Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Mách bạn các mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất hiện nay

Mục lục bài viết

  1. Xu hướng thiết kế hồ cá Koi phong cách hiện đại được ưa chuộng 2021

  Hồ cá Koi hiện đại luôn được các gia chủ mong muốn xây dựng tại gia đình của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn cập nhất một số xu hướng thiết kế hồ cá Koi hiện đại phổ biến nhất.

  1.1. Xu hướng thiết kế hồ cá Koi hiện đại theo phong cách Nhật Bản

  Việc lựa chọn phong cách thiết kế hồ cá Koi hiện đại theo xu hướng thiết kế mang phong cách Nhật Bản đang được nhiều người ưa chuộng. Xu hướng thiết kế này thích hợp cho việc xây dựng tại những nơi có diện tích lớn. Xung quanh hồ thường được thiết kế thêm những tảng đá kích thước lớn và nhiều cây xanh, cỏ cây, hoa lá.

  Toàn bộ không gian xung quanh hồ cá Koi sẽ giúp toát lên được dáng vẻ hùng vĩ của núi rừng và non nước. Trông hồ cá Koi lúc này như một thiên đường tự nhiên cho bạn thoải mái chiêm ngưỡng.

  Mách bạn các mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất hiện nay

  Để thiết kế hồ cá Koi mang phong cách Nhật Bản bạn cần phải thiết kế thêm sân vườn xung quanh. Mục đích là mang tới sự hài hòa giữa hồ cá với tự nhiên. Ngoài ra có thể thiết kế thêm một chòi nhỏ mang phong cách Nhật Bản để vừa ngồi uống trà đàm đạo lại vừa được chiêm ngưỡng núi non, sơn nước hùng vĩ.

  1.2.  Xu hướng thiết kế hồ cá Koi hiện đại bằng kính kết hợp cùng thiên nhiên

  Những hồ cái Koi hiện đại không thể bỏ qua xu hướng thiết kế hồ cá bằng kính kết hợp cùng thiên nhiên. Cách kết hợp này sẽ giúp mang tới sự đặc sắc nhất cho cá Koi. 

  Thiên nhiên được sử dụng trang trí xung quanh hồ là các thảm thực vật. Hồ cá được làm từ kính sẽ giúp toát lên vẻ đẹp hiện đại và tươi mới hơn. Xu hướng thiết kế hồ cá Koi hiện đại bằng kính thích hợp cho việc trang trí tại các khu vực như khách sạn, nhà hàng hay trung tâm thương mại.

  2. Tiêu chí đánh giá hồ cá Koi hiện đại đạt chuẩn

  Để xây dựng hồ hoặc bể cá Koi hiện đại không phải dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn nếu như bạn nắm được những tiêu chuẩn nhất định trong xây bể Koi hiện đại. Một hồ cá Koi mang phong cách hiện đại đạt chuẩn cần đảm bảo được những tiêu chuẩn sau:

  2.1. Về chiều sâu và kích thước trong thiết kế hồ cá Koi

  Chiều sâu và kích thước của hồ cá Koi phong cách hiện đại sẽ phụ thuộc vào không gian và diện tích mà bạn sử dụng để xây dựng. Tuy nhiên tiêu chuẩn của một hồ cá hiện đại sẽ sẽ có độ sâu từ 0,6 - 2m. Phần đáy hồ nên được thiết kế dưới dạng thoải, không nên xây dựng quá nông hoặc quá dốc để thích hợp cho việc nuôi cá Koi. Lưu ý chỗ cạn nhất của bể Koi hiện đại sẽ không nên dưới 0,4m.

  Mách bạn các mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất hiện nay

  Phần bề mặt bờ hồ nên thiết kế cao hơn so với mặt nước trung bình tầm 20 - 40cm. Bởi điều này sẽ đảm bảo về tiêu chuẩn an toàn trong thiết kế hồ cá Koi. Đặc biệt thích hợp cho những gia đình có trẻ em hoặc nuôi thêm chó, mèo. Khi đó sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và vật nuôi trong nhà của gia đình bạn.

  2.2. Mật độ cá Koi có trong hồ

  Mật độ cá Koi được thả trong hồ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá về hồ cá Koi hiện đại đạt chuẩn. Bạn cần phải tính mật độ cá Koi sao cho phù hợp để có thể đảm bảo được không gian cho cá sinh sống được thoải mái nhất.

