưỡng] 105 Mẫu hồ cá Koi sân vườn đẹp mãn nhãn nhìn là mê

  [Chiêm ngưỡng] 105 Mẫu hồ cá Koi sân vườn đẹp mãn nhãn nhìn là mê

  07/04/2024
  Hồ cá koi sân vườn đẹp với những chú cá tung tăng bơi lội sẽ tạo nên sự sinh động, mang đến đẹp độc đáo cho không gian công trình.
  300+ Mẫu hòn non bộ đơn giản nhưng ẩn chứa đầy hoa mỹ nhất 2024

  300+ Mẫu hòn non bộ đơn giản nhưng ẩn chứa đầy hoa mỹ nhất 2024

  04/04/2024
  Để làm hòn non bộ đơn giản khá dễ dàng, chỉ cần bạn có sự khéo léo, tỉ mỉ sẽ nhận được sản phẩm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo về mặt phong thủy và sinh thái.
  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  04/04/2024
  Thiết kế hồ cá koi trên sân thượng hiện là công trình được nhiều gia đình “có điều kiện” hiện nay lựa chọn xây dựng. Cùng Koji tìm hiểu chi tiết những điều cơ bản để có thể sở hữu được một hồ cá trên sân thượng “đỉnh của chóp” nhé!
  Bài viết liên quan
  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  04/04/2024

  Thiết kế hồ cá koi trên sân thượng hiện là công trình được nhiều gia đình “có điều kiện” hiện nay lựa chọn xây dựng. Cùng Koji tìm hiểu chi tiết những điều cơ bản để có thể sở hữu được một hồ cá trên sân thượng “đỉnh của chóp” nhé!
  39+ MẪU HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI ĐẸP CHO NHÀ VƯỜN

  31/03/2024

  Bạn đang tìm hiểu về mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp để tham quan và xây dựng cho mình một hồ cá Koi đẹp cho riêng mình.
  Khám phá 25 mẫu hồ cá Koi đẹp trong nhà dẫn đầu xu hướng mới nhất 2024

  28/03/2024

  Thiết kế hồ cá Koi trong nhà là một lựa chọn thông minh của người hiện đại. Cùng Koji khám phá 25 mẫu hồ cá trong nhà đẹp nổi bật và lưu ý khi làm hồ cá
  Hồ cá trên sân thượng - Tư vấn làm hồ cá đẹp hợp phong thủy theo tuổi

  28/03/2024

  Có nên làm hồ cá trên sân thượng hay không? Thế nào là hồ cá hợp phong thủy giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng, may mắn? Cùng Koji theo dõi bài viết dưới đây
  Zalo

  0912 879 919