Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Thông Tin Chi Tiết Về 10 Loại Thuốc Cho Cá Koi Cho Từng Vấn Đề Riêng Biệt

Ngày đăng: 15/11/2023 14:53

Mục lục bài viết

  Cá Koi nhà bạn bị bệnh nhưng bạn không biết nên dùng loại thuốc cho cá nào? Bạn muốn tìm kiếm các loại thuốc phòng bệnh cho cá Koi? Đọc ngay bài viết này để tìm ra các loại thuốc phù hợp với cá Koi nhà bạn nhé!

  1. Phòng bệnh - tăng sức đề kháng

  Người ta nói, phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh. Vậy nên, dưới đây sẽ liệt kê 3 sản phẩm giúp bạn phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cá Koi.

  Tinh chất tỏi

  Cá Koi size lớn sẽ có khả năng cao mắc nhiều chứng bệnh. Trong đó, bệnh tai biến dẫn đến đột tử xảy ra khá thường xuyên ở loài cá này.
  Do đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng tinh chất tỏi lên men định kỳ. Loại thuốc cho cá này như một loại kháng sinh tự nhiên để phòng chống cục máu đông và bảo vệ sức khỏe của cá.

  Tinh chất tỏi chuyên dụng cho cá Koi
  Tinh chất tỏi cho cá Koi

  Tinh chất tỏi được tinh chế hoàn toàn từ tự nhiên, không chất bảo quản. Ngoài ra, sản phẩm khi lên men còn hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ tiêu hóa của cá.

  Vitamin C++ Super Protect

  Tiếp theo, Vitamin C++ giúp tăng cường đề kháng, giảm stress, chống sốc. Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ chống oxy hóa gấp 20 lần cho cá so với việc chỉ dùng Vitamin C thông thường.

  Vitamin C++ giúp tăng cường đề kháng, giảm stress, chống sốc
  Vintamin C++ Super Protect

  Ngoài ra, loại thuốc cho cá này còn làm giảm tác động có hại của chất độc NH3 và NO2. Đặc biệt, Vitamin C++ Super Protect sẽ giúp giảm tỷ lệ hình thành khối u trên cơ thể cá.
  Cuối cùng, sản phẩm này sẽ giúp bạn khử thuốc trong hồ nuôi hiệu quả sau khi điều trị bệnh.
  >> Xem thêm: Những loại bệnh cá koi thường gặp và cách chữa trị hiệu quả

  Khoáng chất & Vitamin Super Protect

  Khoáng chất và Vitamin Super Protect vô cùng đa di năng trong việc phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cá. Nó cung cấp gần như đầy đủ các Vitamin và Khoáng chất cần thiết cho cá phát triển. Từ đó, cá được tăng cường hệ thống miễn dịch hơn.

  Khoáng chất và vitamin tăng cường hệ thống miễn dịch cho cá
  Khoáng chất và vitamin cho cá Koi

  Không chỉ vậy, sản phẩm này còn giúp làm nước trong sạch hơn. Qua đó, hệ vi sinh vật có lợi được tăng cường tối đa sức mạnh.
  Ngoài ra, thuốc cho cá này còn giúp phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cá trong những ngày mưa bão, thay đổi thời tiết. Nó sẽ phát huy cực kỳ tốt khi dùng kết hợp với Vitamin C++ Super Protect.

  2. Cá bị nội ký sinh và khó tiêu

  Nội ký sinh là một trong những nguyên nhân khiến bóng khí tổn thương, làm tắc mật và nhiễm trùng đường tiêu hóa. Lúc này, bạn cần dùng đến các loại thuốc dưới đây để tiêu diệt chúng.

  Xổ lãi Kick Out

  Xổ lãi Kick Out có thành phần chính là Albendazole. Đây là chuyên gia diệt trừ nội ký sinh, giun, sán, lãi. Sản phẩm này an toàn, dễ sử dụng và có hiệu quả vượt trội gấp nhiều lần so với Praziquantel.

