Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

QUY TRÌNH 4 BƯỚC XÂY DỰNG BẢN VẼ THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Mục lục bài viết

  Bản vẽ thiết kế hồ cá Koi là một phần quan trọng không thể thiếu nếu bạn đang muốn sở hữu một thiết kế sân vườn độc đáo kiểu Nhật. Hiện nay, hồ cá Koi đang là yếu tố trang trí sân vườn được sử dụng nhiều nhất. Dù là thiết kế cảnh quan vườn nhà hay cảnh quan resort, sân vườn quán cafe… thì hồ cá Koi đều có thể phát huy tính thẩm mỹ của nó.

  Nếu bạn cũng đang có ý định tự tạo cho mình một bản vẽ thiết kế hồ nuôi cá Koi độc đáo, ấn tượng cho khu vườn của mình thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này. Tại đây, KOJI sẽ bật mí cho bạn 4 bước vô cùng đơn giản để sở hữu một bản thiết kế hồ cá Koi đẹp.

  1. Tìm hiểu về bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

  Trong lĩnh vực xây dựng, bản vẽ thiết kế là một phần không thể thiếu và có thể nói là đóng vai trò quan trọng bậc nhất. Dù là thiết kế cảnh quan sân vườn, thiết kế lối đi, ngoại thất nhà ở… thì đều cần một bản vẽ thiết kế làm kim chi nam. 

  Và đối với việc thi công hồ cá Koi thì cũng cần một bản vẽ thiết kế trước khi thực hiện. Vậy tại sao lại cần bản vẽ thiết kế cho hồ nuôi cá Koi? Bản vẽ thiết kế hồ nuôi cá Koi gồm những yếu tố gì?

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi

  Thực chất, bản vẽ thiết kế hồ cá Koi là một bản vẽ kỹ thuật thể hiện đầy đủ các yếu tố về hồ nuôi cá Koi. Các yếu tố gồm: Vị trí, kích thước, độ sâu, kiểu dáng, các yếu tố hoàn chỉnh trong hồ cá…

  >>>Xem thêm: Bật Mí Quy Trình Từ A-Z Thiết Kế Hồ Cá Koi & 75+ Mẫu Hồ Đẹp Nhất 2023

  Qua bản vẽ thiết kế này, các kiến trúc sư có thể hình dung trong đầu về hồ cá khi hoàn thành. Và bản vẽ thiết kế hồ cá cũng trở thành yếu tố soi chiếu giúp việc thi công hồ cá có thể thực hiện nhanh chóng và đạt kết quả cao nhất.

  Cũng như bất kỳ một công trình xây dựng nào, bản vẽ thiết kế hồ nuôi cá cũng sở hữu các vai trò quan trọng:

  • yếu tố tiền đề giúp khách hàng hình dung được hồ cá khi thi công xong sẽ có hình dáng, thiết kế như thế nào. Từ đó chủ đầu tư có thể đưa ra các ý kiến chỉnh sửa kịp thời để sở hữu thiết kế vừa ý nhất
  • Thể hiện đầy đủ tất cả các yếu tố trang trí, sắp đặt, thi công… từ đó giúp chuẩn bị nguyên vật liệu được đầy đủ
  • yếu tố tiền đề để lên ngân sách, dự toán thi công, cân đối chi phí
  • Dễ dàng theo dõi tiến độ thi công khi nhìn vào bản vẽ và liên hệ với thực tế
  • Giúp việc thi công diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn. Tránh việc ý tưởng một đằng, thi công một nẻo
  • yếu tố soi chiếu, giám sát đội ngũ thi công, dễ dàng phát hiện ra các sai sót, sai lệch trong thi công so với thiết kế
  • Đóng vai trò quan trọng trong bước bàn giao công trình. Là yếu tố soi chiếu độ hoàn thiện của việc thi công