  Không nên nuôi quá nhiều cá trong hồ sẽ khiến chúng gò bó, khó phát triển, dễ sinh bệnh tật. Đồng thời cũng không nên nuôi quá ít vì sẽ khiến hồ cá Koi trông loãng và không được hài hòa. Nguyên tắc trong làm hồ cá Koi hiện đại thì nên thả cá Koi với mật độ 1 con/m3, các con cá có chiều dài trên 30. Nó sẽ giúp đảm bảo cho cá Koi được sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

  2.3.Về hệ thống lọc hồ cá Koi

   

  Sử dụng hệ thống lọc cho hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn

  • Sau khi đã tính toán được mật độ cá Koi nên nuôi trong hồ cá Koi hiện đại bạn cần phải chú ý tới việc xây dựng hệ thống lọc hồ cá tốt nhất. Với một hồ cá Koi phong cách hiện đại đạt chuẩn sẽ có hệ lọc bao gồm các bộ phận cơ bản sau:
  • Hệ thống hút: Sẽ gồm có hệ thống hút đáy hồ và hệ thống hút bề mặt của hồ.
  • Hệ thống lọc: Sẽ gồm có bộ phận lọc tinh và bộ phận lọc thổ.
  • Hệ thống đẩy: Gồm có bộ phận đẩy mặt và đẩy ở phía dưới đáy hồ hoặc đẩy từ phía dưới lên thác suối nếu được xây dựng.
  • Hệ thống xả: Gồm bộ phận có chức năng xả những cặn bã, bụi bẩn có trong hồ cá và xả cặn có trong hệ thống lọc.
  • Hệ thống tràn: Sẽ gồm có bộ phận giúp hạn chế tình trạng tràn nước trong hồ ra ngoài.
  • Với một hệ thống lọc hồ cá Koi đúng chuẩn cần phải đảm bảo đầy đủ được những bộ phận trên. Phần lớn các gia chủ cần nhờ tới sự tư vấn và hỗ trợ của bên đơn vị xây dựng hồ cá Koi hiện đại để lắp hệ thống lọc cho hồ cá.

  2.4. Nước cho hồ cá Koi hiện đại

  Nước sử dụng để nuôi cá Koi cần được khử khuẩn trước khi thả cá bằng cách phơi nắng, ngâm với muối hột hoặc sử dụng thuốc tím. Đồng thời cần đảm bảo được những tiêu chuẩn về nước nuôi cá Koi lý tưởng sau:

  • Độ pH nên dao động tầm 7 - 7,5.
  • Hàm lượng oxy cần đạt tối thiểu 2,5mg/l.
  • Nhiệt độ của nước dao động từ 26 - 28 độ C.
  • Nồng độ của các chất NH3, NH4 hay những chất độc, kim loại nặng có trong nước phải bằng 0.

  2.5. Lựa chọn cây trồng trong hồ cá Koi hiện đại phù hợp

  Những hồ cá Koi hiện đại không thể nào thiếu được những cây thủy sinh bên trong hồ. Bởi chúng sẽ giúp tạo không gian hài hòa, tươi mát cho hồ cá. Đồng thời sử dụng các cây trồng thủy sinh trong hồ cá Koi còn có tác dụng giúp lọc nước hiệu quả và tạo môi trường cho vi sinh vật có lợi phát triển, làm nguồn thức ăn tốt cho cá Koi. 

  Mách bạn các mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất hiện nay

  Một số lưu ý trong việc lựa chọn và trồng cây trong hồ cá Koi hiện đại như sau:

  • Ưu tiên lựa chọn những cây trồng trong bể Koi hiện đại dễ trồng, dễ sống.
  • Lựa chọn cây sống nổi trên mặt nước để giúp tạo bóng mắt cho cá vào mùa hè. Hoặc trồng các cây ngập nước để giúp cho cá Koi sinh sản dễ dàng hơn. Một số loài cây có thể sử dụng như cây lục bình, cây hoa sen, cây hoa súng, cây bèo cái, cây tiêu thảo lá nhăn…
  • Chú ý tới mật độ trồng cây sao cho thích hợp với độ rộng của hồ cá Koi. Bạn chỉ nên trồng cây với số lượng vừa phải, không nên trồng quá nhiều dễ gây ô nhiễm tới nguồn nước.

  3. Tham khảo mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất 2021

  Bể cá Koi hiện đại được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Bởi nó thích hợp với phong cách và xu hướng hiện nay. Đặc biệt với không gian nào đi chăng nữa, dù là trong nhà, sân vườn, tại các nhà chung cư, nhà phố, liền kề đều có thể thiết kế hồ cá Koi phong cách hiện đại. Một số mẫu hồ Koi hiện đại dưới đây bạn có thể tham khảo:

  3.1. Hồ cá Koi hiện đại ngoài sân vườn

  Hồ cá Koi hiện đại ngoài sân vườn là một trong những mẫu hồ cá Koi hấp dẫn những người có niềm đam mê với cá Koi. Hồ cá này thích hợp nhất với những gia đình có diện tích sân vườn rộng rãi.