  Xổ lãi Kick Out diệt trừ nội ký sinh, giun, sán, lãi
  Xổ lãi Kick Out


  Để phòng bệnh, bạn có thể xổ lãi định kỳ từ 1 - 3 tháng/lần. Lúc này, bạn nên cho cá ăn thuốc trong 2 ngày liên tiếp, mỗi ngày 1 cử cho ăn. Nếu cá bị phân trắng, phân nổi, tắc gan mật, nhiễm khuẩn nổi, tắc bóng khí, bạn cho ăn thuốc 3 - 6 ngày liên tục, mỗi ngày 1 cử cho ăn. 

  Men đường ruột Radost

  Men đường ruột được dùng để điều trị khi cá Koi ăn không tiêu, bị chướng bụng, đi phân nổi, phân trắng, v.v. Sản phẩm này sẽ cung cấp tổ hợp vi sinh có lợi, giúp cá hấp thu thức ăn tối đa. Ngoài ra, thuốc này còn hỗ trợ hồi phục cho cá sau bệnh.

  Men đường ruột Radost điều trị khi cá Koi ăn không tiêu
  Men đường ruột Radost

  Bạn sẽ dùng thuốc cho cá theo 1 trong 4 trường hợp sau đây:

  • Nếu cá ăn khó tiêu, chậm lớn, bạn dùng 2 - 3 lần/tuần.

  • Nếu cá vừa có 1 đợt nhịn đói dài và hệ vi sinh đường ruột cần hồi phục, bạn dùng liên tục trong 2 tuần. Sau đó, bạn cho ăn từ 2 - 3 lần/tuần

  • Nếu cá vừa có 1 đợt dùng thuốc kháng sinh và cần phục hồi hệ tiêu hóa, bạn dùng liên tục 1 tuần. Sau đó, bạn cũng cho ăn từ 2 - 3 lần/tuần.

  • Nếu cá vừa được xổ lãi xong, bạn cho ăn liên tục 2 - 3 tuần nhưng không quá 21 ngày. Tiếp theo, bạn cho cá ăn 2 - 3 lần/tuần.
   >> Xem thêm: 9 dấu hiệu nguy hiểm cảnh cáo cá koi mắc ký sinh trùng đơn bào costia

  3. Xử lý nước

  Men vi sinh Bingo giúp làm trong nước trong hồ cá và khử mùi hôi tanh nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp khử chất độc sinh học trong nước như NH3, H2S, NO2, v.v.

  Men vi sinh Bingo giúp làm trong nước trong hồ cá
  Men vi sinh Bingo

  Thuốc cho cá này hoàn toàn khác với các loại men trên thị trường. Nó không pha trộn bột, không có hóa chất tạo mùi và tạo màu. Ngoài ra, giá thể vi sinh còn được làm ngũ cốc chất lượng cao, không tan. Cá của bạn vẫn rất an toàn kể cả khi chúng ăn phải men này.

  4. Trùng mỏ neo

  Trùng mỏ neo là bệnh lý vô cùng phổ biến ở cá nuôi. Khi mắc phải bệnh lý này, cá thường xuất hiện các dấu hiệu như đốm trắng hoặc nâu trên mỏ và mắt.

  Thuốc trị trùng mỏ neo triệt để
  Thuốc trị trùng mỏ neo

  Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc trị trùng mỏ neo Super Protect Elipara. Thuốc này đảm bảo trị dứt điểm, không tái lại, và cũng rất an toàn và tiết kiệm nữa. Khi cá mắc bệnh, bạn cần dùng thuốc từ 3 - 5 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày. Bằng cách này, cá sẽ được trị dứt điểm, diệt sạch trùng và trứng trùng.
  >>Xem thêm: Cách trị trùng mỏ neo dứt điểm - trị trùng mỏ neo ở cá Koi

  5. Rận nước

  Rận nước là một loại ký sinh có kích thước lớn, hình dạng tròn. Nó di chuyển hút nhớt trên thân cá làm nhiễm trùng. Từ đó, cá có khả năng chết cao hơn. Thuốc trị rận nước cho cá Koi tiêu diệt 99% rận nước trên người ngay từ lần dùng đầu tiên. Ngoài ra, nó còn có thành phần giúp cá hồi phục hệ nhớt, hạn chế tối đa nhiễm khuẩn.

