Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

15+ Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư Đẹp Như Tranh Vẽ

Ngày đăng: 30/03/2023 09:00 Cập nhật: 21/04/2024 23:13

Mục lục bài viết

  Việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn chung cư là một trong những ý tưởng được áp dụng ngày càng phổ biến trong các khu đô thị, tòa nhà hiện nay. Dưới đây Koji Landscape sẽ tổng 15+ ý tưởng thiết kế tiểu cảnh sân vườn chung cư đẹp như tranh vẽ cho bạn tham khảo.

   Thiết Kế Sân Vườn Chung Cư
  Xu hướng kiến tạo các tiểu cảnh sân vườn chung cư là hình thức khá phổ biến hiện nay

  1. Những ý tưởng thiết kế sân vườn chung cư hiện nay?

  Những thiết kế tiểu cảnh sân vườn chung cư hiện nay phần lớn dựa vào mong muốn và ý tưởng của chủ nhà. Nhờ vậy cảnh quan sẽ sở hữu riêng các điểm độc đáo và thể hiện rõ phong cách thẩm mỹ của gia chủ một cách độc đáo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu thiết kế sân vườn cho chung cư phổ biến hiện nay như sau:

  1.1 Sân vườn đa năng

  Như tên gọi thì mẫu tiểu cảnh sân vườn này bao gồm được nhiều chức năng, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Chẳng hạn trong một khoảng không gian sẽ vừa có nơi nghỉ ngơi, bài trí cây trồng, hồ cá, bàn trà, xích đu,… Khi đấy mọi người có thể cùng lúc trải nghiệm nhiều hoạt động cùng nhau.

  1. 2 Sân vườn ẩm thực

  Riêng với hạng mục kiểu sân vườn này sẽ trồng chủ yếu các cây ăn quả, rau ăn hàng ngày thay vì trồng cây cảnh. Với kiểu ý tưởng thiết kế này thì gia đình bạn sẽ được cung cấp nguồn thực phẩm cực sạch và an toàn. Chính vì lý do đó nên kiểu thiết kế sân vườn chung cư này cũng đang được rất ưa chuộng trong thời gian gần đây.

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  1. 3 Sân vườn theo phong cách tự nhiên

  Mẫu tiểu cảnh sân vườn này sẽ chủ yếu sử dụng những cây cỏ tự nhiên và bụi hoa. Ngoài ra có còn kết hợp sử dụng những khối đá để tạo ra một không gian tự nhiên. Nhìn vào sẽ mang lại cảm giác gần gũi và thoải mái nhất.

  1. 4 Sân vườn phong cách hiện đại

  Phổ biến hơn cả có thể kế đến mẫu tiểu cảnh sân vườn chung cư theo phong cách hiện đại. Kiểu thiết này thông thường vận dụng lối bài trí đơn giản với màu xanh chủ đạo, kết hợp với các vật dụng theo phong cách hiện đại, phù hợp với tổng quan kiến trúc của chung cư. 

  1. 5 Khu vườn nước

  Kiểu sân vườn này là sẽ được thiết kế thêm một bể nước nhỏ hay hồ cá Koi, kết hợp với một số tiểu cảnh mini xung quanh và tạo nên bức tranh tươi mát, nhẹ nhàng và cực kì nên thơ.

  >>>Xem thêm: Mẫu thiết kế tiểu cảnh hồ cá koi Nhật độc đáo

  2. Tham khảo ngay 15+ Mẫu chung cư mãn nhãn nhất cho không gian của mình

  Để có thêm nhiều ý tưởng cho mẫu thiết kế sân vườn sân thượng của mình sắp tới thì mọi người có thể tham khảo ngay những gợi ý sân vườn đẹp nhất hiện nay được tổng hợp dưới đây:

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  tiểu cảnh sân vườn chung cư
  Mẫu tiểu cảnh sân vườn chung cư đẹp