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi

  2. Tổng hợp 4 Yêu cầu kỹ thuật không thể thiếu trong bản vẽ thiết kế hồ cá Koi

  Từ bên trên ta đã thấy được bản vẽ thiết kế của một hồ cá là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng làm thế nào để đánh giá được một bản vẽ hồ nuôi cá Koi hoàn hảo? Dưới đây sẽ là 4 yêu cầu kỹ thuật quan trọng không thể thiếu trong một hồ cá Koi hoàn chỉnh:

  2.1. Yêu cầu về diện tích, mực nước

  Yếu tố diện tích là yếu tố quan trọng cần xác định trước khi thiết kế, thi công. Diện tích hồ cá Koi cần phải hài hòa với diện tích khu vườn. Khi thiết kế nên tránh việc sắp xếp diện tích hồ cá quá rộng, chiếm quá một nửa diện tích vườn. Như vậy sẽ chiếm hết không gian và biến ngôi nhà trở nên quá nhỏ bé.

  Ngược lại, một ngôi nhà có khoảng sân rộng mà hồ cá lại quá nhỏ sẽ tạo cảm giác lẻ loi, đơn điệu. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới không gian toàn thể của ngôi nhà.

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi

  Mực nước của hồ cũng cần phải đáp ứng yếu tố tiêu chuẩn. Nếu một hồ nước quá nông sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sống của cá Koi, không phù hợp để nuôi cá. Một hồ cá Koi ngoài trời nên có mực nước tối thiểu là 0,4m.

     >>>Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi cá koi mau lớn cho người mới

  2.2. Yêu cầ u về  kích thước, hình dáng

  Khi đã xác định được diện tích xây dựng hồ cá Koi thì hình dáng hồ cá cũng là một yếu tố cần được xét tới. Hiện nay, nhờ việc phát triển của lĩnh vực xây dựng mà bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu hình dáng xây dựng hồ. Có thể kể tới như hình tròn, hình bầu dục, hình cầu, hình uốn lượn quanh nhà…

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi

  2.3. Yêu cầu về phong thủy

  Theo quan niệm của phương Đông, nhà ở phải đảm bảo các yếu tố phong thủy thì mới đem lại may mắn, vượng khí cho gia chủ. Từ đó giúp mang tới một cuộc sống tốt, phồn thịnh hơn cho tất cả các thành viên trong nhà.

  Việc xây dựng hồ cá Koi cũng ảnh hưởng rất lớn tới các yếu tố phong thủy trong nhà. Vậy nên nếu bạn đang có ý định xây dựng một hồ cá Koi trong vườn thì cần chú ý đến các yếu tố phong thủy. Ví dụ như hướng đặt hồ, kích thước hồ, vị trí sắp xếp các yếu tố trang trí quanh hồ…

  >>>Xem thêm:Vị trí đặt hồ cá Koi phong thủy

  Người xưa có để lại một số tiêu chuẩn về bản vẽ hồ cá Koi đẹp như: Tả thanh long - Hữu bạch hổ hay Minh đường tụ thủy. Có nghĩa là hồ phải đặt ở phía bên trái so với hướng nhìn từ cửa và hồ nên được thiết kế dương phía trước nhà.

  2.4. Các yêu cầu kỹ thuật

  Một trong các yêu cầu không thể thiếu khi thực hiện bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đó là yêu cầu về kỹ thuật. Có rất nhiều các yêu cầu kỹ thuật khi thiết kế - thi công hồ cá Koi, tuy nhiên KOJI sẽ giới thiệu tới các bạn một vài yêu cầu quan trọng mà ai cũng cần phải chú ý:

  • Hệ thống đường ống nước đi đến hồ cá Koi cần được tính toán tỉ mỉ, chi tiết
  • Mỗi hồ cá Koi đều có 2 phần là hồ nuôi cá và khoang lọc nước cần được phân bố diện tích phù hợp, tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá
  • Không nên bỏ qua các yếu tố trang trí trong bản vẽ thiết kế hồ nuôi cá. 
  • Chú ý tạo điều kiện thuận lợi cho việc thay nước, vệ sinh, bảo dưỡng hồ cá

  3. Quy trình 4 bước xây dựng bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đơn giản chuẩn Nhật Bản

  Để tạo nên một hồ cá Koi chuẩn, đẹp thì cần một kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về nghề. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kiến thức về kĩ thuật, xây dựng thì việc tự tạo nên một bản vẽ thiết kế hồ nuôi cá cho gia đình cũng không phải điều quá phức tạp.

