Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

Chi tiết các loại thuốc cho cá Koi với từng vấn đề khác nhau

Mục lục bài viết

   THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ 10 LOẠI THUỐC CHO CÁ KOI CHO TỪNG VẤN ĐỀ RIÊNG BIỆT

   Cá Koi nhà bạn bị bệnh nhưng bạn không biết nên dùng loại thuốc cho cá nào? Bạn muốn tìm kiếm các loại thuốc phòng bệnh cho cá Koi? Đọc ngay bài viết này để tìm ra các loại thuốc phù hợp với cá Koi nhà bạn nhé!

  1. Phòng bệnh - tăng sức đề kháng

  Người ta nói, phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh. Vậy nên, dưới đây sẽ liệt kê 3 sản phẩm giúp bạn phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cá Koi.

  Tinh chất tỏi

  Cá Koi size lớn sẽ có khả năng cao mắc nhiều chứng bệnh. Trong đó, bệnh tai biến dẫn đến đột tử xảy ra khá thường xuyên ở loài cá này.

  Do đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng tinh chất tỏi lên men định kỳ. Loại thuốc cho cá này như một loại kháng sinh tự nhiên để phòng chống cục máu đông và bảo vệ sức khỏe của cá.

  Tinh chất tỏi chuyên dụng cho cá Koi

  Tinh chất tỏi cho cá Koi

  Tinh chất tỏi được tinh chế hoàn toàn từ tự nhiên, không chất bảo quản. Ngoài ra, sản phẩm khi lên men còn hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ tiêu hóa của cá.

  Vitamin C++ Super Protect

  Tiếp theo, Vitamin C++ giúp tăng cường đề kháng, giảm stress, chống sốc. Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ chống oxy hóa gấp 20 lần cho cá so với việc chỉ dùng Vitamin C thông thường.

  Vitamin C++ giúp tăng cường đề kháng, giảm stress, chống sốc

  Vintamin C++ Super Protect

  Ngoài ra, loại thuốc cho cá này còn làm giảm tác động có hại của chất độc NH3 và NO2. Đặc biệt, Vitamin C++ Super Protect sẽ giúp giảm tỷ lệ hình thành khối u trên cơ thể cá.

  Cuối cùng, sản phẩm này sẽ giúp bạn khử thuốc trong hồ nuôi hiệu quả sau khi điều trị bệnh.

  >> Xem thêm: Những loại bệnh cá koi thường gặp và cách chữa trị hiệu quả

  Khoáng chất & Vitamin Super Protect

  Khoáng chất và Vitamin Super Protect vô cùng đa di năng trong việc phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cá. Nó cung cấp gần như đầy đủ các Vitamin và Khoáng chất cần thiết cho cá phát triển. Từ đó, cá được tăng cường hệ thống miễn dịch hơn.

  Khoáng chất và vitamin tăng cường hệ thống miễn dịch cho cá

  Khoáng chất và vitamin cho cá Koi

  Không chỉ vậy, sản phẩm này còn giúp làm nước trong sạch hơn. Qua đó, hệ vi sinh vật có lợi được tăng cường tối đa sức mạnh.

  Ngoài ra, thuốc cho cá này còn giúp phòng bệnh và tăng sức đề kháng cho cá trong những ngày mưa bão, thay đổi thời tiết. Nó sẽ phát huy cực kỳ tốt khi dùng kết hợp với Vitamin C++ Super Protect.

  2. Cá bị nội ký sinh và khó tiêu

  Nội ký sinh là một trong những nguyên nhân khiến bóng khí tổn thương, làm tắc mật và nhiễm trùng đường tiêu hóa. Lúc này, bạn cần dùng đến các loại thuốc dưới đây để tiêu diệt chúng.

  Xổ lãi Kick Out

  Xổ lãi Kick Out có thành phần chính là Albendazole. Đây là chuyên gia diệt trừ nội ký sinh, giun, sán, lãi. Sản phẩm này an toàn, dễ sử dụng và có hiệu quả vượt trội gấp nhiều lần so với Praziquantel.