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  tiểu cảnh sân vườn chung cư
  Sân vườn ấn tượng với không gian kiểu Nhật Bản

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  tiểu cảnh sân vườn chung cư
  Thư giãn với không gian xanh

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  tiểu cảnh sân vườn chung cư
  Khu vườn với diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng
  tiểu cảnh sân vườn chung cư
  Khu vườn thiết kế hiện đại
  tiểu cảnh sân vườn chung cư
  Tạo nên một không gian xanh thoải mái cho việc nghỉ ngời

  >>>Xem thêm: 100+ Mẫu Sân Vườn Nhà Ống Và 10 Lỗi Sai Nhiều Người Mắc Phải Khi Thiết Kế

  3. Giới thiệu chung về sân vườn chung cư

  3. 1 Định nghĩa sân vườn chung cư

  Tiểu cảnh sân vườn chung cư là một không gian xanh được thiết kế và xây dựng trong các căn hộ chung cư, thường nằm ở vị trí ban công hoặc trong lòng căn hộ, với mục đích tạo ra một môi trường sống xanh cho gia chủ.

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  3. 2 Đặc điểm của các mẫu tiểu cảnh sân vườn chung cư

  Chính vì sân vườn được thiết kế ở tòa nhà chung cư nên đặc điểm của loại hình này sẽ đôi phần khác với các loại kiểu thiết kế của khu vực khác. Điểm qua dưới đây là một vài điểm khác biệt như:

  • Diện tích hạn chế: Không gian ban công của mỗi tầng phòng thường rất hạn chế, nên việc xây dựng sân vườn phải đảm bảo được tối ưu, vừa thuận tiện mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Sử dụng không gian đa chức năng: Hầu hết các chủ nhà đều mong muốn sân vườn của mình có thể tích hợp nhiều công năng khác nhau. Ví dụ: là nơi thưởng trà, ngắm cảnh, nuôi cá, chim cảnh, làm vườn rau,… Đây cũng là một bài toán khó khi thiết kế sân vườn chung cư so với các hạng mục sân vườn khác.

  >>>Xem thêm: Sự kiêu hãnh trong thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản

  • Hướng đến sự tiện lợi: Mục đích của việc xây dựng tiểu cảnh sân vườn chung cư là hướng đến sự tiện lợi. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố đó cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vườn. Sự tiện lợi được đề cập, mong muốn ở đây có thể kể đến như: khu vực để đỗ xe, lối đi tiện lợi và an toàn.
  • Chọn loại cây không chiếm nhiều diện tích: Chính vì không gian bị hạn chế nên đa phần cây xanh được trồng ở sân vườn chung cư đều được bố trí trong chậu, cây bụi nhỏ,... Đảm bảo tối ưu không gian, tính thẩm mỹ và  chăm sóc cũng không quá cầu kỳ và khó khăn.
  • Tính bảo mật: Thiết kế sân vườn bên cạnh mục đích làm đẹp ra thì đối với khu vực chung cư còn có khả năng bảo mật cực tốt. Bởi khi bố trí trồng cây ở khu vực ban công trước nhà thì sự riêng của gia đình khi sinh hoạt bên trong cũng được an toàn hơn.
  • Thiết kế thân thiện với môi trường: Bạn có thể dùng các vật liệu tái chế, hệ thống xử lý nước thải. Điều đó sẽ tạo ra được một sân vườn thân thiện với môi trường và phần nào tiết kiệm một ít chi phí xây dựng sân vườn.

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  >>> Xem thêm:  Hướng Dẫn Thiết Kế Sân Vườn Trên Sân Thượng Cực Độc Lạ

  Được đề cập trên đây là các yếu tố đặc điểm của các mẫu tiểu cảnh sân vườn chung cư. Bên cạnh các hạng mục này thì sân vườn của khu vực này cũng có rất nhiều điểm chung so với các sân vườn của khu vực khác. Nên trong quá trình thiết kế cũng không quá khó khăn cho chủ nhà và cả bên đơn vị thi công, xây dựng.