  Thuốc trị rận nước cho cá koi
  Thuốc trị rận nước

  Mỗi khi cá bị rận, bạn dùng từ 3 - 5 liều. Mỗi liều cách nhau 4 - 5 ngày. Bạn cần ngừng cho cá ăn trong những ngày dùng thuốc, những ngày còn lại có thể ăn nhẹ. 

  6. Nấm mang ở cá koi

  Nấm mang là loại vi khuẩn sợi hình nấm hoặc virus. Có thể nói, nó là bệnh nguy hiểm bậc nhất ở cá Koi. Vi khuẩn này có thể gây chết cá hàng loạt.
  Bệnh này thường rất khó để nhận ra vì cá vẫn ăn uống, hoạt động bình thường khi mắc. Chỉ đến khi chết, cá Koi đã ở giai đoạn nặng nhất và tỷ lệ lây lan rất cao.
  Lúc này, bạn cần đánh thuốc cho cá kịp thời để không gây thiệt hại nặng nề. Với thuốc đặc trị nấm mang, bạn chỉ cần dùng liều thấp thôi đã mang lại hiệu quả rất cao rồi.

  Thuốc đặc trị nấm mang cho cá koi
  Thuốc đặc trị nấm mang

  >> Xem thêm: Bệnh nấm mang cá koi có biểu hiện gì? Cách điều trị dứt điểm

  7. Sán da, sán mang

  Sán da, sán mang là loại ký sinh trùng gây hại phổ biến ở cá Koi. Khi cá Koi bị loài này ký sinh sẽ có những triệu chứng như ngứa ngáy, lờ đờ, gầy ốm, biếng ăn, thậm chí có thể dẫn đến cái chết. Do đó, bạn cần dùng thuốc tím tinh khiết KMnO4 để diệt trừ loại ký sinh này. Thuốc cho cá này sẽ oxy hóa màng tế bào và phá hủy các enzym. Từ đó, các loại sán da, sán mang sẽ được tiêu diệt sạch.

  Thuốc tím tinh khiết KMnO4 diệt trừ ký sinh
  Thuốc tím tinh khiết KMnO4

  Khi cá bị ký sinh, bạn cần chuẩn bị một lượng thuốc tím 3,5 - 4g/khối nước. Bạn cần cân chính xác nhất có thể, nếu quá liều có thể làm chết cá. Bạn pha loãng thuốc tím lẫn trong nước rồi tạt vào hồ. Sau 4 tiếng, bạn tạt Oxy già vào hồ để khử thuốc tím. Ngoài ra, Vitamin C++ Super Protect cũng khử KMnO4 vô cùng hiệu quả. Sau 48 tiếng, bạn lặp lại liều thứ 2 tương tự. Bạn làm như vậy từ 3 - 4 liều là được rồi đấy.
  >> Xem thêm: Cách điều trị bệnh nhiễm sán ở cá Koi

  Kết luận

  Chúng tôi hy vọng thông tin trên đã giúp bạn biết thêm về các loại thuốc cho cá. Để cá luôn được khỏe mạnh, bạn nên nắm rõ những thông tin trên. Nếu quan tâm đến các chủ đề tương tự, hãy ghé thăm Koji Lanscape. Hiện tại, chúng tôi cung cấp các mẫu hồ cá Koi phong thủy, hợp mệnh và hợp thẩm mỹ. Đừng ngần ngại liên hệ qua số 091 287 9919 để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ.  