  Xổ lãi Kick Out diệt trừ nội ký sinh, giun, sán, lãi

  Xổ lãi Kick Out

  Để phòng bệnh, bạn có thể xổ lãi định kỳ từ 1 - 3 tháng/lần. Lúc này, bạn nên cho cá ăn thuốc trong 2 ngày liên tiếp, mỗi ngày 1 cử cho ăn.

  Nếu cá bị phân trắng, phân nổi, tắc gan mật, nhiễm khuẩn nổi, tắc bóng khí, bạn cho ăn thuốc 3 - 6 ngày liên tục, mỗi ngày 1 cử cho ăn. 

  Men đường ruột Radost

  Men đường ruột được dùng để điều trị khi cá Koi ăn không tiêu, bị chướng bụng, đi phân nổi, phân trắng, v.v. Sản phẩm này sẽ cung cấp tổ hợp vi sinh có lợi, giúp cá hấp thu thức ăn tối đa. Ngoài ra, thuốc này còn hỗ trợ hồi phục cho cá sau bệnh.

  Men đường ruột Radost điều trị khi cá Koi ăn không tiêu

  Men đường ruột Radost

  Bạn sẽ dùng thuốc cho cá theo 1 trong 4 trường hợp sau đây:

  • Nếu cá ăn khó tiêu, chậm lớn, bạn dùng 2 - 3 lần/tuần.
  • Nếu cá vừa có 1 đợt nhịn đói dài và hệ vi sinh đường ruột cần hồi phục, bạn dùng liên tục trong 2 tuần. Sau đó, bạn cho ăn từ 2 - 3 lần/tuần
  • Nếu cá vừa có 1 đợt dùng thuốc kháng sinh và cần phục hồi hệ tiêu hóa, bạn dùng liên tục 1 tuần. Sau đó, bạn cũng cho ăn từ 2 - 3 lần/tuần.
  • Nếu cá vừa được xổ lãi xong, bạn cho ăn liên tục 2 - 3 tuần nhưng không quá 21 ngày. Tiếp theo, bạn cho cá ăn 2 - 3 lần/tuần.

  >> Xem thêm: 9 dấu hiệu nguy hiểm cảnh cáo cá koi mắc ký sinh trùng đơn bào costia

  3. Xử lý nước

  Men vi sinh Bingo giúp làm trong nước trong hồ cá và khử mùi hôi tanh nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp khử chất độc sinh học trong nước như NH3, H2S, NO2, v.v.

  Men vi sinh Bingo giúp làm trong nước trong hồ cá

  Men vi sinh Bingo

  Thuốc cho cá này hoàn toàn khác với các loại men trên thị trường. Nó không pha trộn bột, không có hóa chất tạo mùi và tạo màu. Ngoài ra, giá thể vi sinh còn được làm ngũ cốc chất lượng cao, không tan. Cá của bạn vẫn rất an toàn kể cả khi chúng ăn phải men này.

  4. Trùng mỏ neo

  Trùng mỏ neo là bệnh lý vô cùng phổ biến ở cá nuôi. Khi mắc phải bệnh lý này, cá thường xuất hiện các dấu hiệu như đốm trắng hoặc nâu trên mỏ và mắt.

  Thuốc trị trùng mỏ neo triệt để

  Thuốc trị trùng mỏ neo

  Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc trị trùng mỏ neo Super Protect Elipara. Thuốc này đảm bảo trị dứt điểm, không tái lại, và cũng rất an toàn và tiết kiệm nữa.

  Khi cá mắc bệnh, bạn cần dùng thuốc từ 3 - 5 lần, mỗi lần cách nhau 5 ngày. Bằng cách này, cá sẽ được trị dứt điểm, diệt sạch trùng và trứng trùng.