  >>>Xem thêm: Thiết Kế Sân Vườn Biệt Thự: 25+ Nguyên Tắc Bố Trí Ít Ai Biết

  4. Những ưu điểm khi sở hữu thiết kế sân vườn chung cư

  Một dự án thiết kế sẽ luôn đem lại cho người sở hữu những lợi ích nhất định. Vậy bạn có biết các tiểu cảnh sân vườn chung cư đem lại những lợi ích gì khi trải nghiệm sử dụng? Cùng khám phá những lợi ích được Koji liệt kê dưới đây nhé:

  4. 1 Về tính tiện ích

  • Giúp tạo không gian xanh cho tòa nhà, cải thiện được chất lượng không khí ô nhiễm
  • Tạo điểm nhấn cho không gian chung cư nhà bạn trở nên xanh mát và đáng sống hơn.
  • Có thêm được một không gian giải trí và thư giãn cho các thành viên trong gia đình, giúp giải tỏa căng thẳng và tạo nên một môi trường sống tốt hơn.

  4. 2 Về tính thẩm mỹ

  • Có được một không gian sống đẹp mắt và ấn tượng.
  • Tăng được tính hài hòa với kiến trúc tổng quan xung quanh.
  • Đem lại sự thoải mái và thư giãn cho mọi người, chất lượng cuộc sống từ đấy cũng được cải thiện tốt hơn rất nhiều.
  • Cuối cùng, sân vườn cho chung cư cũng giúp tăng giá trị bất động sản và thu hút được mọi người tìm đến nhiều hơn.

  Tóm lại, tiểu cảnh sân vườn chung cư có thể mang lại nhiều giá trị khác nhau cho người trải nghiệm. Nó không chỉ đảm bảo giá trị về vật chất, mà giá trị tinh thần cũng đều sẽ được nâng cao.

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  >>>Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà vườn đẹp từ A - Z

  5. Các yếu tố cần thiết khi thiết kế sân vườn chung cư

  Với bất kỳ dự án thiết kế sân vườn nào cũng cần phải có những đầu mục yếu tố cần nắm rõ trước khi tiến hành thi công. Chính vì thế điểm dưới đây là 8 yếu tố mà mọi người cần nắm rõ trước khi cho đi vào dự án thiết kế cảnh quan, không gian xanh cho chung cư của mình.

  5. 1 Không gian

  Đặc trưng của nhà chung cư là diện tích vừa phải. Chính vì thế trong quá trình thiết kế bạn cần phải xác định cụ thể từng vị trí của mỗi khu vực. Chỗ nào trồng cây, chỗ nào đặt bàn ghế, khu vực giải trí,... Tránh việc gặp vấn đề phát sinh trong quá trình thi công.

  5. 2 Cảnh quan

  Không chỉ với thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho chung cư, mà với tất cả các loại thiết kế khu vực khác cũng đều nên đảm bảo sự hài hòa cho không gian. Đồng thời tạo ra một không gian xanh mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Các loại cây, hoa trang trí cũng phải có sự đồng bộ và để đảm bảo tính thẩm mỹ.

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  5. 3 Độ an toàn

  Tiểu cảnh sân vườn chung cư ngoài được thiết kế riêng cho căn hộ mình ở thì cũng bao gồm hạng mục sân vườn chung cho cả cư dân tòa sử dụng. Chính vì thế độ an toàn cũng là một yếu tố mà trong quá trình thiết kế cần phải lưu tâm. Các đồ dùng vật dụng (bàn ghế…) cũng cần được bố trí ở những vị trí an toàn để tránh tai nạn.

  5. 4 Sự tiện nghi

  Tiểu cảnh sân vườn chung cư sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn kết hợp nhiều yếu tố tiện nghi . Có thể kể đến như bàn trà, xích đu… để tăng sự thoải mái và tiện lợi khi sử dụng, giúp bạn có những khoảng thời gian tận hưởng thoải mái.