  Trần Đức Tùng
  Trần Đức Tùng
  Anh Tùng hiện đang giữ chữ vụ Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty TNHH Cảnh quan KOJI. Anh được biết đến là một nhà quản lý có nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng tất cả trái tim.
  Xem thêm
  Bài viết gần đây
  Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2024 - Koji Landscape

  Chi Phí Thiết Kế Sân Vườn Mới Nhất 2024 - Koji Landscape

  11/04/2024
  Ở bài viết này Koji Landscape muốn gửi tới bảng giá thi công sân vườn để các bạn dễ tham khảo và có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình.
  39+ Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp cho nhà vườn

  39+ Mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp cho nhà vườn

  08/04/2024
  Trong số các loại hồ cá Koi thì hồ cá koi ngoài trời được lựa chọn nhiều hơn cả nhất là tại các biệt thự cao cấp, khách sạn - nhà hàng sang trọng,.....Hồ cá koi ngoài trời không chỉ giúp không gian trở nên đẳng cấp, giá trị hơn mà còn mà còn mang tới nhiều sự may mắn cho gia chủ bởi cá koi là loài cá tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.
  Top list 500+ Mẫu tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp có kỹ thuật cao nhất

  Top list 500+ Mẫu tiểu cảnh hồ cá Koi đẹp có kỹ thuật cao nhất

  07/04/2024
  Tiểu cảnh hồ cá Koi giống như một bức tranh thiên nhiên sống được thu nhỏ lại trong khuôn viên nhà ở. Vừa khiến con người gần gũi hơn với thiên nhiên, vừa giúp thư giãn tinh thần, đem lại vượng khí phong thủy cho gia chủ.
  [Chiêm ngưỡng] 105 Mẫu hồ cá Koi sân vườn đẹp mãn nhãn nhìn là mê

  [Chiêm ngưỡng] 105 Mẫu hồ cá Koi sân vườn đẹp mãn nhãn nhìn là mê

  07/04/2024
  Hồ cá koi sân vườn đẹp với những chú cá tung tăng bơi lội sẽ tạo nên sự sinh động, mang đến đẹp độc đáo cho không gian công trình.
  300+ Mẫu hòn non bộ đơn giản nhưng ẩn chứa đầy hoa mỹ nhất 2024

  300+ Mẫu hòn non bộ đơn giản nhưng ẩn chứa đầy hoa mỹ nhất 2024

  04/04/2024
  Để làm hòn non bộ đơn giản khá dễ dàng, chỉ cần bạn có sự khéo léo, tỉ mỉ sẽ nhận được sản phẩm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo về mặt phong thủy và sinh thái.
  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  04/04/2024
  Thiết kế hồ cá koi trên sân thượng hiện là công trình được nhiều gia đình “có điều kiện” hiện nay lựa chọn xây dựng. Cùng Koji tìm hiểu chi tiết những điều cơ bản để có thể sở hữu được một hồ cá trên sân thượng “đỉnh của chóp” nhé!
  Bài viết liên quan
  LIST 199+ mẫu Hồ cá koi sân thượng được các ĐẠI GIA sử dụng nhiều

  04/04/2024

  Thiết kế hồ cá koi trên sân thượng hiện là công trình được nhiều gia đình “có điều kiện” hiện nay lựa chọn xây dựng. Cùng Koji tìm hiểu chi tiết những điều cơ bản để có thể sở hữu được một hồ cá trên sân thượng “đỉnh của chóp” nhé!
  39+ MẪU HỒ CÁ KOI NGOÀI TRỜI ĐẸP CHO NHÀ VƯỜN

  31/03/2024

  Bạn đang tìm hiểu về mẫu hồ cá Koi ngoài trời đẹp để tham quan và xây dựng cho mình một hồ cá Koi đẹp cho riêng mình.
  Khám phá 25 mẫu hồ cá Koi đẹp trong nhà dẫn đầu xu hướng mới nhất 2024

  28/03/2024

  Thiết kế hồ cá Koi trong nhà là một lựa chọn thông minh của người hiện đại. Cùng Koji khám phá 25 mẫu hồ cá trong nhà đẹp nổi bật và lưu ý khi làm hồ cá
  Hồ cá trên sân thượng - Tư vấn làm hồ cá đẹp hợp phong thủy theo tuổi

  28/03/2024

  Có nên làm hồ cá trên sân thượng hay không? Thế nào là hồ cá hợp phong thủy giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng, may mắn? Cùng Koji theo dõi bài viết dưới đây
  Zalo

  0912 879 919