  >>Xem thêm: Cách trị trùng mỏ neo dứt điểm - trị trùng mỏ neo ở cá Koi

  5. Rận nước

  Rận nước là một loại ký sinh có kích thước lớn, hình dạng tròn. Nó di chuyển hút nhớt trên thân cá làm nhiễm trùng. Từ đó, cá có khả năng chết cao hơn.

  Thuốc trị rận nước cho cá Koi tiêu diệt 99% rận nước trên người ngay từ lần dùng đầu tiên. Ngoài ra, nó còn có thành phần giúp cá hồi phục hệ nhớt, hạn chế tối đa nhiễm khuẩn.

  Thuốc trị rận nước cho cá koi

  Thuốc trị rận nước

  Mỗi khi cá bị rận, bạn dùng từ 3 - 5 liều. Mỗi liều cách nhau 4 - 5 ngày. Bạn cần ngừng cho cá ăn trong những ngày dùng thuốc, những ngày còn lại có thể ăn nhẹ. 

  6. Nấm mang ở cá koi

  Nấm mang là loại vi khuẩn sợi hình nấm hoặc virus. Có thể nói, nó là bệnh nguy hiểm bậc nhất ở cá Koi. Vi khuẩn này có thể gây chết cá hàng loạt.

  Bệnh này thường rất khó để nhận ra vì cá vẫn ăn uống, hoạt động bình thường khi mắc. Chỉ đến khi chết, cá Koi đã ở giai đoạn nặng nhất và tỷ lệ lây lan rất cao.

  Lúc này, bạn cần đánh thuốc cho cá kịp thời để không gây thiệt hại nặng nề. Với thuốc đặc trị nấm mang, bạn chỉ cần dùng liều thấp thôi đã mang lại hiệu quả rất cao rồi.

  Thuốc đặc trị nấm mang cho cá koi

  Thuốc đặc trị nấm mang

  >> Xem thêm: Bệnh nấm mang cá koi có biểu hiện gì? Cách điều trị dứt điểm

  7. Sán da, sán mang

  Sán da, sán mang là loại ký sinh trùng gây hại phổ biến ở cá Koi. Khi cá Koi bị loài này ký sinh sẽ có những triệu chứng như ngứa ngáy, lờ đờ, gầy ốm, biếng ăn, thậm chí có thể dẫn đến cái chết.

  Do đó, bạn cần dùng thuốc tím tinh khiết KMnO4 để diệt trừ loại ký sinh này. Thuốc cho cá này sẽ oxy hóa màng tế bào và phá hủy các enzym. Từ đó, các loại sán da, sán mang sẽ được tiêu diệt sạch.

  Thuốc tím tinh khiết KMnO4 diệt trừ ký sinh

  Thuốc tím tinh khiết KMnO4

  Khi cá bị ký sinh, bạn cần chuẩn bị một lượng thuốc tím 3,5 - 4g/khối nước. Bạn cần cân chính xác nhất có thể, nếu quá liều có thể làm chết cá.

  Bạn pha loãng thuốc tím lẫn trong nước rồi tạt vào hồ. Sau 4 tiếng, bạn tạt Oxy già vào hồ để khử thuốc tím. Ngoài ra, Vitamin C++ Super Protect cũng khử KMnO4 vô cùng hiệu quả.

  Sau 48 tiếng, bạn lặp lại liều thứ 2 tương tự. Bạn làm như vậy từ 3 - 4 liều là được rồi đấy.

  >> Xem thêm: Cách điều trị bệnh nhiễm sán ở cá Koi

  Kết luận

  Chúng tôi hy vọng thông tin trên đã giúp bạn biết thêm về các loại thuốc cho cá. Để cá luôn được khỏe mạnh, bạn nên nắm rõ những thông tin trên. Nếu quan tâm đến các chủ đề tương tự, hãy ghé thăm Koji Lanscape.

  Hiện tại, chúng tôi cung cấp các mẫu hồ cá Koi phong thủy, hợp mệnh và hợp thẩm mỹ. Đừng ngần ngại liên hệ qua số 091 287 9919 để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ.  

  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023

  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023

  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023

  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023

  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Zalo

  0912 879 919