  Hồ cá Koi ngoài sân vườn thường được thiết kế phối hợp cùng với các loại thảm cỏ, sỏi, cây xanh hay thác nước… Nó sẽ giúp cho tổng quan hồ cá Koi được đẹp, ấn tượng và tạo nên nét đẹp của thiên nhiên hùng vĩ nhất.

  3.2. Hồ cá koi hiện đại ngoài trời

  Với những ai đang tìm kiếm mẫu hồ cá Koi hiện đại thì có thể tham khảo ngay cách thiết kế hồ cá Koi ngoài trời này. Ưu điểm nổi bật nhất của mẫu hồ cá Koi này là có phong cách thiết kế đa dạng và phong phú trong việc phối cảnh… Bạn có thể thiết kế hồ cá Koi kết hợp thêm thác nước, đá tảng, hòn non bộ, cây cảnh… Hồ cá Koi hiện đại này sẽ được thiết kế theo kiểu đơn giản, nhỏ gọn nhưng vẫn toát lên được sự hiện đại và tinh tế.

  3.3. Hồ cá Koi trong phòng khách

  Những gia đình nào hạn chế về diện tích sân vườn, ngoài trời thì mẫu hồ cá Koi trong phòng khách được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Mẫu hồ cá này sẽ giúp tạo điểm nhấn cho căn nhà, giúp làm mát nhà và đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

  Mách bạn các mẫu hồ cá Koi hiện đại đẹp nhất hiện nay

  Ngoài ra khi xây bể cá Koi hiện đại trong phòng khách còn giúp gia chủ tiện lợi hơn trong việc chiêm ngưỡng và chăm sóc cá Koi được tốt nhất.

  3.4. Hồ cá Koi hiện đại trên sân thượng

  Chắc hẳn bạn khá ngạc nhiên với việc thiết kế hồ cá Koi hiện đại trên sân thượng. Tuy nhiên đây là một mẫu hồ cá Koi thích hợp cho ngôi nhà có diện tích trong nhà và ngoài trời nhỏ hẹp. Những ngôi nhà phố, nhà ống thường thiết kế kiểu hồ cá Koi trên sân thượng.

  Hồ cá Koi trên sân thượng sẽ giúp tối ưu được diện tích của không gian sống, thỏa mãn được niềm đam mê của những người yêu thích cá Koi. Ngoài ra đây còn là mọt góc để giúp các thành viên trong gia đình có thể thư giãn, xua tan những mệt mỏi, áp lực sau một ngày dài học tập và làm việc.

  3.5. Hồ cá Koi hiện đại ngoài ban công

  Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích quá nhỏ, không đủ để thiết kế hồ cá Koi trong phòng thì có thể tham khảo ngay mẫu hồ cá Koi phong cách hiện đại ngoài ban công.

  Hồ cá Koi hiện đại ngoài ban công thích hợp cho các gia đình có diện tích nhỏ

  Mẫu hồ cá này thích hợp nhất cho những căn nhà chung cư, nhà mặt phố, nhà ống…

  Hồ cá Koi khi được thiết kế ngoài ban công sẽ được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản nhất. Nó sẽ giúp làm mới không gian cho gia đình bạn, xua tan được cảm giác buồn chán.

  4. Đơn vị thi công hồ cá Koi hiện đại uy tín, chuyên nghiệp

  Để bạn có thể tự hoàn thành được một công trình hồ cá Koi hiện đại không phải đơn giản. Bởi nó đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng khác nhau. Khi đó các bạn đừng lo lắng hãy tìm đến một đơn vị thiết kế, thi công hồ cá Koi hiện đại uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

  Công ty cổ phần Xây Dựng Tam Hoa là một trong những địa chỉ mà các bạn có thể tham khảo. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, công ty hứa hẹn sẽ mang tới cho khách hàng những mẫu thiết kế hoàn chỉnh, đẹp và ấn tượng nhất từ khâu kỹ thuật cho tới chất lượng của hồ.

  Bạn sẽ nhận được những mẫu hồ cá Koi hiện đại phù hợp với không gian sống của mình. Đồng thời tại đây mọi chi phí sẽ được tối ưu nhất, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản kha khá trong khi xây dựng hồ cá Koi hiện đại. Đồng thời đội ngũ nhân viên, tư vấn và kiến trúc sư tại công ty là những người được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm chuyên môn cao. Họ sẽ tư vấn chi tiết, miễn phí giúp khách hàng có được những mẫu hồ cá Koi ấn tượng và phù hợp nhất.

  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023

  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023

  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023

  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023

  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Zalo

  0912 879 919