  5. 5 Phong cách thiết kế

  Phong cách thiết kế sân vườn cho chung cư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố mới có được sự đồng điệu nhất định. Chính vì thế căn cứ vào đặc thù riêng của không gian của sân chung cư, ý tưởng và mong muốn của chủ nhà thì đơn vị thi công sẽ gợi ý các phong cách thiết kế phù hợp. Để thành quả sân vườn cuối cùng cũng là một tác phẩm tuyệt hảo nhất.

  5. 6 Độ ồn

  Như mọi người biết thì tòa chung cư thường nằm ở trong vị trí khu đô thị. Chính vì thế khi thiết kế cần nên xem xét và đánh giá mức độ ồn ở xung quanh ảnh hưởng như thế nào để không gian sinh hoạt của chủ nhà. Từ đấy các giải pháp thiết kế đưa ra, ví dụ như trồng cây gì để giảm ồn cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  5. 7 Xử lý hệ thống chống thấm

  Một điều quan trọng đặc biệt cần phải lưu ý ngay từ khi bạn có ý định thiết kế sân vườn chung cư đó là xử lý hệ thống chống thấm, nhất là các căn hộ ở tầng cao để tránh ảnh hưởng đến các tầng bên dưới của sân vườn. Vì vậy bạn nên bàn bạc rõ ràng với đơn vị thi công để được hỗ trợ đúng cách, tránh gặp các vấn đề phát sinh không mong muốn.

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  5. 8 Chi phí xây dựng

  Yếu tố cuối cùng được đề cập khi xây dựng tiểu cảnh sân vườn chung cư đó chính là tài chính. Bạn nên có một mức kế hoạch ngân sách nhất định và trao đổi kỹ với đơn vị thi công về điều này. Đồng thời nên cần tính dư ra một khoản để dự phòng cho các trường hợp phát sinh khác.

  >>>Xem thêm: Báo Giá Thiết Kế Cảnh Quan Sân Vườn

  6. Nên chọn lựa đơn vị nào để thiết kế sân vườn chung cư?

  Hiện nay trên thị trường không thiếu các đơn vị thiết kế thi công sân vườn. Nhưng để chọn lựa được đơn vị nào uy tín và chất lượng để thành quả được ưng ý nhất thì cũng là một bài toán khó cho nhiều gia chủ.

  Koji Landscape - đơn vị thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, hồ cá Koi.., chuyên nghiệp. Với  kinh nghiệm xây dựng hàng trăm dự án đẹp mĩ mãn trên khắp miền Bắc nên hứa hẹn đây chính là nơi để mọi người “chọn mặt gửi vàng” cho công trình sân vườn chung cư của mình

  tiểu cảnh sân vườn chung cư

  >>>Xem thêm: Thông tin đơn vị thiết kế sân vườn uy tín

  Trên đây là thông tin tổng hợp từ A-Z bật mí 15+ mẫu tiểu cảnh sân vườn chung cư đẹp như tranh vẽ. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn có được khoảng xanh ưng ý nhất sắp tới cho mình nhé.

  Koji Landscape tự hào sở hữu đội ngũ dày dặn kinh nghiệm, đã thiết kế thi công hơn 250+ công trình lớn nhỏ khắp cả nước. Chúng tôi khẳng định đem lại cho không gian sống của bạn những mẫu thiết kế sân vườn sân thượng lý tưởng nhất với mức giá không thể ưu đãi hơn. Mang đến cho bạn một cảnh quan thẩm mỹ, đẳng cấp và có giá trị lâu dài.