  Hãy cùng chúng tôi theo dõi về quy trình 4 bước xây dựng hồ cá Koi dưới đây nhé:

  Bước 1: Khảo sát mặt bằng

  Dù là xây dựng nhà ở, thiết kế nội thất, cảnh quan ngoại thất hay là hồ cá thì đều cần phải thực hiện khảo sát mặt bằng. Bạn cần khảo sát về các yếu tố như diện tích, vị trí, chất đất, tính thuận lợi của việc di chuyển, xây dựng.

  Sau khi khảo sát, bạn cần ghi chú lại tất cả các ưu điểm và nhược điểm, tính chất, đặc điểm của khu vực đó. Từ đó lấy làm cơ sở cho việc thiết kế, tạo bản vẽ sau này.

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi

  >>>Xem thêm: Quy tắc thiết kế thác nước hồ cá koi

  Bước 2: Lập kế hoạch, lựa chọn phương án xây dựng

  Sau khi đã có thông số và bản khảo sát mặt bằng, bạn có thể cùng các kiến trúc sư thảo luận để lựa chọn phương án thi công hồ cá hợp lý.

  Trên thị trường hiện nay có không ít các mẫu bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đẹp, hiện đại. Bạn có thể cân đối với hiện trạng nhà ở để lựa chọn được mẫu bản vẽ phù hợp.

  Từ việc khảo sát mặt bằng, bạn có thể xác định được các yếu tố sau:

  • Diện tích xây dựng hồ cá
  • Phong cách hồ cá phù hợp
  • Vị trí đặt hồ cá, kích thước hồ cá, kích thước các yếu tố trang trí

  Bước 3: Lên bản nháp thiết kế hồ cá Koi, chỉnh sửa

  Đây chính là giai đoạn bắt tay vào làm bản vẽ chi tiết hồ cá Koi. Lúc bắt đầu, bạn có thể thực hiện các bản vẽ nháp để lên ý tưởng, phác họa mong muốn. Sau khi đã duyệt hết các phương án nháp bạn mới bắt tay vào tạo nên một bản vẽ hoàn thiện.

  Từ bản vẽ nháp, bạn có thể lựa chọn được mẫu thiết kế mình ưng ý. Từ đó chỉnh sửa, thêm các yếu tố trang trí, chỉnh sửa hình dáng, thiết kế để tạo nên một mẫu hồ cá hợp với ý muốn nhất.

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi
   Bản vẽ thiết kế hồ cá koi đạt chuẩn có rất nhiều yếu tố

  Bước 4: Lên bản vẽ chi tiết, phối cảnh 3D

  Bước cuối cùng trong quy trình tạo nên bản vẽ thiết kế chi tiết hồ nuôi cá Koi đó là lên bản vẽ phối cảnh 3D, bản vẽ kỹ thuật của hồ cá. Bản vẽ kỹ thuật là bản thể hiện chi tiết tất cả các yếu tố của hồ cá. Có thể kể tới như:

  • Hình dáng hồ
  • Kích thước chi tiết từng yếu tố xây dựng
  • Các số liệu liên quan đến đường ống, khoang lọc, điện…
  • Bản vẽ kỹ thuật yêu cầu độ chính xác cao. Các thông số càng đầy đủ, các chi tiết thì mẫu hồ cá thành hình sẽ càng hoàn hảo.

  >>>Xem thêm: Quy trình làm hồ cá Koi mini tại nhà

  4. Tổng hợp 10 mẫu bản vẽ thiết kế phối cảnh hồ cá Koi chi tiết

  Bạn chưa có ý tưởng gì cho hồ cá Koi của gia đình mình? Đừng lo! Hãy theo chân chúng tôi đến cuối bài viết này để thấy được các mẫu bản vẽ thiết kế phối cảnh hồ cá đẹp hoàn hảo chuẩn Nhật:

  Bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Mỗi số liệu, yếu tố trang trí, kích thước trong bản vẽ đều cần được thể hiện rõ ràng, chi tiết. Vậy nên nó cần phải được thực hiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng để mang tới sự thuận tiện cho việc thi công hồ cá. 