  Thông tin về chúng tôi TẠI ĐÂY

  LIÊN HỆ KOJI LANDSCAPE

  Hotline : 912 879 919 hoặc 098 463 99 95

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  17/07/2024
  Cây sung cảnh không chỉ có dáng đẹp mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy sung cảnh có đặc điểm gì? Ý nghĩa ra sao? Cách trồng và chăm sóc thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng Koji Landscape khám phá chi tiết về cây cảnh sân vườn này qua nội dung bên dưới.
  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  17/07/2024
  ​​​​​​​Cây phát tài không chỉ dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, không gian nội thất mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây cảnh phát tài là gì? Có những loại nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.
  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  17/07/2024
  Ngũ gia bì là cây cảnh nhưng cũng có hiệu quả làm thuốc chữa bệnh và mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây ngũ gia bì là gì? Các bạn hãy cùng Koji Landscape khám phá bí mật của cây trong bài viết bên dưới.
  Thiết kế và thi công nhà vườn

  Thiết kế và thi công nhà vườn

  17/07/2024
  Thiết kế nhà vườn không chỉ là một trào lưu mới trong kiến trúc mà còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn hoàn hảo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, và đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất. Bài viết này Koji Landscape sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhà vườn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biến ý tưởng thành hiện thực.
  Thiết kế và thi công sân thượng 

  Thiết kế và thi công sân thượng 

  16/07/2024
  Thiết kế sân thượng là yếu tố không thể thiếu trong không gian sống hiện đại, mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ và công năng. Một sân thượng được thiết kế chuyên nghiệp không chỉ làm tăng giá trị ngôi nhà mà còn tạo ra không gian thư giãn, giải trí tuyệt vời. Vậy đang có những xu hướng thiết kế sân thượng nào được mọi người ưa chuộng? Cần lưu ý gì khi thiết kế và thi công sân thượng? Cùng Koji Landscape tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây
  Thiết kế và thi công sân vườn

  Thiết kế và thi công sân vườn

  15/07/2024
  Thiết kế sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống lành mạnh và thư giãn. rong bài viết này, Koji Landscape sẽ chia sẻ những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và thi công sân vườn, nhằm giúp bạn tạo nên một không gian sống lý tưởng và hài hòa.
  Bài viết liên quan
  Cây sung: "Thần dược" từ thiên nhiên với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ

  17/07/2024

  Cây sung cảnh không chỉ có dáng đẹp mà còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho gia chủ. Vậy sung cảnh có đặc điểm gì? Ý nghĩa ra sao? Cách trồng và chăm sóc thế nào đúng chuẩn? Hãy cùng Koji Landscape khám phá chi tiết về cây cảnh sân vườn này qua nội dung bên dưới.
  Cây Phát Tài: "Thần Tài" Xanh Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ

  17/07/2024

  ​​​​​​​Cây phát tài không chỉ dùng để trang trí cảnh quan sân vườn, không gian nội thất mà còn mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây cảnh phát tài là gì? Có những loại nào? Cách trồng và chăm sóc ra sao? Hãy cùng Koji Landscape tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.
  Cây Ngũ Gia Bì: Khám Phá Bí Mật Của "Ngũ Phúc" Trong Ngôi Nhà Bạn

  17/07/2024

  Ngũ gia bì là cây cảnh nhưng cũng có hiệu quả làm thuốc chữa bệnh và mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy cây ngũ gia bì là gì? Các bạn hãy cùng Koji Landscape khám phá bí mật của cây trong bài viết bên dưới.
  Thiết kế và thi công nhà vườn

  17/07/2024

  Thiết kế nhà vườn không chỉ là một trào lưu mới trong kiến trúc mà còn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ và lợi ích sức khỏe cho chủ nhân. Tuy nhiên, để có một ngôi nhà vườn hoàn hảo, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, diện tích, phong cách thiết kế, và đặc biệt là việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất. Bài viết này Koji Landscape sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình thiết kế và thi công nhà vườn, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc biến ý tưởng thành hiện thực.
  Zalo

  0912 879 919