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi
  Mẫu bản vẽ thiết kế hồ cá koi chi tiết nhất hiện nay

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi

  >>>Xem thêm: Quy tắc thiết kế thác nước hồ cá koi

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi
  Trong bản vẽ thiết kế hồ cá koi không thể thiếu bộ lọc
  bản vẽ thiết kế hồ cá koi
  Bản vẽ thiết kế hồ cá koi sẽ gắn liền với bản vẽ mặt bằng

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi

  bản vẽ thiết kế hồ cá koi

  Do vậy, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế - thi công hồ cá KOI trọn gói toàn quốc giúp bạn dễ dàng sở hữu mẫu hồ cá đẹp trong nhà. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp - uy tín thì đừng bỏ qua KOJI. Chúng tôi là đơn vị đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sân vườn - thi công cảnh quan nhà ở trọn gói toàn quốc.

  Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ với KOJI qua số HOTLINE trên Website hoặc trực tiếp ghé thăm chúng tôi tại các văn phòng chi nhánh trên toàn quốc. 
   

  Bài viết gần đây
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023
  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023
  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023
  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023
  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  Tìm hiểu thuốc kích màu cá koi - Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ

  20/11/2023
  Để nuôi cá koi đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố, trong đó có việc sử dụng thuốc kích màu cá koi. Đây là một loại thuốc giúp bổ sung sắc tố cho cá koi, làm cho chúng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về loại thuốc kích màu này, lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ. Cùng tìm hiểu nhé!
  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  Nguyên nhân cá Koi bị stress - 4 loại thuốc giảm stress cho cá hiệu quả nhất

  19/11/2023
  Stress là hiện tượng thường thấy khi bạn nuôi cá Koi. Cá sẽ giảm sức đề kháng, dễ bị nhiễm bệnh khi chúng bị stress. Thuốc giảm stress cho cá sẽ giúp chúng trong trường hợp này. Đọc ngay bài viết để nắm rõ nguyên nhân khiến cá bị stress và tìm ra loại thuốc phù hợp cho cá Koi nhà mình nhé!
  Bài viết liên quan
  Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sắp xếp chính xác ngăn lắp bể cá

  24/11/2023

  Bể cá cảnh là một sở thích đẹp và thú vị, nhưng cũng đòi hỏi nhiều công sức và kiến thức để chăm sóc. Trong đó, ngăn lắp là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp của cá cảnh. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách lắp đặt và sắp xếp ngăn lọc bể cá một cách chính xác, hiệu quả.
  Tất tần tật các điều bạn cần biết về đèn UV hồ cá Koi - Công dụng, Lưu ý, Cách sử dụng

  23/11/2023

  Bạn không biết đèn UV hồ cá Koi là gì? Cách sử dụng đèn UV như thế nào? Lưu ý khi dùng đèn UV này là gì? Bài viết sẽ giới thiệu toàn bộ đến bạn những vấn đề nà
  Khám phá đặc điểm, cách lặp đặt và lựa chọn loại đèn UV bể cá tốt nhất

  22/11/2023

  Đèn UV bể cá là một loại đèn dùng công nghệ tia tử ngoại để khử trùng nước, loại bỏ vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh khác. Đèn UV được dùng như một phần của hệ thống lọc bởi có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tảo và rêu trong nước. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau nhé!
  7 bước chi tiết để làm hồ cá chai nhựa cho riêng mình

  21/11/2023

  Bạn không đủ kinh phí để mua một bể cá? Bạn muốn tự làm hồ cá chai nhựa nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này giới thiệu 7 bước chi tiết nhất để bạn có thể tự tạo ra bể cá chỉ bằng chai nhựa!
  Zalo

  0912 879 919